Grand Theft Auto V

GClub

Grand Theft Auto V : ปล้นสนั่น ล่าถล่มเมือง

คงเป็นเรื่องน่าเบื่อที่ผมจะมามัวเท้าความถึง GTA ภาคเก่าก่อนที่จะเกริ่นนำไปสู่ภาคล่าสุด(แน่ละครับ เขียนรีวิวมาเกือบร้อยชิ้น ขึ้นต้นเหมือนกันเกือบทุกครั้งมันก็เบื่อเป็นนะเฮ้ย) ดังนั้นแล้วเพื่อไม่ให้เปลืองตัวอักษรไปมากกว่านี้ ผมขอเข้าสู่เนื้อหาเลยละกัน

ครับ เกมนี้เป็นสุดยอดของ Open World ครับ ต้องเล่นครับ เพราะมันสุดยอดครับ จบ!!

ถุย!! ไม่ใช่ละ ถ้าจะมารีวิวแค่นี้มึงกลับไปขายเต้าฮวยดีกว่า ฮึ่ยย

เอาล่ะ เข้าเรื่องกันดีกว่า กับรีวิวเกมโฉดโคตรอันตรายแห่งปี Grand Theft Auto V!!

อ่านรีวิวเต็มๆได้ที่นี่ >>

Welcome to Los Santos

ส่วนใหญ่ทุกคนย่อมต้องรู้จักเมือง Los Santos กันมาก่อนหน้านี้จากภาค San Andreas กันอยู่แล้ว ภาคนี้พาคุณกลับมายังแดนสวรรค์อันฟุ้งเฟ้อแห่งนี้อีกครั้งด้วยกราฟฟิกที่สวย งามและพื้นที่ที่กว้างขึ้นกว่าภาคเก่าอย่างที่เปรียบกันไม่ได้ รังสรรค์ความสวยงามกันเต็มที่ ทั้งแสงสีในเมืองที่ไม่เคยหลับใหล ป่าสนบนภูเขาอันแสนลึกลับ ทะเลทรายอันรกร้าง และผืนมหาสมุทรที่ลึกจนยากหยั่งถึง ซึ่งถ้าจะว่ากันตามตรงภาพที่รันออกมานั้นดรอปลงจากในตัวอย่างที่เคยปล่อยออก มาไปอยู่เหมือนกัน แต่โดยรวมแล้วก็ยังอยู่ในเกณฑ์สวยงามอยู่ดี

และสำหรับบางท่านที่คิดว่า เปิดเกมมาตั้งแต่แรกจะถูกจำกัดพื้นที่โดนตามล่าถ้าหากลักไก่ไปพื้นที่อื่นๆ ก่อนรึเปล่า? ภาคนี้ไม่ต้องห่วงครับ คุณสามารถไปได้ “ทุกที่” ตั้งแต่จบภารกิจสาธิตกันเลย จะตะลุยยอดเขา Chilled Mountain  หรือลุยทะเลทราย Sandy Shore หรือดำลึกลงไปในท้องทะเลอันกว้างใหญ่และท้องฟ้าอันกว้างไกล คุณทำได้เลยทันทีตั้งแต่เริ่มเกมครับ

หรือถ้าใครมีเงินรวยล้นเหลือจนไม่รู้เอาไปใช้ทำอะไร คุณก็สามารถเอามันไปลงทุนกับหุ้น อสังหาริมทรัพย์ หรืออาวุธและรถหรูๆ แถมยังเอาไปปรับแต่งได้อย่างที่คุณต้องการได้อีกด้วย

Three Men Army

เป็นครั้งแรกของซีรีย์นี้ และอาจจะครั้งแรกของเกมแนว Open World ที่มีตัวละครหลักสำหรับดำเนินเรื่องถึงสามคนด้วยกัน

actual_1364388007

Michael อดีตจอมโจรนักปล้นที่เกษียณแล้ว แต่กำลังประสบปัญหาวิกฤติครอบครัวและภาวะวัยกลางคน จนต้องกลับมาสู่วงจรเดิมๆอีกครั้ง

gta-5-franklin-bike

Franklin เด็กแก็งค์ผู้อยากหนีจากชีวิตบัดซบเดิมๆที่มีแต่คนไม่ได้ความรายล้อมรอบตัวเขา จนได้มาพบกับ Michael

gta5screen

Travor ไอ้บ้าสติวิปลาส อดีตสหายของ Michael และเจ้าของ Travor Phillips Industries บริษัทค้ายาและค้าอาวุธที่ปกครองคนด้วยความกลัว ผู้ซึ่งไม่คิดมาก่อนว่า จะได้เจอเพื่อนเก่าอีกครั้ง

และแน่นอนว่าด้วยสไตล์ของ GTA ที่มีมาทุกภาค ทั้งสามคนต้องมาพบเจอกับสถานการณ์อันหลีกเลี่ยงไม่ได้ และนำพาพวกเขาไปสู่การเป็นตัวอันตรายที่สุดในเมืองไปแบบช่วยไม่ได้อยู่ร่ำไป

ทั้งสามคนมีความสามารถและค่าพลังที่แตกต่างกันออกไปและยังพัฒนาได้ถ้าทำ สิ่งนั้นบ่อยๆเหมือนในภาค San Andreas ซึ่งความสามารถพิเศษของทั้งสามคนแม้จะไม่แปลกใหม่(เพราะคุณเคยเห็นมันจากเกม อื่นๆมาแล้ว) อย่าง Michael ที่มี Bullet Time ชะลอเวลาช่วยเล็งเป้าได้ง่ายขึ้น Franklin กับการหน่วงเวลาในการขับรถ เพื่อเข้าโค้งสวยๆกับเร่งแซงได้ชั่วอึดใจ และ Travor  กับ Rage Mode ที่เพิ่มพลังโจมตีและความอึดแบบสุดๆ นับเป็นครั้งแรกของซีรีย์ที่ใส่ความสามารถพิเศษให้กับตัวละครเพื่อเสริมการ เล่นให้ลึกขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

 

  • genre: Action
  • developer: Rockstar Games
  • publisher: Rockstar Games
  • platform: XBOX360, PS3
  • rated: PEGI: Age 18+ / ESRB: Mature

System Requirements

Minimum:
OS: Windows 8.1 64 Bit, Windows 8 64 Bit, Windows 7 64 Bit Service Pack 1, Windows Vista 64 Bit Service Pack 2* (*NVIDIA video card recommended if running Vista OS)
Processor: Intel Core 2 Quad CPU Q6600 @ 2.40GHz (4 CPUs) / AMD Phenom 9850 Quad-Core Processor (4 CPUs) @ 2.5GHz
Memory: 4 GB RAM
Graphics: NVIDIA 9800 GT 1GB / AMD HD 4870 1GB (DX 10, 10.1, 11)
Storage: 65 GB available space
Sound Card: 100% DirectX 10 compatible

Recommended:
OS: Windows 8.1 64 Bit, Windows 8 64 Bit, Windows 7 64 Bit Service Pack 1
Processor: Intel Core i5 3470 @ 3.2GHz (4 CPUs) / AMD X8 FX-8350 @ 4GHz (8 CPUs)
Memory: 8 GB RAM
Graphics: NVIDIA GTX 660 2GB / AMD HD 7870 2GB
Storage: 65 GB available space
Sound Card: 100% DirectX 10 compatible


 

Comments

comments