Mafia Definitive Edition: Chapter1 – An Offer You Can’t Refuse

Mafia Definitive Edition - Chapter1 - An Offer You Can't Refuse

เปิดเกม Mafia Definitive Edition ด้วยคัทซีนตอนเริ่มต้น โดยจะเป็นบรรยากาศภายในเมือง แล้วเนื้อเรื่องจะไปเริ่มที่นายตำรวจคนหนึ่งที่เดินเข้าไปหาพระเอกของเรา ทอมมี่ (Tommy) ที่อยู่ในสภาพอิดโรย เนื่องจากโดนตามล่าอยู่ ได้เล่าย้อนถึงเหตุการณ์ที่เริ่มเข้าสู่วงการมาเฟีย โดยได้ย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 1930 ที่เค้ายังทำอาชีพคนขับแท็กซี่อยู่

Lose pursuit

Mafia Definitive Edition An Offer You Can't Refuse

เริ่มเข้าสู่เนื้อเรื่องของเกมใน Chapter แรก เป็นคัทซีน ในค่ำวันหนึ่งที่ทอมมี่จอดรถแท็กซี่ไว้ข้างทาง ประจวบกับในขณะนั้นเกิดการไล่ล่ากันระหว่างแก็งค์มาเฟีย จนสุดท้าย แก็งค์มาเฟีย 2 คน วิ่งตรงมาหาเรา ใช้ปืนขู่แล้วบอกให้รีบออกรถ

เมื่อเราสามารถบังคับได้แล้ว ให้เรารีบกดคันเร่งให้รถวิ่งไปให้เร็วที่สุด เพราะตอนนี้เราจะโดนรถของแก็งค์มาเฟียอีกแก็งค์ไล่ล่ารถของเราอยู่ โดยเริ่มแรกจะเป็นการสอนเรื่องการขับรถ (คันเร่งและเบรค) ให้เราสังเกตแผนที่ที่อยู่ทางขวาล่าง จะช่วยให้ขับได้ง่ายขึ้น ส่วนความเร็วรถเราจะเร่งได้สูงสุดแค่ 40 เท่านั้น (ช้ามากๆ)

Mafia Definitive Edition An Offer You Can't Refuse

ให้เราขับรถไปตามทางจนเราเกือบโดนรถอีกคันไล่ตามทัน เราจะสังเกตเห็นสัญลักษณ์สี่เหลี่ยมสีขาวๆ (ตามรูปด้านบน)

ให้เราขับรถพุ่งเข้าไปที่สัญลักษณ์เลย จะเป็นคัทซีน ที่เราจะขับรถเข้าไปในจุดก่อสร้าง แล้วจะทำให้รถที่ตามมาชนเข้ากับกองวัสดุ ทำให้เราหนีจากรถที่ไล่ตามอยู่ได้

Reach the Giuliani Bridge

หลังจากที่หนีรถที่ตามมาได้แล้ว ให้เราสังเกตในแผนที่จะมีเส้นทางขึ้นมา และมีสัญลักษณ์ให้เราเลี้ยวไปตามทาง จนสุดท้ายเราจะต้องขับขึ้นสะพานแขวนข้ามไปอีกฝั่ง

Escape the gangsters

Mafia Definitive Edition An Offer You Can't Refuse

แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น รถของแก็งค์ตรงข้ามมาจอดปิดทางบนสะพาน ตรงนี้ระบบจะสอนให้เรากดปุ่มเพื่อพุ่งชนรถคันอื่นให้ออกไปพ้นทาง และเมื่อลงสะพานไปแล้ว เราก็จะเข้าสู่ช่วงถูกไล่ล่าอีกครั้ง โดยในครั้งนี้เราจะถูกไล่ล่าจากฝูงรถของแก็งค์ตรงข้าม (เยอะมาก)

วิธีการเล่นในช่วงนี้ก็คือ ให้เราพยายามขับรถหนีไปตามทางที่มีเขตก่อสร้าง (สัญลักษณ์สีขาวๆ) ให้ได้ 3 ครั้ง โดยในแต่ละครั้งที่เราขับผ่าน รถที่ตามมาจะพัง แต่สุดท้ายมันก็จะ spawn ใหม่ทุกครั้ง และในช่วงนี้รถที่ขับตามเรามาจะขับเร็วมาก โดยให้เราระวังแถบเลือดสีแดงที่อยู่ทางซ้ายล่างของหน้าจอหมดด้วย

หลังจากที่เราขับหนีรถของแก็งค์คู่แข่งได้สักพัก หรือผ่านเขตก่อสร้าง 3 ครั้ง ให้เราสังเกตในแผนที่ จะมีเส้นทางขึ้นมาให้เราขับตามเส้นทางไปจนไปถึงสะพานข้ามแม่น้ำอีกสะพานนึง

Reach Little Italy

เมื่อเราขับรถมาถึงสะพานเป้าหมายแล้ว จะเป็นคัทซีน รถของเราจะขับข้ามสะพานที่กำลังจะยกขึ้นเพื่อเปิดทางให้เรือผ่าน จนทำให้รถของแก็งค์คู่แข่งไม่สามารถตามรถของเรามาได้ เมื่อลงสะพานมาแล้ว ชาย 2 คนจะให้เราขับรถไปส่งที่ Salieri’s Bar ซึ่งเป็นร้านของเจ้าพ่อแก็งค์มาเฟียที่ยิ่งใหญ่นั่นเอง

คัทซีนก่อนจบ Chapter นี้ ทอมมี่จะได้ซองเงินจากซาลิเอรี่ (เจ้าพ่อแก็งค์มาเฟีย) เป็นเงินจำนวนมาก แต่ทอมมี่จะคิดว่ายังไงก็ไม่มีทางเข้าแก็งค์มาเฟียอย่างแน่นอน

Mafia Definitive Edition On Youtube

(เร็วๆนี้)

Related posts