Marvel’s Spider-Man : And The Award Goes To…

หลังจากท้ายตอนที่แล้ว Marvel’s Spider-Man : Straw, Meet Camel สไปเดอร์แมนจะได้พบกับ ไมล์ (Miles Morales) ซึ่งเป็นลูกชายของเจ้าหน้าที่เจฟ (ไมล์ใช้นามสกุลของแม่) ซึ่งจะได้เป็นตัวเอกในภารกิจตอนนี้

สไปเดอร์แมนจะโทรถาม MJ ว่างานเริ่มหรือยัง พอดีติดธุระนิดหน่อย MJ จะบอกให้เรารีบมา จากนั้นให้เรารีบโหนใยไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่ง้มื่อเรามาถึง จะเป็นคัทซีนในตอนที่เจฟ กำลังเดินคุยไปกับครอบครัวเรื่องความประหม่า ที่จะต้องขึ้นไปพูดบนเวที

ระหว่างพิธีมอบเหรียญให้เจ้าหน้าที่เจฟ สไปเดอร์แมนจะคุยกับ MJ เกี่ยวกับข้อมูลใหม่ที่ได้มา แล้วหลังจากที่พิธีมอบจบ จะเกิดเหตุการณ์ระเบิดขึ้น จนสไปเดอร์แมนสลบไป ไมล์ที่จะโดนลากตัวออกมาจากที่เกิดเหตุ ซึ่งจะมานอนอยู่ข้างๆ ปีเตอร์ แต่ปีเตอร์จะยังไม่ได้สติ ส่วนไมล์ที่จะได้สติก่อน จะลุกออกไปตามหาแม่ (ซึ่งแม่ของไมล์ เมื่อเห็นว่าไมล์ได้สติแล้ว ก็เลยออกไปตามหาเจฟ)

ตอนนี้เราก็จะได้บังคับเป็นไมล์ ให้เราเดินเข้าไปในบริเวณด้านใน จนเจอป้ายที่หล่นลงมาขวางทาง จากนั้นให้เดินเข้าร้านทางด้านซ้ายมือ (ตามรูปด้านบน) จะมีทางให้เราเดินผ่านไปได้

เดินผ่านร้านออกมาอีกฝั่ง เราจะเจอแม่ของไมล์ที่กำลังถูกป้ายทับอยู่ ให้เรารีบเข้าไปช่วย โดยการกดปุ่มที่ขึ้นมาบนจอ ซึ่งเราจะต้องกดช่วยแม่ของไมล์เราถึง 2 ครั้ง ถึงจะสามารถดึงตัวออกมาได้ จากนั้นไมล์ก็จะถามแม่ ซ้ๆ จนมั่นใจว่าไม่เป็นอะไรรุนแรง จึงทิ้งแม่ไว้กับพนักงานช่วยเหลือ

ให้เราสังเกตจุดเป้าหมาย จะอยู่ใกล้ๆกับป้ายที่แม่ของไมล์พึ่งจะถูกดึงออกมา จะมีจุดที่ปีนได้ เมื่อปีนไปอีกฝั่งแล้ว ไมล์จะเห็นว่ายังมีคนเหลือรอดอยู่ฝั่งนี้อีก แต่สักพัก รถของพวกเดม่อนจะขับเข้ามา แล้วยิงผู้ที่ยังมีชีวิตรอด

ไมล์จะกระโดดลงมาที่ด้านล่าง ให้เรารีบหาที่ซ่อน จากนั้นเราจะต้องย่องไปทางขวาเพื่อรอดรถที่คว่ำอยู่ (ตามรูปด้านบน) พยายามดูจังหวะ อย่าให้ถูกพวกเดม่อนจับได้ (ตอนที่กำลังจะออกจากรถ จะมีพวกของเดม่อนเดินมาดักที่หน้ารถ ให้เรารอแปปนึง จนมันเดินไปที่อื่น เราถึงจะออกมาได้)

หลังจากออกมาจากตัวรถแล้ว คราวนี้ เราจะต้องแอบจนกว่า พวกเดม่อนจะหันไปทางอื่น เราถึงจะสามารถเดินต่อไปได้ (อาจจะสังเกตจากคำพูดของไมล์ที่จะคอยบอกจังหวะเรา ว่าปลอดภัยแล้ว หรือจังหวะนี้แหละ)

ให้เราเดินย่องมาตามทาง จนเจอทางตัน แล้วจะมีจุดให้เราปีนอยู่ทางซ้ายมือ (จุดที่มีคนโดนพวกเดม่อนจัดการ) เราจะสามารถปีนไต่ไปตามแท่งเหล็กได้ (ตามรูปด้านบน)

เมื่อเราไต่เหล็กขึ้นมาอีกฝั่งแล้ว เดินมาจนสุดทาง แล้วกระโดดลงมาด้านล่าง ในจังหวะที่กระโดดลงมาแล้ว ให้เรารีบวิ่งไปแอบหลังป้ายที่อยู่ทางซ้ายมือ แอบสักพัก แล้วจะมีจุดเป้าหมายขึ้นมาบนแผนที่ ซึ่งจะเป็นจังหวะเดียวกับที่ไมล์จะบอกว่าพ่อของเขาน่าจะอยู่แถวๆนั้น

ให้เรานั่งรอจังหวะ แล้วรีบกระโดดข้ามป้าย เพื่อวิ่งไปแอบที่กองเหล็กที่อยู่ใกล้ๆ เมื่อได้โอกาสแล้วก็ให้เรารีบวิ่งไปที่จุดเป้าหมายเลย (จะมีศัตรูยืนอยู่ตัวนึง แต่ไม่ต้องสนใจ เพราะเมื่อเราวิ่งไปที่จุดเป้าหมายแล้ว ฉากจะตัดเป็นคัทซีน)

ไมล์จะหยิบแท่งเหล็กเพื่อเข้าไปทำร้ายพวกเดม่อน แต่จะเสียท่า จนเกือบตาย แต่มิเตอร์ลี จะเข้ามาห้ามลูกน้องเอาไว้ก่อน แล้วก็จะเป็นการเปิดตัว Mister Negative นั่นเอง มิสเตอร์ลีก็จะสั่งลูกน้องทั้งหมดให้กลับ

แล้วฉากก็จะตัดมาอีก 1 สัปดาห์ต่อมา ในงานศพของเจ้าหน้าที่เจฟ ปีเตอร์จะเดินเข้ามาคุยกับไมล์ แต่ไมล์จะถามว่าคุณคือใคร เพราะไมล์ไม่รู้ว่าปีเตอร์ คือสไปเดอร์แมน ปีเตอร์จะพยายามพูดปลอบไมล์แต่จะถูกตัดบทก่อน แล้วเดินหนีไป แม่ของไมล์จะเดินเข้ามาขอโทษปีเตอร์ และจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : And The Award Goes To… (Reward: ได้รับ EXP 3000)

Related posts