Marvel’s Spider-Man : Streets of Poison

หลังจากที่เราจัดการ วัลเชอร์ และ อิเล็กโตร ไปได้ในตอนที่แล้ว (Marvel’s Spider-Man : Picking Up the Trail) สไปเดอร์แมน จะโทรไปรายงานกับหัวหน้ายูริ ซึ่งยูริก็จะบอกว่ารู้แล้ว แถมรู้เรื่องที่มีระเบิดบนดาดฟ้าตึกอีกด้วย (ระเบิดในตอนที่สไปเดอร์แมนเข้าไปหาข้อมูลในฐานลับของด็อกอ็อค) แล้วสไปเดอร์แมนก็จะเล่าถึงแผนการที่ไปสืบมาจากแผนที่ ที่ด็อกอ็อควางเอาไว้ โดยจะมีดังนี้

  • วัลเชอร์ และ อิเล็กโตรไปจัดการที่โรงไฟฟ้า (แต่สไปเดอร์แมนจัดการเรียบร้อยแล้ว)
  • สกอเปี้ยน ไปที่โรงผลิตน้ำปะปา ซึ่งคาดว่าน่าจะไปวางยาพิษในน้ำ
  • ไรโน่ไปที่ท่าเรือ แต่ยังไม่รู้ว่าไปทำอะไร
  • ยังมีมาร์ติน ลี ที่จะตรงไปยังตึกออสคอร์ป แต่จะเป็นเป้าหมายสุดท้ายในแผนของด็อกอ็อค

ในภารกิจนี้ สไปเดอร์แมนจะไปจัดการสกอเปี้ยนที่โรงผลิตน้ำปะปาก่อน เพราะหากคนในเมืองไม่มีน้ำใช้ในชีวิตประจำวัน น่าจะเกิดโกลาหลมากกว่านี้ ซึ่งหัวหน้ายูริก็จะเห็นด้วยกับแผนนี้

ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นศาลาที่อยู่ใกล้ๆกับแหล่งน้ำ เมื่อไปถึงแล้วสไปเดอร์แมน จะหาสกอเปี้ยนไม่เจอและยังเสียท่าโดนพิษของสกอเปี้ยนอีกด้วย เมื่อสไปเดอร์แมนโดนพิษของสกอเปี้ยนแล้ว มันจะบอกอีกว่าหากเป็นเมื่อก่อนมันคงจัดการกับสไปเดอร์แมนไปแล้ว แต่คราวนี้ด็อกอ็อคอยากเห็นสไปเดอร์แมนทรมาน เลยจะแค่มาป้ายพิษและหนีไปรอดูอาการของสไปเดอร์แมนแทน

แล้วฉากจะตัดมาที่เมืองที่เต็มไปด้วยน้ำสีเขียว ซึ่งสไปเดอร์แมนก็จะรู้ว่ามันเป็นผลมาจากพิษของสกอเปี้ยน เลยจะต้องขึ้นที่สูงเพื่อไปวิเคราะห์ว่าพิษที่โดนคืออะไร

ให้เราโหนใยไปยังจุดเป้าหมาย จะเป็นยอดตึกสูงที่อยู่ใกล้ๆ แล้วเราก็จะเข้าสู่มินิเกม ในการวิเคราะห์สาร ซึ่งให้เราพยายามแก้ปริศนาให้ได้ เมื่อสำเร็จแล้ว สไปเดอร์แมนก็จะรู้ส่วนประกอบของสารพิษ แลพอาการที่จะเกิดขึ้นกับพิษตัวนี้ (หลอนประสาทแล้วจะเห็นว่ามันเป็นภาพจริงๆ)

หลังจากที่รู้ส่วนประกอบของพิษแล้ว ต่อไปก็จะเป็นการสร้างยาแก้พิษ โดนขั้นแรกจะต้องไปเอายาต้านในธรรมชาติ ซึ่งจะอยู่ในกรีนเฮ้าส์ใกล้ๆ ให้เรารีบโหนใยไปยังจุดเป้าหมาย

เมื่อมาถึงแล้ว ต้นไม้ที่ต้องการจะอยู่ด้านใน แต่ในขณะที่เรากำลังจะเดินเข้าไปหยิบ สไปเดอร์แมนก็จะล้มลงไปก่อน แล้วต้นไม้ก็จะหายไป เดินออกจากเรือนเพาะชำ จะเป็นทางเข้าไปยังแลปของดร.อ๊อดโต้ เมื่อเปิดประตูเข้าไปเราจะเจอภาพหลอน ให้เราเดินตามดร.อ๊อดโต้เข้าไปเรื่อยๆ (บทสนทนาที่เกิดขึ้น ไม่น่าสนใจเท่าไหร่เพราะคำพูดจะดูสับสน และไม่น่าจะเกี่ยวกับเนื้อเรื่องเลย)

เมื่อเดินเข้าไปจนสุดทาง เราก็จะได้เจอกับต้นไม้ที่ต้องการ แต่เมื่อเราเก็บแล้ว ปรากฎว่าสไปเดอร์แมนก็จะตกลงไปจนกลายเป็นฉากเมืองอีกครั้ง คราวนี้เป้าหมายของสไปเดอร์แมนคือการไปที่ห้องแลปของแฮรี่ (เพื่อนของสไปเดอร์แมน ที่เป็นลูกของออสบอร์น)

ให้เราโหนใยไปยังจุดเป้าหมาย โดยรอบนี้ จะมีหางแมงป่องโผล่ขึ้นมาจู่โจมเรา ซึ่งเราจะต้องกดหลบให้ทันด้วย (หากโดนพลังเราจะลดจริงๆด้วย) เมื่อเรามาถึงแลปของแฮรี่แล้ว เราก็จะล้มลงตรงหน้ากระเป๋าใส่ยาต้านที่เราต้องการ

และเมื่อลุกขึ้นมา ยาต้านก็ได้หายไป เมื่อเปิดประตูออกมา เราก็จะมาอยู่ที่ทางเข้าแลปของดร.อ๊อดโต้อีกครั้ง และเมื่อเข้าไปยังห้องแลปเราก็จะต้องตามดร.อ๊อดโต้เข้าไปเหมือนเดิม แต่คราวนี้ทางที่เราจะต้องเข้าไปจะค่อนข้างยากกว่าตอนแรก เพราะเราจะต้องหาจุดเกาะ จุดไต่ จุดที่จะสามารถดีดตัวเพื่อลอดเข้าไปต่อได้ (ส่วนใหญ่กด L2+R2) มาจนสุดทางแล้วเราจะได้เจอกับยาต้านที่เราต้องการ

เมื่อเราหยิบยาต้านแล้ว สไปเดอร์แมนก็จะตกลงไปด้านล่างอีกครั้ง จนกลับมาที่ฉากเมือง ถึงตอนนี้สไปเดอร์แมนก็จะบอกว่าได้ส่วนประกอบในการสร้างยาแก้พิษมาครบแล้ว ต้องกลับไปทำการผสมยาที่แลปของอ๊อดโต้

ตรงไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งก็คือแลปของดร.อ๊อดโต้ โดยในรอบนี้ให้เราระวังหางแมงป่องที่จะโผล่ขึ้นมาเยอะกว่าเดิมมาก เมื่อมาถึงที่หมายแล้ว ให้เรารีบเดินเข้าไปด้านในได้เลย

แต่ก่อนที่เราจะเดินผ่านประตูที่จะเข้าไปในห้องแลป สไปเดอร์แมนก็จะล้มลงที่หน้าประตู แล้วฉากก็จะเปลี่ยนไป ให้เราพุ่งตัวเข้าไปด้านในสุด เราจะได้เจอกับสกอเปี้ยน ให้เราจัดการต่อยมันสัก 1 ชุด แล้วมันจะกลายเป็นแสง บินเข้าไปด้านใน

ให้เรากระโดดตามมันเข้าไป แล้วเราจะได้สู้กับสกอเปี้ยนที่จะมีอยู่หลายร่างมาก โดยเมื่อเราโจมตีร่างใดร่างหนึ่งของมัน แล้วมันก็จะหายไป ให้เราจัดการกับสกอเปี้ยนจนร่างมันหายไปหมด

หลังจากที่เราสามารถจัดการกับสกอเปี้ยนได้หมดแล้ว เราก็จะได้เจอกับโต๊ะแลป ให้เราเดินเข้าไปสำรวจ จะเป็นการผสมยาแก้พิษ แล้วเราก็จะกลับมาสู่ฉากปัจจุบัน เดินออกจากห้องแลปนี้ก็จะจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Streets of Poison (Reward: ได้รับ EXP 5000)

Related posts