Marvel’s Spider-Man : Hidden Agenda

หลังจากที่เราได้เจอกับ ซิลเวอร์ เซเบิล ในตอนที่แล้ว (Marvel’s Spider-Man : Dual Purpose) หัวหน้ายูริจะโทรมาขอโทษเราเกี่ยวกับที่ไม่ได้บอกเรื่องของเธอก่อนหน้านี้ และได้ไปตรวจเช็คสถานที่ ที่สไปเดอร์แมนไปเจอระเบิดของพวกเดม่อนแล้ว แต่หลักฐานยังไม่เพียงพอที่จะมัดตัวมาร์ติน ลีได้

แล้วสไปเดอร์แมนก็จะโทรไปหา MJ เพื่อดูว่าได้เบาะแสอะไรเพิ่มเติมบ้าง แต่ MJ จะรู้แค่ว่ามาร์ติน ลีเป็นเจ้าของที่ดินอยู่ทั่วเมือง (ตรวจสอบยาก เพราะไม่รู้จะเริ่มตรงไหนก่อนดี) สไปเดอร์แมนเลยจะลองกลับไปเริ่มที่ F.E.A.S.T. เผื่อจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ให้เราตรงไปที่ F.E.A.S.T. ที่ดาดฟ้าเพื่อเปลี่ยนชุดเป็นปีเตอร์ แล้วฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน ป้าเมย์จะบอกว่างานช่วงนี้ยุ่งมาก เลยอยากหาคนมาช่วย ปีเตอร์เลยแนะไมล์ (ลูกของเจ้าหน้าที่เจฟที่ตายในงานรับเหรียญก่อนหน้านี้) และส่งเบอร์โทรแม่ของไมล์ เพื่อให้ป้าเมย์ลองไปติดต่อดู จากนั้นปีเตอร์จะขอเดินดูแถวนี้ เพื่อจะพอช่วยอะไรได้บ้าง (จะลองสืบหาข้อมูลของคุณลีนั่นแหละ)

ให้เราวิ่งไปที่ห้องทำงานของคุณลี เมื่อเราสำรวจที่ประตูห้องเราจะพบว่าห้องถูกล็อคอยู่ ให้เรากดสแกน แล้วเราจะเห็นช่องแอร์ที่อยู่ใกล้ (หากหันหน้าเข้าห้องของคุณลี ให้หันขวามือ)

ปีนเพดานเข้าไปที่ห้องของคุณลี ซึ่งระหว่างทาง ให้เราระวังกระแสไฟฟ้าจากสายไฟที่ช๊อตอยู่ เราสามารถผ่านตรงนี้ไปได้ด้วยวิธีการ ใช้ใยแมงมุมไฟฟ้ายิงไปที่ตู้ควบคุมที่อยู่ใกล้ๆ แล้วเราก็จะผ่านไปได้

ลงมาที่ห้องของคุณลีแล้วให้เราสำรวจในห้องนี้ให้ทั่ว สำรวจที่รูป (พ่อแม่ของคุณลี) เราจะเจอรูกุญแจที่อยู่ด้านข้างของรูป ซึ่งปีเตอร์จะบอกว่า เหมือนหลังกำแพงนี้ จะเป็นห้องที่มีการใช้ไฟฟ้าเยอะมาก (เส้นที่เราเจอตอนปีนอยู่บนฝ้าเพดาน) โดยกุแจที่ใช้ในการเปิดจะอยู่ในลิ้นชักที่โต๊ะทำงานของคุณลี (เมื่อเราเปิดลิ้นชักออกแล้ว จะเจอสมุดอยู่เล่มนึง เมื่อเปิดแล้ว จะเจอกับกุญแจอยู่ด้านใน)

เมื่อได้กุญแจมาแล้ว ให้ไปไขที่รูป เราจะเจอปริศนาที่อยู่ด้านหลังรูปภาพ ให้เราพยายามหมุน วงกลมเล็กทั้ง 3 วง (ด้านล่าง) ให้วงกลมใหญ่ด้านบนเป็นรูปสัญลักษณ์หยิน-หยาง (ตามรูปด้านบน) โดยวิธีการหมุนนั้น ให้เราเริ่มจากวงกลมอันเล็กด้านซ้ายมือก่อน (เพื่อตั้งให้วงกลมสีดำอยู่ตรงตำแหน่ง) จากนั้นหมุนวงกลมเล็กด้านขวา เพื่อให้วงกลมสีขาวด้านบนอยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ จากนั้นมุมวงกลมอันที่เหลือก็จะได้รูปหยิน-หยาง

หลังจากแก้ปริศนาเรียบร้อยแล้ว ประตูลับก็จะเปิดออก เข้ามาด้านใน ให้เราเดินไปสำรวจที่แท่นบูชาด้านข้างก่อน จะมีดาบและหน้ากาก ให้เราสำรวจ จากนั้นเดินมาที่โต๊ะ เราจะเจอแฟ้ม ที่ MJ ถูกแย่งไปในตอนที่อยู่ที่พิพิธภัณฑ์ของฟิสก์ จากนั้นให้เราหยิบวิทยุขึ้นมาฟัง เมื่อฟังจบแล้ว ปีเตอร์จะพบว่า ในห้องนี้มีกับดักอยู่ ซึ่งทั้งห้องจะเกิดกระแสไฟฟ้าไหลไปทั่วห้อง ให้เราใช้ใยยิงตู้ควบคุม ซึ่งในห้องนี้จะมี 2 ตู้ โดยอีกตู้จะหายากสักหน่อย เพราะมุมกล้องจะบังเรา ให้เราปีนไปดูหลังตู้เก็บของ (ตามรูปด้านบน) ก็จะเจอตู้ควบคุมอีกตู้

จากนั้นกดสำรวจที่พื้น จะมีประตูตะแกรงที่เราลงไปด้านล่างได้ ที่ห้องด้านล่างนี้ ให้เดินไปดันของที่วางขวางประตูทางออกเมื่อเราออกจากห้องได้แล้วจะเป็นคัทซีน ในขณะที่ปีเตอร์ออกมาจากห้อง มาร์ติน ลี จะเห็นพอดี และมีการทักทาย พูดคุยกันเล็กน้อย โดยคุณลีจะถามปีเตอร์ว่าเจอสิ่งที่ต้องการไหม ซึ่งยังไม่ทันจะตอบ ป้าเมย์จะเดินเข้ามาพอดี ปีเตอร์จะเดินเข้าไปช่วยป้าเมย์ เพื่อจะหาทางชิ่งหนี แต่คุณลีจะบอกกับป้าเมย์ว่าอีกเดี๋ยวจะออกไปข้างนอกต่อ แค่เข้ามาเอาของนิดหน่อย และจะมีการพูดถึงเหตุระเบิดในงานมอบรางวัล และป้าเมย์ก็จะบอกว่าปีเตอร์อยู่ที่นั่นด้วย คุณลีจะบอกปีเตอร์เป็นนัยๆ ว่าหากอยู่ถูกที่ถูกทาง ก็จะไม่เป็นอันตราย และก็เดินจากไป

ในขณะที่คุณลีกำลังจะขึ้นรถออกไปด้านนอก ปีเตอร์ที่ตามออกมาเพื่อจะแอบตามคุณลีไป แต่จะถูกคนที่ถูกควบคุมจิตใจ บุกเข้ามาทำร้ายก่อน จนทำให้คุณลีหนีไปได้ในที่สุด จบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Hidden Agenda (Reward: ได้รับ EXP 3000)

Related posts