Final Fantasy XV – Chapter 8 – Seaworthy

หลังจากที่เราเดินไปคุยกับอราเนีย เพื่อให้เธอไปส่งที่ Lestallum แล้ว (Final Fantasy XV – Chapter 7 – Party of Three) เปิด Chapter 8 ด้วยคัทซีน ในตอนที่อราเนีย จะปลุกน็อคทิส ว่าเรามาถึงแล้ว แต่ดูเหมือนว่าข้างในจะเกิดเหตุผิดปกติบางอย่าง อราเนียจะบอกเราว่างานนี้ไม่ช่วยนะ เพราะไม่ได้ถูกสั่งมาให้ช่วย ให้พวกน็อคทิสจัดการกันเอง

ใน Chapter 8 จะมีภารกิจย่อยให้เราทำอยู่ 2 ภารกิจ โดยเป้าหมายของเรา คือ การไปพบกับเพื่อนของซินดี้นั่นเอง

ภาพจะตัดมาที่หน้าทางเข้าโรงไฟฟ้า โดยน็อคทิส ที่ได้ใส่ชุดป้องกัน ที่เหลือเพียงชุดเดียว นั่นก็จะเท่ากับว่า เพื่อนๆเราที่เหลือก็จะรออยู่ด้านนอกด้วย

A Precious Source of Power

หลังจากที่น็อคทิสและเพื่อนๆร่ำลากันเสร็จแล้ว ก็จะตัดเข้าภารกิจนี้ทันที เราจะได้บังคับเป็นน็อคทิส ที่จะต้องเข้าไปในโรงไฟฟ้าเพียงคนเดียว โดยเป้าหมายคือ การไปจัดการพวก Daemons และทำให้เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากลับมาใช้ได้เหมือนเดิม

ให้เราเดินเข้าไปในโรงไฟฟ้า โดยในระหว่างที่เราเดินเข้าไป โฮลลี่ (Holly) เพื่อนของซินดี้ จะบอกกับเราว่ามีฮันเตอร์คนนึงเข้าไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่คิดว่าน่าจะจัดการพวก Daemons ได้ไม่หมดแน่ๆ และรัวังเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ที่ตอนนี้มันจะไม่ค่อยเสถียรด้วย

เดินเข้าถึงตัวอาคารแล้ว เดินไปทางซ้าย เราจะเจอกับฮันเตอร์ที่เข้ามาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเมื่อคุยกันแล้วน็อคทิสจะบอกว่าเสียงคุ้นๆนะ แต่ฮันเตอร์คนนั้นจะบอกว่าให้เรารีบเข้าไปเร็วๆ และตามมาดีๆด้วย (จริงๆตรงนี้ทุกคนน่าจะรู้แล้วว่า ฮันเตอร์คนนี้ก็คือ กราดิโอรัส นั่นเอง)

เดินตามกราดิโอรัสเข้ามา เราจะได้สู้กับศัตรูกลุ่มแรก ซึ่งบทสนทนาระหว่างต่อสู้เมื่ออ่านแล้วจะรู้สึกขำมากเพราะเมื่อเราสู้ไปแล้ว กราดิโอรัสจะบอกว่าวิธีการต่อสู้เราช่างคุ้นเคยนัก เหมือนพระราชาที่รู้จักเลย แต่น็อคทิสจะบอกว่าจำผิดคนแล้ว

** ในขณะที่เรากำลังต่อสู้อยู่ โฮลลี่จะบอกกับพวกเราว่า ตอนนี้มีพลังงานรั่วไหล ให้ยกเลิกภารกิจ แล้วรีบออกมาโดยเร็ว แต่ทั้งสอง ก็จะไม่ยอมทำตาม **

หลังจากที่โฮลลี่บอกว่ามีพลังงานรั่ว ในนี้กำลังจะระเบิด ก็จะมีเวลาขึ้นมาให้เราทำภารกิจ โดยจะมีเวลาให้เรา 5 นาที ให้เราจัดการศัตรูให้หมด (ให้เดินดูรอบๆ เพราะจะมีตัวที่หลบอยู่ด้านหลังด้วย) หลังจากที่เราจัดการศัตรูได้หมดแล้ว ให้เรารีบออกจากที่นี่ ก็จะจบภารกิจทันที (ได้รับ EXP 500)

Brave New World

เมื่อเราออกมาด้านนอกแล้ว โฮลลี่จะเอา มิททิล (Mythril) ที่ดัดแปลงแล้วมาให้เรา และสุดท้ายฮันเตอร์คนที่เข้าไปก่อนหน้านี้ ก็คือกราดิโอรัสนั่นเอง หลังจากคุยกันสักพัก ไอริสจะเดินเข้ามากะบดัสติน (ดัสตินคือคนที่กราดิโอรัสฝากดูแลไอริสตอนที่เข้าไปในโรงไฟฟ้า) เมื่อไอริสรู้ว่าพวกเราได้มิททิลมาแล้ว เธอก็จะบอกให้เรารีบเอาไปให้กับซิด โดยตอนนี้จะให้เราแยกไปอาบน้ำอาบท่ากันก่อน แล้วค่อยไปเจอกันที่ คาเอ็ม (Caem)

** เมื่อคุยกับไอริสเสร็จแล้ว ให้เดินไปแถวๆที่จอดรถ เราจะเจอกับไอริส เมื่อเข้าไปคุยแล้ว เราจะได้ตุ๊กตา Moogle มาจากไอริส ซึ่งจะเป็นไอเท็มที่สามารถใช้ในขณะต่อสู้ เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ (กด R2) **

ถึงตรงนี้เราจะมีเวลาว่างในการเดินเล่นหรือเตรียมตัว เมื่อเราพร้อมแล้ว ให้เราไปที่แหลมคาเอ็ม หรือตรงที่เราเคยไปหาซินดี้นั่นแหละ โดยอาจจะเดินไปที่ที่จอดรถ เราจะเจอรถของเราแล้ววาร์ปไปเลยก็ได้ จะได้ไม่เสียยเวลาในการขับ

เมื่อมาถึงแหลมคาเอ็มแล้ว ให้เราเดินขึ้นไปหาซิดที่อยู่บนประภาคาร เราจะได้เควสเสริม (A Better Engine Blade) เพื่อหาของมาอัพเกรดอาวุธเรา (แนะนำให้ทำ)

(มาต่อกันที่เนื้อเรื่องหลัง) ให้เราลงลิฟต์ แล้วระบบจะถามเราว่าพร้อมที่ไปเลยไหม หากไปแล้ว เราจะออกจากโหมด Open World ชั่วขณะ และโจโกโบะที่เช่ามาจะหมดโดยอัตโนมัติ เมื่อเราตอบตกลงแล้ว อัมบร้า หมาส่งสาส์น จะวิ่งเข้ามา เมื่อน็อคทิสเปิดอ่านก็จะเป็นข้อความจากลูนาเฟย่า โดยจะบอกว่า เธอจะรออยู่ที่ Altissia จากนั้นระบบก็จะขึ้นคำตอบมาให้เราเลือก (เลือกอะไรไปก็ได้)

ลิฟต์จะลงมาส่งเราที่ชั้นใต้ดิน เดินลงบันไดมาด้านล่าง เราจะเจอคอร์ยืนรอเราอยู่ เค้าจะขอโทษเราที่ไม่ได้อยู่ช่วยพ่อของน็อคทิส แล้วซิดจะเข้ามาเสริมต่อว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิด ก็ต้องเกิด และอีกอย่าง นายเป็นคนสำคัญต่อคนรอบข้าง ต่อให้พวกเค้าไม่สามารถแก้ปัญหาให้นายได้ นายก็ต้องห้ามโกหกพวกเค้า เพราะมันจะเหมือนการตกนรกทั้งเป็น

จำเอาไว้ ว่าพวกเค้าไม่ใช่บอดี้การ์ด แต่คือพวกพ้องของนาย และจงเชื่อใจในพวกพ้อง (เดาว่า ซิดน่าจะคิดถึงพ่อของน็อคทิส ที่มีเรื่องเดือดร้อนแต่ไม่ยอมมาขอความช่วยเหลือ จนสุดท้ายตัวเองเลยต้องตาย จึงไม่อยากให้น็อคทิสทำเหมือนพ่อของตน)

คุยกับคอร์ แล้วคอร์จะให้ไอเท็มแก่เรา (Magic Flask) พร้อมกับบอกเราว่าอย่าใช้แต่กำลัง ให้ใช้ฝึกใช้เวทย์มนต์ด้วย จากนั้นให้เราเดินไปคุยกับเรือ ก็จะเป็นการขึ้นเรือ และจบ Chapter 8 – Seaworthy (ได้รับ EXP 1000)

Related posts