Marvel’s Spider-Man : Home Sweet Home

หลังจากผ่านภารกิจที่ต้องเจอทั้งลูกน้องของฟิสก์และพวกเดม่อนแล้ว (Marvel’s Spider-Man : Wheels within Wheels) สไปเดอร์แมนจะออกปากบ่นว่ารู้สึกเหนื่อย เลยอยากกลับบ้าน ซึ่งตอนนี้ระบบจะแนะนำการใช้ Fast Travel เพื่อกลับไปยังบ้านของเรา

เมื่อเรากดวาร์ปกลับบ้านแล้ว จะมีฉากเราใส่ชุดสไปเดอร์แมน ยืนเล่นโทรศัพท์บนรถไฟ จากนั้นเราจะโผล่มาที่ดาดฟ้าตึกที่เราอยู่ ให้เราเดินเข้าไปด้านใน แล้วเราจะพบว่าห้องที่เราอยู่นั้นโดนหมายศาลแปะที่หน้าประตู เพราะค้างค่าเช่าจนถูกยึดห้องคืน และที่สำคัญของในห้องก็หายไปเกลี้ยง (คาดว่าน่าจะถูกขนไปทิ้ง)

จากนั้นปีเตอร์ก็จะเดินไปหาของของเขาที่ถังขยะข้างตึก แต่ไม่เจอ จนต้องโทรไปสอบถาม ถึงได้ข้อมูลว่ารถเก็บขยะ ตอนนี้ได้ออกเวรไปแล้ว และถูกจอดไว้ที่โรงเก็บรถ ตอนนี้เราจะใส่ชุดสไปเดอร์แมนเหมือนเดิม และมีจุดเป้าหมายขึ้นมาบนแผนที่ ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมายได้เลย

ในระหว่างที่เราโหนใยเพื่อไปยังโรงเก็บรถนั้น เราจะพูดกับตัวเองว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือข้อมูลในแฟลชไดร์ฟ เพราะมีงานตั้งแต่สมัยเรียน ยันทำงานเลย เพราะฉะนั้นจะต้องหาให้เจอให้ได้

เมื่อเรามาถึงหน้าประตูโรงรถแล้ว ให้เรากดสำรวจ เราจะพบว่ามันล็อคอยู่ ให้เราเดินไปข้างตึก (ด้านขวามือหากหันหน้าเข้าอาคาร) แล้วเราจะเจอกับช่องแอร์ (ตามรูปด้านบน) ที่เราสามารถเข้าไปด้านในได้ ให้เราลอดเพดานแล้วลงไปที่โรงเก็บรถ สำรวจที่หลังรถเก็บขยะ เราจะไม่เจอสิ่งที่เราต้องการ

จากนั้นสไปเดอร์จะโทรศัพท์ไปที่ศูนย์อีกครั้ง เพื่อที่จะถามว่า จะมีโอกาสไหม ถ้ารถไม่ได้จอดอยู่ที่โรงจอด พนักงานก็จะบอกว่า เป็นไปได้ โดยรถอาจจะอยู่ในไชน่าทาวน์ก็ได้ จากนั้นให้เรามุดออกทางเดิม แล้วเราจะเห็นจุดเป้าหมายที่ขึ้นมาในแผนที่ แต่ยังไม่ต้องไป เพราะพนักงานจะโทรกลับมาบอกเราว่า บางทีรถอาจจะยังไปไม่ถึง เพราะพนักงานอาจจะจอดแวะกินพิซซ่าอยู่ก็ได้

ให้เราลองไปหาตามร้านพิซซ่าที่อยู่แถวนั้นก่อน ในขณะที่เราคุย พนักงานจะไม่แน่ใจว่าร้านที่เพื่อนเค้าไปกินชื่อร้านอะไร แต่สุดท้านเราก็จะได้ชื่อร้านมา และมีรัศมีวงกลมให้เราไปสำรวจ เมื่อมาถึงร้านพิซซ่า เราจะเห็นรถเก็บขยะจอดอยู่ที่หน้าร้านเลย (ตามรูปด้านบน) แต่เมื่อเราเข้าไปสำรวจที่หลังรถ เราก็จะไม่พบของที่เราต้องการ จากนั้นเราจะต้องหารถเก็บขยะอีกคันที่จอดอยู่แถวๆนั้น (ในรัศมีสีเหลือง) ซึ่งเมื่อเราสำรวจก็จะไม่พบของที่เราต้องการเช่นเดิม

แต่คราวนี้โทรจะโทรกลับไปหาพนักคนเดิม เค้าจะบอกว่าถ้าไม่เจอรถคันที่ขนขยะของเรา ก็แปลว่าตอนนี้น่าจะขับไปที่ ที่เผาขยะแล้ว ให้เรารีบโหนใยตามไปที่จุดเป้าหมาย คือ โรงเผาขยะนั่นเอง

เมื่อเรามาถึงโรงเผาขยะแล้ว ปรากฎว่าพนักงานกำลังถูกพวกนักเลงทำร้ายอยู่ ให้เราจัดการกับนักเลงให้หมด แล้วพนักจะเข้ามาขอบคุณเรา เราเลยถือโอกาสขอค้นขยะเลย ซึ่งพนักงานก็จะบอกว่าได้เลย เพราะเค้าจะไปเขียนรายงานพอดี

จากนั้นให้เราเดินไปสำรวจถุงขยะที่วางกองที่พื้น (สังเกตที่จุดเป้าหมาย) เราจะต้องดึงถุงขยะออกมา จนกว่าจะเจอกระเป๋าของเรา เมื่อสำรวจแล้ว เราก็จะพบแฟลชไดร์ฟที่เราต้องการ ซึ่งเมื่อหาเจอแล้ว เราจะทำการตรวจเช็คข้อมูลว่ามีข้อมูลสูญหายไหม ซึ่งระหว่างที่เราเช็ค เราก็จะไปเจอกับ อาวุธอันใหม่ ที่ยังทำไม่เสร็จ แล้วก็จะเข้าสู่หน้าคราฟอาวุธทันที

ให้เรากดคราฟ ใยระเบิด (Web Bomb) เราก็จะได้อาวุธชิ้นใหม่มาใช้ เมื่อเราคราฟเสร็จเรียบร้อย พวกนกเลงที่เราพึ่งจะจัดการไป มันจะตามพวกมาเล่นงานเราเพิ่ม หรือจริงๆก็คือการสอนเราใช้อาวุธใหม่นั่นแหละ โดยเราจะต้องปาใยระเบิดออกไปที่กลุ่มนักเลง จากนั้นก็กำจัดพวกนักเลงให้หมด

หลังจากกำจัดศัตรูหมดแล้ว สไปเดอร์แมนที่โดนยึดบ้านไปแล้ว ก็ไม่รู้ว่าคืนนี้จะไปนอนที่ไหน สุดท้ายเลยจะลองไปที่บ้านของ MJ ให้เราโหนใยตรงไปที่จุดเป้าหมายซึ่งจะเป็นบ้านของ MJ ได้เลย

ซึ่งในระหว่างที่เรากำลังโหนใยเพื่อไปบ้าน MJ นั้น สไปเดอร์แมนก็จะซ้อมบทพูดว่าจะพูดขอ MJ ยังไงดี (เพราะ MJ เคยเป็นแฟนเก่าที่เลิกไปแล้ว แต่พึ่งจะกลับมาคุยกัน ซึ่งยังไม่ได้ตกลงกลับมาเป็นแฟน)

แต่เมื่อเรามาถึงบ้านของ MJ แล้ว จะมีเสียงแจ้งเตือนอัพเดตเว็บไซต์ ข่าวของ MJ ซึ่งสไปเดอร์แมนก็จะบอกกับตัวเองว่า วันนี้คงนอนที่บ้าน MJ ไม่ได้แล้ว เพราะตอนนี้ข่าวของ MJ ดังแล้ว ซึ่ง MJ ก็น่าจะวุ่นอยู่กับงานของตัวเองอยู่นั่นเอง

แล้วก็จะจบภารกิจ Home Sweet Home ทันที (Reward: ได้รับ EXP 2500)

Related posts