Marvel’s Spider-Man : Dinner Date

หลังจากที่สไปเดอร์แมนแวะไปหาดร.อ๊อดโต้ ในตอนที่แล้ว (Marvel’s Spider-Man : A Fresh Start) MJ จะโทรมาหาสไปเดอร์แมน แต่ไม่ได้รับ ซึ่งสไปเดอร์แมนจะคิดว่ามีเรื่องอะไรด่วน หรืออาจจะกลัวว่าจะโทรมาบอกยกเลิกนัด

แต่เมื่อโทรกลับปรากฎว่า MJ จะโทรมาคุยเรื่องอื่นที่พึ่งจะคิดได้ ซึ่งก็จะบอกต่อว่าไม่เป็นไร ไว้ค่อยคุยกันตอนมื้อเย็นก็ได้ แล้ว MJ จะบอกกับปีเตอร์ว่า กำลังกลับ แต่จะแวะซื้อของก่อน ถ้าถึงบ้านแล้วจะโทรบอกอีกที ซึ่งก็จะหมายถึงว่าตอนนี้จะยังไม่มีภารกิจหลักขึ้นมา เราจะมีเวลาว่าง ไปทำอย่างอื่นก่อน เช่น ทำภารกิจเสริม หรืออาจจะไปเก็บพวกโทเค่นต่างๆ (แก้ปัญหาห้องวิจัยของแฮรี่ หรือเก็บกระเป๋า หรือแม้กระทั่งโหนใยไปรอบๆเมือง เพื่อคอยปราบเหล่าร้ายก็ได้)

หลังจากที่ MJ โทรหาเราอีกรอบเพื่อบอกว่าซื้อของเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีภารกิจหลักขึ้นมาบนแผนที่ ให้เรารีบตรงไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งก็คือดาดฟ้าตึก ของบ้าน MJ นั่นเอง เมื่อมาถึงแล้ว MJ จะเล่าให้ฟังว่า หลังจากที่ไปหาข้อมูลของคุณลี จากที่อยู่ที่สไปเดอร์แมนให้ก่อนหน้านี้ ทำให้เจออะไรบางอย่าง

ในตอนที่ MJ กำลังจะเล่าเรื่อง ฉากก็จะตัดไปตอนที่ MJ บุกเข้าไปยังสถานที่หนึ่ง แล้วเราก็จะได้บังคับเป็น MJ ซึ่งที่นี่จะมีคนติดอาวุธกระจายอยู่เต็มพื้นที่ และเราจะต้องย่องไปให้ถึงจุดเป้าหมาย โดยเริ่มแรกให้เราย่องเข้าไปเล็กน้อย แล้วเราจะได้ยินเสียงของหล่น (ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของหนูที่วิ่งชนของหล่น) จะทำให้ศัตรูที่ยืนอยู่แถวนั้นเดินไปดู เดินเข้ามาถึงกล่องเครื่องมือ (ตามรูปด้านบน) จะมีปุ่มให้เรากดผลักกล่อง แล้วเราจะสามารถเดินเข้าไปด้านในต่อได้

เดินเข้ามาถึงจุดเป้าหมายแรก จะเป็นหน้าต่างเมื่อมองเข้าไปด้านใน จะเป็นออฟฟิศ ซึ่ง MJ จะบอกกับตัวเองว่าต้องเข้าไปที่นั่น เดินไปยังจุดเป้าหมายที่ขึ้นมาใหม่ ซึ่งระหว่างทาง จะมีกล่องลังวางอยู่ (ตามรูปด้านบน) ให้เราระวัง อย่าย่องเข้าไปใกล้ เพราะมันจะทำให้กล่องลังหล่นได้

ผ่านกองกล่องลัง เราจะเจอกับกล่องเครื่องมือ ผลักกล่อง แล้วคอยดูว่าศัตรูจะเดินมาตรวจดูทางไหน ให้เราเดินไปอีกทาง เข้าไปด้านใน จะเจอจุดเป้าหมาย ที่เป็นยางอันใหญ่ ถึงตรงนี้อย่าพึ่งเดินออกไป เพราะจะเป็นจังหวะที่มีศัตรูเดินเข้ามาพอดี ให้เรารอจังหวะ จนสามารถเดินออกไปต่อได้

มาถึวจุดนี้จะค่อนข้างยาก เพราะจะมีศัตรูที่สามารถมองเห็นเราอยู่รอบทิศ ให้เรากะจังหวะดีๆ แล้วรีบเดินไปกดปุ่มที่เครื่องปั่นไฟ (ตามรูปด้านบน) จากนั้นรีบเดินไปที่จุดเป้าหมาย

เราจะต้องมาหยุดรอจังหวะ อยู่ด้านบน ที่เก็บกล่องใส่อุปกรณ์ขนาดใหญ่ เพื่อรอจังหวะที่ศัตรูเดินไปทางอื่น จากนั้นรีบเดินลงมาด้านล่าง ไปยังจุดเป้าหมาย เมื่อเจอทางแยก (จะมีทางให้เราเลือก 2 ทาง คือ ซ้ายกับขวา) ให้เราดูศัตรูว่าไปทางไหน แล้วรีบเดินผ่านไปอีกทาง

ให้เรารอจังหวะจนสามารถเดินเข้ามาถึงถังสีเหลือง เมื่อกดสำรวจแล้ว ก็จะตัดเป็นคัทซีน ลูกน้องคนหนึ่งถูกโยนออกมาจากหน้าต่าง และหัวหน้าของที่นี่ก็คือ ทูมสโตน (Tombstone)

หลังจากจบคัทซีน เราจะต้องเข้าไปในออฟฟิศ ซึ่งจะมีศัตรูยืนเฝ้าอยู่ ให้เราผลักกล่องใส่เครื่องมือที่อยู่ใกล้ๆ แนะนำให้ผลักด้านซ้าย ตามรูปภาพด้านบน เพราะจะทำให้ศัตรูที่ยืนอยู่หน้าประตู เดินมาตรงกลาง (หากเราเดินผ่านตรงกลา จะโดนศัตรูที่ยืนอยู่ใกล้ๆเห็นได้)

เมื่อเข้ามาในห้องได้แล้ว ให้เราเดินเข้าไปถ่ายรูปแปลนรถ ที่วางอยู่หลังมอเตอร์ไซค์ จากนั้น เดินมาที่โต๊ะทำงาน MJ จะหยิบ GPS Trackers ขึ้นมา ซึ่งจะเป็นจังหวะเดียวกับที่ ทูมสโตนจะเดินกลับเข้ามาที่ออฟฟิศ MJ จึงรีบหนีทางประตูหลังทันที

แล้วฉากก็จะตัดมาที่ห้องของ MJ เหมือนเดิม ปีเตอร์ที่จะบอกว่าถึงจะห้าม แต่ก็รู้ว่า MJ ก็ยังคงจะไปอีก ก็เลยให้บางอย่างกับ MJ ติดตัวไว้ แล้วก็จะพูดถึง ทูมสโตน ที่เป็นอมตะ และยังไม่สามารถหาจุดอ่อนได้ จากนั้น MJ จะเสนอตัวขอเป็นคู่หู (ไม่ยอมเป็นผู้ช่วยด้วย) แต่ในระหว่างที่คุยจะถูกขัดจังหวะด้วย อาหารที่ปีเตอร์ทำ

ซึ่งในขณะนั้นมือถือของปีเตอร์ก็จะมีสัญญาณแจ้งเตือนเหตุด่วนเข้ามา เป็นบ้านของ ชาร์ล สแตนดิช (Charles Standish) ซึ่งเป็นผู้บริหารคนหนึ่งของ บริษัทออสคอร์ป MJ ที่กำลังสงสัยว่าจะเกี่ยวกับ คุณลีไหม แต่ปีเตอร์แปลงร่างเป็นสไปเดอร์แมนเพื่ออกไปด้านนอกเรียบร้อยแล้ว

ก่อนออกมา สไปเดอร์แมนจะโดน MJ ด่าเล็กน้อย เรื่องชุดที่ถอดทิ้งไว้ที่พื้นห้องครัว (ชุดตอนที่เป็นปีเตอร์ใส่) และเมื่อเราออกมาด้านนอกแล้ว ก็จะจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Dinner Date (Reward: ได้รับ EXP 3000)

Related posts