Marvel’s Spider-Man : Picking Up the Trail

หลังจากที่แบ่งหน้าที่กันเรียบร้อยแล้วในตอนที่แล้ว (Marvel’s Spider-Man : …into the fire) โดยไมล์จะรับหน้าที่ดูแล F.E.A.S.T. ส่วน MJ จะต้องไปหายาแก้พิษลมหายใจปีศาจ ส่วนเป้าหมายของสไปเดอร์แมนในภารกิจนี้ก็คือ การออกไปตามหาด็อกอ็อค เพื่อจะหยุดแผนก่อการร้ายทั้งหมด

ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย โดยระหว่างทาง สไปเดอร์แมนจะโทรถามความคืบหน้า การตามเบาะแสของด็อกอ็อค แต่ทางตำรวจจะไม่ได้อะไรเพิ่มเติมเลย สไปเดอรืแมนเลยบอกว่า งั้นจะลองไปหาเบาะแสจากจุดที่ด็อกอ็อคทำการปล่อยสารพิษดู (ลมหายใจปีศาจ)

เมื่อเราไปถึงจุดเป้าหมายแล้ว ให้เราเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ แล้วเค้าจะบอกเราว่า ที่นี่คือจุดที่ด็อกอ็อคปล่อยสารพิษ เลยจะขอความช่วยเหลือจากเราหน่อย เพราะทีมพิสูจน์หลักฐาน ติดเชื้อกันจนไม่สามารถทำงานได้

จากนั้นให้เราเดินไปสำรวจป้ายที่ตกอยู่ที่พื้น ตรงกลางสีแยก สำรวจด้านหลัง เราจะเจอคราบบางอย่าง แล้วเราก็จะเข้าสู่มินิเกม การแยกสาร (ตามรูปด้านบน) เมื่อแยกสำเร็จแล้ว เราจะสามารถสแกนหาสารพิษจากลมหายใจปีศาจได้

ให้เรากด R3 แล้วเราจะเจอร่องรอยของสารพิษ ตามสารพิษที่เราสแกนเจอ ไปจนสุดทาง เราจะเจอทางลับที่อยู่บนยอดตึก เข้าไปด้านในแล้ว เราเป็นห้องที่มืดมาก ให้เรากด R3 เพื่อสแกนหาสวิตช์เปิดไฟ เราจะเห็นเป็นเส้นสีเหลืองเชื่อมกับตู้ควบคุม ให้เรายิงใยไฟฟ้าใส่ตู้ ก็จะทำให้ไฟฟ้ามา

ให้เราสำรวจในนี้ให้ทั่ว แล้วเราจะเจอเทปบันทึก ที่วางอยู่บนโต๊ะ (ตามรูปด้านบน) เมื่อเปิดฟังแล้ว จะเป็นเทปบันทึกเสียงของดร.อ๊อดโต้ ที่จะหาทางเปิดเผยความเลวของออสบอร์นให้ชาวโลกได้รับรู้ (เหตุผลเดียวกับมิสเตอร์ลีเลย)

เดินเข้ามาสำรวจแต่ละโต๊ะตามทาง เราจะพบว่าแท้จริงแล้ว ดร.อ๊อดโต้ คือคนที่สร้างชุดเกราะหรือพิษ หรืออาวุธต่างๆ ให้กับพวกบอสที่อยู่ใน the Raft ซึ่งแต่ละโต๊ะก็จะมีเทปบันทึก วางไว้ให้เราฟัง โดยจะเป็นคำพูดเพื่อชักจูงให้เข้ามาร่วมมือกับด็อกอ็อคนั่นเอง

และที่สุดทางเดิน เมื่อเราเดินไปสำรวจแล้ว เราจะเจอกับแผนที่ ซึ่งจะเป็นแผนที่เปล่าๆ โดยให้เราลองเปิดไฟ แสง UV ที่วางอยู่ใกล้ๆ แล้วเราจะพบว่ามันใช้งานไม่ได้

จากนั้นให้เรากดสแกน แล้วเราจะเห็นสายสีเหลือง ที่จะโยงไปเข้ากับตู้ควบคุม ทำการดึงฝาปิดออก แล้วยิงด้วยใยไฟฟ้า โคมไฟแสง UV ก็จะสามารถใช้งานได้ แล้วเราก็จะเห็นแผนการที่ด็อกอ็อควางเอาไว้ (ตามรูปด้านบน)

ให้เรากดสำรวจแต่ละจุดบนแผนที่ จะทำให้เรารู้ว่าแต่ละจุดที่ถูกวางไว้ คือการโจมตีกิจการในเครือของออสคอร์ป และจุดสุดท้ายที่จะมีการโจมตีก็คือ ตึกออสคอร์ปนั่นเอง

** จุดสังเกตในแผนที่นี้คือ คำว่า “Icarus” ซึ่งสไปเดอร์แมนก็จะยังไม่รู้ว่ามันคืออะไร **

หลังจากดูแผนที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เราเดินกลับมาที่บันได เราจะเจอกล่องที่จะสามารถกดสำรวจได้ ภายในจะเป็นวีดิโอ ที่ด็อกอ็อคทำขึ้นเพื่อสไปเดอร์แมน ซึ่งจะบอกว่า จริงๆแล้ว Icarus มันเป็นแค่เหยื่อล่อ เพื่อให้สไปเดอร์แมนติดกับดัก แต่สไปเดอร์แมนจะสามารถกระโดดหนีจากกับดักระเบิดได้

ซึ่งเมื่อสไปเดอร์แมนพุ่งตัวออกมาด้านบน ก็จะโดน วัลเชอร์ จับตัวเอาไว้ แถมโดนมัดมือทำให้ใช้ใยแมงมุมไม่ได้ด้วย แต่ในขณะที่สไปเดอร์แมนถูกจับตัวอยู่ ก็จะโทรไปหา MJ เพื่อบอกว่ามาร์ติน ลี ก็กำลังออกไปหายาแก้เหมือนกัน เลยอยากให้ MJ รีบหาห้องแลปให้เจอก่อนพวกศัตรู

สุดท้ายสไปเดอร์แมนจะถูกเอามาทิ้งไว้กับอิเล็กโตร ซึ่งเมื่อฉากตัดเข้ามาสู่ฉากปกติ เราก็จะต้องสู้กับอิเล็กโตรต่อ วิธีการสู้คือ ขั้นแรกเราจะต้องหลบการโจมตีของมันก่อน แล้วพยายามยิงใยใส่รัวๆ จนมันมึน จากนั้นกดสามเหลี่ยมเพื่อพุ่งตัวเข้าไปหามัน แล้วจัดชุดใหญ่ให้มัน ทำไปเรื่อยๆ จนสไปเดอรืแมนจะบอกว่าให้ทำลายพลังงานที่มันดูดมาใช้ ก็คือหม้อแปลงที่อยู่ใกล้ๆนั่นเอง (ตามรูปด้านบน)

เมื่อเราทำลายหม้อแปลงได้แล้ว อิเล็กโตรก็จะบอกให้ วัลเชอร์ มาจัดการกับสไปเดอร์แมนต่อ โดยเมื่อ วัลเชอร์ โฉบเข้ามา จะมีปุ่ให้เรากดตาม (ปุ่มแรกคือวงกลม เพื่อหลบ) จากนั้นกดสามเหลี่ยมเพื่อพุ่งเข้าไปเกาะที่ตัว วัลเชอร์ แล้วจัดการโจมตีไปจนกว่ามันจะหลุดไปได้

ทำตามสเต็ปนี้ไปเรื่อยๆ (ในการสู้กับวัลเชอร์) โหนจนมันเข้ามาโจมตี แล้วกดหลบ จากนั้นเมื่อมันโฉบผ่านเราไปแล้วรีบหันไปหามันแล้วกดสามเหลี่ยม จะเป็นการเกาะเข้าไปหามัน จัดมัน 1 ชุด จนมันสะบัดตัวออกไปได้ และหากบางครั้งมันจะปล่อยอาวุธปีกมันออกมา เราจะสามารถกด L1+R1 เพื่อเอามาเหวี่ยงกลับใส่มันได้ด้วย

โจมตี วัลเชอร์ ไปสักพัก จนมันเริ่มเสียท่า ก็จะมีอิเล็กโตรเข้ามาช่วยอีกครั้ง โดยครั้งนี้เราจะสู้ทีเดียว 2 ตัวเลย แต่เป้าหมายของเราคือการ ทำลายหม้อแปลง ที่อยู่อยู่ตรงกลาง ส่วนวัลเชอร์นั้น เราแค่คอยหลบมันก็ได้

เมื่อเราสามารถพังหม้อแปลงได้แล้ว ฉากต่อไป จะเป็นการกดปุ่มต่างๆ ที่ขึ้นมาบนหน้าจอ เพื่อสู้กับอิเล็กโตร หลังจบฉากต่อสู้นี้ เราก็จะกลับมาสู้กับศัตรูทั้ง 2 ตัวอีกครั้ง โดยแนะนำว่า ให้เราจัดการอิเล็กโตรไปก่อน ซึ่งวิธีการจัดการกับอิเล็กโตรก็คือ ให้เรายิงใยไปใส่มัน จนมันมึนแล้วพุ่งตัวเข้าไปโจมตีมัน สักพัก เราจะเห็นหม้อแปลงที่เราจะต้องทำลาย เมื่อทำลายหม้แปลงได้ ก็จะสามารถปราบอิเล็กโตรได้ (ค่อนข้างง่าย)

ส่วนตัวที่เหลือ ให้เราใช้สเตปเดิมเลยคือ รอมันโฉบเข้ามาโจมตี แล้วกดหลบ จากนั้นก็ค่อยพุ่งเข้าไปอัดมัน ทำหลายๆที แล้วมันจะตกลงไปที่พื้น ซึ่งจะมีตำรวจเข้ามารอจับมันอยู่

เมื่อเราสามารถปราบศัตรูได้ทั้ง 2 ตัวแล้ว สไปเดอร์แมนจะขโมยหูฟังจากอิเล็กโตรมาคุย เพราะได้ยินดร.อ็อดโต้ที่อยู่ปลายสาย ถามว่าเกิดอะไรขึ้น สไปเดอร์แมนเลยบอกไปว่าตอนนี้จัดการพวกด็อกอ็อคได้ 2 ตัวแล้ว ด็อกอ็อคที่จะบอกว่าคนที่สไปเดอร์แมนควรไปจัดการคือออสบอร์นมากกว่า

หลังจากคุยจบ สไปเดอร์แมนจะหลบออกมานั่งพัก แล้วเผลอหลับไป เนื่องจากอาการเจ็บ และความเหนื่อยล้าจากการสู้กับพวกเหล่าร้ายทั้งหลาย และเมื่อรู้สึกตัวตื่นขึ้นก็จะจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Picking Up the Trail ทันที

(Reward: ได้รับ EXP 5000)

Related posts