Marvel’s Spider-Man : Don’t Touch The Art

ในขณะที่เราอยู่ในงานเลี้ยงของป้าเมย์ (Marvel’s Spider-Man : For She’s a Jolly Good Fellow) หัวหน้ายูริจะส่งข้อความด่วนเข้ามา เมื่อสไปเดอร์ได้ออกมาจากงานแล้วก็ได้เปิดข้อความเสียงจากหัวหน้ายูริ โดยได้ข้อความว่า ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ในงานประมูลทรัพย์สินของฟิสก์ อยากจะให้เราไปเช็คดูหน่อย ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ หากมันไม่มีอะไรร้ายแรง

ตรงไปยังสถานที่เป้าหมาย เราจะลงมาที่ดาดฟ้าของตึกหนึ่ง เมื่อเข้ามาด้านใน เราจะเจอกลุ่มผู้ร้ายใส่หน้ากาก ที่กำลังถามหาเอกสาร กับผู้หญิงที่คาดว่าน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของที่นี่ เมื่อจบคัทซีนแล้ว ให้เราคลานเข้าไปตามทาง ระหว่างที่เราคลานก็จะติดต่อกลับไปที่หัวหน้ายูริ ว่าสัญญาณที่ถูกส่งไปเป็นของจริง ซึ่งตอนนี้กลุ่มคนร้ายมีตัวประกันอยู่ด้วย

ให้เราคลานไปถึงจุดที่สามารถกระโดดลงไปได้ แล้วเราจะเข้ามาด้านใน (ตามรูปด้านบน) โดยในตอนนี้ระบบจะสอนเราเกี่ยวกับการยิงใยแมงมุม เพื่อล่อให้คนร้ายเดินมาดู จัดการกับคนร้ายแล้ว ให้เรากระโดดเพื่อเข้าไปยังช่องแอร์ที่ฝั่งตรงข้าม

คลานไปตามทางแล้วเราจะเจอคนร้ายยืนอยู่ใต้ช่องแอร์ ให้เราโจมตีคนร้าย แล้วกระโดดลงไปด้านล่าง ระบบจะสอนให้เราเดินเข้าไปด้านหลังคนร้าย แล้วจัดการมันโดยที่ไม่ให้มันรู้ตัว (เมื่อลงมาถึงพื้นแล้ว แนะนำให้ลองสแกนเพื่อดูตำแหน่งคนร้ายก่อนจะทำให้ง่ายขึ้น)

เมื่อเราจัดการผู้ร้านที่ยืนหันหลังได้แล้ว เราจะได้ยินบทสนทนาว่าพวกผู้ร้ายที่เหลือกำลังจะเดินออกมา ให้เรารีบกระโดดเข้าช่องแอร์ที่อยู่ด้านบน (บนซ้าย) แล้วคลานเข้าไปตามทางต่อ คราวนี้เราจะได้เห็นตัวประกันที่เดินอยู่ด้านล่าง โดยมีพวกผู้ร้ายเดินถือปืนจ่อ แล้วบอกให้ตัวประกันไปหาของมาให้ได้

ลงจากช่องแอร์แล้ว เราจะเจอศัตรู 2 ตัว (ตามรูปด้านบน) ระบบจะบอกเราว่า หากเราโจมตี ผู้ร้ายคนนึง อีกคนจะรู้ทันที เพราะฉะนั้นจะต้องทำการล่อตัวนึงออกไปก่อน แล้วค่อยจัดการตัวที่เหลือ

เมื่อจัดการได้ทั้ง 2 ตัวแล้ว ให้เราเดินไปสำรวจ กล้องถ่ายรูป ที่แขวนอยู่ แล้วเราจะถูกคนร้ายที่เดินเข้ามาจับได้ แต่จะมีผู้หญิงออกมาช่วยเรา นั่นก็คือ MJ (Mary Jane Watson) หลังจากที่คุยกัน MJ จะเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง (ก่อนหน้านี้ 15 นาที) MJ จะขอเข้ามาทำข่าวการประมูลทรัพย์สินของฟิสก์ แต่ตอนแรก จะเข้าไม่ได้ เพราะการประมูลจะมีวันพรุ่งนี้

สุดท้าย เจ้าหน้าที่ ก็จะให้ MJ ได้เข้าไปทำข่าวข้างในได้ แล้วเราก็จะได้บังคับเป็น MJ ในตอนนี้เราสามารถเดินสำรวจสิ่งต่างๆที่อยู่ในนี้ได้ (จะได้ข้อมูลพวกประวัติของสิ่งต่างๆ และอาจจะมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับสไปเดอร์แมนเล็กน้อย) จากนั้นเดินไปคุยกับเจ้าหน้าที่ จะเป็นการเริ่มการทัวร์ ทรัพย์สินที่จะใช้ในการประมูล โดยเราก็จะสามารถถ่ายรูปสิ่งต่างๆได้

เป้าหมายของเราคือการถ่ายรูป สิ่งต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่กำลังอธิบาย ให้เราเดินตามเจ้าหน้าที่ แล้วถ่ายรูปในสิ่งที่เจ้าหน้าที่กำลังอธิบายอยู่ไปเรื่อยๆ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้ MJ มายืนที่หน้าห้อง แล้วจังหวะนั้นก็จะมีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นมา เจ้าหน้าที่จะเดินเข้าไปรับโทรศัพท์ ปล่อยให้ MJ ยืนรออยู่ด้านนอก แล้วในระหว่างที่ประตูถูกเปิดค้างอยู่ ให้เรารีบถ่ายหุ่นที่ยืนอยู่ด้านใน (ตามรูปด้านบน)

เจ้าหน้าที่จะออกมาพร้อมบอกกับ MJ ว่าถึงเวลาที่จะต้องกลับแล้ว แต่ MJ จะขอเข้าห้องน้ำก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะบอกทางไปห้องน้ำให้เรา เดินไปยังจุดเป้าหมาย ก็จะตัดเป็นคัทซีน สุดท้ายพนักงานจะรู้ว่า MJ โกหกว่าจะมาทำข่าว

ให้เราค่อยๆย่องตามพนักงานไป แล้วระบบจะขึ้นสอนว่า หากเป็นสัญลักษณ์สีเหลือง คือสงสัย และหากขึ้นเป็นสีแดง คือรู้ตัวแล้วหรือเห็นเราแล้ว

ให้เราพยายามหาจังหวะที่เจ้าหน้าที่หันไปทางอื่น แล้วรีบย่องไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งจุดเป้าหมายสุดท้ายที่เราจะต้องไปก็คือ เข้าประตูไปให้ได้

วิธีแก้ปริศนารูปปั้น

เมื่อเข้ามาในห้องแล้ว เราจะเจอรูปปั้นที่น่าสงสัย ซึ่ง MJ จะพูดกับตัวเองว่า ปกติแล้ว ฟิสก์ชอบเก็บเอกสารลับไว้ในรูปปั้น ซึ่งอาจจะเป็นรูปปั้นอันนี้ โดยเราจะต้องหาวิธี เพื่อที่จะเปิดรูปปั้นให้ได้

  • เบาะแสแรก คือ ให้เราเดินไปสำรวจที่รูปภาพที่แขวนอยู่ด้านใน แล้ว MJ จะบอกว่ารูปปั้นในรูปภาพนี้ รู้สึกแปลกๆ
  • สำรวจที่โต๊ะ (ตรงข้ามกับรูปภาพ) ดูรูปในใบปลิวด้านซ้ายมือ
  • จากนั้นอ่านสมุดบันทึกด้านขวา จะทำให้เรารู้ว่ารูปปั้นสามารถขยับจุดต่างๆได้
  • เดินกลับไปที่รูปปั้น แล้วขยับแต่ละจุดตามนี้ แขนซ้าย(ของหุ่น) ขยับลง มือซ้ายขยับลง หน้าขยับไปทางขวา(ของเรา) แขนขวาและมือขวา ขยับขึ้น (หรือง่ายๆคือ ขยับให้ได้ตามรูปด้านบน)

จากนั้นเดินไปหยิบอาวุธที่วางอยู่บนแท่นสีแดง (จะมีหลายอัน) ให้หยิบอันที่เหมือนกับรูปด้านบนขึ้นมา (อันขวาสุด) เมื่อเอามาใส่ที่รูปปั้นแล้ว ลิ้นชักลับจะเปิดออก ข้างในจะมีเอกสารเกี่ยวกับ “Norman Osborn” อยู่ แต่ในขณะนั้นเอง กลุ่มคนร้ายสวมหน้ากากจะบุกเข้ามาพอดี MJ ที่เห็นท่าไม่ดี ก็เลยรีบหนีออกจากจุดนั้นทันที แต่ตอนที่กำลังจะออกจากที่นี่ ก็เลยมาเจอกับสไปเดอร์แมนพอดี จากนั้นสไปเดอร์แมนก็จะวางแผนให้ MJ ไปหลบก่อน ส่วนสไปเดอร์แมนก็จะไปจัดการกับคนร้ายให้หมด เพื่อให้ MJ หนีต่อไป

เราจะกลับมาบังคับสไปเดอร์แมนอีกครั้ง มองขึ้นไปด้านบน จะมีจุดที่สไปเดอร์แมนจะรอดเข้าไปได้ ออกมาอีกฝั่ง จะมีศัตรูอยู่ที่นี่มากมาย ให้เรากำจัดศัตรูให้หมด แนะนำให้ใช้วิธีลอบฆ่า จะทำให้กำจัดศัตรูได้ง่าย (เพราะมันจะไม่รู้ตัว)

เมื่อกำจัดศัตรูที่ห้อวแรกได้หมดแล้ว ให้เราเข้ามากำจัดศัตรูที่ห้องต่อไป ซึ่งจะมีอยู่เยอะกว่าห้องแรก ให้เรากำจัดศัตรูไปสักพัก ปรากฎว่า MJ จะถูกจับได้ แล้วชิงเอกสารไป จากนั้นเราจะเข้าไปช่วย MJ ซึ่งตอนนี้เราจะได้สู้กับศัตรูเป็นฝูง

เมื่อกำจัดศัตรูได้หมดแล้ว ก็จะมีศัตรูตัวใหม่ออกมา โดยความพิเศษคือ ศัตรูตัวนี้จะถือกระบองมีแสงออกมาด้วย โดยอาวุธชิ้นนี้ เมื่อตีลงที่พื้น จะมีการระเบิด เป็นรัศมีโดยรอบ และมีพลังทำลายรุนแรง (ให้เราใช้วิธีสู้กับมันโดยระยะไกล หรือเหวี่ยงของที่อยู่ในห้องใส่มัน หรือยิงใยใส่มันจนมันขยับไม่ได้ ค่อยเข้าไปโจมตี หรือใช้ใยยึดอาวุธมันมา) เมื่อจัดการได้แล้ว ก็จะมีศัตรูออกมาอีกกลุ่ม กำจัดมันให้หมด

จากนั้นก็จะเป็นคัทซีน ศัตรูที่เอาเอกสารไปจะหนีไปได้ เมื่อสไปเดอร์แมนเดินไปหยิบหน้ากากก็จะพอดีกับที่ตำรวจจะมาถึงที่เกิดเหตุพอดี สไปเดอร์แมนจึงรีบออกไป ภาพตัดมาที่เจ้าหน้าที่ ที่จะเข้ามาเอาเรื่อง MJ ในข้อหาที่โกหกเพื่อเข้ามาที่นี่ แต่ MJ จะแนะนำตัว และสัมภาษณ์ เกี่ยวกับเอกสารที่ถูกขโมยไปทันที จนเจ้าหน้าที่เดินหนีไป

สุดท้ายปีเตอร์และ MJ จะนัดกันมากินข้าว แล้วคุยเรื่องทั่วๆไป รวมไปถึงเรื่องที่เลิกกัน เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ในขณะที่ MJ ถามปีเตอร์ถึงเหตุผลที่เลิกกัน (ว่าจำได้ไหม) ก็จะพอดีกับที่มีเสียงไซเรนจากรถตำรวจพอดี ซึ่งแน่นอน MJ รู้อยู่แล้ว ว่าปีเตอร์คือ สไปเดอร์แมน ก็เลยบอกให้รีบไปช่วย

** แล้วเราจะได้เจอฉากที่ลุงสแตน ลี กล่าวทักทาย MJ (แบบล้อเล่น ด้วยประโยคที่ว่า เค้าชอบตัวละครทั้ง 2 ตัวเลย ซึ่งจะหมายถึงปีเจอร์และ MJ นั่นเอง) ใครไม่รู้จักสแตน ลี ให้อ่านที่นี่**

จบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Don’t Touch The Art

Reward: ได้รับ EXP 2750

Related posts