Dragon Quest Builders – Challenge : Chapter 2

Challenge ของ Chapter 2 จะมีดังนี้

1. จบ Chapter นี้ โดยใช้เวลาในเกมส์ ไม่เกิน 30 วัน

2. พัฒนาหมู่บ้านให้ได้เลเวล 5

3. ทำเควสซ่อมหลังคาบ้าน

4. ได้มงกุฏสไลม์ (スライムの王冠)

5. แก้ปริศนาของ ทารูบะ (タルバのクイズ)


จบ Chapter ไม่เกิน 30 วัน

เราจะใช้วิธีคล้ายๆกับใน Chapter แรก (Challenge : Chapter 1) แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปใน Chapter นี้ก็คือ เควสที่เราต้องรักษาคนหลายๆคน ซึ่งแต่ละคน จะต้องใช้ไอเท็มในการรักษาแตกต่างกันออกไป แต่จุดสำคัญมันอยู่ตรงที่ เมื่อเราใช้ไอเท็มกับคนป่วยแล้ว เราต้องรอให้ถึงเช้าวันใหม่ ถึงจะสามารถรักษาในขั้นต่อไปได้ นั่นหมายความว่า เราจะเสียเวลาไปอีกวัน ทางแก้คือ เมื่อมีเควสรักษาคน หรือ ต้องไปแบกคนเจ็บกลับมา ให้เราเอาคนเจ็บกลับมานอนก่อนเลย แล้วไอเท็มที่เราต้องใช้นั้น โดยส่วนใหญ่เราจะต้องทำเควสอื่น คาบเกี่ยวกันไป ถึงจะสามารถสร้างไอเท็มชิ้นนั้นออกมารักษาได้ และพยายามสร้างไอเท็มรักษาให้เร็วที่สุด และใช้ไอเท็มรักษาก่อนที่จะเช้า เพราะพอเช้าแล้ว ระบบเกมก็จะนับเป็นวันถัดไปทันที

เรื่องการปลูกต้นไม้ เนื่องจากระบบจะนับเวลา เช้า เป็นวันถัดไป ฉะนั้น ถ้าเราปลูกต้นไม้ตอนดึก พอเช้า ต้นไม้ก็จะโตทันที (ในกรณีที่ต้นนั้นใช้เวลาโต 1 วัน) เพราะฉะนั้นถ้าเราปลูกตันไม้ในตอนดึก เราก็เหมือนจะย่นระยะเวลาได้ 1 วัน


เควสซ่อมหลังคาบ้าน

เข้าจุดวาร์ปสีฟ้า สังเกตว่าจะมีบ้านหลังใหญ่ๆ หลังคาสีแดง ถูกล้อมด้วยภูเขา ที่ด้านบนหลังคา จะมีกล่องสมบัติ 2 กล่อง (อยู่ด้านนอก) ให้เราเปิดกล่องนึง แล้วเราจะได้ชิ้นส่วนหลังคา (เยอะมาก) ให้เราเอาชิ้นส่วนหลังคาที่ได้ ไปซ่อมหลังคาของบ้านหลังนี้ (ที่มันแหว่งๆ) เมื่อเราซ่อมได้ครบแล้ว มาเปิดกล่องอีกกล่อง เราก็จะได้วิธีทำชิ้นส่วนหลังคา มาเป็นรางวัลด้วย


มงกุฏสไลม์ (スライムの王冠)

ให้เราเข้าจุดวาร์ปสีแดง แล้วเดินหาบ่อน้ำ ที่เป็นรูป สไลม์ จากนั้นให้เรายืนตกปลาไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ สไลม์คิง (ตกหลายรอบมาก) และเมื่อเรากำจัด สไลม์คิง ได้แล้วเราก็จะได้ มงกุฏสไลม์ (スライムの王冠) มาเป็นของรางวัล


แก้ปริศนาของ ทารูบะ (タルバのクイズ)

Challenge นี้ จะยากหน่อย เพราะเราจะต้องแก้ปริศนาในทุกพื้นที่ ของทวีปนี้

อันแรก จะอยู่ในพื้นที่เดียวกับหมู่บ้านเราเลย ให้เราเดินจากหมู่บ้านมาทางทิศใต้ บนภูเขา เราจะเจอห้อง 2 ห้อง ให้เราสร้างของต่างๆขึ้นมา แล้วเอามาวางห้องทางขวา ให้เหมือนกับห้องทาซ้าย เมื่อทำสำเร็จ เราจะสามารถเปิดหีบได้ 2 หีบ โดยหนึ่งในนั้นเราจะได้ กล่องสีขาวเป็นรางวัล

อันที่สอง จะอยู่ในจุดวาร์ปสีฟ้า จะอยู่ใกล้ๆกับบ้านที่เราไปทำเควสซ่อมหลังคา โดยด้านในเราจะเจอต้นมะพร้าว แล้วจะมีจุดที่ว่าง อยู่ 1 ตำแหน่ง โดยเราจะต้องไปทุบต้นมะพร้าวจนได้หน่อของมัน เอามาปลูกที่จุดนี้ ก็จะสามารถเปิดกล่องได้ และเราจะได้กล่องสีน้ำเงินมา

อันที่สาม เข้าจุดวาร์สีแดง จากปราสาทเมด้า วิ่งไปทางตะวันออก เราจะเจอบึงพิษ แล้วเราจะสังเกตเห็นจุดที่เราจะต้องเข้าไปทำเควส จะมีหน้าตาเป็นนาฬิกา ให้เราทุบบล็อคทั้งหมดเปลี่ยนจาก 9 นาฬิกา เป็น 3 นาฬิกา (รูปคล้ายๆตัวแอล) โดยสามารถสังเกตได้จาก เมื่อเราวางบล็อคถูก มันจะมีแสงส่องขึ้นมา เมื่อทำสำเร็จ เราก็จะได้บล็อคสีแดง

หลังจากนั้นเข้าจุดวาร์ปสีเขียว แล้ววิ่งหา แท่นใส่บล็อคทั้ง 3 บล็อค (มันจะเป็นห้อง แล้วด้านใน จะมีแท่นอยู่ 3 แท่น โดยแต่ละแท่นจะมีรูอยู่) ให้เราเอาบล็อคสีที่ได้มาใส่ในรู โดยจำเป็นจะต้องเรียงให้ได้ตามนี้ นับลำดับจากซ้ายไปขวา จะต้องใส่บล็อคสี ขาว , น้ำเงิน , แดง หลังจากนั้นก็จะจบเควสปริศนาของ ทารูบะ


 

Comments

comments

Related posts