Marvel’s Spider-Man : Strong Connections

หลังจากที่สไปเดอร์แมน เข้าไปขัดขวางการจะได้ข้อมูลจาก ชาร์ล สแตนดิช ในตอนที่แล้ว (Marvel’s Spider-Man : Uninvited) จะทำให้ MJ โกรธมาก จนเดินกลับเข้าไปในบ้าน แล้วโทรมาต่อว่าสไปเดอร์แมน แต่สุดท้ายก็จะยอมบอกข้อมูลเกี่ยวกับ การขนย้ายตัว ดร.มอร์แกน ไมเคิล ในวันพรุ่งนี้ (ส่วนใหญ่ของบทสนทนาจะเป็นการต่อว่าปีเตอร์เสียมากกว่า)

ภารกิจนี้เราจะได้หยุดเรื่องของพวกเดม่อนเอาไว้ก่อน เพราะก่อนที่เราจะเริ่มตามหาเบาะแส คนที่เดม่อนตามหา เราจะได้รับสายจากดร.อ๊อดโต้ หลายครั้ง จนทำให้สไปเดอรืแมนรู้สึกว่า ดร.อ๊อดโต้แปลกๆไป โดยแนวคิดของดร.อ๊อดโต้ในช่วงหลังๆ จะเป็นการสร้างสิ่งที่ควบคุมจิตใจ เพื่อให้บังคับอวัยวะเทียมที่ด็อกเตอร์คิดค้นขึ้น

เควสนี้จะยังไม่ขึ้นมาในตอนแรก ให้เราไปทำภารกิจเสริมอันอื่นๆก่อนสักพัก และเมื่อเควาสนี้ขึ้นมาบนแผนที่แล้ว ดร.อ๊อดโต้ ก็จะโทรมาหาเรา ว่ากำลังจะเริ่มทดสอบครั้งใหม่แล้ว สไปเดอร์แมนก็จะบอกว่าพอดีรถบัสที่นั่งมาเกิดเสีย แต่ตอนนี้กำลังรีบไปแล้ว

ให้เรารีบตรงไปยังห้องแลปของดร.อ๊อดโต้ เราจะเจอด็อกเตอร์ที่ทำงานจนไม่รู้ว่าตอนนี้เช้าหรือเย็น แล้วด็อกเตอร์ก็จะขอให้เราช่วยปรับจูน เครื่องเซ็นเซอร์ระบบประสาท ให้มันสามารถตอบสนองได้เร็วขึ้น แล้วฉากก็จะตัดเป็นมินิเกม (ตามรูปด้านบน) โดยให้เรากดทดสอบในครั้งแรกก่อน แล้วระบบจะแจ้งว่า ระบบล้มเหลว

หลังจากที่ระบบแจ้งว่าล้มเหลว ให้เรากด วงกลม ก็จะเข้ามาที่หน้า มินิเกม (ปรับกระแสไฟฟ้า) ให้เราแก้ปริศนาให้ได้ ส่วนถ้าใครแก้ไม่ได้ ก็สามารถดูได้จากรูปด้านบนเลย

หลังจากที่เราแก้ปริศนาอันแรกสำเร็จ เราจะทำการทดสอบอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้จะใช้เวลาน้อยกว่าเดิม (จาก 5.7 เหลือ 4.9) แต่ยังดีไม่พอ เพราะดร.อ๊อดโต้ บอกให้เราปรับให้ได้น้อยกว่า 3 ms เราจะกลับมาที่หน้าทดสอบระบบอีกครั้ง คราวนี้เราจะต้องแก้ที่จุดอื่น (Calibration) โดยจะต้องกลับมาทำมินิเกม กระแสไฟฟ้าอีกครั้ง (ตามรูปด้านบน)

แก้ปริศนาครั้งที่ 2 จบ คราวนี้เวลาจะลงมาเหลือ 3.6 ms (ขาดอีกนิดเดียว) นั่นเท่ากับว่า เราจะต้องแก้ปริศนากระแสไฟฟ้าอีกรอบ (ให้มันน้อยกว่า 3) ให้เราพยายามแก้ให้ได้ (ใครแก้ไม่ได้ ก็ดูตามรูปด้านบน)

และเมื่อเราแก้เครื่องเซ็นเซอร์ได้สำเร็จ ปีเตอร์จะตะโกนบอกดร.อ๊อดโต้ แล้วเราก็จะเข้าสู่การทดสอบโดยด็อกเตอร์จะใส่เครื่องเซ็นเซอร์ระบบประสาท ส่วนปีเตอร์จะเตรียมพร้อมที่จะกดปุ่มตัดระบบทันที หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน ผลปรากฎว่าการทดลองผ่านไปได้ด้วยดี

แต่เมื่อจบการทดลองแล้ว ปรากฎว่าดร.อ๊อดโต้ที่กำลังจะเอื้อมมือไปปิดเครื่องเซ็นเซอร์ กลับทำไม่ได้ ปีเตอร์เลยเข้ามาช่วยถอดให้ แล้วทำถามว่าเกิดอะไรขึ้น ด็อกเตอร์จะเล่าให้ปีเตอร์ฟังว่า แท้จริงแล้ว ตอนนี้ด็อกเตอร์กำลังป่วยอยู่ (โรคความผิดปกติทางระบบประสาท) ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากการได้รับสารพิษ ตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ มากเกินไป แล้วด็อกเตอร์จะขอให้ปีเตอร์ปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ

สุดท้าย ดร.อ๊อดโต้ จะพูดถึงเรื่องที่จะแนะนำให้ปีเตอร์ไปทำงานที่อื่น เพื่อความก้าวหน้าของตุวเอง แต่ปีเตอร์บอกว่าเรื่องอื่นเป็นเรื่องเล็กน้อย ที่มาช่วยดร.อ๊อดโต้ ก็เพราะอุดมการณ์ของด็อกเตอร์ล้วนๆ

หลังจบคัทซีน ดร.อ๊อดโต้จะบอกกับปีเตอร์ว่า พอดีได้ไปอ่านเจอบทความที่น่าสนใจ เลยอยากให้ปีเตอร์ไปลองอ่านดู จากนั้นให้เราเดินเข้าไปที่ห้องทำงานของดร. อ๊อดโต้ เราจะเจอหนังสือ (เล่มสีแดงวางอยู่) ให้เรากดหยิบหนังสือขึ้นมาดู แล้วปีเตอร์จะบอกอะไรบางอย่างกับดร.อ๊อดโต้ ทำให้ด็อกเตอร์คิดอะไรบางอย่างออก

จากนั้นเดินไปสำรวจที่กระดาน เราจะเจอฟิล์ม เอ็กซ์เรย์ สมองของด็อกเตอร์ ซึ่งปีเตอร์จะบอกว่า อาการของด็อกเตอร์ค่อนข้างจะแย่ และอาการน่าจะทรุดหนักภายในหนึ่งปีแน่ๆ หากการทดลองทำโดยไม่ระวัง อาจจะทำให้เปลี่ยนตัวตนของด็อกเตอร์ไปเลย ต่อไปนี้จะต้องระวังให้มากแล้ว (ซึ่งตอนนี้เราก็จะเริ่มสังเกตได้แล้วว่า ดร.อ๊อดโต้ได้เปลี่ยนไปแบบเห็นได้ชัด ตั้งแต่เริ่มมีการคุยถึงเรื่องแปลกๆก่อนหน้านี้)

แล้วเราจะได้ sms จากป้าเมย์ ซึ่งจะแมซเสจมาถามว่า คืนนี้จะมาไหม ปีเตอร์เลยบอกกับดร.อ๊อดโต้ว่า พอดีพึ่งจะได้รับข้อความจากป้าเมย์ เลยอยากจะขอตัวก่อน ให้เราเดินออกจากห้องแลป เมื่ออกมาด้านนอกแล้ว ก็จะจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Strong Connections ในเวลาเช้าพอดี (Reward: ได้รับ EXP 500)

Related posts