Grand Theft Auto V

Grand Theft Auto V : ปล้นสนั่น ล่าถล่มเมือง

คงเป็นเรื่องน่าเบื่อที่ผมจะมามัวเท้าความถึง GTA ภาคเก่าก่อนที่จะเกริ่นนำไปสู่ภาคล่าสุด(แน่ละครับ เขียนรีวิวมาเกือบร้อยชิ้น ขึ้นต้นเหมือนกันเกือบทุกครั้งมันก็เบื่อเป็นนะเฮ้ย) ดังนั้นแล้วเพื่อไม่ให้เปลืองตัวอักษรไปมากกว่านี้ ผมขอเข้าสู่เนื้อหาเลยละกัน

ครับ เกมนี้เป็นสุดยอดของ Open World ครับ ต้องเล่นครับ เพราะมันสุดยอดครับ จบ!!

ถุย!! ไม่ใช่ละ ถ้าจะมารีวิวแค่นี้มึงกลับไปขายเต้าฮวยดีกว่า ฮึ่ยย

เอาล่ะ เข้าเรื่องกันดีกว่า กับรีวิวเกมโฉดโคตรอันตรายแห่งปี Grand Theft Auto V!!

Welcome to Los Santos

ส่วนใหญ่ทุกคนย่อมต้องรู้จักเมือง Los Santos กันมาก่อนหน้านี้จากภาค San Andreas กันอยู่แล้ว ภาคนี้พาคุณกลับมายังแดนสวรรค์อันฟุ้งเฟ้อแห่งนี้อีกครั้งด้วยกราฟฟิกที่สวย งามและพื้นที่ที่กว้างขึ้นกว่าภาคเก่าอย่างที่เปรียบกันไม่ได้ รังสรรค์ความสวยงามกันเต็มที่ ทั้งแสงสีในเมืองที่ไม่เคยหลับใหล ป่าสนบนภูเขาอันแสนลึกลับ ทะเลทรายอันรกร้าง และผืนมหาสมุทรที่ลึกจนยากหยั่งถึง ซึ่งถ้าจะว่ากันตามตรงภาพที่รันออกมานั้นดรอปลงจากในตัวอย่างที่เคยปล่อยออก มาไปอยู่เหมือนกัน แต่โดยรวมแล้วก็ยังอยู่ในเกณฑ์สวยงามอยู่ดี

และสำหรับบางท่านที่คิดว่า เปิดเกมมาตั้งแต่แรกจะถูกจำกัดพื้นที่โดนตามล่าถ้าหากลักไก่ไปพื้นที่อื่นๆ ก่อนรึเปล่า? ภาคนี้ไม่ต้องห่วงครับ คุณสามารถไปได้ “ทุกที่” ตั้งแต่จบภารกิจสาธิตกันเลย จะตะลุยยอดเขา Chilled Mountain  หรือลุยทะเลทราย Sandy Shore หรือดำลึกลงไปในท้องทะเลอันกว้างใหญ่และท้องฟ้าอันกว้างไกล คุณทำได้เลยทันทีตั้งแต่เริ่มเกมครับ

หรือถ้าใครมีเงินรวยล้นเหลือจนไม่รู้เอาไปใช้ทำอะไร คุณก็สามารถเอามันไปลงทุนกับหุ้น อสังหาริมทรัพย์ หรืออาวุธและรถหรูๆ แถมยังเอาไปปรับแต่งได้อย่างที่คุณต้องการได้อีกด้วย

Three Men Army

เป็นครั้งแรกของซีรีย์นี้ และอาจจะครั้งแรกของเกมแนว Open World ที่มีตัวละครหลักสำหรับดำเนินเรื่องถึงสามคนด้วยกัน

actual_1364388007

Michael อดีตจอมโจรนักปล้นที่เกษียณแล้ว แต่กำลังประสบปัญหาวิกฤติครอบครัวและภาวะวัยกลางคน จนต้องกลับมาสู่วงจรเดิมๆอีกครั้ง

gta-5-franklin-bike

Franklin เด็กแก็งค์ผู้อยากหนีจากชีวิตบัดซบเดิมๆที่มีแต่คนไม่ได้ความรายล้อมรอบตัวเขา จนได้มาพบกับ Michael

gta5screen

Travor ไอ้บ้าสติวิปลาส อดีตสหายของ Michael และเจ้าของ Travor Phillips Industries บริษัทค้ายาและค้าอาวุธที่ปกครองคนด้วยความกลัว ผู้ซึ่งไม่คิดมาก่อนว่า จะได้เจอเพื่อนเก่าอีกครั้ง

และแน่นอนว่าด้วยสไตล์ของ GTA ที่มีมาทุกภาค ทั้งสามคนต้องมาพบเจอกับสถานการณ์อันหลีกเลี่ยงไม่ได้ และนำพาพวกเขาไปสู่การเป็นตัวอันตรายที่สุดในเมืองไปแบบช่วยไม่ได้อยู่ร่ำไป

ทั้งสามคนมีความสามารถและค่าพลังที่แตกต่างกันออกไปและยังพัฒนาได้ถ้าทำ สิ่งนั้นบ่อยๆเหมือนในภาค San Andreas ซึ่งความสามารถพิเศษของทั้งสามคนแม้จะไม่แปลกใหม่(เพราะคุณเคยเห็นมันจากเกม อื่นๆมาแล้ว) อย่าง Michael ที่มี Bullet Time ชะลอเวลาช่วยเล็งเป้าได้ง่ายขึ้น Franklin กับการหน่วงเวลาในการขับรถ เพื่อเข้าโค้งสวยๆกับเร่งแซงได้ชั่วอึดใจ และ Travor  กับ Rage Mode ที่เพิ่มพลังโจมตีและความอึดแบบสุดๆ นับเป็นครั้งแรกของซีรีย์ที่ใส่ความสามารถพิเศษให้กับตัวละครเพื่อเสริมการ เล่นให้ลึกขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

  • genre: Action
  • developer: Rockstar Games
  • publisher: Rockstar Games
  • platform: XBOX360, PS3
  • rated: PEGI: Age 18+ / ESRB: Mature

System Requirements

Minimum:
OS: Windows 8.1 64 Bit, Windows 8 64 Bit, Windows 7 64 Bit Service Pack 1, Windows Vista 64 Bit Service Pack 2* (*NVIDIA video card recommended if running Vista OS)
Processor: Intel Core 2 Quad CPU Q6600 @ 2.40GHz (4 CPUs) / AMD Phenom 9850 Quad-Core Processor (4 CPUs) @ 2.5GHz
Memory: 4 GB RAM
Graphics: NVIDIA 9800 GT 1GB / AMD HD 4870 1GB (DX 10, 10.1, 11)
Storage: 65 GB available space
Sound Card: 100% DirectX 10 compatible

Recommended:
OS: Windows 8.1 64 Bit, Windows 8 64 Bit, Windows 7 64 Bit Service Pack 1
Processor: Intel Core i5 3470 @ 3.2GHz (4 CPUs) / AMD X8 FX-8350 @ 4GHz (8 CPUs)
Memory: 8 GB RAM
Graphics: NVIDIA GTX 660 2GB / AMD HD 7870 2GB
Storage: 65 GB available space
Sound Card: 100% DirectX 10 compatible


Related posts