Resident Evil 5 – Public Assembly

หลังจากที่ เคิร์ก พังประตูให้เราผ่านไปได้ใน Chapter 1-1: Civilian Checkpoint คริสและเชว่า จะเดินเข้ามาในอีกพื้นที่ ให้เราสำรวจและเก็บของให้หมด จากนั้นเดินไปที่จุดกระพริบสีเหลือง เราจะต้องเปิดประตูเข้าไป

เดินผ่านตึกเข้ามา เราจะเจอบันไดที่หักอยู่ ให้คริสเป็นฐาน แล้วเชว่าจะกระโดดขึ้นไปด้านบน ซึ่งจะเห็นกุญแจอยู่ด้านใน แต่เราจะยังเข้าไปเอาไม่ได้ ให้เชว่าลงมา แล้วเดินอ้อมไปอีกฝั่ง เราจะเจอบันไดที่หักอีกอัน จากนั้นคริสจะต้องเป็นฐานให้เชว่ากระโดดอีกครั้ง เพื่อขึ้นไปเก็บกุญแจ

เมื่อได้กุญแจมาแล้ว ให้เราสำรวจเพื่อเก็บของให้หมด จากนั้นเดินไปยังจุดกระพริบสีเหลือง เราจะต้องถีบประตู เพื่อเข้าไปด้านใน แล้วเราจะเจอผู้หญิงวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือที่ระเบียง

** ตรงนี้ถ้าเราเก็บกุญแจมาได้ เราจะสามารถเปิดประตูเข้าไปเก็บปืน (Ithaca M37 riffle) ที่อยู่ในตึกด้านซ้าย ก่อนที่เราจะเข้าไปช่วยผู้หญิงได้ **

วิ่งขึ้นมาชั้น2 เราจะเจอผู้หญิงยืนอยู่ แต่สักพัก เธอก็จะกลายเป็นซอมบี้ ให้เราพยายามอย่ายิงโดนที่หัว เพราะจะทำให้มันกลายร่าง (สามารถโจมตีได้ระยะที่ไกลขึ้น และรุนแรงขึ้นมาก) พยายามกำจัดให้ได้ โดยเราสามารถวิ่งหนี ออกไปทางด้านหลังได้ ซึ่งก็จะเจอพวกซอมบี้ชาวบ้าน รอเราอยู่

เมื่อกำจัดได้หมด ให้เราเดินไปเปิดประตูเพื่อเข้าไปในตึก เมื่อเดินเข้ามาด้านใน เราจะได้ยินเสียงร้อง (แต่ยังไม่เจออะไร) ให้เราเดินต่อมาข้างใน แล้วเดินขึ้นบันไดไปชั้น 2 เราจะเจอศพของ BSAA เมื่อสำรวจศพเสร็จ ปีนบันไดขึ้นมาด้านบน เมื่อเปิดประตูเข้าไป คริสจะเจอศพของหน่วย BSAA มากมาย และหนึ่งในนั้น ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งก็จะมอบข้อมูลที่ได้มาให้กับคริสและตายในที่สุด

คริสจะติดต่อกลับไปยังเคิร์ก ว่าหน่วยอัลฟ่าได้ตายหมดแล้ว และเออวิน ได้หนีไป เคิร์กจึงบอกให้คริสกลับมายังศูนย์ ที่ตั้งอยู่ที่ด่าน ให้เราเปิดประตูออกไปอีกด้าน แล้วเดินไปลงลิฟต์ เมื่อเราลงมาด้านล่าง ให้เราเดินไปจนถึงประตู เราจะพบว่าต้องใช้กุยแจเพื่อเปิดประตู เดินสำรวจอีกทาง เราจะเจอกุญแจอยู่ที่ศพ ในห้องอีกด้าน

วิ่งกลับมาที่ประตู แต่ในขณะที่เรากำลังจะไขกุญแจ จะมีสัตว์ประหลาด โผล่ออกมาโจมตีคริสและเชว่า จนต้องหลบไปที่ห้องเดิม (ที่เจอกุญแจ) เมื่อ บอส Uroboros เดินเข้ามาอยู่ในห้องเดียวกับเรา ประตูก็จะปิดลง

** วิธีกำจัดคือ ล่อให้บอสเดินไปเหยียบถังแก๊ส แล้วถังจะติดไปกับตัวมัน จากนั้น ล่อให้มันเดินเข้าไปในห้องหลอม เมื่อมันเดินเข้ามาอยู่ในห้องหลอม ให้เรายิงถังแก็ส แล้วบอส จะชะงักไปสักพัก จากนั้นให้เรารีบวิ่งมากดสวิตช์ เพื่อเปิดเครื่องหลอม ก็จะสามารถกำจัดบอสได้ **

เดินกลับไปเปิดประตู จากนั้นเดินมาตามทาง ขึ้นลิฟต์มาด้านบน เราจะขึ้นมายังโรงจอดรถ คริสจะเจอกระเป๋าของทีมอัลฟ่า และได้ทำการส่งข้อมูลไปให้ศูนย์บัญชาการ จากนั้นคริสได้รายงานว่า ที่เมืองนี้ได้ถูกไวรัสเข้าทำลายเรียบร้อยแล้ว จากนั้นศูนย์บัญชาการต้องการจะให้คริสและเชว่า ไปตามจับเออวิน ที่หนีไป แต่คริสและเชว่า จะตกใจเล็กน้อย เพราะภารกิจนี้ จะต้องทำเพียงแค่ 2 คน เพราะคนของ BSAA ที่ส่งมาได้ตายไปหมดแล้ว จบ Chapter 1 – 2 : Public Assembly

Comments

comments

Related posts