Marvel’s Spider-Man : Step Into My Parlour…

หลังจากที่สไปเดอร์แมนจัดการไรโน่และสกอเปี้ยนได้แล้ว ในตอนที่แล้ว (Marvel’s Spider-Man : Heavy Hitter) ก็จะโทรไปบอกกับหัวหน้ายูริ ซึ่งเท่ากับว่าตอนนี้จะเหลือแค่ด็อกอ็อคและมิสเตอร์เนกกะทีฟเท่านั้น แต่หัวหน้ายูริจะกังวลเรื่องยาแก้พิษลมหายใจปีศาจมากกว่า กลัวว่าถ้าออสคอร์ปคิดค้นยาแก้ได้แล้ว จะเอาไปขายให้นายทุนแทน สไปเดอร์แมนเลยบอกกับยูริไปว่า ไว้ใจได้เลย เพราะตอนนี้ได้ส่งลูกน้องฝีมือดีไปทำงานแล้ว (หมายถึงให้ MJ ไปหาเบาะแสยาแก้พิษ)

หลังจากวางสายจากหัวหน้ายูริ สไปเดอร์แมนก็จะโทรไปเช็คกับ MJ ซึ่ง MJ จะบอกว่าเช็คข้อมูลทุกแฟ้มงานแล้ว ไม่พบอะไรน่าสงสัยเลย คาดว่าน่าจะอยู่ในบันทึกส่วนตัวของออสบอร์น ที่อยู่ในเซพเฮ้าส์มากกว่า แต่สไปเดอร์แมนจะบอกว่า ที่เซพเฮ้าส์ของออสบอร์น มีแต่พวกเซเบิลคุ้มกันเต็มไปหมด

สุดท้ายสไปเดอร์แมนและ MJ จะวางแผนกันโดย MJ จะแอบเข้าไปที่เซพเฮ้าส์ของออสบอร์น เพื่อหาข้อมูลต่างๆ ส่วนสไปเดอร์แมน จะต้องคอยซัพพอต โดยอยู่ใกล้ๆกับซพเฮ้าส์ไว้ เผื่อมีอะไรฉุกเฉิน จะได้มาช่วย MJ ได้ทัน

จากนั้นสไปเดอร์แมนก็จะบอกว่าให้รอก่อน รอให้ไปใกล้ๆกับเซพเฮ้าส์ก่อน แล้วจะโทรบอกอีกที นั่นก็จะเป็นจุดเป้าหมายของเรา ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย เมื่อมาถึงแล้ว เราก็จะโทรบอก MJ ว่าหากตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงให้รีบโทรมาเลย

แล้วภาพก็จะตัดไปให้เราบังคับเป็น MJ ที่อยู่หน้าล็อบบี้ ตึกที่มีเซพเฮ้าส์ของออสบอร์น เป้าหมายของเราคือเข้าไปที่ห้องรักษาความปลอดภัย เพื่อปลดล็อคลิฟต์ที่จะขึ้นไปที่ห้องของออสบอร์น

ให้เราเดินเข้าไปด้านใน เราจะพบยามยืนเฝ้าอยู่ที่หน้าประตู MJ จะคิดแผนเรียกร้องความสนใจ โดยให้เราเดินไปคุยกับคนที่ยืนอยู่แถวๆนั้น จะมีคนที่เราสามารถกดสามเหลี่ยมเพื่อคุยได้ (MJ จะคุยเพื่อยั่วยุ ให้คนที่เราคุยด้วย ไปหาเรื่องกับยามที่ยืนเฝ้าอยู่)

เมื่อคนที่เราไปคุยทั้งหมด เดินไปโวยวายกับยามแล้ว ให้เราคอยดูจังหวะที่จะมียามอีกคนเดินออกมา แล้วเปิดประตูทิ้งไว้ เราจะใช้จังหวะนี้รีบเดินผ่านประตูเข้าไปด้านใน

เมื่อเดินเข้ามาด้านในแล้ว ให้เราสำรวจที่ชั้นเก็บของด้านขวามือ เราจะเจอปืนช็อตไฟฟ้า เก็บปืนแล้วเดินต่อเข้าไปด้านใน จะมีคนเปิดประตูออกมาพอดี ให้เรารอจังหวะที่ศัตรูจะเดินไปหยุดที่ผนัง (ตามรูปด้านบน) แล้วค่อยๆย่องเข้าไป กดสี่เหลี่ยม จะเป็นการใช้ปืนช็อตจนสลบ

เดินต่อเข้าไปตามทาง เราจะเจอกับพวกเซเบิลที่ยืนอยู่ มันจะยืนหันหน้ามาหาเรา ให้เราใช้เหยื่อล่อ ปาไปด้านหลังมัน (ปาไปไกลๆหน่อย) และเมื่อมันหันหลัง ก็ให้เรารีบเดินไปช็อตไฟฟ้าใส่มัน

เดินต่อไปตามทาง จะเจอห้องที่เปิดประตูอยู่ ด้านในจะมีเซเบิลยืนหันหลังให้เราอยู่ จัดการมัน แล้วมาสำรวจที่จอมอนิเตอร์ MJ จะเปิดสัญญาณเตือน ทำให้ออสบอร์นและซิลเวอร์เดินลงลิฟต์มา

ให้เราเดินไปตามจุดเป้าหมายที่ขึ้นมา แล้วเราจะกลับไปที่ห้องโถง จากนั้นเดินไปใกล้ๆลิฟต์ แต่อย่าให้ใกล้มาก เพราะจะทำให้ออสบอร์นและซิลเวอร์รู้ตัวได้ ให้เรารอพวกมันเดินออกมาจากลิฟต์ (ตามรูปด้านบน) แล้วค่อยรีบวิ่งเข้าไปหลบในลิฟต์ เราก็จะสามารถขึ้นลิฟต์ไปด้านบนได้

ออกจากลิฟต์แล้ว ให้เราเดินเข้ามาด้านใน จากนั้นเดินไปด้านซ้าย เราจะเจอบลูปริ๊น และหน้ากากวางอยู่บนโต๊ะ (ตามรูปด้านบน) ให้เราหยิบหน้ากากขึ้นมาใส่ แล้วมองไปที่รูปภาพที่ผนังตรงหน้า เราจะพบว่า แถวๆรูปภาพจะมีสวิตช์และห้องลับซ่อนอยู่

วางหน้ากากแล้วเดินไปสำรวจที่รูป แล้วสำรวจที่กรอบสี่เหลี่ยมที่อยู่ข้างๆ จะเป็นการเลื่อนรูปขึ้น แล้วจะมีแผงกดรหัสซ่อนอยู่ด้านหลังรูป แต่ตอนนี้เราจะไม่รู้รหัส เลยจะเป็นเป้าหมายต่อไปที่เราจะต้องไปหา

เดินสำรวจในนี้ให้ทั่ว เราจะได้เจอกับเอกสารที่วางอยู่บนโต๊ะกินข้าว (ตามรูปด้านบน) แล้วเราจะได้เบาะแสว่า ออสบอร์นจะใช้วันสุดท้าย ที่แฮรี่อยู่ที่นี่เป็นรหัสผ่าน (วันที่แฮรี่ไปยุโรป)

จากนั้นจะมีจุดเป้าหมายให้เราเดินไปที่ห้อง โดยในห้องนี้ เมื่อเราสำรวจแล้ว จะได้ข้อมูลว่าแท้จริงแล้วแฮรี่ป่วย และเดาว่าการไปยุโรปคือการไปรักษาตัว (จากบันทึกเสียงในโทรศัพท์ แฮรี่จะพูดถึงเรื่องการไปฉีดยากับดร.ไมเคิล ที่น่าจะเป็นคนเดียวกับที่คิดค้นเรื่องลมหายใจปีศาจ และสมุดบันทึกที่แฮรี่น่าจะทิ้งเอาไว้ในห้อง)

ให้เราเดินไปที่จุดเป้าหมาย ที่คราวนี้จะเป็นห้องของแฮรี่ ซึ่งเราจะต้องหากุญแจเสียก่อน หันหลังกลับ แล้วเข้าห้องที่อยู่ฝั่งขวามือ ที่ด้านใน เราจะเจอรูปถ่ายแม่ของแฮรี่ ซึ่งด้านหลังจะมีกุญแจซ่อนอยู่ (ตามรูปด้านบน)

กลับมาเข้าห้องของแฮรี่ เมื่อเปิดเข้าไปแล้ว เราจะพบเตียงคนไข้ และที่โต๊ะด้านซ้ายมือ (ใกล้ๆทีวี) จะมีสมุดบันทึกของแฮรี่วางอยู่ เมื่ออ่านแล้ว เราจะได้รหัส ซึ่งก็คือวันที่แฮรี่จะไปยุโรปนั่นเอง

ด้านล่างนี้จะเป็นข้อมูล (ที่เป็นส่วนรายละเอียดของเนื้อเรื่อง) จากการสำรวจสิ่งต่างๆ (เอาที่สำคัญๆ)

  • เนื้อหาในสมุดบันทึกของแฮรี่ – จะบอกเกี่ยวกับเรื่องการรักษาที่จะมีความเสี่ยงครึ่งๆ และฝากไปบอกถึงปีเตอร์และ MJ ถึงเรื่องที่ตัวเองป่วย แล้วไม่ได้บอก เพราะกลัวเพื่อนๆจะเป็นห่วง และเมื่อครั้งที่ไม่ได้ไปร่วมงานปาร์ตี้ ก็เพราะป่วยเลยไม่ได้ไป และตัวยาที่จะเอาไว้รักษาก็คือ “ลมหายใจปีศาจ” ที่ออสบอร์นคิดค้นนั่นเอง
  • รูปภาพครอบครัว ที่แขวนอยู่ใกล้ๆกับประตูห้องแฮรี่ – จะบอกว่าครอบครัวของแฮรี่ดูมีความสุข และรักกันดี จนกระทั่งแม่ของแฮรี่ป่วย ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป
  • รูปจากหนังสือ ที่มีออสบอร์นและอ็อคทาเวียส (ดร.อ๊อดโต้) ซึ่งเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรียน

เมื่อ MJ ได้รหัสเปิดห้องมาแล้ว จะเป็นจังหวะที่ออสบอร์นและซิลเวอร์กลับเข้ามาพอดี ซึ่งทั้งสองจะมีปากเสียงกันถึงเรื่อง ที่ซิลเวอร์ไม่ยอมให้ออสบอร์นไปจุดผลิตยาแก้คนเดียว แต่ออสบอร์นจะสั่งให้ซิลเวอร์รออยู่ที่นี่ แล้วออสบอร์นก็จะเดินหนีไป ส่วนซิลเวอร์จะบอกลูกน้องอีกทีมให้คอยคุ้มกันออสบอร์นด้วย

MJ จะโทรไปบอกสไปเดอร์แมนว่า ออสบอร์นผลิตยาแก้ได้แล้ว สามารถตามออสบอร์นไปได้ไม๊ แต่สไปเดอร์แมนจะตามไปไม่ได้ เพราะพวกเซเบิลคุ้มกันออสบอร์นหนาแน่นมาก กลัวว่าจะรู้ตัวก่อนที่จะได้ยา

MJ ที่ไม่มีทางเลือกเลยต้องเป็นคนหาข้อมูลสถานที่ผลิตยาต่อ ให้เราเดินกลับไปที่แผงควบคุมที่อยู่หลังรูปภาพในตอนแรก แต่ตอนนี้ ระหว่างทางจะมีพวกของเซเบิลเดินอยู่เต็มพื้นที่ไปหมด

โดยจุดเริ่มที่ MJ อยู่ในตอนนี้จะมีเซเบิลเดินอยู่คนนึง ให้เราปาเหยื่อล่อไปไกลๆ แล้วรีบเดินไปหลบหลังตู้ที่อยู่ตรงมุมทางเลี้ยว

ตรงนี้ให้เรารอจังหวะให้ดี เพราะจะมีเซเบิลยืนเฝ้า 1 ตัว และเดินยาม 1 ตัว ให้เรารอตัวที่เดินยาม เข้าไปที่ห้องด้านไกลก่อน แล้วค่อยจัดการกับตัวที่ยืนอยู่ใกล้ๆ (เรายังสามารถใช้ปืนช็อตไฟฟ้าได้อยู่)

เดินป่านห้องที่มีโต๊ะกินข้าว อย่าพึ่งวิ่งออกจากประตู เพราะในห้องนี้ มีพวกเซเบิลอยู่หลายตัว ให้เราดูรอบบริเวณให้ดีก่อน แล้วค่อยวิ่งออกมา

จัดการทั้งสองตัวที่อยู่ในห้องนี้ จะทำให้เราเดินไปเปิดประตูได้ง่ายขึ้น วิธีคือ รอจังหวะให้ตัวตรงกลางยืนอยู่เฉยๆ แล้วตัวที่เดินอยู่รอบนอก เดินไปยังจุดที่ถูกตู้บัง ให้เราจัดการกับตัวตรงกลางก่อน แล้วค่อยอ้อมไปจัดการกับตัวที่เดินรอบนอก

เมื่อจัดการศัตรูได้หมดแล้ว ก็เดินมาใส่รหัสที่แผงควบคุม เราก็จะสามารถเข้าไปในห้องลับได้ เมื่อเข้ามาด้านในแล้ว ให้เราเดินเข้ามาสำรวจที่โต๊ะ จะเจอเทปบันทึก เมื่อฟังแล้ว จะทำให้เรารู้ว่า แท้จริงแล้วลมหายใจปีศาจคือยาที่ออสบอร์นคิดค้นเพื่อเอาไว้รักษาโรคมะเร็ง หรือพันธุกรรมต่างๆ แต่ผลการวิจัยยังผิดพลาดอยู่ และเอกสารข้างๆ ก็คือบันทึกของแฮรี่และแม่ของแฮรี่ เลยทำให้ MJ รู้ว่าแท้จริงแล้ว ลมหายใจปีศาจก็ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเอาไว้รักษาโรคที่เหมือนกับแฮรี่และแม่นั่นเอง

จากนั้นสำรวจในห้องนี้ให้ทั่วก่อน แล้วค่อยมาสำรวจที่โต๊ะสีน้ำเงินตรงกลาง ซึ่งจะเป็นมินิเกมให้เราไขปริศนาว่า จุดใดจะเป็นห้องทดลองลับ ที่เอาไว้สร้างยาแก้พิษลมหายใจปีศาจ โดยเราจะต้องเปลี่ยนเมนูทั้ง 3 หัวข้อไปเรื่อยๆ และฟังคำพูดที่ MJ จะพูดขึ้น เพื่อบอกว่าอันไหนน่าจะเป็นอันที่ถูก หากใครไม่อยากคิดเอง ก็ให้ดูรูปด้านบน

วิธีแก้ปริศนาแผนที่

  • VIPS ให้เลือก Dr. Michaels
  • OSCORP BUILDINGS – Records
  • SABLE PATROLS – Bravo Patrol

แล้วเราก็จะได้ตำแหน่งห้องแลปที่เอาไว้คิดค้นยาแก้ลมหายใจปีศาจมา (ให้เรากดเลือกสถานที่ในแผนที่ด้วย ถึงจะรู้ตำแหน่ง) แล้ว MJ ก็จะไปเจอคลิปวีดิโอที่ถูกอัดไว้ โดยใช้ชื่อของ มาร์ติน ลีด้วย

เนื้อหาภายในคลิปเกิดขึ้นในปี 1986 คือการเอาเด็ก ซึ่งก็คือมาร์ติน ลีนั่นเอง มาทำการทดลอง ลมหายใจปีศาจ สุดท้ายเกิดผิดพลาด จนเป็นเหตุให้พ่อและแม่ของคุณลีต้องตาย (จากการระเบิดพลังเนกกะทีฟ) จากนั้นดร.อ๊อดโต้จะเดินเข้ามาโวยวาย กับออสบอร์น เพราะดร.อ๊อดโต้จะไม่รู้เรื่องในการทดลองอันนี้ และการแยกตัวออกมาของดร.อ๊อดโต้ก็น่าจะเป็นเพราะสาเหตุนี้นั่นเอง

MJ ที่กำลังดูดข้อมูลจากเครื่องของออสบอร์น แต่ดันไปทำตู้หล่นแตก ทำให้ซิลเวอร์รู้ตัว เลยเดินเข้ามาดู แต่จะหา MJ ไม่เจอ แล้วก็เดินออกไป ระหว่างนั้น จะมีแมงมุมที่อยู่ในตู้ทดลองที่ MJ ทำแตก ได้ไต่ไปที่ตัวของ MJ (แมงมุมตัวนี้จะสำคัญมาก)

หลังจากที่ซิลเวอร์เดินออกไปก็จะสั่งให้พวกเซเบิล วางกำลังอย่างแน่นหนา เพราะรู้แล้วว่ามีผู้บุกรุก MJ ก็จะโทรบอกให้สไปเดอร์แมน รีบมารับที่ตึกนี้ทันที จากนั้นให้เราเดินออกจากห้อง จัดการพวกเซเบิลที่ขวางทาง แล้วเข้าไปยังห้องอาหาร

ภายในห้องอาหารจะมีเซเบิลเดินอยู่ตัวนึง เราจะรอมันเดินกลับมา หรือจะใช้เหยื่อล่อปาให้มันเดินไปในฝั่งตามรูปด้านบนก็ได้ แล้วค่อยเข้าไปจัดการมัน **อย่าตามมันเข้าไปอีกห้อง เพราะห้องข้างๆ ก็จะมีเซเบิลยืนรออยู่เหมือนกัน **

ให้เราพยายามมาที่ระเบียงเป้าหมายให้ได้ เราจะเจอเซเบิลหันหลังให้เราอยู่ เมื่อเราเข้าไปช็อตไฟฟ้าใส่มัน มันจะทำปืนลั่น ทำให้ซิลเวอร์และพวกเซเบิลรู้ตัว แต่ MJ จะเลือกกระโดดลงจากระเบียงเลย ซึ่งสุดท้ายสไปเดอร์แมนก็จะมารับไว้ได้ทันพอดี

ฉากตัดกลับมาที่สไปเดอร์แมนจะมาส่ง MJ ที่ F.E.A.S.T. ซึ่งระหว่างทาง MJ จะเล่าเรื่องทั้งหมดให้สไปเดอร์แมนฟัง ทั้งเรื่องของแฮรี่และเรื่องของออสบอร์นกับคุณลี ซึ่งจะทำให้สไปเดอร์แมนสับสนเล็กน้อย แต่สุดท้าย MJ ก็จะบอกให้สไปเดอร์แนไปตามออสบอร์นและเอายากลับมาให้ได้ จบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Step Into My Parlour… (Reward: ได้รับ EXP 5000)

Related posts