Pizza Connection 3

Pizza Connection ดำเนินมาถึงภาคที่ 3 บางคนอาจจะคุ้นๆ เหมือนเคยได้ยิน เคยเห็น เมื่อนานมาแล้ว ที่จริง ในภาค 1 และ 2 มีชื่ออยู่หลายชื่อด้วยกัน (แล้วแต่ว่า Publish วางจำหน่ายในโซนใด อเมริกา หรือ ยุโรป) ไม่ว่าจะเป็น Pizza Tycoon, Fast Food Tycoon, Pizza Syndicate ล้วนเป็นเกมเดียวกันจ๊ะ ใครชอบเกมแนวบริหาร Tycoon และทันยุค 80-90s ต้องร้องอ๋อกันแน่นอน เพราะเป็นเกมที่ดังมากๆ ในสมัยนั้น

ภาค 1 และ 2 พัฒนาโดยค่าย Software 2000 จากประเทศเยอรมนี จัดจำหน่ายโดยค่ายยักใหญ่อย่าง MicroProse ของอเมริกาซึ่งปัจจุบันปิดตัวไปแล้ว เป็นค่ายใหญ่ในตำนานช่วงยุค 80s เกมเด่น อาทิ ซีรี่ส์ Civilization ส่วนภาค 3 พัฒนาโดย Gentlymad Studios , บริษัทลูกของ Assemble Entertainment ผู้ถือสิทธิ์ในการจำหน่ายใหม่ทั้ง 3 ภาค สามารถหาเกมภาคก่อนๆ บน Steam มาเล่นรอภาค 3 ได้นะคะ ด้านล่างเป็นภาพเปรียบเทียบกราฟิกตั้งแต่ภาคแรกจนภาคปัจจุบัน

ในภาคที่ 3 ได้รับการพัฒนาใหม่แทบจะทุกด้าน ทั้ง Gameplay, Graphic ด้วยความที่ทิ้งช่วงจากภาคที่ 2 ไปนานถึง 17 ปี! ภาคแรกวางจำหน่าย พ.ศ. 2537 หรือ 27 ปีมาแล้ว จุดเด่นหลักของ Pizza Connection คือการบริหารจัดการที่เรียกได้ว่า Micro Management ละเอียดยิบ คุณจะต้องนำพาร้านพิซซ่าแสนรักของคุณขึ้นอันดับ 1 ของร้านที่ยอดเยี่ยมที่สุดให้จงได้ ต้องบริหารตั้งแต่ Stock การรับ Supplies เลือกวัตถุดิบชั้นแย่ไปจนระดับภัตตาคาร ไปจนถึงการทำพิซซ่าเมนู Special เอาใจลูกค้าซึ่งมีหลากหลายประเภท ตั้งแต่ เด็ก, วัยทำงาน, คนรวย, คนแก่, นักท่องเที่ยว, นักศึกษามหาลัย ฯลฯ เมนูพิซซ่าในเกมนี้จะทำออกมาให้สวยน่ากินก็ได้ หรือจะทำให้แปลกแหวกสุดขั้วก็ได้อีก! (เนื้อมีเนื้องู หรือแม้กระทั่งมด!)

รายละเอียดสำหรับภาคที่ 3

  • 12 ภารกิจสำหรับโหมด Single Player แคมเปญ เริ่มตั้งแต่ขั้นแรกเปิดร้านไปจนการเป็นร้านพิซซ่าระดับโลก
  • เมืองมากมายจากทั่วโลก ซิดนีย์ ออสเตรเลีย, เบอร์ลินเยอรมนี, วอชิงตัน ดีซี DC สหรัฐอเมริกา สัมผัสเมืองใหญ่จากทั่วโลกที่ลูกค้ามีความชอบเป็นของตัวเอง
  • ตกแต่งร้านตามใจฝัน เลือกตั้งแต่ พื้น, เฟอร์นิเจอร์, สิ่งของประดับต่างๆ, ห้องครัว ไปจนพนักงาน
  • วิเคราะห์ตลาด และ วางแผนอย่างแยบยลเพื่อมัดใจลูกค้าด้วยการโฆษณา
  • ทำลายคู่แข่งขันด้วยสารพันวิธี ติดสินบนหรือก่อวินาศกรรมดีล่ะ!?
  • Free Game โหมด กำหนดทุกสิ่งได้อย่างใจ ตั้งแต่เลือกเมือง จำนวนประชากร จำนวนคู่แข่งขัน และ อีกมากมาย! สร้างภารกิจได้ในแบบที่ใจต้องการ

Related posts