Resident Evil 5 – Marshlands

หลังจากที่เชว่าตกลงที่จะทำภารกิจร่วมกับคริสอีกครั้งใน Chapter 2 – 3 : Savannah ทั้งคู่ก็จะขับเรือออกไป ที่หมู่บ้านของชาวพื้นเมือง ที่ปลูกสร้างอยู่บนน้ำ ระหว่างทาง เชว่าจะถามถึงเรื่องจิล ซึ่งคริสได้เคยปฏิบัติภารกิจกับจิล ในการกำจัดเวสเกอร์ แต่เกิดอุบัติเหตุ ทำให้จิลและเวสเกอร์ตกลงไปในเหว ซึ่งจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้สรุปได้ว่าจิลได้ตายไปแล้ว แม้จะยังไม่เจอศพก็ตาม

แต่เมื่อคริสได้อ่านข้อมูลที่ได้เมื่อเร็วๆนี้ ก็ทำให้แน่ใจว่า จิลยังไม่ตาย จากนั้นคริสก็เลยถามถึงสาเหตุที่เชว่า เข้ามาทำงานใน BSAA เชว่าจะเล่าให้ฟังว่า ได้สูญเสียพ่อและแม่ในเหตุการณ์โศกนาฏกรรมของบริษัทเวชภัณฑ์ คริสเลยถามว่า ใช่บริษัท อัมเบลล่า รึป่าว นั่นหมายความว่า เรามีศัตรูคนเดียวกัน เราจะต้องร่วมมือกันหยุดเรื่องนี้ให้ได้

เรือจะมาจอดเทียบท่า เมื่อเราลงไปสำรวจ เราจะได้ Beast Slate ที่ตกอยู่ใกล้ๆศพของ เจ้าหน้าที่ BSAA จากนั้นกลับมาขึ้นเรือ แล้วขับเรือไปยังจุดกระพริบสีเหลืองในแผนที่

เมื่อขับเรือมาถึงแล้ว ให้เราลงสำรวจที่ประตู เราจะสังเกตุวงกลมตรงกลาง เราจะสามารถวางชิ้นส่วนในวงกลมได้ ทำให้เรารู้ว่า ยังมีชิ้นส่วนที่เราจะต้องเก็บให้ครบอีก 3 ชิ้น (ทั้งหมดมี 4 ชิ้น และสังเกตุรูปกากบาทสีแดง ที่ขึ้นบนแผนที่ คือจุดที่เราจะต้องไปหาชิ้นส่วนมาให้ครบ)

map

** จุดเล็กๆด้านซ้ายบน เมื่อเราขับเรือไปถึง เราจะเจอซากเรือลอยอยู่ ด้านบนจะมีปืน Rocket Launcher ให้เก็บ **

จุด A – จุดนี้เมื่อเราขึ้นฝั่งมาแล้ว ให้เราเดินเข้ามาในสุด เราจะเจอกระท่อมสูงๆ คริสจะต้องเป็นฐานส่งตัวเชว่า ให้ขึ้นไปเก็บชิ้นส่วนได้บน แล้วเราจะได้ Shaman Slate และเมื่อเราเก็บชิ้นส่วนได้แล้ว จะมีฉากมูฟวี่ขึ้นมาให้เราดู ปรากฏว่าพวกชาวบ้านได้แห่กันเข้ามาโจมตีเรามากมาย ให้เรากำจัดให้หมด แล้วกลับออกมาออกมาให้ได้เพื่อไปยังจุดต่อไป

จุด B – เมื่อเรามาถึงจุดนี้ เราจะต้องเดินผ่านบึงขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีจระเข้อยู่ในน้ำ แต่เราสามารถวิ่งหนีมันได้ (วิ่งหนีจะเป็นวิธีที่ดีและเร็วที่สุด) วิ่งมาจนสุดทางด้านใน เราจะเจอบันไดขึ้นมาด้านบน เมื่อเข้าไปในบ้าน เราจะเจอพวกชาวบ้าน รอดักโจมตีเราอยู่ เมื่อกำจัดหมดแล้ว ให้เดินไปเก็บชิ้นส่วนที่บ้านหลังข้างๆ เราจะได้ Raptor Slate ขากลับวิ่งมาที่เรือ ระวังจระเข้เหมือนเดิม เมื่อขึ้นเรือได้แล้วก็ไปยังจุดต่อไป

จุด C – ให้เราขับเรือเข้ามาด้านในสุด เมื่อเราเดินขึ้นมาด้านบนสักพัก พวกชาวบ้านก็จะเข้ามาจู่โจมเรา เมื่อเรากำจัดได้หมด ก็สามารถเดินเข้าไปเก็บชิ้นส่วนสุดท้ายได้ คือ Warriors Slate แต่ในตอนขับเรือออกมา เราจะถูกโจมตีจากชาวบ้านที่ยิงธนูระเบิด วิธีง่ายที่สุดคือ ให้เชว่าเปลี่ยนเป็นคนขับเรือแทน แล้วให้คริสที่มีปืนไรเฟิลยิงจากระยะไกล เมื่อกำจัด ชาวบ้านที่ยิงธนูและปาระเบิดหมด แผงกั้นก็จะเลื่อนลงมา ทำให้เราสามารถไปต่อได้ แต่ระหว่างทางที่ขับเรือออกมา ก็จะมีชาวบ้านขวางทางเพื่อโจมตีอยู่ตลอดทาง

เมื่อเราสามารถเก็บชิ้นส่วนได้ครบทุกชิ้นแล้ว ก็ให้ขับเรือมาที่จุดกระพริบสีเหลือง (ที่เราเคยเอาชิ้นส่วนแรกมาใส่ที่ประตู) เมื่อใส่ชิ้นส่วนครบทั้ง 4 ชิ้น เราก็จะสามารถเปิดประตูเข้าไปด้านในได้

เดินเข้ามาตามทาง (ระวังตัวที่ซุ่มอยู่ด้านบน) จนถึงหมู่บ้าน ที่ด้านซ้ายจะมีปืนให้เก็บ (Pistol S&W M29) แต่เมื่อเราเข้าไป จะเป็นการเดินเข้าไปติดกับ ของพวกชาวบ้าน ที่จะรุมยิงระเบิดจากทางด้านบน ให้เราพยายามกำจัดมันให้ได้ แล้วทางจะเปิดออก

สักพัก เราจะเจอกับหัวหน้าเผ่า (จีนี่ตัวใหญ่) ให้เราพยายามกำจัดมันให้ได้ เมื่อกำจัดได้แล้ว ให้เราเดินมาด้านในสุด เราจะเจอสวิตช์อยู่ด้านบน ให้เชว่าหมุนสวิตช์ แล้วคริสรีบวิ่งลงไปด้านล่าง ข้ามสะพานแล้ววิ่งขึ้นมาเปิดประตู เดินเข้าไปด้านใน ที่จุดกระพริบสีเหลือง เราจะเจอกระเช้าลอยฟ้า เมื่อเราเข้าไปนั่งด้านใน ก็จะจบ Chapter 3-1: Marshlands

Related posts