Marvel’s Spider-Man : Supply Run

หลังจากที่สไปเดอร์แมนแก้พิษได้แล้วในตอน Marvel’s Spider-Man : Streets of Poison เมื่อออกมาจากห้องแลป สไปเดอร์แมนจะบอกกับตัวเองว่า น่าจะยังมีสารพิษตกค้างอยู่ในร่างกาย ควรจะออกลาดตระเวนไปรอบๆเมืองเสียก่อน นั่นก็หมายความว่า เราจะมีเวลาว่าง (ภารกิจหลักจะยังไม่ขึ้น) ให้ออกไปทำภารกิจย่อย หรืออกไปปราบเหล่านักโทษที่มีอยู่ในเมืองไปพลางๆ ก่อน

และเมื่อมีภารกิจหลักขึ้นแล้ว ก็ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย จะเป็นที่ F.E.A.S.T. สไปเดอร์แมนจะเปลี่ยนชุดเป็นปีเตอร์ เข้าไปหาป้าเมย์ เพื่อเข้าไปดูอาการเพราะรู้ว่าป้าเมย์เริ่มจะไม่สบายหนักแล้ว

ในขณะที่ปีเตอร์และป้าเมย์คุยกันอยู่ ป้าเมย์ก็จะมีอาการหน้ามืด ปีเตอร์ถามถึงไมล์ จนรู้ว่าป้าเมย์ให้ไมล์ออกไปหายาข้างนอก แล้วปีเตอร์จะบอกให้ป้าเมย์ไปพัก ส่วนปีเตอร์จะทำงานแทนเอง และโทรหาไมล์

ฉากตัดมาที่ไมล์ ที่ไม่สามารถรับโทรศัพท์จากปีเตอร์ได้ เพราะตอนนี้ไมล์ตกอยู่ในวงล้อมของพวกนักโทษ ซึ่งเท่ากับว่าในภารกิจนี้เราจะได้บังคับเป็นไมล์ เพื่อเข้าไปหายาที่อยู่ในค่ายช่วยเหลือของออสคอร์ป (แต่ตอนนี้โดนยึดโดยพวกนักโทษไปเรียบร้อยแล้ว)

หลังจากที่เราสามารถบังคับไมล์ได้แล้ว สิ่งที่เราจะต้องรู้ก่อนที่จะเล่นในภารกิจนี้คือ ไมล์สามารถใช้เครื่องมือเพื่อแฮคระบบต่างๆได้ (ใช้ในการหลอกล่อศัตรู) และให้เราระวังที่พื้น โดยห้ามเดินไปเหยียบเศษแก้วแตกโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ศัตรูรู้ตัว

เริ่มแรกให้เราเดินไปหลบหลังถังทางด้านขวามือก่อน (ตามรูปด้านบน) จากนั้นก็ทำการแฮคไฟที่อยู่ใกล้ๆ แล้วเราจะสามารถเดินต่อเข้าไปด้านในได้

เดินไปยังจุดเป้าหมาย จะเป็นกำแพง ที่เราจะสามารถกระโดดข้ามไปได้ จากนั้นเราจะเจอเต้นท์แรกด้านซ้ายมือ ให้เราเข้าไปสำรวจปรากฎว่า จะไม่มียาที่เราต้องการ

จากนั้นสังเกตบนหลังคารถจะมีสิ่งที่เราสามารถแฮคได้ (ตามรูปด้านบน) ทำการแฮคแล้ว ให้เราเดินอ้อมมาทางขวามือ

เดินมาหลบหลังกล่อง (ตามรูปด้านบน) ซึ่งหากเรามองไปทางขวามือเราจะเจอบันไดขึ้นไปด้านบน ให้เราแฮคเครื่องปั่นไฟ ที่อยู่แถวๆนั้น เพื่อล่อศัตรูที่ยืนดักอยู่อีกฝั่งของกล่อง เราก็จะสามารถเดินขึ้นบันไดไปด้านบนได้

ที่ด้านบน จะมีศัตรูเฝ้าอยู่ 1 ตัว เราสามารถแฮคเครื่องล่อฝั่งซ้ายหรือขวาก็ได้ แล้วเดินผ่านไปอีกฝั่ง จากนั้นลงบันได แล้วเดินมาอีกเล็กน้อย ก็จะเจอกับเต้นท์ที่ 2 แต่จะมีศัตรูยืนเฝ้าอยู่ (ตามรูปด้านบน) ให้เราแฮคของที่อยู่แถวนั้น (ด้านไหนก็ได้) เราก็จะสามารถเดินเข้าไปในเต้นท์ที่ 2 ได้แล้ว แต่จากการสำรวจที่เต้นท์นี้ ก็จะยังไม่มีของที่เราต้องการ

ออกจากเต้นท์ที่ 2 แล้วจุดต่อไปให้เราระวังให้ดี เพราะนอกจากจะมีศัตรูยืนเฝ้าอยู่ก็จะมีสไนเปอร์ที่จะคอยส่องปืน ตรวจไปมา และที่สำคัญที่พื้นยังมีเศษแก้วกระจายอยู่เต็มพื้นอีกด้วย

ให้เราหันมุมกล้องไปตามรูปด้านบน เราจะเจอของที่สามารถแฮคได้ เพื่อหลอกล่อให้ตัวที่ยืนอยู่เดินไปดู จากนั้นให้เราเดินชิดขามือเอาไว้ โดยระวังแสงเลเซอร์จากสไนเปอร์ และเศษแก้วบนพื้นด้วย

ผ่านจุดนี้ไป เราก็จะลอดใต้รถที่คว่ำอยู่ เข้าไปอีกเต้นท์ ซึ่งเราก็จะเจอสิ่งที่เราต้องการ แต่ในขณะที่ไมล์กำลังหยิบยาอยู่ ดันมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ทหารของพวกเซเบิล โดนไรโน่โยนเข้ามาจนชนกล่องที่อยู่ตรงไมล์ล้ม

ไรโน่ที่จะยังไม่เห็นไมล์ ซึ่งกำลังไปถามเส้นทางที่พวกเซเบิลมีการลำเลียงยาต่างๆ และในขณะที่ไรโน่กำลังถามอยู่ สกอเปี้ยนก็จะเข้ามาสมทบด้วยอีกคน

ไมล์ที่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้รีบหนีออกจากพื้นที่ โดยในขณะที่ปีนข้ามไปอีกฝั่ง ดันทำกล่องเครื่องมือตก เลยทำให้พวกศัตรูรู้ตัว ซึ่งมันก็จะส่งไรโน่มาไล่ล่าไมล์

เมื่อข้ามมาอีกฝั่งแล้ว ให้เดินเข้าไปด้านใน แล้วเราจะเจอไรโน่ พังตู้เข้ามาขวางตัดหน้าเรา (แต่ไม่เห็นเรา) ให้เรายืนรอจังหวะเล็กน้อย แล้วไมล์จะเห็นจุดที่จะต้องเข้าไปต่อ คือรูที่เอาไว้ลงท่อด้านล่าง โดยเราจะต้องทำการแฮคไฟที่อยู่ใกล้ๆ (ตามรูปด้านบน) แล้วไรโน่มันจะพังตู้ออกไปด้านนอก จังหวะนั้นเราก็รีบวิ่งลงท่อไปเลย

เมื่อลงท่อแล้ว ให้เราเดินต่อไปตามทาง จนสุดทาง แล้วระบบจะให้เราปีนขึ้นมาด้านบน เมื่อปีนขึ้นมาแล้ว ให้เรารอจังหวะจนไรโน่มันเดินไปทางอื่น จากนั้นปีนกล่องเพื่อข้ามไปอีกฝั่ง (ตามรูปด้านบน)

เมื่อปีนกล่องข้ามมาอีกฝั่งแล้ว เดินมาทางซ้ายมือ เราจะเจอไรโน่ที่กำลังพังกล่องเพื่อหาตัวเราอยู่ ให้เรารีบเดินมาแอบ ตามรูปด้านบน จนกว่าไรโน่มันจะพังกล่องที่อยู่ใกล้ๆ เรา แล้วมันจะเดินผ่านไป จังหวะนั้นให้เรารีบเดินไปยังจุดเป้าหมายได้เลย

มาถึงจุดเป้าหมายแล้วเลี้ยวซ้าย จะเป็นทางขึ้นผ่านตู้คอนเทนเนอร์ไป เดินเข้าไปตามทาง จนเราลงมาอีกฝั่ง เราจะเจอกับทางลงท่ออีกครั้ง (ตามรูปด้านบน)

ลงท่อแล้วเดินเข้าไปสุดทาง รอจนกว่าไรโน่มันจะพังพื้นลงมาล้วงในท่อ แต่จะไม่เจอเรา ให้เรารอสักพัก จนมันเดินไป แล้วค่อยปีนขึ้นมาด้านบน แล้วขึ้นมาหลบอยู่หลังกล่อง ตามรูปด้านบน รอสักพัก แล้วจะมีจุดเป้าหมายต่อไปขึ้นมา ให้เราหันไปทางขวามือ แล้วทำการแฮคไฟ จะทำให้ไรโน่วิ่งชนกล่องที่อยู่แถวนั้น จังหวะนี้เราก็วิ่งเข้าตู้คอนเทนเนอร์ที่เป็นเป้าหมายได้เลย

เดินลอดตู้คอนเทนเนอร์ออกมาอีกฝั่ง ไมล์จะบอกว่าไม่มีทางไปต่อ เพราะฉะนั้นเราจะต้องล่อให้ไรโน่มาพังกล่องที่ขวางทางอยู่ โดยการแฮคหม้อแปลงที่อยู่ตรงนั้น (ตามรูปด้านบน) รอสักพักจนไรโน่มันวิ่งชน

หลังจากที่ไรโน่มันพังกล่องเพื่อเปิดทางให้เราแล้ว ให้เรารออีกสักพัก มันก็จะวิ่งไปทางอื่น จากนั้นเราก็วิ่งเข้าตู้คอนเทนเนอร์ที่อยู่ตรงหน้าไปได้เลย

ในขณะที่ไมล์กำลังจะผ่านตู้คอนเทนเนอร์ไปอีกฝั่ง ไรโน่มันจะวิ่งชนตู้พอดี และเดินเข้ามาดูภายในตู้ แต่สุดท้ายก็จะไม่เจอไมล์ ไรโน่ที่อารมณ์เสียก็จะโยนตู้ทิ้งเพื่อระบายอารมณ์

ตอนท้ายจะมีเหตุการณ์ที่ไมล์ไปเจอนักโทษที่กำลังข่มขู่ประชาชนทั่วไป แต่สุดท้าย ไมล์ก็จะใช้วิชาที่เรียนมาจากสไปเดอร์แมน จัดการกับพวกนักโทษได้ แล้วก็รีบโทรกลับไปหาปีเตอร์ แล้วเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ปีเตอร์ฟัง

จบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Supply Run (Reward: ได้รับ EXP 5000)

Comments

comments

Related posts