Mafia Definitive Edition: Chapter3 – Molotov Party

Mafia Definitive Edition Chapter3 - Molotov Party

เนื้อเรื่องใน Chapter นี้จะเป็นเหตุการณ์ที่ต่อจาก Chapter ที่แล้วเลย (Chapter2 – Running Man) หลังจากที่พอลลี่เรียกให้ทอมมี่เข้าไปหาหัวหน้าแก็งค์อย่างเซลิอารี่ ทอมมี่จะเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับเซลิอารี่ฟัง เค้าจะเสนอเงินให้ไปซ่อมรถที่พัง เพราะรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบเรื่องนี้ แต่ทอมมี่จะปฏิเสธเพราะไม่ต้องการเงิน ทำให้เซลิอารี่ถึงกับงงเลยทีเดียว สิ่งที่ทอมมี่ต้องการคือไปล้างแค้นพวกที่มาหาเรื่อง เซลิอารี่เลยสั่งให้พอลลี่พาไปจัดการ

Look around the bar

Mafia Definitive Edition Molotov Party

จบคัทซีนแล้ว อย่าพึ่งใจร้อน ให้เราเดินสำรวจภายในร้านอาหารก่อนจะมีไอเท็มให้เราเก็บ โดยในห้องที่เราออกมา (ห้องที่มีโต๊ะสนุ๊ก) จะมีจดหมายให้เราอ่านได้ แล้วเดินไปที่หน้าร้าน จะมีหนังสือพิมพ์ และโต๊ะใกล้ๆกับประตูจะมีการ์ดแถมจากซองบุหรี่ (ตามรูปด้านบน) เป็นไอเท็มให้เก็บสะสมในภาคนี้

Talk to Vincenzo

หลังจากเดินสำรวจจนทั่วแล้ว ให้เดินไปคุยกับพอลลี่ที่ยืนรออยู่ที่ประตู เมื่อคุยแล้วเค้าจะพาเราเดินทะลุออกไปด้านนอก ไปหาวินเซนโซ่ คนที่คอยดูแลอาวุธต่างๆให้กับแก็งค์ ให้เดินตามพอลลี่ เข้าไปด้านในก็จะตัดเป็นคัทซีน จะเป็นการแนะนำตัวเล็กน้อย เมื่อจบคัทซีน ให้เราเก็บระเบิดขวดมาด้วย จากนั้นเดินสำรวจในห้องนี้ จะมีหนังสือให้เราเก็บ (เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เป็นไอเท็มให้สะสมในภาคนี้)

Talk to Ralph

Mafia Definitive Edition Molotov Party

อีกหนึ่งคนที่พอลลี่จะแนะนำให้เรารู้จักก็คือราฟ ช่างซ่อมรถที่จะดูแลเรื่องรถให้กับแก็งค์ หลังจากที่เราออกจากห้องของวินเซนโซ่แล้วก็เดินตามพอลลี่ไปที่โรงรถ จะมีการแนะนำตัวกับราฟเล็กน้อย (มีฉากที่พอลลี่แกล้งราฟจนราฟผูกใจเจ็บในตอนท้ายด้วย)

Reach the Morello’s Bar

เมื่อเราสามารถบังคับตัวละครได้แล้ว ให้เราขับรถไปที่จุดเป้าหมาย ซึ่งก็คือบาร์ของโมเรลโล่นั่นเอง ระหว่างทางจะมีบทสนทนาคุยกันเล็กน้อย แต่ก็ไม่มีอะไรสำคัญเท่าไหร่ เป็นการคุยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างทอมมี่และพอลลี่มากกว่า เมื่อถึงจุดเป้าหมายแล้ว จะเป็นถนนอีกฝั่งของด้านหลังร้าน ซึ่งจะมีจุดให้เราจอดรถอยู่

Sneak through the alley without being noticed

ลงจากรถแล้วให้เดินมาฝั่งตรงข้าม เราจะเห็นรถของศัตรูกำลังขับออกไป ให้เราเดินตามพอลลี่ไปเรื่อยๆ พอลลี่จะพาเราเดินไปที่ซอยข้างๆ แล้วระบบจะสอนให้เรากดย่อง ให้เราย่องตามพอลลี่ไป จนไปหยุดจนสุดทาง

Sneak up on the guard

เมื่อเราย่องตามพอลลี่เข้ามาในสุดแล้ว พอลลี่จะบอกให้เราปีนขึ้นไปด้านบน แล้วเค้าจะแยก เพื่อไปหลอกล่อให้เป็นจุดสนใจ แล้วค่อยให้เราลงมือจากด้านหลัง ตรงนี้เราจะต้องปีนถังขยะ ข้ามกำแพงไปอีกฝั่ง เดินเข้าไปจนสุดทาง (จะมีศัตรูยืนคุยกันอีกฝั่งของกำแพง) ให้เราปีนขึ้นไประเบียงชั้น 2 แล้วรอจนกว่าพอลลี่จะไปก่อกวนที่หน้าประตู พอถึงตรงนี้ให้เราปีนบันไดลงไปด้านล่าง แล้วค่อยๆย่องไปด้านหลังของศัตรู (ที่เฝ้าประตูอยู่) ระบบจะสอนให้เรากดปุ่มลอบโจมตี (ตามรูปด้านบน)

Destroy vehicles

Mafia Definitive Edition Molotov Party

หลังจากที่กำจัดศัตรูคนแรกได้แล้ว ต่อไปเราจะต้องทำลายรถที่จอดอยู่ ระบบจะสอนให้เราหยิบไม้เบสบอลขึ้นมา (ตามรูปด้านบน) แล้วเอาไปฟาดกับรถเป้าหมาย คันไหนก็ได้ จนพัง

Deal with Morello’s men

สักพักพอลลี่จะตะโกนบอกเราว่าพวกแก็งค์ศัตรูยกพวกออกมาด้านนอก ระบบจะสอนให้เรากดหลบการโจมตีของศัตรู แล้วให้เราใช้ไม้เบสบอลจัดการกับศัตรูให้หมด

Set vehicles on fire with Molotov cocktails

หลังจากจัดการกับศัตรูจนหมด ระบบจะสอนให้เรากดโยนระเบิดขวด โดยให้เราโยนใส่รถจนมันระเบิดหมดทุกคัน (โยนครั้งเดียว แล้วรอให้มันระเบิด)

Steal Dino’s car

ในขณะที่รถของศัตรูกำลังระเบิด เราจะได้ยินเสียงวิทยุแจ้งตำรวจ แล้วจะมีดาวตำรวจขึ้นมา 2 ดาว พอลลี่จะรีบเปิดโรงจอดรถ เพื่อขโมยรถของดีโน่ ให้เรารีบวิ่งไปขโมยรถ ทอมมี่จะฟาดกระจกแตก ให้เรารอจนกว่าพอลลี่จะขึ้นรถสำเร็จค่อยขับชนประตูหน้าออกมา

Lose the police

เมื่อเราขับรถออกมา เราจะเจอรถตำรวจขับมาล้อมเราเป็นฝูง ให้เราขับฝ่าออกไปให้ได้ แล้วพยายามขับหนีพวกตำรวจให้ได้ โดยให้เราสังเกตสัญลักษณ์สีขาวในแผนที่ (แบบใน chapter1) จะเป็นจุดที่เราจะสามารถสกัดรถตำรวจได้ หรืออาจจะขับล่อให้รถตำรวจไปชนกับรถคันอื่น พยายามหนีให้ได้ โดยสังเกตจากบทสนทนาที่ตำรวจจะคุยกันว่าคลาดสายตาจากเราไปแล้ว

Return to Salieri’s Bar

ในขณะที่ตำรวจไม่ได้ขับรถไล่เราแล้ว แต่เราจะเห็นว่าดาวตำรวจยังคงอยู่ สังเกตในแผนที่ จะมีเส้นทางขึ้นมาให้เราขับไปตามทาง โดยในระหว่างนี้ เราจะต้องขับด้วยความระมัดระวัง ไม่ให้เจอตำรวจอีก ไม่งั้นตำรวจจะขับรถไล่ตามเราใหม่ *ห้ามเจอทั้งรถตำรวจหรือตำรวจที่เดินอยู่ข้างทาง* ขับไปให้ถึงร้านของเซลิอารี่ แล้วเอาเข้าไปจอดในโรงรถที่ราฟดูแลอยู่ เดินตามพอลลี่เข้าไปด้านใน เราจะกลับเข้าไปหาเซลิอารี่อีกครั้ง

เมื่อทอมมี่เดินเข้ามาในห้องของเซลิอารี่ ฉากจะตัดเป็นคัทซีน เซลิอารี่จะสัมภาษณ์ทอมมี่ และถามถึงผลงานที่ไปทำ แล้วจะทำการทาบทามให้ทอมมี่มาช่วยงานด้วย โดยแก็งค์ของเซลิอารี่จะมีกฏเหล็ก 3 ข้อ คือห้ามพูดคำหยาบ ห้ามค้ายา และอย่าล้ำเส้นกับตำรวจ (กฎตรงนี้จะมีผลต่อเนื้อเรื่องในอนาคตด้วย) สุดท้ายแก็งค์นี้จะอยู่กันแบบครอบครัวและต้องมีความซื่อสัตย์ ห้ามหักหลังกันเด็ดขาด

Related posts