Birthdays the Beginning : Challenge5 Birth of TRICERATOPS

Birthdays the Beginning : Challenge5 Birth of TRICERATOPS

มาต่อกันใน Birthdays the Beginning ในโหมด Challenge นะครับ โดยในตอนนี้เราจะมาถึงด่านที่ 5 กันแล้ว ซึ่งจะชื่อด่านว่า Birth of TRICERATOPS

ก็จะยังคงอยู่ในเวอร์ชั่นของ Nintendo Switch เหมือนเดิมนะครับ ส่วนเวอร์ชั่นอื่นๆ สามารถใช้แนวทางเดียวกันได้ครับ แถมเล่นง่ายกว่าด้วยครับ

Challenge5 Birth of Triceratops

เงื่อนไขในด่านนี้
Time Limit : C.Y. 3,000,000
Avatar Status : Lv.6 HP1200
Cube Status : Size Medium
Temperature : 29 ํC
Special Conditions : Cannot alter sea terrain (T0 or less).

ในด่านนี้เราจะต้องให้กำเนิด ไดโนเสาร์พันธุ์ Triceratops (No.157) โดยเงื่อนไขในการเกิดนั้น อุณภูมิในน้ำจะต้องอยู่ที่ 45 ํC ความชื้น 10-60% และจะต้องมีสิ่งมีชีวิตที่ชื่อ Brachiosaurus อย่างน้อย 18,400 ตัว (ตอนนี้มีอยู่ 0 ตัว)

ในตอนเริ่มเกมระบบจะแนะนำให้เราใช้ไอเท็มที่มีชื่อว่า “Global warming” ซึ่งจะช่วยในการเพิ่มอุณหภูมิโดยรวมให้กับคิ้วบ์ของเรา หากใครเล่นเวอร์ชั่น PS4 สามารถใช้ไอเท็มตัวนี้เพื่อปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเลย (มีมาให้ตั้งแต่เริ่มต้น 30 อัน) จะทำให้เกมในด่านนี้ง่ายมาก

ส่วนในเวอร์ชั่น Nintendo Switch จะยากกว่าตรงที่ กว่าเราจะเก็บคะแนนได้แต่ละแต้มช่างยากเย็นมาก และหากเราจะชนะในด่านนี้ เราจะต้องใช้ “Global warming” อย่างน้อย 20 อันเลย (เทียบกับเวอร์ชั่น PS4)

แนวทางการเล่นในด่านนี้

เงื่อนไขสำคัญในด่านนี้คือ เราจะไม่สามารถลดระดับพื้นให้ต่ำกว่าระดับ 0 ได้ (ทำพื้นให้กลายเป็นน้ำ ระดับ -1T) และเงื่อนไขในการเกิด Triceratops คือจะต้องมี Brachiosaurus อย่างน้อย 18,400 ตัว (โดยในตอนนี้ไม่มีเลย)

และการที่เราจะให้กำเนิด Triceratops ได้ เราจะต้องมีการพัฒนาสายพันธุ์ถึง 2 ขั้น คือ

  1. เราจะต้องพัฒนาสายพันธุ์ Dimetrodon ให้สามารถเกิด Eorapter ให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรก
  2. จากนั้นพัฒนาสายพันธุ์ Eorapter ให้เกิด Brachiosaurus ให้ได้
  3. และขั้นตอนสุดท้ายก็คือการพัฒนาสายพันธุ์ Brachiosaurus (ให้ได้ตามเกณฑ์) ถึงจะสามารถเกิดTriceratops ตัวเป้าหมายของเราได้

ในช่วงต้นเกมเราจะต้องปรับจูนอุณหภูมิในคิ้วบ์ให้อยู่ในระดับ 37-43 ํC เพื่อทำให้ Eorapter ถือกำเนิดได้ โดยใช้เวอร์ชั่น PS4 สามารถใช้ Global warming ได้เลย แต่ในเวอร์ชั่น Nintendo Switch (ต่อไปนี้จะเขียนเฉพาะส่วนของ Nintendo Switch นะครับจะได้ไม่งง) ให้เราทำการปรับระดับพื้นขึ้น จนได้อุณภูมิประมาณ 26-28 ํC (Dimetrodon) สามารถถือกำเนิดในอุณภูมินี้ได้

จากนั้นทำการวางหินร้อนระดับเล็กสุด จะทำให้บริเวณที่วาง (31×31 ช่อง) มีอุณหภูมิสูงขึ้นกว่าปกติ 10 ํC โดยอุณหภูมิในแถบนี้จะกลายเป็น 36-38 ํC (ตามเกณฑ์ที่จะทำให้ Eorapter เกิดได้)

เมื่อ Eorapter เกิดขึ้นมาบนคิ้วบ์เราได้แล้ว ให้เรารอ Eorapter ขยายพันธุ์ไปสักพัก จนมีจำนวนมากกว่า 1-2 แสนตัว โดยในระหว่างนี้น่าจะมีสิ่งมีชีวิตเกิดขึ้นมามากมาย ให้เราเก็บคะแนนเอาไว้ให้เยอะที่สุด

จากนั้นทำการวางหินอีกก้อน โดยก้อนนี้จะเป็นหินร้อนระดับกลาง (เพิ่มอุณหภูมิ 20 ํC) ให้พยายามวางไม่ให้รัศมีของหินทั้ง 2 ทับกัน (วางห่างๆกัน) เมื่อวางเรียบร้อยแล้ว ให้เราทำการปรับสภาพแวดล้อมจนอุณหภูมิคิ้วบ์มาอยู่ที่ 21-23 ํC

จะทำให้รัศมีก้อนหินร้อนอันแรก (ก้อนเล็ก) มีอุณหภูมิอยู่ที่ 31-33 ํC และบริเวณที่มีหินร้อนขนาดกลางจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 41-43 ํC ซึ่งเพียงพอให้เกิดสายพันธุ์ของไดโนเสาร์ตัวอื่นๆแล้ว โดยให้เรารอจนกว่าที่ Brachiosaurus จะเกิดขึ้นมาได้ หลังจากนั้นก็พยายามขยายพันธุ์ Brachiosaurus ให้ได้อย่างน้อย18,400 ตัว (ตามเกณฑ์)

** หากเราเห็นว่ารอนานแล้ว Brachiosaurus ไม่เกิดเสียที ให้เราเก็บคะแนน เพื่อใช้ไอเท็ม Seed of Evolution กับ Eorapter จะทำให้เรามีโอกาสได้ Brachiosaurus **

และหลังจากที่ทุกอย่างเข้าเกณฑ์แล้ว รอสักพัก Triceratops ก็จะถือกำเนิดขึ้นมาในคิ้วบ์ของเรา ทำการ Capture ก็จะผ่าน Challenge นี้ทันที

Related posts