Final Fantasy XV – Chapter 2 – No Turning Back

หลังจากที่น็อคทิสและพรรคพวกได้กลับไปดูเหตุการณ์ที่เมือง Insomina และได้รู้ความจริงใน Chapter 1 – Departure แล้ว จะเริ่มด้วยคัทซีนในฉากที่เจ้าหญิงลูนาเฟย่า ได้หนีรอดออกมาจากเหตุการณ์ที่เมืองถูกโจมตี และได้รับแหวน Lucii จากพระราชามา

ภาพตัดกลับมาที่พวกของน็อคทิส ที่กำลังมุ่งหน้าไปหาคอร์ ที่ Hammerhead (อู่ที่เรามาซ่อมรถตอนแรก) เมื่อมาถึงเราจะพบว่า คอร์ได้ออกไปแล้ว และฝากข้อความบางอย่างไว้กับซิด ถึงตรงนี้เราจะได้รับเควสมาโดยอัตโนมัติ คือเควส Legacy

** เราสามารถรับเควสย่อยหรือ Side Quest – Scenic Delivery ได้เลย โดยสามารถดูรายละเอียดเควสย่อยได้ที่นี่ **

เข้าไปคุยกับซิดที่นั่งอยู่ในอู่ เราจะได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว ซิดและพระราชารีจิสเป็นเพื่อนที่ร่วมต่อสู้กันมา ซึ่งรายละเอียดต่างเราจะต้องไปถามกับคอร์เอง โดยคอร์จะรออยู่ที่หลุมศพ ให้เราลองไปหาข้อมูลที่จุดพักรถทางตะวันตกเฉียงเหนือดู เมื่อคุยจบก็ให้เราเดินทางไปที่ Prairie Outpost ได้เลย

เมื่อมาถึงแล้วให้เราเดินเข้าไปด้านใน เราจะได้เจอกับ Monica (เป็นลูกน้องของคอร์) จะแจ้งข่าวให้เรารู้ว่า ทหารส่วนใหญ่ตายในสงคราม จะมีบางส่วนที่คุ้มกัน Iris หนีไปได้ Dustin ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มที่ช่วยไอริสหลบหนีไปที่ Lestallum เมื่อคุญจบ เราก็จะได้ Magic Flask มา และให้มุ่งหน้าไปที่สุสานกษัตริย์ (Tomb of the wise marshal) ซึ่งคอร์จะรอเราอยู่ที่นั่น

ให้เราวิ่งขึ้นเหนือ จะเจอสุสานอยู่ด้านใน คอร์จะรอเราอยู่ เมื่อเดินเข้าไปคุย จะมีดราม่าเรื่องการสิ้นพระชนม์ของราชารีจิส ก่อนจะอธิบายเกี่ยวกับพลังแห่งกษัตริย์พันธะแห่งจิตวิญญาณกษัตริย์ที่ส่งต่อจากรุ่นเก่าสู่รุ่นใหม่ ซึ่งเราจะได้รับดาบ Sword of the Wise ที่จะเป็นประเภทของอาวุธอันใหม่ คือ Royal Arm ซึ่งดาบจะค่อนข้างแรงมากแต่ต้องแลกมาด้วยเลือดเราที่ลดลงทุกครั้งในการโจมตี

หลังจากนั้น คอร์จะอธิบายต่อว่า พลังแห่งกษัตริย์ จะมีอีกหลายแห่ง ซึ่งจะพาน็อคทิส ไปรับพลังที่อื่นๆอีกด้วย (ตอนนี้เราจะได้คอร์เข้ามาร่วมปาร์ตี้ด้วย) โดยจุดหมายต่อไปก็คือ Keycatrich Trench จบภารกิจ Legacy (ได้ EXP 400)

หลังจากที่เราได้คอร์มาร่วมเดินทางด้วยแล้ว เราก็จะได้รับเควส The Power of Kings ทันที โดยจุดหมายของเราคือ หลุมหลบภัยที่อยู่ไม่ไกลจากสุสาน แต่ระหว่างทางเราจะได้เจอกับทหารของของศัตรูดักอยู่ตามทาง จัดการให้หมด แล้วมุ่งหน้าสู่ Keycatrich Trench ได้เลย

กดเพื่อดูรูปใหญ่

เมื่อมาถึงแล้ว คอร์จะมอบกุญแจให้เรา และขอแยกตัวเพื่อไปสืบข่าวต่อ ปล่อยให้เราและพวกเข้าไปเอาพลังแห่งกษัตริย์เอง เดินเข้ามาด้านใน ให้เราเลี้ยวขวาเพื่อเข้าไปเปิดเครื่องปั่นไฟก่อน (ดูแผนที่ประกอบด้านบนประกอบ)

หลังจากที่เราเดินสำรวจในนี้ไปสักพัก บริเวณกลางแผนที่ เราจะเจอทางที่มีหินหล่นลงมา แต่เราจะสามารถลอดไปอีกฝั่งได้ สำรวจและเก็บของในนี้ให้หมด (จะมีศัตรูโผล่ออกมาบ้าง)

ก่อนถึงห้องเป้าหมาย (Royal Tomb) เราจะได้เจอกับบอสแมงมุม จัดการมันให้ได้ แล้วเดินเข้าไปตามทางต่อ เลี้ยวซ้ายที่แยกแรก เราก็จะเจอกับประตูเข้าห้อง Royal Tomb ที่ด้านใน เราก็จะได้อาวุธอันใหม่ คือขวานยักษ์ (Axe of the Conqueror) ที่มีพลังทำลายสูง แต่ก็แลกมาด้วยความช้าในการออกอาวุธ

หลังจากที่เราได้อาวุธเรียบร้อยแล้ว ก็จะจบภารกิจ The Power of Kings ทันที (ได้ EXP 500) และเมื่อเราออกจากห้องที่เก็บอาวุธแล้ว ระบบจะถามว่าเราอยากจะออกจากที่นี่เลยไหม หากเรายังเก็บของไม่หมด ก็จะสามารถเลือก No เพื่อเดินสำรวจที่นี่ต่อได้อีก

Declaration of War

เมื่อเราออกมาจากสุสานแล้ว คอร์จะโทรมาหาเรา เพื่อมอบหมายงานให้เราทำ ซึ่งคอร์จะได้ข่าวมาว่า พวกศัตรูได้มาสร้างฐาน หากเราปล่อยไว้ จะทำให้เดินทางไปทางฝั่งตะวันตกไม่ได้ จะทำให้เราไม่สามารถไปสุสานทางฝั่งตะวันตกได้เลย แต่ตอนนี้ ให้เราไปหา Monica เพื่อฟังรายละเอียดทั้งหมดอีกที

กลับไปหา Monica ที่ Prairie Outpost (ตามจุดเป้าหมาย) เมื่อมาถึงแล้ว เข้าไปคุยกับ Monica เธอจะบอกกับเราว่า จากข่าวที่ได้มา จะมีทางลับทางด้านหลังของฐาน ซึ่งด้วยฝีมือของเราแล้ว น่าจะไปได้ไม่ยาก แล้วเธอจะระบุตำแหน่งมาให้เราในแผนที่ ซึ่งก็คือจุดหมายต่อไปที่เราจะต้องไปนั่นเอง

ออกจากด่าน แล้วตรงไปยัง Norduscaen Blockade จุดหมายจะเป็นซอกเขาเล็กๆ เมื่อเดินเข้าไปแล้วจะเจอกับ โมนิก้า เมื่อคุยกับเธอ เธอจะให้เราไปสมทบกับคอร์ ส่วนเพื่อนๆที่เหลือจะต้องคอยซัพอตที่ด้านนอก (เราจะต้องกดตกลง เพื่อเริ่มแบ่งทีมตามแผนที่วางไว้)

หลังจากแบ่งกลุ่มเสร็จ ให้เราบังคับน็อคทิส เดินไปตามซอกหิน ออกมาด้านนอก เราจะได้เจอกับคอร์ ซึ่งจะเดินมาอธิบายแผนการว่า ให้เราบุกเข้าไป แล้วถอยออกมาเพื่อให้ฝั่งซัพพอตจู่โจม จะได้เป็นการโจมตี 2 ด้าน เมื่อฟังแผนเสร็จเรียบร้อย เดินตามคอร์ไปจนถึงประตู เปิดประตูเข้าไปด้านใน จะเจอศัตรู จัดการให้หมด แล้วเปิดประตูไปส่วนต่อไป

ให้เรากำจัดศัตรูในแต่ละส่วนให้หมด แล้วเดินเข้าไปตามทาง จนเรามาถึงประตูใหญ่ เมื่อเปิดประตูแล้วก็จะเจอกับพวกเราที่เหลือ คุยกันสักพัก แล้วบอสก็จะปรากฎตัวออกมา

โลคิ (Loqi) จะขี่หุ่นยนต์ (MA-X Cuirass) ออกมาจัดการเรา พร้อมลูกน้องอีกกลุ่ม วิธีสู้คือ ให้เรากำจัดลูกน้องให้หมดก่อน รวมถึงพวกสไนเปอร์ ที่อยู่ด้านบนด้วย จากนั้นให้เราระวังการโจมตีของบอส เพราะพลังโจมตีค่อนข้างจะแรงมาก ให้เราคอยโจมตีโดยทิ้งระยะเอาไว้ อย่าอยู่ใกล้บอสเกินไป และที่สำคัญ ในขณะที่บอสสตั๊น ให้เรารีบเข้าไปผสมโรงกับเพื่อน รุมฟันมัน

เมื่อจัดการมันได่แล้ว ก็จะจบภารกิจ Declaration of War (ได้รับ EXP 600)

Related posts