Resident Evil : Revelations 2 – Episode 4 – Metamorphosis

เริ่ม Episode ด้วยเนื้อเรื่องตอนที่แคลร์และมอยร่าได้กำจัดนีลไปเรียบร้อยและกำลังขึ้นลิฟต์ไปด้านบน ซึ่งขณะนั้นเองอเล็กซ์ เวสเกอร์ที่จับตัวนาตาเลียมาทำกระบวนการเกิดใหม่ โดยที่อเล็กซ์หวังว่าอีก 6 เดือนข้างหน้า ตัวเองจะตื่นมาพร้อมกับอยู่ในร่างของนาตาเลีย เมื่อแคลร์และมอยร่าออกจากลิฟต์แล้ว เป้าหมายของเราคือ หาตัวอเล็กซ์ เดินเข้ามาในห้องควบคุม เราจะเห็นจอมอนิเตอร์ต่างๆ ที่ใช้ดูการเคลื่อนไหวในขณะที่เราอยู่ในเกาะนี้ และในห้องนี้ก็ยังมีสวิตช์บังคับประตูระบายน้ำ ซึ่งจะมีผลตอนเนื้อเรื่องที่เราเล่นเป็นแบรี่หลังจากนี้ โดยจะแตกต่างกันแค่ทางที่จะใช้เดิน (เดินได้เฉพาะทางที่ไม่มีน้ำ) และของที่จะใช้เก็บ (ไม่มีผลต่อเนื้อเรื่องหลัก) เดินขึ้นมาด้านบน เราจะเข้าไปในห้องนอน สำรวจที่ตู้ปลาสีชมพู เมื่อเราทำลายตู้ปลาแล้ว เราจะเห็นแผงควบคุมอยู่หลังตู้ปลา เลื่อนตู้ปลาออก แล้วสับสวิตช์ที่อยู่ด้านหลัง ทางด้านนอกจะเลื่อนลงมาให้เราเดินเข้าไปด้านในต่อได้ เดินมาจนถึงห้องที่มีกำแพงรังผึ้ง เมื่อเดินเข้าไปใกล้ เราจะเห็นอเล็กซ์อยู่ด้านใน คุยกันสักพัก แล้วอเล็กซ์จะเอาปืนมายิงตัวตาย หลังจากนั้นจะมีประกาศเตือนจากระบบทำลายตัวเอง แคลร์และมอยร่าจะคุยกันจนสุดท้ายจะตกลงกันว่าจะหนีออกจากที่นี่

รีบวิ่งกลับมาที่ลิฟต์ แล้วลิฟต์จะถล่มลงไปด้านล่างก่อนที่เราจะวิ่งไปถึง จากนั้นให้วิ่งมาตามท่อที่อยู่ด้านซ้าย วิ่งไปตามทางจนเราเข้ามาในห้องกำเนิดไฟฟ้า (มีโต๊ะอัพเกรดปืนด้วย) วิ่งไปทำลายแม่กุญแจที่ประตูด้านหลัง เมื่อผ่านประตูไปจะเจอกล่องซึ่งด้านในจะมีระเบิดควัน ให้เราเก็บมา เพราะต้องใช้ เดินไปตามทางจนสายตาเราพร่ามัว แล้วจึงปาระเบิดควันลงพื้นจะทำให้เราเห็นศัตรูที่ล่องหนอยู่ ลงมาด้านล่าง จะเราเจอศัตรูที่ล่องหนอีกครั้ง (2-3 ตัว) ให้เราสังเกตกล่องที่จะล้มลงถ้ามันเดินผ่าน หรือใช้ระเบิดควัน (ถ้ามี) หรือยิงสุ่มเมื่อเราเกิดอาการพร่ามัวก็ได้ (ยิงง่ายเพราะเป็นทางตรงแคบๆ) จากนั้นวิ่งออกประตูมา เราจะออกมาด้านนอกของตัวอาคาร แต่ทางจะสุดแค่นี้ ซึ่งด้านล่างจะเป็นน้ำ แล้วเราจะมีเวลาประมาณ 5 นาที ให้เราเดินลงมาตามทางข้างๆ จนมาถึงจุดที่เราจะต้องเดินเข้าไปแบกกล่องมาวางตรงลูกกรงที่มันมีรูขาดด้านบน จากนั้นปีนกล่องขึ้นไป เราก็จะสามารถข้ามไปได้ เดินมาถึงจุดที่แคลร์จะต้องส่งตัวมอยร่าปีนขึ้นไปด้านบน แล้วให้เราบังคับตัวมอยร่า มางัดไม้ (2 จุด) ทำให้แคลร์มีทางเดินด้านนอก รีบบังคับแคลร์ให้กระโดดมาอีกฝั่ง แล้วมาดันกล่องที่ขวางทางมอยร่าอยู่ จากนั้นใช้มอยร่าดันกล่องให้พ้นทางก็จะมุดออกมาได้ เข้าประตูไปด้านใน เราจะพบว่าข้างในกำลังถล่ม ให้เรารีบวิ่งลงมาตามทาง และต้องคอยหลบเพดานที่ถล่มลงมาด้วย ระหว่างทางจะมีศัตรูล่องหนดักรออยู่ 2-3 ตัว วิ่งลงมาจนฉากตัดเป็นคัทซีน แคลร์กำลังจะโดนเพดานถล่มใส่แต่มอยร่าจะผลักแคลร์กระเด็นออกไปจนตัวเองต้องถูกซากตึกทับแทน และเนื่องจากเวลาใกล้จะหมด ยังไงแคลร์ก็จะไม่สามารถกระโดดกลับไปช่วยมอยร่าได้ จึงจำใจที่จะต้องหนีออกมาคนเดียว แล้วสุดท้ายแคลร์ก็จะกระโดดลงน้ำที่อยู่ด้านล่าง

ภาพจะตัดมาที่ฉากแคลร์อยู่บนเตียงที่กำลังเข็ญเข้าห้องฉุกเฉิน ซึ่งจะมีแบรี่คอยวิ่งตามเพื่อถามถึงมอยร่า แคลร์จะได้สติขึ้นมาบอกว่าอยู่กับมอยร่า และถูกเข็ญเข้าห้องฉุกเฉินไป ภาพก็จะตัดกลับมาที่แบรี่ ที่เพิ่งรู้สึกตัว หลังจากที่โดนอเล็กซ์ เวสเกอร์ผลักตกมาจากด้านบน เมื่อลืมตาขึ้นมาก็จะเจอกับนาตาเลีย ที่ยืนรออยู่ หลังจากไถ่ถามจนได้ความว่าอเล็กน่าจะหนีไปอีกฝากของภูเขาแล้ว เดินลอดตาข่ายมา จะเป็นส่วนของเขื่อน ซึ่งจะมีทางน้ำให้เราเดิน โดยในด่านที่แล้วเราจะสามารถเลือกปิดทางนระบายน้ำด้านไหนก็ได้ (แตกต่างกันแค่ไอเท็มที่มีให้เก็บเล็กน้อย) หาทางเดินขึ้นมาด้านบน เมื่อเข้าไปด้านใน เราจะเจอรูที่นาตาเลียสามารถลอดเข้าไปได้ แต่ยังไม่ต้องเข้า ให้เราเดินออกประตูมาก่อน แล้วเราจะเห็นว่า ประตูที่นาตาเลียจะใช้เปิดออกมาด้านนอก (สีฟ้า) จะมีแม่กุญแจล็อคอยู่ ให้แบรี่ยิงแม่กุญแจทิ้ง จากนั้นให้นาตาเลีย (คนเดียว) เดินกลับเข้าไปมุดรู เราจะเจอซอมบี้อยู่ด้านใน รีบวิ่งเปิดประตูออกมา แล้วเปลี่ยนเป็นแบรี่ยิงกำจัดซอมบี้ จากนั้นก็ให้นาตาเลียเดินไปสำรวจเพื่อเปิดกล่องและเก็บของให้หมด แล้วค่อยกลับมาหาแบรี่ แล้วเดินไปตามทางต่อ เราจะกระโดดลงมาด้านล่าง แล้วจะเจอบันไดปีนขึ้นไปบนเครน ด้านบนเตรนนี้จะเป็นส่วนที่เราจะต้องแก้ปริศนาเพื่อที่จะได้มีทางไปต่อ โดยเมื่อเราสับสวิตช์ครั้งแรก ลิฟต์จะเลื่อนมาหมายเลขที่เราอยู่ (ในกรณีที่ลิฟต์อยู่หมายเลขอื่น) และเมื่อสับสวิตช์อีกครั้งจะเป็นการส่งลิฟต์ไปอีกฝั่ง ขั้นแรกให้เราส่งแบรี่ข้ามไปอีกฝั่ง จะมีบันไดปีนขึ้นไปด้านบน จากนั้นเดินข้ามมาฝั่งที่นาตาเลียอยู่ จะมีบันไดให้เตะลงไปด้านล่าง ระหว่างเสา 2-3 แล้วให้นาตาเลียปีนบันไดขึ้นมา จากนั้นแบรี่ลงไปสับสวิตช์ที่หมายเลข 3 จะทำให้นาตาเลียสามารถด้านข้ามไปอีกฝั่งได้ ให้แบรี่ยืนรออยู่บนลิฟต์ แล้วนาตาเลียลงมาสับสวิตช์ที่หมายเลข 4 **หากเราต้องการเก็บปืนฝั่งตรงข้าม เราจะต้องส่งแบรี่ไปอีกฝั่ง จากนั้นให้นาตาเลียไปสับสวิตช์หมายเลข 5 พร้อมกับรีบเปลี่ยนไปบังคับแบรี่ ให้กะจังหวะกระโดดออกจากลิฟต์ในระหว่างที่ลิฟต์เลื่อนจากหมายเลข 4 ไปหมายเลข 5 ก็จะสามารถลงไปเก็บปืนที่ศพได้** ให้แบรี่ปีนบันไดขึ้นไปด้านบน แล้วไปยืนบนลิฟต์ชั้นบนสุด (หมายเลข 4) จากนั้นให้นาตาเลียสับสวิตช์หมายเลข 5 แล้วแบรี่ก็จะสามารถเดินมาเตะบันไดเพื่อให้นาตาเลียปีนขึ้นไปได้

เดินผ่านห้องที่อยู่ด้านบน เราจะออกมายังส่วนทางเข้าเหมือง นาตาเลียจะบอกแบรี่ว่า อเล็กซ์น่าจะอยู่ด้านล่าง โดยจะมีโรงงานอยู่ใต้ดิน ให้เราสำรวจสถานที่เพื่อเก็บของให้หมด (ไม่มีศัตรู) จากนั้นเดินขึ้นบันไดไปด้านบน กระโดดไปที่รางรถไฟ เดินมาตามทาง จะมีจุดกระโดด ข้ามไปเตะบันได แล้วปีนลงมาด้านล่าง จากนั้นลงลิฟต์ไปชั้นใต้ดินต่อ เดินมาตามทาง ในห้องด้านซ้าย (ประตูแดง) ด้านในจะมีแผนที่วางอยู่บนโต๊ะ เดินต่อเข้ามาด้านใน จนถึงทางลาดลงไปด้านล่าง จะมีแก๊สรั่วออกมา ให้เรารีบวิ่งผ่านไปอย่ารวดเร็ว เมื่อเจอทางแยกให้เลี้ยวทางด้านซ้าย เดินต่อเข้ามาจนเราเจอจุดที่แก๊สรั่วอีกครั้ง ให้เราเดินลงไปด้านล่าง แล้วเลี้ยวขวาที่ทางแยกแรก จนเราออกมายังลานกว้าง ด้านซ้ายจะเป็นประตู แต่ยังเปิดไม่ได้ ให้เดินไปทางขวา แต่จะมีซอมบี้ยืนรออยู่ ให้กำจัดให้หมด แล้วรีบวิ่งขึ้นมาด้านบน จะมีสวิตช์เปิดประตูอยู่ เมื่อสับสวิตช์แล้ววิ่งกลับไปที่ประตูเดิมที่อยู่ตรงลานกว้าง ด้านในจะมีศัตรู กำจัดให้หมด แล้วรีบวิ่งเข้ามตามทาง จากนั้นเลี้ยวขวาแล้วเดินเข้าประตูไป ที่ด้านในจะเป็นใจกลางเหมือง โดยเราจะต้องหาทางลงไปด้านล่างแต่เนื่องจากด้านล่างมีแต่แก๊สพิษ เพราะฉะนั้นเราจะต้องหาทางไปเปิดระบบดูดอากาศก่อน เดินขึ้นมาด้านบนเราจะเจอสวิตช์ควบคุมลิฟต์ แต่เราจะต้องหาคีย์การ์ดเพื่อมาเปิดเครื่องเสียก่อน ปีนบันไดขึ้นมาด้านบน เราจะเจอประตูบานใหญ่ ให้เดินผ่านไปทางขวาก่อน แล้วเราจะเจอประตูบานเล็ก เมื่อเข้าไปด้านใน เราจะเห็นด้านล่างมีแก๊สอยู่ เมื่อเรากระโดดลงไปแล้วจะมีซอมบี้ลุดขึ้นมาโจมตีเรา จัดการให้หมด และขึ้นไปพักหายใจบนชั้นไม้ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับทางที่เราเข้ามา เมื่อเรายืนอยู่บนชั้นไม้แล้ว ให้เราหันหลังกลับไปฝั่งประตูที่เราเข้ามา เราจะเห็นประตูด้านล่าง 4 ทาง โดยประตูที่ 2 (เรียงจากซ้ายไปขวา) จะมีลูกกรงปิดอยู่เราจะยังเข้าไปไม่ได้ (ส่วนประตูที่ 4 หรือด้านขวาสุด เป็นทางตัน) ให้เราเดินเข้าทางที่ 3 ก่อน เข้าไปแล้วให้เราไปดันรถรางที่อยู่ด้านซ้าย เดินต่อไปด้านในจะมีศัตรูรออยู่ เดินต่อไปจนเจอทางแยกให้เลี้ยวซ้าย **ถ้าเดินตรงไปจะมีปืนให้เก็บ (Magnum 2005M)** เดินไปตามทางจนเจอประตูที่อยู่ด้านใน เมื่อเราออกประตูไปแล้ว จะมีศัตรูกระโดดลงมาจากด้านบน (ตัวที่เราเคยเจอ คล้ายๆกับแมงป่อง) และตัวที่โยนของเหลวทำให้เราตาบอดอีก 2-3 ตัว กำจัดให้หมดแล้วเดินไปที่ห้องที่อยู่ด้านในสุด สับสวิตช์เพื่อเปิดประตูลูกกรง จากนั้นเดินกลับมายังประตูกรง ซึ่งตอนนี้เราสามารถเข้าไปด้านในได้แล้ว จะมีศัตรูรออยู่อีกกลุ่ม แล้วเมื่อเราเดินออกประตูไป เราก็จะออกมาที่แผงควบคุมของเครื่องดูดอากาศ เมื่อสับสวิตช์แล้วเครื่องก็จะทำงาน ที่ด้านซ้ายจะมีบันไดให้เราปีนลงไปด้านล่างได้ **และประตูด้านในอันซ้ายสุด จะมีรถรางขวางอยู่ให้เราดันให้สุด ที่ห้องในสุดด้านขวา จะมีกล่องที่เราจะต้องให้นาตาเลียเป็นคนเปิด (ได้อุปกรณ์แต่งปืน)** เดินลงบันไดแล้วเข้าประตูบานใหญ่ (ที่เราเดินผ่านตอนแรก)

ที่ด้านในจะมีศัตรูรอเราอยู่ 2-3 ตัว จัดการให้หมด แล้วกระโดดลงไปด้านล่าง ที่ห้องด้านซ้าย เราจะต้องเดินอ้อมไปเข็ญรถรางจากด้านหลัง แล้วจะมีทางให้นาตาเลียสามารถมุดเข้าไปได้ แบรี่กระโดดกลับขึ้นมารอด้านบน แล้วส่งนาตาเลียให้เข้าไปแล้วรีบปลดล็อคประตูให้เร็วที่สุด เพราะข้างในจะมีศัตรูที่จะลุกขึ้นมาโจมตีอยู่ ให้นาตาเลียวิ่งมารอด้านบน ส่วนแบรี่กำจัดศัตรูให้หมด เดินเข้าไปในห้อง เราจะเห็นกล่องตะแกรงที่อยู่ด้านบน ให้ขนออกมาด้านนอก แล้วเอาไปวางตรงจุดที่บันไดขาด ด้านขวาในสุด จะทำให้เราปีนขึ้นไปด้านบน และเก็บ Lift Activation Key ที่อยู่บนโต๊ะมาได้ เดินกลับมาที่เครื่องควบคุมลิฟต์แล้วเราก็จะสามารถลงลิฟต์ไปด้านล่างได้ เมื่อมาถึงด้านล่าง ให้เราเดินเข้ามาด้านใน เราจะเจอเครื่องสแกนนิ้วอยู่หน้าประตูทางเข้า ให้เราเปลี่ยนไปเป็นนาตาเลีย แล้วเราจะสามารถเปิดประตูเข้าไปได้ เดินเข้ามาด้านใน จนเข้าไปในคฤหาสน์ของอเล็ก เวสเกอร์ เดินเข้ามาด้านในจะเจอทางแยกให้เลี้ยวซ้าย จากนั้นเดินเข้าห้องด้านในสุดทางซ้าย เดินมาตามทาง ผ่านประตูที่ต้องใช้กุญแจ แล้วจะเจอประตูที่มีบันไดลงไปด้านล่าง แล้วเข้าประตูบานใหญ่ที่อยู่ในสุด เราก็จะเจอห้องทดลองที่มีพวกซอมบี้อยู่ในหลอดทดลอง เดินเข้าประตูด้านในทางขวา เราจะมาถึงห้องวิจัยห้องใหญ่โดยจะมีแผนที่วางอยู่บนแผงควบคุม จากนั้นเดินเข้ามาเราจะเจอโต๊ะอัพเกรดปืน ประตูด้านขวาของโต๊ะยังเข้าไม่ได้เพราะต้องใช้คีย์การ์ดระดับ 2 เปิด ให้เราเดินเข้าประตูที่อยู่ด้านซ้าย ด้านในจะมีศพนอนตายอยู่ใต้บันได ซึ่งจะมีคีย์การ์ดระดับ 1 ตกอยู่ (Security Card Level 1) เดินกลับออกมาที่ห้องที่มีหลอดทดลองห้องแรก ให้เราเดินเข้าประตูที่อยู่ฝั่งซ้าย (ตอนแรกเราเข้าประตูฝั่งขวา) *ระวังมีศัตรูที่ล่วงหนดักอยู่หน้าประตู* ที่ด้านใน จะมีประตูที่เราจะต้องใช้คีย์การ์ดระดับ 1 เปิด แล้วเดินเข้าห้องด้านซ้าย จะเป็นห้องเก็บศพ ที่ตู้ในสุดด้านขวา จะมีกุญแจอยู่ (Emblem Key) เก็บแล้วเดินไปยังจุดที่เราเจอศพนอนอยู่ใต้บันได (ที่เก็บคีย์การ์ดระดับ 1 ได้) ขึ้นบันไดไปด้านบนสุด ไขประตูโดยใช้กุญแจที่เราเพิ่งได้มา เราจะออกมายังประตูทางเข้าของคฤหาสน์นี้ เดินเข้ามาด้านในเจอทางแยกแล้วเลี้ยวขวา เดินมาเปิดประตูที่มีจุดสีฟ้าขึ้นมาบนแผนที่ (ในห้องที่มีโต๊ะกินข้าว) เดินเข้าไปในห้องที่อยู่ในสุด เราจะเจอคีย์การ์ดระดับ 2 วางอยู่บนชั้น (Security Card Level 2) เดินกลับไปเปิดประตูที่ต้องใช้คีย์การ์ดระดับ 2 ที่อยู่ใกล้โต๊ะอัพเกรดปืนชั้นล่างสุด (จุดสีฟ้าบนแผนที่) เข้ามาแล้วมุดตาข่ายที่ขาดทางด้านซ้าย ลงมาด้านล่าง เมื่อเราสับสวิตช์ลิฟต์แล้ว จะมีเสียงสัญญาณเตือนและระบบจะประกาศว่าด้านล่างยังมีเชื้อไวรัสแพร่กระจายอยู่จะปิดกั้นประตูไม่ให้เราเข้าไป เราจะต้องกำจัดศัตรูที่โผล่ออกมาจนหมด จากนั้นลิฟต์ก็จะกลับมาใช้งานได้

ให้เราลงลิฟต์ต่อลงไปด้านล่าง เมื่อออกมาจากลิฟต์เราจะเข้ามาที่ด้านในสุด ระหว่างทางจะเหมือนกับมีการบูชายัญ เดินเข้ามาสักพักไฟฉายของแบรี่ก็จะถ่านหมด และก็จะมีเสียงของอเล็กซ์พูดตลอดทาง เดินเข้ามาจนถึงโต๊ะอัพเกรดปืน ให้เราเตรียมตัวให้พร้อม แล้วเดินเข้าไปด้านในต่อ มาจนถึงห้องที่อเล็กซ์อยู่ ฉากก็จะตัดไปให้เราดูคัทซีน ในขณะที่แบรี่บุกเข้ามาในห้อง อเล็ก เวสเกอร์ก็จะเอาไวรัสฉีดเข้าร่างตัวเอง ทำให้กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาด ให้เราจัดการมันให้ได้ โดยพยายามยิงไปที่จุดอ่อนสีส้มที่คอ ในตอนที่มันยืน หรือตอนที่มันกระโดดขึ้นไปบนท่อแอร์ด้านบน แล้วมันจะโผล่หัวออกมาพ่นควัน จังหวะที่มันโผล่หัวลงมา เราจะสามารถยิงจุดอ่อนที่อยู่ตรงคอมันได้ ยิงไปเรื่อยๆ จนมันนอนมอบไปกับพื้น แล้วจะเป็นคัทซีน แบรี่และนาตาเลียจะเดินเข้าไปสำรวจที่ร่างของอเล็กซ์ แต่มันจะลุกขึ้นมาโจมตีแบรี่และจับตัวนาตาเลียไว้

**จากต่อไปนี้จะขึ้นอยู่กับการเล่นในตอนที่เราสู้กับนีลของ Episode 3 – Judgement โดยในฉากที่แคลร์และมอยร่าโดนนีลโจมตีจนตกลงมาด้านล่าง ถ้าเราใช้แคลร์เก็บปืนมายิงนีล เราก็จะได้ฉากจบแบบที่ 1 (Bad Ending) แต่ถ้าเราเปลี่ยนไปใช้ตัวมอยร่าเป็นคนหยิบปืนมายิงนีล เราจะได้ฉากจบแบบที่ 2 (Good Ending)**

ฉากจบแบบที่ 1 (Bad Ending) – ในขณะที่นาตาเลียถูกจับตัวอยู่ จะถูกอเล็กซ์บีบร่างจนตาย แล้วนาตาเลียจะฟื้นขึ้นมาพร้อมดวงตาสีแดง จากนั้นนาตาเลียก็จะควักหัวใจของอเล็กซ์ออกมา ทำให้อเล็กซ์ตายในที่สุด แล้วแบรี่ที่เห็นเหตุการณ์จึกงตะโกนถามนาตาเลียไปว่า เกิดอะไรขึ้น นาตาเลียจะตอบกลับมาว่า เรียกชั้นว่า นาตาเลียหรอ ให้เรียกว่าอเล็กซ์นะ แบรี่ที่กำลังสับสนอยู่ถือปืนเล็งไปที่นาตาเลียแล้วก็พูดว่าอย่าบังคับให้ต้องทำอย่างนี้นะ นาตาเลีย (อเล็กซ์ ??) จะหันมาถามว่า จะทำไมหรอ….แบรี่….แล้วเดินจากไป….

ฉากจบแบบที่ 2 (Good Ending) – ในตอนที่นาตาเลียกำลังถูกอเล็กซ์จับตัว จะมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แล้วอเล็กซ์จะล้มลง คนที่ยิงปืนช่วยนาตาเลียก็คือ มอยร่านั่นเอง แต่ในขณะที่พ่อ-ลูกกำลังทำฉากหวานซึ้ง อเล็กซ์ก็จะลุกขึ้นมาอีกครั้ง มอยร่าจะตะโกนให้ปีนบันไดขึ้นมา แล้วทั้งหมดจะวิ่งหนีอเล็กซ์ออกมาด้านนอกจนถึงหน้าผา ซึ่งอเล็กซ์ก็วิ่งตามมาอย่างไม่ลดละ และในขณะนั้นนั่นเอง เฮลิคอปเตอร์ที่โผล่ขึ้นมา โดยมีแคลร์ที่ถือปืนไรเฟิลยิงไปที่อเล็กซ์จนล้มลง ได้บอกให้ทุกคนหนีขึ้นเฮลิคอปเตอร์ แต่แบรี่ผู้ซึ่งมีความโกรธแค้นในตัวของอเล็กซ์ จะบอกกับทุกคนว่า ขอจัดการมันด้วยมือของเขาเอง แล้วเราก็จะได้บังคับเป็นตัวแคลร์ที่จะต้องคอยใช้ปืนไรเฟิลยิงสกัดอเล็กซ์ จากนั้นเมื่ออเล็กซ์วิ่งตามแบรี่เข้าไปในถ้ำ เราก็จะได้บังคับเป็นตัวแบรี่ ให้สลับบังคับ 2 ตัวนี้ยิงอเล็กซ์ไปเรื่อยๆ จนแบรี่จะบอกให้แคลร์ใช้ปืนยิงจรวด (Rocket Launcher) ให้เราจัดการยิงมันเข้าไปจนกว่าฉากจะตัดเป็นคัทซีน อเล็กซ์ เวสเกอร์ จะโดนยิงเข้าไปที่จุดอ่อนที่คอเต็มๆ และระเบิดไปในที่สุด สุดท้ายทั้งหมดจะนั่งเฮลิคอปเตอร์กลับ พร้อมกับเฮลิคอปเตอร์ที่บินสวนเข้าไปยังเกาะเพื่อไปเก็บกวาดสิ่งที่เหลือให้หมด และแบรี่ก็จะรับนาตาเลียไว้เป็นลูกบุญธรรม….หลังจากนั้น ฉากจะตัดมาที่แคลร์กำลังขับรถโดยมีกล่องของขวัญอยู่ในรถด้วย พร้อมกับคุยโทรศัพท์ และได้พูดถึงคริส พี่ชายที่ไปปฏิบัติภารกิจที่จีนกับเพียร์ (จะเป็นเหตุการณ์ใน Resident Evil 6) แล้วก็จะตัดไปที่บ้านของของมอยร่าที่กำลังเร่งแบรี่ให้รีบแต่งตัว และตะดกนถามนาตาเลียที่อยู่ด้านบนว่าเสร็จหรือยัง นาตาเลียที่กำลังอ่านหนังสืออยู่ ก็ได้พูดขึ้นมาประโยคนึงว่า “เมื่อกรงเริ่มตามหานกน้อย แต่นกกลับไม่อยู่แล้ว ซึ่งนกน้อยได้เปลี่ยนไปแล้ว” พร้อมกับยิ้มที่มุมปาก….

**สรุปสุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นฉากจบแบบไหน นาตาเลียก็คงจะกลายเป็นอเล็กซ์ เวสเกอร์อยู่ดี ไม่ช้า…..ก็เร็ว…..จบ**

Related posts