Marvel’s Spider-Man : Back to School

ภารกิจนี้เราจะได้รับทันที หลังจากจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : What’s in the box? โดยจะเริ่มจากสไปเดอร์แมนที่จะโทรไปหา MJ เพื่อถามข้อมูลของ ดร.ไอแซค เดลานี่ (Isaac Delaney) แต่ MJ จะส่งรูปถ่ายมาให้ ซึ่งยังไม่รู้ว่าคนไหนคือ ดร.ไอแซค ให้เราลองไปหาเอง ที่งานเลี้ยงของ มหาวิทยาลัย (ESU) โดยจะเป็นงานแต่งแฟนซี

ให้เราโหนใยไปที่งาน เมื่อมาถึงแล้วสไปเดอร์แมนจะเล่นมุขเล็กน้อย โดยจะบอกว่า งานนี้เหมาะกับเค้ามาก คงไม่ต้องเปลี่ยนชุดแล้วกัน ให้เราเดินเข้าไปในงาน โดยให้เราพยายามหาคนที่ใส่ชุดเหมือนในรูป ซึ่งเราก็จะไม่รู้ว่า คนไหนด้วย เพราะในรูปจะมี 3 คน ** หากใครหาไม่เจอ ให้เดินเข้ามาด้านใน สังเกตซุ้มสีเขียว (ตามรูปด้านบน) จะเจอ Mysterio **

แล้วภาพจะเป็นคัทซีน ในตอนที่สไปเดอรืแมนเข้าไปถามว่าใช่ ดร.ไอแซค รึเปล่า แต่ Mysterio จะปาระเบิดควันแล้ววิ่งหนีเข้าไปด้านใน ให้เรารีบวิ่งตามเข้าไป แล้วสุดท้ายเราจะพบว่า คนที่เราวิ่งตามเข้ามาจะไม่ใช่ ดร.ไอแซค

เดินออกมาด้านนอก แล้วเราจะเจอตัวต่อไปก็คือ Vulture (ตามรูปด้านบน) ให้เราเดินไปที่จุดเป้าหมาย จะมีทางให้เราสามารถกระโดดเพื่อขึ้นไปหา Vulture ได้ เมื่อเราสามารถขึ้นไปด้านบนแล้ว เราจะถามหาดร.ไอแซคกับเขา แล้วเขาก็จะบอกเราว่าดร.ไอแซค น่าจะเต้นอยู่ด้านล่าง พร้อมกับชี้ให้เราดู

เราจะเห็นคนที่แต่งชุด ตุ๊กแก (Lizard) กำลังเต้นอย่างเมามัน ให้เรากระโดดลงไปหาด็อกเตอร์ที่อยู่ด้านล่าง แต่ในขณะที่เรากำลังจะถึงตัวด็อกเตอร์ จะมีคนแต่งชุด แรด (Rhino) ศัตรูของเรา เข้ามาขวางไว้ก่อน ซึ่งในจังหวะนั้น ดร.ไอแซคจะถูกพวกเดม่อนจับตัวออกไป กลับมาที่สไปเดอร์แมน เราจะต้องสู้กับ Rhino ตัวปลอม โดยจะมีปุ่มขึ้นมาให้เรากดตาม

หลังจากที่เอาชนะ Rhino ได้แล้ว ให้เราเข้าไปหาดร.ไอแซคที่ด้านใน โดยดีดตัวขึ้นทางหน้าต่างชั้นบน เมื่อเข้ามาด้านในแล้ว เราจะเห็นดร.ไอแซค ถูกพาตัวเข้าไปอีกห้อง แต่จะเกิดเหตุการณ์ที่นักศึกษาที่อยู่ด้านนอกนี้ คิดว่าพวกเดม่อน เป็นคนที่แต่งชุดมางานเหมือนกัน สุดท้าย นักศึกษาจะโดนทำร้าย (ตามรูปด้านบน) ซึ่งสไปเดอร์แมนจะรีบเข้าไปช่วย ด้วยการกดปุ่มที่ขึ้นมาบนหน้าจอ แล้วเราก็จะต้องจัดการศัตรูที่อยู่ด้านนอกนี้ให้หมด

หลังจากจัดการศัตรูชุดแรกได้หมดแล้ว ให้เราปีนช่องแอร์ที่อยู่เหนือประตู เราจะปีนเข้าไปด้านในได้ ระหว่างที่เรากำลังคลานไปตามทาง จะมีตู้ไฟที่เราจะต้องยิงใยไฟฟ้าให้มันลัดวงจร แล้วคลานต่อมาอีกหน่อยจะมีทางให้เราลงไปด้านล่าง

เมื่อลงมาแล้ว เราจะเจอกับศัตรูที่รอเราอยู่กลุ่มหนึ่ง จัดการให้หมด แล้วเดินไปสำรวจที่หน้าต่าง เราจะออกไปไต่ผนังด้านนอก ให้เราไต่ลงมาชั้นล่าง (ลงมา 1 ชั้น) เราจะเห็นพวกเดม่อนกำลังคุมตัวดร.ไอแซคไป ให้เราไต่ผนังตามไป จนสุดทาง แล้วเราจะเจอช่องแอร์ที่สามารถลอดเข้าไปได้

คลานเข้ามาจนสุดทาง แล้วฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน ดร.ไอแซคจะถูกคุณลีที่กลายร่างเป็นมิสเตอร์เนกกะทีฟ สะกดจิต เพื่อให้บอกชื่อคนที่เกี่ยวข้องออกมา ซึ่งก็คือดร.มอร์แกน ไมเคิล (Morgan Michaels) จากนั้นดร.ไอแซคก็จะปลิดชีพตัวเอง โดยสไปเดอร์แมนที่ไม่สามารถช่วยได้ เพราะกำลังถูกเครื่องเซิพเวอร์ล้มทับอยู่

เมื่อจบคัทซีนแล้วให้เราจัดการพวกเดม่อนที่อยู่ที่นี่ให้หมด จากนั้น ให้เดินออกไปด้านนอก เพื่อตามหาคุณลีต่อ เราจะพบว่าคนที่อยู่ในงาน ได้ถูกมิสเตอร์เนกกะทีฟ สะกดจิตไปหมดแล้ว จนคนที่นี่เริ่มสู้กำนเอง และเข้ามาโจมตีเรา ให้เราจัดการให้หมด แล้วเราจะพบว่า Rhino ตัวปลอมจะถูกมิสเตอร์เนกกะทีฟสะกดจิตไปด้วยอีกคน

ให้เราจัดการกับศัตรูให้หมด โดยศัตรูที่เก่งที่สุดตอนนี้ คงหนีไม่พ้น Rhino ที่เราจะต้องปราบให้ได้ เมื่อจัดการได้สำเร็จแล้ว สไปเดอร์แมนจะโทรไปขอความช่วยเหลือจากหัวหน้ายูริ ให้ช่วยตามหา ดร.มอร์แกน ไมเคิล ให้หน่อย เพราะกำลังจะเป็นเป้าหมายต่อไปของมิสเตอร์เนกกะทีฟ และก็จะจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Back to School (Reward: ได้รับ EXP 3000)

Related posts