Dragon Quest Builders – Challenge : Chapter 4

Challenge ของ Chapter สุดท้าย จะมีดังนี้

1. จบ Chapter นี้ โดยใช้เวลาในเกมส์ ไม่เกิน 30 วัน

2. พัฒนาหมู่บ้านให้ได้เลเวล 4

3. มีชุดเกราะในตำนานไว้ในครอบครอง แต่ไม่ได้ใช้ตอนจบ

4. ทำไอเท็มความทรงจำสีเขียว (緑のおもいで) แล้วส่งให้กับ ????

5. ได้รับดาบแห่งการทำลาย (はかいのつるぎ) – ดาบต้องคำสาป


มีชุดเกราะในตำนานไว้ในครอบครอง แต่ไม่ได้ใช้ตอนจบ

ก่อนที่เราจะไปสู้กับบอสราชาปีศาจ ให้เราเอา ชุดเกราะแห่งแสง (ひかりのよろい) และ โล่ห์แห่งผู้กล้า (ゆうしゃのたて) เก็บไว้ในหีบที่ปราสาท ไม่ต้องเอาติดตัวมาด้วย

แล้วเอาชนะบอสราชาปีศาจทั้งสองร่างได้ (สู้แบบล่อนจ้อน) เราก็จะสำเร็จเงื่อนไขของ Challenge นี้


ทำไอเท็มความทรงจำสีเขียว (緑のおもいで) แล้วส่งให้กับ ????

rada6

เควสนี้จะยากหน่อยตรงที่เราจะต้องเดินหา ที่อยู่ของสไลม์ทั้ง 4 ตัว โดยตัวแรกนั้นจะเป็นสไลม์สีฟ้า ให้เราเข้าจุดวาร์ปสีฟ้า แล้วเราจะกลับไปที่ ที่เราเคยเจอรูปปั้นองค์หญิง หลังจากนั้นเดินไปทางทิศใต้ แล้วให้เราหา หินที่วางเรียงกันเป็นรูปสไลม์ ที่อยู่บนภูเขา ให้เราปีนขึ้นไปด้านบน เราจะเจอสไลม์ คุยกับมัน แล้วมันจะบอกให้เราหา ดอกไม้สีขาว (しろい花) ซึ่งสามารถหาได้ทั่วไป ให้เราขุดมาให้มัน แล้วเราจะได้ หัวใจแห่งถิ่นทุรกันดาร (荒野のこころ) มาเป็นรางวัล

จากนั้นให้เรากลับมาที่ปราสาท แล้วเดินไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทำคล้ายๆแบบเดิมคือ หาหินที่เรียงกันเป็นรูปสไลม์ ขึ้นไปด้านบน เราจะเจอสไลม์สีส้ม เมื่อคุยแล้วมันบอกให้เราไปหาดอกไม้สีเหลือง ซึ่งวิธีการหานั้น เราจะต้องไปตีสไลม์สีส้ม จนมันดรอปเมล็ดสีเหลือง จากนั้นให้เราเอาไปปลูก แล้วขุดมาให้มัน แล้วมันก็จะให้ หัวใจแห่งถิ่นทุรกันดาร (荒野のこころ) มาเป็นรางวัล

เข้าจุดวาร์ปสีแดง ไปพื้นที่มันเป็นน้ำแข็ง ใกล้ๆกับที่เราเคยช่วย โรรอนโด้ ด้านบนเราก็จะเห็นหินที่วางเป็นรูปสไลม์ ที่ด้านบนให้เราไปคุยกับเมทัลสไลม์ แล้วมันจะบอกให้เราไปหา ดอกไม้สีชมพูมาให้มัน โดยเราจะต้องไปตีโดรากี้หรือค้างคาว จนมันดรอปเมล็ด สีชมพู เอาไปปลูก แล้วขุดดอกไม้ไปให้มัน มันก็จะให้ หัวใจแห่งถิ่นทุรกันดาร (荒野のこころ) มาเป็นรางวัล

จากนั้นให้เราวาร์ปไปที่เกาะของราชามังกร จากประตูกั้นอันแรก ให้เดินไปทางทิศใต้ ที่ด้านบนสุดเราก็จะเจอ คิงสไลม์ เมื่อคุยกับมัน แล้วมันจะบอกเราว่าต้องการ ความทรงจำสีเขียว (緑のおもいで) แล้วเราก็จะรู้วิธีสร้างไอเท็มชิ้นนี้ ซึ่งจะใช้วัสดุ ดังนี้

○ หัวใจแห่งถิ่นทุรกันดาร (荒野のこころ) x3 – เราจะได้มาก่อนหน้านี้ครบ 3 อันพอดี
○ ดอกไม้สีขาว (しろい花) x1
○ ดอกไม้สีเหลือง (きいろの花) x1
○ ดอกไม้สีชมพู (ももいろの花) x1

เมื่อทำสำเร็จแล้วให้เราเอากลับไปให้ คิงสไลม์ แล้วเราก็จะได้ คุ๊กกี้ 3 ชิ้นเป็นรางวัลตอบแทน


ได้รับดาบแห่งการทำลาย (はかいのつるぎ)

กลับมาที่พื้นที่แรก ที่เจอรูปปั้นเจ้าหญิง แล้วเดินทางไปทางตะวันออก ด้านบนภูเขา สังเกตตรงที่มีไฟติดอยู่ ให้เราทุบกำแพง แล้วเราจะเจอทางลับลงไปด้านล่าง ข้างในจะคล้ายๆกับเขาวงกต โดยมีบางจุดที่เราจำเป็นต้องใช้กุญแจ ให้เราฆ่าอัศวินกระดูก (ตัวใหญ่) แล้วมันจะดรอปกุญแจให้เรา ให้เราใช้กุญแจที่ได้ในการเปิดประตู แล้วเดินเข้าไปด้านในต่อ

ในบางครั้ง ให้เราสังเกตกำแพงดีๆ จะมีจุดที่เราสามารถทุบได้ แล้วจะเจอทางไปต่อ ให้เข้าไปสำรวจแต่ละห้อง (จะเจอบอสแต่ละห้องเฝ้าอยู่ แต่ไม่ต้องตกใจ ไม่เก่งเท่าไหร่) เมื่อเรากำจัดบอสได้แล้ว เราจะได้กล่องสมบัติ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ดาบแห่งการทำลาย (はかいのつるぎ) นั่นเอง

** ในนั้นจะมีครบชุดเลย ทั้งดาบ ชุดเกราะ และโล่ห์ แต่ทุกอันติดคำสาปหมด คือใส่แล้วไม่สามารถถอดได้ ต้องใช้น้ำมนต์ชานัคเท่านั้นถึงจะถอดได้ **


 

Related posts