Marvel’s Spider-Man : Collision Course

หลังจากที่เราออกมาจาก F.E.A.S.T. แล้ว (Marvel’s Spider-Man : First Day) เราจะรีบไปยังจุดที่พวกเซเบิลจะมีการย้ายตัว ดร.มอร์แกน ไมเคิล (ในตอนแรกจะยังไม่มีภารกิจขึ้นมาจนกว่าเราจะโทรไปหาหัวหน้ายูริ) เมื่อสไปเดอร์แมนโทรไปหาหัวหน้ายูริแล้ว จะมีภารกิจขึ้นมาบนแผนที่ ซึ่งสไปเดอร์แมนจะโทรไปบอกกับยูริว่า จะเข้าไปชิงตัว ดร.มอร์แกน ไมเคิล ออกมาจากพวกเซเบิล แต่หัวหน้ายูริจะห้ามเอาไว้ เพราะอาจจะโดนพวกเซเบิลจัดการแน่ๆ สไปเดอรืแมนก็จะเปลี่ยนเป็นเข้าไปดูลาดเลาใกล้ๆแล้วกัน

เมื่อเราโหนมาถึงจุดเป้าหมายแล้ว ก็จะตัดเป็นคัทซีน ในขณะที่พวกเซเบิลกำลังคุ้มกันตัว ดร.มอร์แกน ไมเคิล เพื่อไปยังเซพเฮ้าส์อีกที่ ก็จะโดนพวกเดม่อนเข้ามาถล่ม และชิงตัวด็อกเตอร์ไปได้ เมื่อสไปเดอร์แมนเห็นดังนั้น ก็เลยต้องรีบเข้าไปช่วยด็อกเตอร์ โดยเราจะต้องรีบโหนใยไปใกล้กับรถถังของพวกเดม่อน และคอยระวังจรวดติดตามที่จะคอยยิงมาตลอด

เมื่อเราสามารถกระโดดไปเกาะที่รถของพวกเดม่อนได้แล้ว เราจะต้องจัดการกับพวกเดม่อนที่จะปีนขึ้นมาสู้กับเรา และต้องคอยระวังอาวุธของพวกเซเบิลที่จะยิงพวกเดม่อน (แต่เราจะโดนลูกหลงไปด้วย) ซึ่งถ้าหากเราตกจากรถ เราก็จะต้องรีบโหนใยเพื่อกลับไปที่รถถังอีกครั้ง

หลังจากที่เราสามารถกำจัดเดม่อนได้หมดแล้ว เราจะพบว่าพวกเดม่อนจะขับรถตามหลังมาอีก 2 คัน โดยเราจะต้องกระโดดไปจัดการรถทั้ง 2 คันที่ตามมาให้หมด แล้วเราจะได้กลับมาสู้กับเดม่อนถือแส้บนหลังคารถอีกรอบ ซึ่งหากเราชนะในรอบนี้ได้ สไปเดอร์แมนจะพยายามหาทางเข้าไปด้านในรถ (จะมีปุ่มขึ้นมาให้เรากด) แต่จะพลาดท่าตกลงมาพร้อมกับประตูรถ แล้วเราจะต้องรีบกดปุ่มที่แสดงขึ้นมา (ตามรูปด้านบน) เพื่อยิงใยเกาะไปกับรถ

แต่ในขณะที่สไปเดอร์แมนกำลังจะแย่งกระเป๋ามาจากมิสเตอร์เนกกะทีฟ ก็จะเสียท่า ถูกจับตัวไว้ได้ แล้วก็จะถูกดึงเข้าไปในโลกอีกมิติหนึ่ง โดยจะเป็นเหตุการณ์ในตอนที่เกิดระเบิดในงานมอบเหรียญให้กับเจ้าหน้าที่เจฟ

ให้เราเดินตามมิสเตอร์เนกกะทีฟไปเรื่อยๆ แล้วมันจะคอยพูดหว่านล้อมเรา ให้คล้อยตามในเรื่อง ที่เกิดขึ้นทั้งหมด เป็นฝีมือของนอร์แมน โดยเบื้องหลังนั้น จะเป็นคนที่คอร์รัปชั่น และคอยใส่หน้ากากว่าตัวเองเป็นคนดี ซึ่งเป้าหมายของมิเตอร์เนกกะทีฟคือการกระชากหน้ากากของนอร์แมนออกมาให้โลกได้รู้ถึงความชั่วร้ายให้ได้

เราจะต้องเดินตามมิสเตอร์เนกกะทีฟจนกว่ามันจะบอกให้เราใส่หน้ากาก แต่สไปเดอรืแมนจะเหวี่ยงหน้ากากไปใส่มิสเตอร์เนกกะทีฟแทน แล้วมิสเตอร์เนกกะทีฟก็จะเรียกพวกออกมาสู้กับเรา ให้เรากำจัดให้หมด แล้วสุดท้ายจะเหลือแค่มิสเตอร์เนกกะทีฟ ให้เราพยายามหลบการโจมตีของมัน แล้วรอจังหวะที่จะสามารถโจมตีได้ เราจะเข้าไปโจมตีมัน โดยจะมีปุ่มขึ้นมาให้เรากด จากนั้นมันจะลอยตัวออกไป

แล้วเราจะเห็นว่ามีหน้ากากอันใหญ่ที่จะพ่นลูกไฟออกมา ให้เรากะจังหวะเพื่อยิงลูกไฟแล้วเหวี่ยงใส่หน้ากาก ทำไปเรื่อยๆจนหน้ากากแตก ซึ่งระหว่างนั้น จะมีพวกเดม่อนออกมาคอยก่อกวนเราด้วย

เมื่อหน้ากากแตกแล้ว ฉากก็จะตัดกลับมาในตอนที่สไปเดอร์แมนพยายามจะแย่งกระเป๋าแต่ถูกมิสเตอร์เนกกะทีฟจับเอาไว้ก่อน ให้เราเตรียมตัวกดปุ่มที่แสดงขึ้นมา แล้วสไปเดอร์แมนก็จะยิงใยเพื่อจะหยุดรถของพวกเดม่อนเอาไว้ จนสุดท้าย รถจะพุ่งชนตึก เมื่อสไปเดอร์แมนได้สติ จึงรีบวิ่งกลับไปดูที่รถปรากฎว่าไม่เจอพวกเดม่อนแล้ว พร้อมกับลมหายใจปีศาจที่หายไป แต่ใกล้ๆกับซากรถ สไปเดอรืแมนจะได้เจอกับ ดร.มอร์แกน ไมเคิล ที่ยังมีชีวิตอยู่ ด็อกเตอร์จะถามว่าตัวอย่าง (ลมหายใจปีศาจ) ยังอยู่ไหม สไปเดอรืแมนจะตอบว่าไม่อยู่แล้ว และถามกลับว่า มันจะร้ายแรงขนาดไหน ซึ่งด็อกเตอร์จะบอกว่าอันตรายสุดๆ

สุดท้ายเฮลิคอปเตอร์ของพวกเซเบิลจะมาถึงที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ๊ใหญ่แห่งเซเบิล (ซิลเวอร์ เซเบิล) จะเข้ามาถามถึงเซรั่ม(ลมหายใจปีศาจ) แล้วจะเกิดการปะทะกันเล็กน้อย สุดท้าย ดร.มอร์แกน ไมเคิล ก็จะไปกับพวกเซเบิล เพื่อจะรีบกลับไปบอกกับออสบอร์นในเรื่องที่ถูกพวกเดม่อนชิงตัวอย่างไป จบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Collision Course (Reward: ได้รับ EXP 3000)

Comments

comments

Related posts