Mafia Definitive Edition: Chapter7 – Better Get Used to It

Mafia Definitive Edition: Chapter7 - Better Get Used to It

Chapter นี้จะเริ่มต้นด้วยคัทซีนเนื้อเรื่องต่อจากเหตุการณ์ ที่ซาร่าโดนพวกนักเลงแซว เซลิอารี่จะเรียกทุกคนมาประชุมกัน เพื่อที่จะสั่งให้ไปสั่งสอนพวกนักเลงพวกนั้น ด้วยความที่รักซาร่าเหมือนเป็นลูกสาวคนนึง และควรจะปกป้องพวกพ้องของตัวเองให้ได้ จึงสั่งให้ไปหาข้อมูลของกลุ่มนักเลงพวกนั้น แล้วสั่งสอนให้พวกมันรู้ว่าไม่ควรจะมายุ่งกับแก๊งของเซลิอารี่

Talk to Vincenzo

Mafia Definitive Edition

เมื่อประชุมเสร็จ แซมจะแยกออกไปหาพวกนักเลงเผื่อมันจะยังอยู่แถวนี้ ส่วนทอมมี่และพอลลี่จะต้องไปที่ไชน่าทาวน์ เพื่อหาข้อมูลว่าคนในแก๊งนี้เป็นใคร โดยพอลลี่จะบอกให้ทอมมี่ไปหาวินเซนโซ่ก่อน เพราะเค้ามีของจะให้ แล้วไปเจอกันที่ไชน่าทาวน์

เมื่อเราสามารถบังคับทอมมี่ได้แล้ว ให้เดินไปหาวินนี่ (วินเซนโซ่) เมื่อเข้าไปในห้องจะเป็นคัทซีนอีกครั้ง โดยทอมมี่จะบอกว่า กำลังจะออกไปจัดการกับพวกนักเลงแถวนี้ ไม่อยากจะใช้ปืน เลยอยากจะได้อาวุธแบบอื่น วินนี่ก็จะแบกไม้เบสบอลมาให้ ซึ่งทอมมี่ก็หยิบไป 2 อัน (เผื่อพอลลี่) ก่อนที่จะเดินออกไป

Meet Paulie in Chinatown

หลังจากได้อาวุธมาแล้ว ให้เราเดินไปเอารถที่โรงจอดรถใกล้ๆ (เลือกรถตามที่เราต้องการได้เลย) แล้วขับไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นบริเวณที่อยู่ในไชน่าทาวน์ ให้เราจอดรถเอาไว้แถวๆนั้น แล้วเดินลงไปหาพอลลี่ ที่ยืนรอเราอยู่หน้าซอย (จุดเป้าหมาย)

Mafia Definitive Edition

เมื่อไปถึงพอลลี่จะมีบ่นเล็กน้อย เพราะต้องยืนรอท่ามกลางฝนที่โปรยลงมา พอลลี่จะเร่งให้ทอมมี่รีบเดินเข้าไปด้านใน ให้เราเดินตาม ระหว่างทางจะมีพูดถึง บิฟ (คนที่เราต้องการมาหาข่าว)

พอลลี่จะนำเราเดินเข้าไปในร้านที่เป็นโรงรับจำนำ เมื่อเข้าไปเราจะโดนผู้หญิงยืนพูดภาษาจีน (เข้าใจว่าคงจะด่าพอลลี่) บิฟจะไล่ให้ผู้หญิงขึ้นไปด้านบน จากนั้นพอลลี่ก็จะถามถึงแก็งของบิลลี่ (นักเลงที่มาแซวซาร่า) ว่าบิฟพอจะมีข้อมูลบ้างไหม

Find out where the gang members are

บิฟจะบอกว่าแก็งนั้นอยู่ไม่ไกล พวกมันชอบกบดานอยู่ที่ปั๊มร้างใกล้ๆ ให้เดินออกหลังร้านไปตามทาง ข้ามถนนไป ก็จะเจอกับแหล่งกบดานของมันแล้ว (หลังจากได้ข้อมูลแล้ว บิฟจะทวงของที่พอลลี่ติดค้างอยู่ แต่พอลลี่จะพูดตัดบทไปเลย)

เดินออกไปทางหลังร้าน (ตามพอลลี่ไปเหมือนเดิม) ระหว่างทางจะมีหนังสือให้เราเก็บ แล้วทอมมี่จะถามถึงของที่บิฟทวงกับพอลลี่ พอลลี่เลยจะอธิบายให้ฟังว่า ฝากเอาของไปให้บิฟขาย ทอมมี่จะถามต่อว่า แล้วเซลิอารี่รู้เรื่องนี้รึเปล่า พอลลี่จะบอกว่าให้ส่วนแบ่งไปแล้ว แต่ห้ามไม่ให้ทอมมี่พูดเรื่องนี้อีก (เหมือนมีอะไรปิดบัง)

ก่อนข้ามถนนจะมีหนังสือให้เราเก็บอีก 1 เล่ม เมื่อข้ามถนนมาแล้วก็จะเจอกับปั๊มร้าง พอลลี่จะบอกให้ทอมมี่ฟังว่า จะสั่งสอนโดยจะต้องไม่มีการยิงปืน เมื่อเดินมาถึงปั๊ม พอลลี่ก็จะบอกให้เข้าทางด้านข้างดีกว่า เพราะด้านหน้าถูกปิดด้วยแผ่นไม้ทั้งหมด

Teach the punks a lesson

ให้เราสำรวจที่ประตู ทอมมี่จะใช้เท้าถีบประตูเข้าไป ทำให้พวกนักเลงที่อยู่ด้านในรู้ตัว (กลุ่มเดิมเลยที่เราเคยจัดการมาแล้ว) ตรงจุดนี้ให้เราจัดการพวกนักเลงให้หมดทั้ง 3 ตัว ส่วนพอลลี่จะวิ่งตามนักเลงคนนึงเข้าไปด้านใน เมื่อเราจัดการทั้ง 3 ตัวได้เรียบร้อยแล้ว ค่อยวิ่งตามพอลลี่เข้าไปด้านใน

Clear the yard

พอลลี่จะปีนข้ามรั้วไปอีกฝั่ง ให้เราปีนตามไป ในช่วงนี้เราจะได้ยินเสียงปืน ซึ่งเป็นของทางฝั่งนักเลงที่ยิงพอลลี่ เมื่อเราวิ่งมาถึงจุดที่พอลลี่กำลังหลบอยู่ พอลลี่จะบอกว่าเปลี่ยนแผน ให้เอาปืนออกมาใช้ได้เลย

พวกนักเลงจะวิ่งเข้าประตูไป ทอมมี่จะบอกให้พอลลี่เข้าทางด้านล่าง ส่วนทอมมี่จะขึ้นไปยิงจากด้านบน ให้เราปีนบันไดขึ้นไปตามจุดเป้าหมาย แล้วทำการจัดการพวกนักเลงที่อยู่ด้านล่างให้หมด โดยเราสามารถยิงถังน้ำมันเพื่อระเบิดพวกมันได้ (ตามรูปด้านบน)

Mafia Definitive Edition

หลังจากจัดการนักเลงชุดแรกได้สำเร็จแล้ว ให้ถีบประตูที่อยู่ใกล้ๆ แล้ววิ่งไปตามทาง จะมีกระสุนให้เราเก็บ ให้เรานั่งหลบกระสุนตรงนี้ก่อน (อย่าพึ่งลงไปด้านล่าง) เราจะเปลี่ยนมุมมายิงตรงด้านหน้าของประตูเข้าอู่ แล้วจะมีพวกนักเลงชุดต่อไปบุกออกมา ให้เรายิงถังน้ำมันจะทำให้จัดการพวกมันได้ง่ายมาก

Chase Billy

หลังจากที่จัดการพวกนักเลงหมดแล้ว ให้ลงมาด้านล่าง แล้วเข้าไปในอาคาร (ตามจุดเป้าหมาย) คอยระวังพวกนักเลงที่ยังมีชีวิตอยู่ ให้เราจัดการพวกมันให้หมด เดินต่อเข้ามาด้านใน ประตูแรกจะเปิดออก พร้อมกับพี่บึ๊กที่ทอมมี่จัดการไปในตอนที่แล้ว มันจะถือลูกซองออกมาจากประตู แถมบ่นด้วยว่าน่าจะจัดการให้เสร็จตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว (แต่ตัวเองโดนทอมมี่ตบล่วงเนี่ยนะ)

ให้จัดการให้ได้ แล้วเดินเข้าไปในห้อง ซึ่งด้านในจะมีกล่องพยาบาลให้เก็บด้วย ถีบประตูเพื่อเข้าไปยังส่วนต่อไป ให้เราระวังให้ดี เพราะเราจะได้เจอกับพวกนักเลงกลุ่มใหญ่รอเราอยู่ (แก็งนี้มันมีกี่ร้อยคนเนี่ย) จัดการพวกมันให้หมด แล้วเดินสำรวจ เราจะเก็บของสะสมได้

Don’t let the punks escape

เป้าหมายของเราในรอบนี้คือการไล่ล่าบิลลี่ ซึ่งมันจะเหลือรอด แล้ววิ่งออกไปด้านนอก ซึ่งเราก็จะวิ่งตามมันออกไปด้วย (ระวังระหว่างทาง อาจจะมีพวกมันดักซุ่มอยู่) เราจะตามบิลลี่จนออกมาด้านนอก เมื่อถีบประตูเหล็กด้านนอก ก็จะเป็นคัทซีน ซึ่งบิลลี่จะหนีขึ้นรถ

พอลลี่จะวิ่งไปปล้นรถของคนที่อยู่แถวนั้น และแน่นอนว่าทอมมี่ต้องเป็นคนขับเหมือนเดิม เป้าหมายของเราในตอนนี้คือการไล่ล่ารถของบิลลี่ โดยให้เราค่อยๆขับตามมันไป (ไม่ต้องไปเสียเวลายิง หรือเบียดรถของมัน) แค่ขับให้ทันอย่าให้คลาดสายตา และระวังถนนที่จะลื่นมากจนทำให้รถของเราเสียหลักก็พอ

เราจะขับรถตามบิลลี่เข้ามาในซอย จนสุดท้ายมันจะพุ่งชนตอม่อ (เสาท่อก๊าซ) แล้วฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน พอลลี่จะบอกให้ทอมมี่จัดการบิลลี่โดยการยิงทิ้ง แต่ทอมมี่จะลังเล ซึ่งสุดท้ายพอลลี่ก็จะยิงบิลลี่เอง แถมยิงอีกคนที่น่าจะตายแล้ว เพื่อความชัวร์อีกด้วย (ซ้ำศพ!!!)

แล้วพอลลี่ก็จะหยิบบุหรี่จากศพขึ้นมาสูบ แถมตอนที่โยนให้กับทอมมี่ จะทำให้เรารู้ว่า ทอมมี่กำลังยืนอึ้งอยู่ (คาดว่าน่าจะเป็นครั้งแรกที่ทอมมี่เห็นคนถูกยิงตายต่อหน้า) แต่พอลลี่จะปลอบใจว่า พวกมันสมควรตายแล้ว เพราะมายุ่งกับซาร่า และจะบอกให้ทอมมี่รีบออกจากที่นี่ก่อนที่พวกตำรวจจะมา… จบ Chapter7 – Better Get Used to It

Related posts