This War of Mine – Father’s Promise

Father’s Promise เป็น DLC ตัวแรกในโหมดเนื้อเรื่องที่เพิ่มเข้ามาจากทั้งหมด 3 เรื่อง เพื่อฉลองครบรอบ 3 ปี กับเกม This War of Mine

โดยราคาในสตรีมจะอยู่ที่ ประมาณ 50 บาท หรือเราจะซื้อแบบ This War of Mine: Stories – Season Pass ในราคาประมาณ 100 บาท จะทำให้เราได้ครบทุกเนื้อเรื่อง (รวมเรื่องที่ยังไม่ออกด้วย)

เนื้อเรื่องจะเริ่มต้นที่ตึกร้างแห่งหนึ่ง เราจะได้รับบทเป็นอดัม ซึ่งมีลูกสาวที่ป่วยหนัก นอนอยู่บนเตียง หลังจากที่บ้านที่เคยอยู่ (ตึกด้านหลัง) ถูกทิ้งระเบิดจนไม่สามารถอาศัยต่อไปได้ จึงได้อุ้มลูกหนีมายัง ตึกด้านหน้าแห่งนี้ เพราะดูแล้วน่าจะปลอดภัยกว่าที่เดิม
อดัมและอเมเลีย ต้องใช้ชีวิตเพียงแค่ 2 พ่อลูก เพราะเนื่อจากภรรยาของเขาเพิ่งจากไปได้ไม่นาน จากสงครามที่เกิดขึ้น เมื่อภรรยาของอดัมตาย อเมเลียได้เปลี่ยนจากเด็กที่ร่าเริง กลายเป็นซึมเศร้าและไม่พูดอีกเลย จะมีเพียงพยักหน้าให้กับอดัมเท่านั้น และหลังจากนั้นไม่นาน อเมเลียก็เริ่มป่วย จนอาการหนัก ซึ่งก็จะเป็นตอนที่เราเริ่มเนื้อเรื่องนี้พอดี

ในวันแรกๆ เราจะได้บังคับตัวอดัม แต่จะไม่สามารถออกไปไหนตอนกลางคืนได้ เพราะจะต้องคอยเฝ้า อเมเลียที่ยังป่วยอยู่ ให้เราใช้เวลาในช่วงกลางวัน ในการจัดสรรสิ่งต่างๆในตึกแห่งนี้
โดยการสำรวจและเก็บของให้หมด *แนะนำให้คราฟเตาทำอาหารก่อน จากนั้นคราฟโต๊ะอุปกรณ์ เพื่อคราฟชแลงแล้วค่อยคราฟจอบ ส่วนกองดินด้านหลัง 2 กอง ที่มีของให้เก็บอยู่ตรงกลาง ยังไม่ต้องเดินไปเก็บจนกว่าเราจะคราฟจอบได้*
ส่วนที่นอนและของอื่นๆยังไม่จำเป็นต้องคราฟในวันแรกๆ เพราะเนื่องจากของที่มีให้เก็บในตึกแห่งนี้ มีจำกัดมาก และเรายังไม่สามารถออกไปสำรวจที่อื่นได้
**เราจะเก็บตุ๊กตาหมีได้ที่ชั้นล่างสุด แล้วให้เราเอามาให้ลูกเรา จะทำให้เราหายจากอาการ Sad ได้ (จะทำให้ทำงานได้ดีขึ้น)**
***เทคนิค คือ เราไม่จำเป็นต้องเอาอาหารไปให้ลูกเรากิน เพราะอีกไม่กี่วันลูกเราจะถูกลักพาตัวไป ให้เราเก็บอาหารไว้กินเอง และไม่จำเป็นต้องคราฟเตียง เพราะถึงเราจะสั่งให้อดัมไปนอนแต่เค้าก็จะไม่ยอมนอน***
ในวันแรกๆ จะมีคนมาแลกของ ให้เราแลกของที่ต้องการก่อน แล้วจึงเลือกรูปยา เราก็จะถามเกี่ยวกับยา เพราะลูกเราป่วย (หากเลือกคุยเรื่องยาก่อน พ่อค้าจะเดินกลับเลย) พ่อค้าจะบอกกับเราว่า ได้ยินที่เราส่งข้อความผ่านสัญญาณวิทยุแล้ว จะดูเรื่องยาให้อีกที และอีกคนที่จะเดินมาหาเราในวันแรกๆ ก็คือพี่ชายของเรา จะเดินมาบอกว่า เค้าต้องการใช้ลูกสาวเรา เพื่อเดินทางออกนอกประเทศ เพราะจะมีจุดตรวจชั่วคราวสำหรับผู้ที่บาดเจ็บสาหัสหรือมีลูก แล้วจะทำให้ผ่านออกไปได้ แต่อดัมจะปฏิเสธ และมีการโต้เถียงกับพี่ชายตัวเอง จนสุดท้ายได้ไล่พี่ชายกลับไป


 

Related posts