Marvel’s Spider-Man : Uninvited

หลังจากที่เราได้ข้อมูลของโปรเจ็ค ลมหายใจปีศาจมาแล้ว (Marvel’s Spider-Man : Spider-Hack) สไปเดอร์แมนจะโทรไปบอกข้อมูลให้ MJ รู้ ซึ่งในตอนแรกที่ MJ รับโทรศัพท์จะกระซิบตอบกลับมาด้วยเสียงที่เบามาก สไปเดอร์แมนกังวลว่า หากพวกเซเบิลได้ครอบครอง ลมหายใจปีศาจ เกรงว่าจะเกิดอันตรายแก่คนทั่วไปได้

แล้ว MJ จะบอกว่าตอนนี้รู้ที่ซ่อนของ ชาร์ล แล้ว อยู่ที่ Sable’s Central Park และกำลังจะเข้าไปเพราะเชื่อว่า ชาร์ลน่าจะรู้ว่า ดร.มอร์แกน ไมเคิล อยู่ที่ไหน สไปเดอร์แมนที่จะไม่เห็นด้วย เพราะที่นั่นอัตรายมาก ถึงตรงนี้ก็จะมีภารกิจนี้ขึ้นมาบนแผนที่

ใฟ้เรารีบไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งก็คือ Sable’s Central Park เมื่อไปถึงแล้ว เราจะมาเจอเหตุการณ์ที่ MJ กำลังโดนพวกเซเบิลจับตัวได้พอดี แล้วฉากก็จะตัดไปที่เหตุการณ์ก่อนหน้านี้ 15 นาที

เริ่มมาที่ฉาก MJ ที่กำลังคุยกับสไปเดอร์แมน (ที่คุยกันในตอนก่อนจะมาถึงที่นี่) เราจะได้บังคับเป็น MJ อีกครั้ง หลังจากที่คุยโทรศัพท์เสร็จ MJ จะควักอุปกรณ์ที่ได้มาจากสไปเดอร์แมนก่อนหน้านี้ ให้เราเดินไปที่จุดเป้าหมาย ที่เป็นกล่องวางเรียงกันอยู่ด้านหน้า แล้วเราจะเห็นช่องที่สามารถลอดเข้าไปด้านในได้

จากนั้นระบบจะสอนให้เราใช้ อุปกรณ์ที่ได้มาจากสไปเดอร์แมน โดยการกดโยน ไปยังจุดเป้าหมาย (ตามรูปด้านบน) เพื่อล่อให้ยามที่เฝ้าอยู่ไปทางอื่น แล้วเราก็หาจังหวะรีบเดินเข้าไปที่ช่องเพื่อลอดเข้าไปด้านใน

เมื่อเข้ามาด้านในแล้ว คราวนี้จุดเป้าหมายเราจะอยู่ด้านบน ให้เราเดินมาทางซ้ายเล็กน้อย แล้วปาอุปกรณ์ล่อไปตรงหน้าเต้นท์สีขาว (ไปทางขวาตามรูปด้านบน) จะทำให้ยามเดินหนีไปที่อื่น แล้วเราจะสามารถเดินขึ้นบันไดมาด้านบนได้

ที่ด้านบน เราจะต้องเดินมาถ่ายรูป คนที่อยู่ในจอภาพ ซึ่งจะเป็นคนที่เกี่ยวข้องกับโครงการลมหายใจปีศาจ โดยจะมีคนที่โดนกำจัดไปแล้ว และคนที่ยังเหลืออยู่ เดินต่อเข้าไปด้านใน (บริเวณหลังจอ) เราจะเจอ ชาร์ล สแตนดิช ที่กำลังเดินเข้าเต้นท์ไป

เดินลงบันไดไปด้านล่าง เราจะเจอเครื่องปั่นไฟ (สามารถกระโดดลงมาที่เครื่องปั่นไฟได้เลย แต่ให้ระวังศัตรูที่ยืนอยู่แถวๆนั้นด้วย) เดินมาปิดเครื่องปั่นไฟ (ตามรูปด้านบน) แล้วรอจังหวะที่ศัตรูเดินมาดูที่เครื่อง กะจังหวะให้ดีแล้วเดินไปอีกทาง เข้าไปในเต้นท์ แล้วเดินออกไปอีกทาง

ออกมาจากเต้นท์เราก็จะเจอกล่องใส่เครื่องมือสีแดง ที่สามารถผลักได้ ให้เรากดสำรวจ แล้วคอยดูว่าพวกเซเบิลจะเดินมาทางไหน ให้เราอ้อมไปอีกทาง และในระหว่างที่เรากำลังเดินอยู่นั้น เราจะได้ยินบทสนทนาว่า จะมีการย้ายตัว ดร.มอร์แกน ไมเคิล ไปที่เซพเฮ้าส์ โดยตอนนี้ ทุกอย่างเตรียมพร้อมแล้ว รอแค่คำสั่งจากหัวหน้าเท่านั้น

ให้เราเดินผ่านตู้คอนเทนเนอร์ไปอีกฝั่ง สังเกตซ้ายมือ จะมีรถสีขาว ให้เรารีบวิ่งอ้อมไปอีกฝั่งของรถ (ตามรูปด้านบน) แล้วพวกเซเบิลจะทำการเคลื่อนรถไปข้างหน้า ให้เราค่อยๆเดินตาม โดยใช้รถในการบังตัวเราไว้

เดินขึ้นบันไดมาด้านบน เราก็จะเจอกล่องเครื่องมืออีกอัน ให้เราผลัก แล้วเดินหลบศัตรูไปอีกฝั่ง แต่คราวนี้ จะมีศัตรูอีกตัว ยืนอยู่ที่เครื่องควบคุม ตรงทางลงบันได (ตามรูปด้านบน)

ให้เรารีบเดินไปหลบหลังกล่องที่อยู่ด้านซ้ายมือ (ตามรูปด้านบน) แล้วค่อยใช้อุปกรณ์ล่อ ให้มันไปอีกฝั่ง จึงลงบันไดได้

เมื่อลงบันไดมาแล้ว เราจะต้องถ่ายรูปจอมอนิเตอร์อีกครั้ง (ลงจากบันไดแล้วจะเจอมอนิเตอร์อยู่ด้านขวามือ) เราจะได้ตำแหน่งของเซพเฮ้าส์ที่คาดว่าจะเอาไว้ซ่อน ดร.มอร์แกน ไมเคิล

จากนั้นเดินไปกดปิดเครื่องปั่นไฟ แล้วเราจะสังเกตว่ามีรถกำลังขับเข้ามาพอดี ตรงจุดนี้เราจะเล่นแบบไหนก็ได้ ให้เราพยายามไปถึงเต้นท์ที่เป็นเป้าหมาย ซึ่งจะเจอ ชาร์ล สแตนดิช อยู่ด้านใน

** แนะนำว่าหากเราปิดเครื่องปั่นไฟแล้ว ให้เราเดินอ้อม เต้นท์ที่อยู่ด้านขวา (เดินอ้อมไปข้างหลังเลย) จะมีทางให้เราเดินไปถึงหน้าเต้นท์ที่ ชาร์ล สแตนดิช อยู่ แต่จะมีศัตรูเฝ้าอยู่ที่หน้าเต้นท์ (ตามรูปด้านบน) ให้เราใช้อุปกรณ์ล่อ โยนไปไกลๆ เพื่อล่อศัตรู จากนั้นเราก็จะสามรถเข้าไปในเต้นท์ได้ **

ภายในเต้นท์ MJ จะได้เจอกับ ชาร์ล สแตนดิช จะมีการแนะนำตัวกันเล็กน้อย เพราะชาร์ลยังไม่ไว้ใจ แล้วชาร์ลจะหยิบปืนมาขู่ MJ ซึ่งจะเป็นเหตุการณ์ ตอนที่เราเล่นเป็นสไปเดอร์แมน มาเจอพอดี (จากที่ตอนแรกคิดว่าโดนพวกเซเบิลจับได้ ที่แท้คือชาร์ลนั่นเอง) ชาร์ลจะบอกที่ซ่อนของ ดร.มอร์แกน ไมเคิล

แต่ในตอนที่กำลังจะบอกเรื่อง Grand Central สไปเดอร์แมนก็จะบุกเข้ามาเพราะคิดว่า MJ กำลังตกอยู่ในอันตราย ทำให้ชาร์ลล้มหัวฟาดพื้น แล้วพวกเซเบิลจะได้ยินพอดี ทำให้สไปเดอร์แมน ต้องพา MJ หนี

ฉากตัดกลับมาที่บ้าของ MJ ซึ่งจะเดินกลับเข้าบ้านไปด้วยความโกรธที่สไปเดอร์แมนเข้ามาขัดจังหวะสำคัญพอดี (จังหวะที่กำลังจะได้ข้อมูลสำคัญ) จบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Uninvited (Reward: ได้รับ EXP 3000)

Comments

comments

Related posts