Final Fantasy XV – Chapter 9 – Callings

หลังจากที่พวกของน็อคทิสได้ออกเรือไปแล้วใน Chapter 8 – Seaworthy มุ่งหน้าไปที่ เมืองอัลทิสเซีย (Altissia) เพื่อไปหาเจ้าหญิงลูนาเฟย่า ตามที่นัดกันไว้

เมื่อเข้า Chapter 9 ฉากตัดมาที่คัทซีน อาดีน ที่จะเดินถือร่มเข้ามากางให้กับ เรวัส พี่ชายของลูนาเฟย่า พร้อมกับพูดถึงเรื่อง งานแต่งงานที่เจ้าสาวยังไม่มา (ยังหาไม่เจอ) จากบทสนทนา เหมือนอาดีนจะรู้ว่า เรวัสยอมมาเป็นแม่ทัพให้กับพวกจักรวรรดิ เพื่ออะไร และยังหลอกถาม เหมือนกับไม่ไว้ใจในตัวเรวัสเรื่อง ที่อาจจะเจอน้องสาวแล้ว แต่แกล้งว่ายังหาไม่เจอ

ภาพตัดกลับมาที่ พวกน็อคทิสที่กำลังโดยสารเรือนั้น ซิดจะเป็นคนขับเรือให้ เราสามารถจะกดข้ามไปยังฉากที่ถึงเมืองได้เลย แต่ก็จะทำให้พลาดบทสนทนาที่พวกน็อคทิสได้คุยกันระหว่างที่อยู่บนเรือ (จะคุยกันค่อนข้างเยอะ แต่ก็ไม่สำคํญเท่าไหร่)

ซึ่งบทสนทนาที่น่าสนใจจะเป็นเรื่อง เป้าหมายข้างหน้าที่เราจะต้องเจอ รวมไปถึงสัตว์อสูรตัวใหม่ที่ชื่อ เลเวียแทน (Leviathan) ซึ่งจะเป็นสัตว์แห่งท้องทะเล ที่เราจะต้องจัดการด้วย และการที่เราจะต้องไปเจอลูนาเฟย่า ที่ได้รักษาแหวนเอาไว้ให้กับน็อคทิส

แล้วทั้งหมดก็จะพูดไปถึงเรวัส ที่เมื่อเราเจอกันเมื่อครั้งก่อน พวกน็อคทิสจะรู้สึกว่า เรวัสผู้นี้มีพลังเหนือมนุษย์ ซึ่งไม่รู้ว่าไปทำอะไรมา และไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกับแขนที่เป็นแขนปลอมข้างนั้นด้วยรึเปล่า (เรวัสเสียแขนไปในเหตุการณ์ที่พวกจักวรรดิเข้ายึดเมืองของน็อคทิส) และยังมีข่าวลือเกี่ยวกับเรวัสอีกว่า ได้ยึดดาบของราชาองค์ก่อน (พ่อของน็อคทิส) แล้วลองเอามาใช้ ซึ่งอาจจะเป็นต้นเหตุของการเสียแขนไปก็ได้ (ตอนนี้ดาบยังถูกเรวัสเก็ยเอาไว้อยู่ แต่ไม่ได้เอาออกมาใช้)

เรื่องสุดท้ายก็จะเป็นเรื่องของ อาดีน ที่พวกน็อคทิสยังไม่รู้ว่าที่ผ่านมา อาดีนต้องการอะไร เพราะที่ผ่านมา ก็เคยช่วยพวกน็อคทิสไว้หลายครั้ง แต่เพื่อนๆในกลุ่มก็จะสรุปว่า การที่อาดีนช่วย เป็นการช่วยเพื่อหวังผลบางอย่างแน่ๆ ไม่น่าจะช่วยเพราะเต็มใจช่วย และหวังว่าจะไม่เจอกันอีก

ใน Chapter 9 นี้ จะมีภารกิจให้เราทำ ทั้งหมด 4 ภารกิจ คือ

Altissia, City on the Sea

เราจะนั่งเรือมาอีกสักพัก โดยบทสนทนาช่วงหลังพวกน็อคทิสจะเปลี่ยนไปคุยกับซิดแทน โดยซิสจะเล่าว่า ซินดี้ แท้จริงแล้ว ในวัยเด็กได้ผ่านอะไรหนักๆมาเยอะ เพราะพ่อแม่ตายไปตั้งแต่ยังเด็ก รวมไปถึงเรื่องรถของน็อคทิส ที่ซิดจะปรับแต่งให้ในระหว่างที่พวกน็อคทิสไม่อยู่ สุดท้ายก็จะเป็นเรื่อง ที่จะให้พวกน็อคทิสไปพักอยู่กับเพื่อนของซิด ที่ชื่อ เวสคัม (Weskham Armaugh)

เมื่อเราแล่นเรือมาถึง เมืองอัลทิสเซีย เราจะได้ยินประกาศข่าว ว่าเจ้าหญิงลูนาเฟย่า จะขึ้นแถลงข่าวเร็วๆนี้ หลังจากที่สื่อต่างๆ พากันออกข่าวว่าเจ้าหญิงได้ตายไปแล้วก่อนหน้านี้ เราจะเข้ามาจนถึงจุดตรวจ แต่จะผ่านไปได้เพราะซิดมีบัตรผ่าน (ซึ่งเนื้อหาตรงจุดนี้น่าจะเป็นการที่ซิดมีบัตรผ่าน แต่เก่ามากแล้ว นั่นหมายความว่า ซิดน่าจะเป็นคนสำคัญของที่นี่พอตัว)

เมื่อเราลงจากเรือแล้ว ให้เราเดินเข้าไปด้านใน จะมีด่านตรวจคนเข้าเมือง ยามที่คุมจะถามเราว่ามาทำอะไรที่เมืองนี้ แล้วจะมีคำตอบให้เราเลือก 2 ข้อ ให้เราเลือกข้อแรก (Ask Ignis) แล้วเราจะผ่านเข้าไปได้ แต่ถ้าเราเลือกข้อ 2 (Leave it to Cid) ซิดจะเดินเข้ามาคุยแทน ซึ่งเราจะโดนไถเงินค่าเข้า 3000 Gil (หักจากเงินในตัวเรา)

เดินเข้ามาด้านใน แล้วเราจะคุยกันว่าตกลงเราจะเอายังไงต่อ (ที่ตอนนี้เราสามารถเดินสำรวจในเมืองได้) สุดท้ายเราตกลงว่าจะไปที่ ร้าน Maagho กันเลย โดยให้เราเดินไปที่จุดเป้าหมาย

** หลังจากที่เราคุยตกลงกับเพื่อนเราเสร็จ (ที่หน้าจุดตรวจ) หากเราหันหน้าไปที่จุดตรวจ ให้เราเลี้ยวขวามือ เดินไปแถวๆ สะพาน เราจะได้ยินผู้หญิงคุยกันถึงเรื่องชุดแต่งงาน ซึ่งจะเป็นเควสเสริม (แนะนำให้ทำ) โดยเควสนี้จะให้เราเดินไปดูชุดแต่งงานของเจ้าหญิงลูนาเฟย่า ซึ่งร้านชุดแต่งงาน จะอยู่ใกล้ๆกับร้านที่เราจะต้องไปเลย **

** ระหว่างที่เราเดินสำรวจเมือง พรอมโต้จะขอถ่ายรูปสักหน่อย ถ้าเราตอบตกลง ก็จะเป็นเควสเสริม ถ่ายรูปของพรอมโต้ **

การที่เราจะไปถึงร้านเป้าหมายนั้น วิธีง่ายๆก็คือ ให้เราหาท่าเรือสักที่ แล้วให้เค้าไปส่งที่ Floating Market Station – Maagho ก็จะมาโผล่ที่ร้านเป้าหมายเลย (เราจะเลือกชมวิวขณะนั่งเรือ หรือกดข้ามไปเลยก็ได้) เมื่อเราขึ้นจากเรือ ก็จะจบภารกิจ Altissia, City on the Sea ทันที (ได้รับ EXP 2000)

The Summit

หลังจากที่เรามาถึงร้านแล้ว ให้เราเดินไปคุยกับเจ้าของร้าน (หาไม่ยาก เพราะแค่เรามาถึงร้าน เจ้าของก็จะตะโกนคุยกับเราแล้ว) เค้าจะบอกว่า ซิดบอกให้รู้แล้วว่าพวกเราจะมา เค้าชื่อ เวสคัม แถมยังบอกอีกว่าเราโตขึ้นเยอะเลย (สงสัยเคยจะเจอน็อคทิสมาก่อนหน้านี้แล้ว) จากบทสนทาจะทำให้เรารู้ว่าที่นี่ เป็นเมืองขึ้นของพวกจักรวรรดิ เมื่อคุยไปสักพัก ก็จะมีคำถามขึ้นมาให้เราถาม (เราสามารถถามได้ทุกคำถามและถามข้อไหนก่อนก็ได้)

  • ถามเกี่ยวกับพวกจักรวรรดิ – ทหารของจักรวรรดิจะเข้า-ออกเมืองจนกลายเป็นเรื่องปกติ ที่คนที่อยู่ที่นี่ เคยชิน จนไม่ได้สนใจแล้ว นอกจาก เรวัส ที่พึ่งจะมาสร้างชื่อเสียง (ในทางลบ) ที่นี่ หลังจากที่พลาดจากอาเคียน ในลูซิส และดูเหมือนแผนของพวกจักรวรรดิ ไม่น่าจะยึดแค่โลกนี้ แต่น่าจะเป็นยึดทั้งสวรรค์เลยทีเดียว
  • เรื่อง เลเวียแทน – ตอนนี้รัฐบาลกำลังจะทำการเปิดแท่นบูชา ในขณะที่อีกด้านก็เริ่มมีการกักตุนสินค้า เพราะเกรงว่าอาจจะเกิดภัยพิบัติ ก็เลยเกิดเป็นคำถามว่า หากกลัวว่าไฮเดรียน (Hydraean) จพก่อให้เกิดภัยพิบัติ แล้วจะสร้างแท่นบูชาไปทำไม
  • เรื่องของลูนาเฟย่า – เราจะถามถึงเรื่องข่าวที่ลูนาเฟย่าจะออกมาแถลง เป็นเรื่องจริงไหม เวสคัมจะบอกว่าน่าจะเป็นเรื่องจริง แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าลูนาเฟย่าไปอยู่ที่ไหน ซึ่งจากการคาดเดา คิอว่าน่าจะถูกรัฐบาลแทรกแซงแน่นอน

เมื่อเราถามเสร็จ ภรรยาของเวสคัม (ใส่ชุดสีเขียว) จะเดินเข้ามา แล้วเวสคัมจะแนะนำให้รู้จักกับ คาเมเรีย (ที่แอบฟังเราคุยอยู่นาน) เธอจะเดินเข้ามาแนะนำตัวว่า เธอคือ เลขาฯของที่นี่ (ชื่อตำแหน่งยาวมาก แต่สรุปว่าเป็นคนใหญ่คนโตในเมืองนี้แล้วกัน) และองค์หญิงลูนาเฟย่าอยู่ในการดูแลของเธอ ซึ่งพวกจักรวรรดิต้องการให้ส่งตัวลูนาเฟย่าไปให้ แต่เธอยังไม่ส่งจนกว่าจะได้รับผลประโยชน์ให้เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งแน่นอนว่า เธอก็ต้องการข้อเสนอจากทางเราด้วย (ในฐานะพระราชาแห่งลูซิส) และบอกเราอีกว่า หากมีอะไรอยากจะเสนอก็ให้ไปเจอเธอที่คฤหาสน์ของเธอได้เลย

หลังจากที่คาเมเรียเดินออกไปแล้ว เวสคัม จะเสริมขึ้นมาเล็กน้อยว่า ถึงดูคำพูดของคาเมเรียแล้วจะไม่ค่อยน่าฟังเท่าไหร่ แต่เธอเป็นคนที่มีจิตใจดีเลย และจากที่เราเดินทางกันมาทั้งวัน ตอนนี้เค้าจะแนะนำให้เราไปหาที่นอนกันก่อน เพื่อเริ่มทำภารกิจกันต่อพรุ่งนี้

ให้เราเดินไปที่เรือแล้วเลือก The Leville Station เมื่อเราเดินเข้าไปในโรงแรม เราจะได้เจอกับ เกนเทียน่า แล้วระบบจะทำการแนะนำความสามารถของ Umbra ในการย้อนกลับไปยังโลกกว้างได้อีกครั้ง โดยจะมีคำสั่ง Call Umbra ในทุกที่ที่มีที่พัก โดยการคุยกับ Umbra เลือกตอบ Travel past Lucis Umbra ก็จะพา Noctis วาร์ปกลับไปยังที่พักครั้งล่าสุดในพื้นที่ของโลกกว้างอีกครั้ง เพื่อทำภารกิจย่อยต่างๆที่จะปลดล็อกออกมาให้สามารถทำได้ใน Chapter 9 นั่นเอง

นอนพักสักหนึ่งคืน เมื่อถึงเช้าวันใหม่แล้ว ให้เราเดินทางไปหา คาเมเรีย ที่คฤหาสน์ เมื่อเราคุยกับยามที่หน้าประตู ระบบจะเตือนเราว่า หากเราเข้าไปด้านในแล้ว จะไม่สามารถกลับมาที่เมืองได้อีก (ถึงตอนนี้เนื้อเรื่องจะดำเนินไปค่อนข้างไกลทีเดียว หากใครยังอยากสำรวจเมือง ก็ให้ไปสำรวจให้พอใจ ก่อนเริ่มภารกิจขั้นตอนนี้)

เมื่อเราเข้ามาเจอกับคาเมเรียแล้ว ตรงจุดนี้ จะเป็นการคุยตอบโต้โดยการตอบคำถาม ซึ่งจะมีผลต่อของรางวัลที่เราจะได้และคัทซีนเล็กน้อย แต่เนื้อเรื่องหลักจะไม่เปลี่ยนแปลง โดนเราจะไปดูที่ของรางวัลและเหตุการณ์ที่จะได้ก่อน (วัดที่คะแนนที่เราเลือกประโยคในการคุย)

  • มากกว่า 19 คะแนน – น็อคทิสจะได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจ และได้ Oracle Ascension Coin 4 เหรียญ
  • 13-19 คะแนน – น็อคทิสสามารถสร้างความประทับใจได้ และได้ Oracle Ascension Coin 3 เหรียญ
  • 7-12 คะแนน – การเจรจาเป็นที่น่าพอใจทั้ง 2 ฝ่าย และได้ Oracle Ascension Coin 2 เหรียญ
  • น้อยกว่า 7 คะแนน – อันนี้แย่สุด และได้ Oracle Ascension Coin 1 เหรียญ

และต่อไปคือคะแนนในการเลือกประโยคที่เราจะพูดตอบโต้ในประโยคต่างๆ

Beginning of the dialoguePossible dialogue optionsPoints to earn
1.No Sweat. First things first…– Express gratitude
– Probe knowledge
– Pry into private affairs
+3
+2
0
2.(The empire demands that
Luna be handed over…)
– Show concern for Accordo
– Doubt Luna’s security
– Demand to see Luna
+2
+1
0
3.Why does the Oracle seek to
awaken the Hydraean?
– Be truthful
– Answer Vaguely
– Tell her nothing
+2
+1
0
4.You know better than most
what took place in Lucis
with the Archaean. Tell me,
what happened?
– Be truthful
– Be cheeky
+1
0
5.I don’t care to host a battle
on my soil, the gods and the
empire be damned.
– Allude to a common enemy
– Show concern for the city
– Be realistic
Starts dialogue 5.1
Starts dialogue 5.2
Starts dialogue 5.3
5.1(She needs help defeating
the empire…)
– Cut the chase
– Question reliance on Leviathan
– Leave her hanging
+3
+2
0
5.2Indeed. We must be
prepared to evacuate our citizens.
– Cut to the chase
– Agree with her
– Distance yourself
+5
+3
0
5.3(There’s a limit to what we
can protect…)
– Be pragmatic
– Be positive
– Withhold comment
+2
+4
0
6.(So she wants us to
evacuate her people…)
– Suggest further measures
– Agree to help evacuate
– Feign apathy
+2
+4
0
7.(She expects us to deal with
the empire by ourselves…)
– Act displeased
– Act confident
– Act worried
+1
+3
0
8.To review, you are to ensure
our citizen’s safety and
engage the empire. Do we
have an agreement?
– Agree amicably
– Accept casually
– Respond pompously
+3
+1
0
9.My duty is to my citizens.
Should any harm befall
them, there will be a
reckoning – for both king
and Oracle.
– Empathize with her position
– Return the threat
– Remain silent
Starts dialogue 9.1
Starts dialogue 9.2
Starts dialogue 9.3
9.1You’re just like your father. – Say thanks
– Reject the association
– Ask her meaning
+2
+2
0
9.2A leader must know when to
bring out the steel. Surely
you understand this.
– Show understanding
– Put up a strong front
– Brush the subject aside
+3
+3
+1
9.3You understand what I must
do. I will stop at nothing to
protect my people.
– Show understanding
– Return the threat
– Remain silent
Starts dialogue 9.1
Starts dialogue 9.2
+4

โดยในเนื้อหาของบทสนทนาจะเป็นเรื่องที่ท่านเลขา คาเมเรีย ต้องการจะให้เราช่วยจัดการกับกองทัพของจักวรรดิ โดยเมือง อัลทิสเซีย จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย (สืบเนื่องจากพวกจักวรรดิต้องการจะครอบครอง เลเวียแทน ซึ่งจะต้องปะทะกับพวกของน็อคทิสอยู่แล้ว) และต้องรับประกันถึงความปลอดภัยของประชาชนชาว อัลทิสเซีย ไม่ว่าจากกองทัพจักวรรดิหรือสัตว์ในตำนานอย่างเลเวียแทนก็ตาม เมื่อจบบทสนทนาก็จะจบภารกิจ The Summit (ได้รับ EXP 1000)

Into the Fray

เข้าภารกิจนี้ เริ่มมาที่ฉาก พวกน็อคทิสจะนั่งเรือเพื่อไปเข้าร่วมการแถลงของลูนาเฟย่า ซึ่งระหว่างทางจะมีการนัดแนะแผนกันเล้กน้อย โดยในตอนแรกแผนคือ จะใช้อสูรเลเวียแทน จัดการกับพวกกองทัพของจักรวรรดิ แต่อิกนิส จะแย้งว่า อย่าพึ่งหวังอะไรมาก ถ้าเรายังไม่ได้ครอบครองสัตว์อสูร เพราะฉะนั้นปล่อยมันเป็นไปตามกรรมของมันดีกว่า

ฉากจะตัดมาที่คัทซีน ลูนาเฟย่าซึ่งจะกำลังนัดแนะแผนกับเลขาฯ คาเมเรียเช่นเดียวกัน (จากที่ฟังบทสนทนาตอนนี้เหมือนแผนของคาเมเรียจะช่วยลูนาเฟย่าหนี แต่จะไม่มีคนของอัลทิสเซียคุ้มครองให้) และเมื่อคาเมเรียเดินออกจากห้อง ก็จะมีทหารของจักวรรดิ บุกเข้ามาเพื่อคุมตัวลูนาเฟย่า

ในงานแถลงชองลูนาเฟย่า เราจะได้บังคับเป็นน๊อคทิสเพียงตัวเดียว เพราะเพื่อนๆของน็อคทิส จะต้องไปช่วยคุ้มกันประชาชนของอัลทิสเซีย ให้เราพยายามหาทางเดินเข้าไปด้านใน (เดินเข้าด้านข้างก็ได้) แล้วฉากก็จะตัดเป็น ลูนาเฟย่าที่จะเดินออกมาที่แท่นเพื่อแถลง โดยเนื้อหาของการแถลงในครั้งนี้ จะเป็นการบอกให้ประชาชนทั่วไปได้รู้ว่า เราจะต้องลุกขึ้นเพื่อต่อสู้กับความมืดที่กำลังปกคลุมโลกใบนี้ และการปลุกเลเวียแทนขึ้นมาช่วยสู้กับความมืดด้วย หลังจบการแถลงลูนาเฟย่า จะเดินออกไปจากพื้นที่ ซึ่งจะพอดีกับที่น็อคทิสจะได้รับโทรศัพท์จากเพื่อน เพื่อบอกว่าตอนนี้พวกจักวรรดิได้บุกเข้ามาแล้ว

พวกเพื่อนๆของน็อคทิสจะช่วยกันลำเลียงประชาชนก่อน ส่วนน็อคทิสให้มุ่งหน้าไปที่แท่นบูชา ที่ตอนนี้ลูนาเฟย่าได้ปลุก สัตว์อสูร เลเวียแทนขึ้นมาแล้ว และก็ถูกพวกจักรวรรดิขับยานมาล้อมแท่นบูชาเรียบร้อยแล้วเช่นกัน หลังจบคัทซีน ให้เรารีบวิ่งไปที่แท่นบูชา ซึ่งระหว่างทางจะมีทหารของจักรวรรดิเข้ามาโจมตีเรา จัดการให้หมดแล้วเข้าไปด้านใน จนเป็นฉากคัทซีนในตอนที่เลเวียแทนจะไม่ยอมร่วมมือกับลูนาเฟย่า ซึ่งขู่จะกินพวกมนุษย์และทำลายล้างโลกด้วย แล้วเป้าหมายแรกของเลเวียแทนก็คือลูนาเฟย่านั่นเอง

แต่ในขณะที่โจมตีลูนาเฟย่า สัตว์อสูรจะโดนพลังงานจากตรีศูลที่ลูนาเฟย่าถืออยู่จนกระเด็นกลับไป จากนั้นจึงยอมที่จะทำสนธิสัญญากัน ซึ่งฉากก็จะตัดมาที่น็อคทิสอีกครั้ง โดยอิกนิสจะโทรมาบอกว่าได้ส่งพรอมโต้มาช่วยก่อน ส่วนอิกนิสและกราดิโอรัสจะรออยู่ด้านล่าง ให้เรารีบวิ่งไปที่จุดเป้าหมาย แล้วพรอมโต้จะบอกให้เรากระโดด ซึ่งจุดนี้เราจะต้องกระโดดจากระเบียงลงมาด้านล่าง แล้วพรอมโต้จะขี่ยานมารับเราพอดี (ซึ่งจะสามารถนั่งได้แค่ 2 คน จากคำพูดที่อิกนิสบอก ก่อนหน้านี้)

ในระหว่างที่เราขึ้นยานที่พรอมโต้ไปยึดมาจากพวกจักวรรดิ เราจะถูกมังกรน้ำ (น่าจะเป็นเวทย์ของเลเวียแทน) โจมตี ให้เรากด Block และ Parry สัก 2-3 ครั้ง แล้วน็อคทิสก็จะสามารถกระโดดไปเกาะที่เลเวียแทนได้สำเร็จ ก็จะจบภารกิจ Into the Fray (ได้รับ EXP 1500)

The Trial of Leviathan

หลังจากที่น็อคทิสสามารถกระโดดไปที่หัวของเลเวียแทนได้แล้ว ก็จะเข้าภารกิจ The Trial of Leviathan ทันที โดยในตอนเริ่มภารกิจ จะมีคำถามขึ้นมาให้เราเลือกตอบ 2 ข้อ

  • Request her Power – ประทานพลังให้ชั้นเถอะ (ให้เราเลือกข้อนี้)
  • Demand her Power – เฮ้ย พลังของแกนะ เอามาให้หมด !! (หากเลือกข้อนี้ เลเวียแทนจะเก่งขึ้น)

จากนั้นเราจะโดนเลเวียแทนสะบัดจนตกมาที่ฝั่ง และเราก็จะได้สู้กับเลเวียแทน โดยให้เราใช้ท่าวาร์ป ไปหาจุดเหมาะๆ ในทะเล แล้ววาร์ปไปจิ้มที่หัวของเลเวียแทน ทำไปเรื่อยๆ จนเข้าคัทซีน น็อคทิสจะโดนเลเวียแทนสะบัดมาตกที่ฝั่งอีกครั้ง โดยครั้งนี้ อาดีนจะปรากฎตัวขึ้น แล้วเข้ามาเสียบลูนาเฟย่า จากนั้นก็ขึ้นยานจากไป น็อคทิสที่กำลังจะโดนเลเวียแทนเล่นงาน ลูนาเฟย่า ซึ่งตอนนี้จะบาดเจ็บสาหัส เห็นเข้าพอดี เลยอธิฐานขอพลังจากสุสานกษัตริย์ ให้มาช่วยน็อคทิส

น็อคทิสที่จะได้รับพลังจากสุสานกษัตริย์และตรีศูลของลูนาเฟย่า จะสามารถเหาะไปสู้กับเลเวียแทนได้ ในช่วงแรกเราจะต้องกดปุ่มที่ขึ้นมาที่หน้าจอ ซึ่งจะเป็นการตัดครีบมัน จากนั้น ให้เราระดมโจมตีมันไปเรื่อยๆ จนสามารถตัดครีบที่ 2 ได้ แล้วมันจะเปลี่ยนเป็นมุดลงน้ำ ซึ่งในตอนนี้เราจะต้องคอยโจมตี และกดปุ่มที่ขึ้นมาบนหน้าจอ

จากนั้นจะเป็นช่วงสุดท้ายในการสู้ ให้เราระดมฟันเลเวียแทน ไปจนเลือดมันหมดหลอด ซึ่งหากเราฟันที่หัวมันรัวๆ มันจะมึนจนหมอบลง แล้วจังหวะนี้ก็ให้เราระดมฟันมันชุดใหญ่ได้เลย (ให้เราโจมตีไปโดยที่ไม่ต้องกลัวว่า เลือดหรือ MP จะหมด เพราะมันจะเจนเลือดขึ้นมาเรื่อยๆ) เมื่อเราสามารถโจมตีเลเวียแทนจนเลือดมันหมดหลอดแล้ว ตอนนี้จะมีปุ่มขึ้นมาให้เรากด เพื่อปิดฉากการสู้ (มีหลายปุ่มที่เราจะต้องกด) แล้วเราก็จะสามารถจัดการกับเลเวียแทนได้ แล้วร่างของน็อคทิสก็จะตกมาใกล้ๆกับลูนาเฟย่า เลเวียแทนที่ยังไม่สิ้นฤทธิ์จะโผล่ขึ้นมาเพื่อซัดน็อคทิสด้วยคลื่นน้ำ ลูนาเฟย่าเมื่อเห็นดังนั้น จึงรีบเอาตัวเข้ามาขวาง แต่สุดท้าย ยักษ์ไททั้น จะโผล่ขึ้นมาแล้วสร้างกำแพงหินล้อมรอบน็อคทิสและลูนาเฟย่า จนกำแพงน้ำไม่สามารถทำอะไรได้

ฉากจะตัดมาที่ ทุ่งดอกไม้ น็อคทิส (ร่างเด็ก) จะถูกปลุกขึ้นด้วยเสียงของลูนาเฟย่า ซึ่งจะเดินเข้ามาบอกว่าหน้าที่ของเธอได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่หน้าที่ของน็อคทิสคือการล้มล้างความมืดที่กำลังปกคลุมโลก น็อคทิสซึ่งจะถามว่าที่จุดหมายนั้นจะยังมีลูนาเฟย่าอยู่ไหม ซึ่งคำตอบที่ลูน่าให้ก็คือ ไม่มี น็อคทิสที่กำลังร้องไห้ เพราะแท้จริงแล้ว สิ่งที่ตัวเองทำลงไปก็เพื่อต้องการปกป้องลูนาเฟย่าเท่านั้น

สุดท้ายลูนาเฟย่าจะกล่าวคำลา พร้อมกับมอบแหวนให้กับน็อคทิส แล้วน็อคทิสก็จะฟื้นขึ้นมา โดยมีอิกนิสนั่งเฝ้าอยู่ และดูเหมือนจะตาบอดด้วย น็อคทิสจะถามถึงลูนาเฟย่า ซึ่งอิกนิสก็จะบอกว่าลูนาเฟย่าได้จากพวกเราไปแล้ว ซึ่งอัมบร้าหมาส่งสารน์ก็ทิ้งสมุดเอาไว้ให้ด้วย เมื่อเปิดสมุดดู เราก็จะได้เจอดอกไม้ ที่ลูนาเฟย่ามอบให้เราด้วย

จบ Chapter 9 – Callings (ได้รับ EXP 3000)

Related posts