Mafia Definitive Edition: Chapter6 – Sarah

Mafia Definitive Edition Chapter6 – Sarah

เริ่ม Chapter นี้ ด้วยฉากที่ทอมมี่นั่งอยู่ในร้านของเซลิอารี่ ลุยจิจะถามทอมมี่ว่าจะเอาอะไรอีกไม๊ จะปิดร้านแล้ว ทอมมี่จะตอบว่าไม่เอาแล้ว กำลังจะกลับบ้านพอดี แต่ลุยจิจะขอร้องให้ทอมมี่ช่วยเดินไปส่งลูกสาวของเค้าหน่อย เพราะช่วงนี้มีกลุ่มวัยรุ่นตามมาแซวซาร่าประจำ หากทอมมี่ไปส่ง พวกมันจะได้รู้ว่ามีแก๊งค์ของดอน เซลิอารี่คุมอยู่ (พวกกลุ่มวัยรุ่นจะได้กลัว) ทอมมี่จะยินดีที่จะช่วยไปส่งทันที (เข้าทางเลย)

Walk Sarah to her apartment

Mafia Definitive Edition

ลุยจิจะตะโกนบอกซาร่าที่อยู่ในครัวว่าร้านจะปิดแล้ว เมื่อซาร่าเดินออกมาจะงงนิดหน่อยว่าทำไมทอมมี่ถึงยืนรออยู่ด้วย ลุยจิจึงบอกว่าวันนี้จะให้ทอมมี่ไปส่ง พวกวัยรุ่นมันจะได้กลัว ซาร่าก็เข้าใจและไม่ได้ว่าอะไร

เมื่อเราสามารถบังคับทอมมี่ได้แล้ว ให้เราเดินตามซาร่าไปเรื่อยๆ โดยในระหว่างจะมีบทสนทากันเล็กน้อย พูดถึงเรื่องที่ลุยจิเป็นห่วงลูกสาว ถึงได้ให้ทอมมี่เดินมาส่งซาร่า แต่ซาร่าจะบอกว่าลุยจิทำเหมือนเธอยังเป็นเด็กอยู่ และอีกเรื่องก็เป็นเรื่องที่ซาร่าขโมยอาหารออกมาจากร้าน แต่ซาร่าบอกทำไมจะเอาออกมาไม่ได้ เพราะเธอเป็นคนทำอาหารเอง (น่าจะเป็นแม่ครัวในร้านของเซลิอารี่)

ซาร่าจะเดินมาหยุดที่หน้าประตูบ้านหลังหนึ่ง แล้วเธอจะบอกให้ทอมมี่ช่วยเคาะประตูให้หน่อย สักพักจะมีผู้หญิงออกมารับอาหารที่ซาร่าแบกมาให้ ทำให้เรารู้ว่าแท้จริงแล้วที่ซาร่าเอาอาหารออกมาก็เพราะจะเอามาให้ชาวบ้านที่ยากจนนั่นเอง

เมื่อเสร็จธุระที่แรกแล้ว ให้เราเดินตามซาร่าต่อ จะทะลุออกไปอีกฝั่งของซอย เมื่อมาถึงริมถนน ซาร่าจะหยุดให้รถแล่นผ่านไปก่อน (หากเราเดินต่อโดยไม่หยุด ซาร่าจะถามว่าอยากตายรึไง) ระว่างทางทอมมี่จะพูดเชิงจีบซาร่า แต่ซาร่าจะแซวว่าทอมมี่อยู่กับเสือผู้หญิงอย่างแซม แต่พูดจีบสาวไม่เป็นงั้นหรอ ระหว่างทางทอมมี่และซาร่าจะเดินผ่านร้านขายดอกไม้ คนขายดอกไม้จะถามทอมมี่ว่าซื้อดอกไม้ไหม แต่ทอมมี่จะบอกว่าไม่ซื้อ ซาร่าเลยบอกว่าจะจีบสาวทั้งทีก็ไม่ยอมซื้อดอกไม้อีก ทอมมี่เลยแก้ตัวว่ารอให้ไปเดตกันจริงๆ (ไม่ใช่ลุยจิสั่งให้มา) ค่อยซื้อให้ก็ได้ เดินต่อไปตามทางเรื่อยๆ (ระหว่างนี้ก็จะเป็นการคุยจีบกันเล็กน้อย แล้วทอมมี่ก็จะชวนซาร่าไปดูหนังในวันพรุ่งนี้) จนฉากตัดเป็นคัทซีน

Teach the punks a lesson

Mafia Definitive Edition

เมื่อเราเดินตามซาร่าเข้ามาด้านใน ฉากจะตัดเป็นคัทซีน พวกวัยรุ่นที่ดักรอแซวซาร่า จะเข้ามาหาเรื่องทอมมี่ ซึ่งทอมมี่จะขู่ไปว่ารู้ไม๊ว่าเล่นกับใครอยู่ พวกวัยรุ่นจะบอกว่า รู้ว่าทอมมี่เป็นคนในแก๊งค์ของเซลิอารี่ แต่เซลิเอรี่แก่แล้ว แถมตอนนี้ในเมืองก็เป็นแก๊งค์ของมอเรลโร่คุมอยู่ สุดท้ายก็ถึงขั้นที่ต้องออกแรงจนได้

เมื่อจบคัทซีน เราจะเข้าสู่ฉากต่อสู้ทันที วิธีการเล่นในฉากนี้คือ ให้เราพยายามจัดการศัตรูทีละตัว โดยใช้วิธีหลบแล้วโต้กลับ (จะได้ผลดีมาก) และคอยหลบการโจมตีจากตัวอื่นๆ ที่มันอาจจะลอบโจมตีเราด้วย นอกจากนี้ ภายในพื้นที่นี้ จะมีอาวุธให้เราสามารถเก็บมาใช้ได้ (บางชิ้นตกมาจากตัวของศัตรู) ตัวสุดท้ายมันกำลังลวนลามซาร่าอยู่ให้รีบไปจัดการมันให้ได้

Defeat the large hoodlum

Mafia Definitive Edition

หลังจากนั้นฉากจะตัดเข้าคัทซีน ซาร่าจะตะโกนให้ทอมมี่ช่วย แต่ระหว่างที่ทอมมี่จะเดินเข้ามาช่วย ปรากฎว่ามีชายร่างยักษ์เข้ามาโจมตีทอมมี่เสียก่อน วิธีสู้รอบนี้จะคล้ายๆก่อนหน้านี้ คือ ให้เราเก็บท่อนไม้ ที่ตกอยู่ที่พื้น จากนั้นคอยกดหลบการโจมตีของศัตรู แล้วสวนกลับ (ตีกลับสัก 2-3 ที) ทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ โดยรอบนี้มันอาจจะอึดสักหน่อย หลังจากที่ต่อสู้ไปสักพัก จนศัตรูลงไปนอนกองกับพื้น จะมีปุ่มให้เรากดใช้ท่าโจมตีครั้งสุดท้าย ก็จะจัดการกับมันได้ จากนั้นให้เราเดินมาช่วยซาร่า (ตรงจุดเป้าหมาย) ก็จะตัดเข้าสู่คัทซีนอีกครั้ง

ซาร่าจะใช้ท่าเข่าพิฆาตเข้ากล่องดวงใจของศัตรู ทอมมี่จะซ้ำอีกรอบจนมันสลบไป แล้วซาร่าจะสังเกตเห็นแขนทอมมี่เลือดออก เลยบอกทอมมี่ว่า เข้าไปในห้องของซาร่าก่อน จะได้ดูแผลให้ เมื่อทอมมี่เข้ามาในห้องซาร่าแล้ว ซาร่าจะดักคอก่อนเลยว่าแค่ทำแผล ไม่มีอะไรมากกว่านี้ ระหว่างที่ซาร่าเย็บแผลให้ทอมมี่ ทอมมี่จะหลอกถามว่าทำแผลให้ผู้ชายมากี่คนแล้ว (หลอกถามว่ามีแฟนมากี่คนแล้ว) ซาร่าจะบอกว่าแค่พ่อของเค้าคนเดียว เพราะแม่ทำร้ายพ่อจนบาดเจ็บ เมื่อทำแผลเสร็จในขณะที่ทอมมี่กำลังจะกลับออกไป ซาร่าจะบอกให้นอนค้างที่นี่ สุดท้ายทอมมี่ก็ยอมและฉากก็ตัดไป (ที่เหลือไปจินตนาการกันเอาเอง)… จบ Chapter 6 Sarah …

Related posts