Marvel’s Spider-Man : Financial Shock

หลังจากที่เราทำภารกิจช่วยศูนย์วิจัยของแฮรี่ เพื่อนเราเสร็จ (Marvel’s Spider-Man : Harry’s Passion Project) เราจะได้ภารกิจนี้แบบอัตโนมัติ โดยภารกิจนี้ จะเริ่มจากที่หัวหน้ายูริ โทรมาบอกเราว่า ช็อคเกอร์ที่เราจับได้ก่อนหน้านี้ หนีออกมาจากห้องขังได้ โดยมีผู้คุมคนหนึ่งเดินไปเปิดประตูห้องขังให้ช็อคเกอร์หนีออกมาเอง ซึ่งจากการเล่าของหัวหน้ายูริแล้ว อาจจะเป็นไปได้ว่าผู้คุมคนนี้ถูกสะกดจิต (ผู้คุมตายหลังจากที่ปล่อยช็อคเกอร์ออกมา)

สไปเดอร์แมน ที่คิดว่าเรื่องนี้จะต้องมีคนอยู่เบื้องหลังแน่ๆ (ทั้งเรื่องช็อคเกอร์ก่อนหน้านี้ และเรื่องผู้คุมที่ถูกสะกดจิต) จึงขออาสาไปถามจากช็อคเกอร์เอง (ที่ตอนนี้กำลังทำการปล้นแบงค์อยู่) ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย

ระหว่างที่โหนใยแมงมุมไปยังจุดเกิดเหตุนั้น MJ จะโทรเข้ามา บอกเราว่า ลองค้นข้อมูลของ พวกที่ใส่หน้ากากดูแล้ว เรียกกลุ่มตัวเองว่า เดม่อน (Demon) กำลังซ่องสุมกำลัง เพื่อที่จะเข้ามาแทนที่ฟิสก์ (มาคุมเมืองแทน) และบทสนทนาในส่วนหลัง จะเป็นเรื่องที่ MJ ถามว่าทำไมเสียงดูแปลกๆ ปีเตอร์จะบอกว่า เพราะเพิ่งจะตกงานนั่นเอง

เมื่อเราเข้าไปด้านในธนาคาร ภาพจะเป็นคัทซีน แล้วเราจะได้สู้กับช็อคเกอร์ ซึ่งวิธีสู้คือ ให้เราสังเกตตอนที่ช็อคเกอร์นั่งเพื่อชาจพลัง (ตามรูปด้านบน)

จากนั้นให้เรารีบยิงใยเพื่อเอาหินที่แตกอยู่แถวนั้นทุ่มไปที่ช็อคเกอร์ (กด L1+R1) จะทำให้บาเรียมันหาย ไปชั่วขณะหนึ่ง แล้วให้เรารีบกดสามเหลี่ยม เพื่อพุ่งตัวเข้าไปโจมตีมัน (และโจมตีมันอีกชุดจนบาเรียมันกลับมา)

เมื่อบาเรียมันกลับมาแล้ว ให้เรารีบกระโดดหนี แล้วโหนใยหลบการโจมตีมันไปเรื่อยๆ จนมันกลับลงไปนั่งชาร์จพลังใหม่ เราก็ค่อยหาหินปาใส่มัน ทำอย่างนี้ไปเรื่อย จนเราสามารถจับตัวมันได้

** หากแถวนั้นหินหมด ให้เราพยายามล่อมันมาตรงที่เราสามารถหยิบหินปาใส่มันได้ หรือเราอาจจะล่อให้มันยิงเสาหรือกำแพง ให้พังลงมา แล้วเราจะมีหินเอาไว้ปามัน **

หลังจากที่เราพยายามจะจับตัวมันในครั้งแรก มันจะดิ้นจนหนีได้ ให้เราใช้วิธีเดิมในการสู้ ซึ่งสิ่งที่สำคัญอีกอย่างในการสู้กับช็อคเกอร์ในครั้งนี้คือ การที่สไปเดอร์แมนพยายามที่จะถามข้อมูลถึงสาเหตุ ที่ทำให้ช็อคเกอร์ต้องมาปล้นแบงค์ จนเรารู้ว่าแท้จริงแล้ว ช็อคเกอร์ถูกบังคับให้ทำ (ถ้าไม่ทำก็จะต้องตาย) แต่การหาคนที่อยู่เบื้องหลังนั้น ช็อคเกอร์จะไม่ยอมบอกเรา จะมีหลุดออกมาแค่เพียงว่าเป็นคนใส่หน้ากากเท่านั้น

หลังจากที่เราพยายามจับช็อคเกอร์ไปหลายรอบ ให้เราสู้จนมีฉากที่โครงเหล็กด้านบน กำลังจะพังลงมา ให้เราโหนตัวไปเรื่อยๆ จนเราสามารถกดสี่เหลี่ยน เพื่อดึงโครงเหล็กให้ตกลงมา (ตามรูปด้านบน) ซึ่งเราจะต้องดึงอยู่ 2-3 ครั้ง และเมื่อเหล็กตกลงมาแล้ว จะเป็นจังหวะที่ช็อคเกอร์ไม่สามารถลุกไปไหนได้ เพราะโดนใยแมงมุมของเรายิงไปที่ขาพอดี ทำให้โครงเหล็กขนาดใหญ่หล่นลงมาทับช็อคเกอร์ ซึ่งก็จะทำให้เราชนะช็อคเกอร์ได้

หลังจากที่เราเอาชนะช็อคเกอร์ได้แล้ว เมื่อเดินออกมาจากธนาคาร ก็จะจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Financial Shock

Reward: ได้รับ EXP 2500

Related posts