Marvel’s Spider-Man : Straw, Meet Camel

หลังจากที่เราออกมาจาก F.E.A.S.T. แล้ว (Marvel’s Spider-Man : Couch Surfing) เจ้าหน้าที่เจฟ ที่กำลังจะเข้ารับรางวัล จธโทรมาหาเรา เพื่อที่จะบอกว่า ได้ข้อมูลมาว่าพวกของเดม่อนกำลังจะบุกไปถล่มไซต์งานก่อสร้างของฟิสก์ แต่เนื่องจากเจฟติดงานเข้ารับรางวัล เลยอยากจะให้สไปเดอร์แมนช่วยไปจัดการให้หน่อย

ให้เราตรงไปยังสถานที่เป้าหมาย (จุดเป้าหมายที่เราจะต้องไป จะเป็นแท่นเกาะ ตึกข้างๆ ของไซต์ก่อสร้าง) เมื่อมาถึงแล้วเราจะพบรถน่าสงสัย 2 คันได้ขับออกไป และได้ยินเสียงปืนดังมาจากในไซต์ก่อสร้าง จากนั้นสไปเดอร์แมนจะเข้าไปดู เราจะพบว่า ตอนนี้พวกเดม่อนได้จัดการกับไซต์งานแห่งนี้เรียบร้อบแล้ว เมื่อรายงานให้เจฟรู้ เจฟก็จะบอกให้เราช่วยจัดการพวกเดม่อนทันที

ให้เราพยายามจัดการพวกเดม่อนชุดแรก ด้วยวิธีลอบฆ่า (จะมีประมาณ 5-6 ตัว) แล้วตรงไปยังจุดเป้าหมายที่อยู่ด้านใน เราจะเจอกับพวกเดม่อนอีกกลุ่ม ที่กำลังจะจัดการคนงานของฟิสก์ สไปเดอร์แมนจะเข้าไปช่วยคนของฟิสก์ได้ทัน แล้วให้เราจัดการกับศัตรูให้หมด

เมื่อจัดการหมดแล้ว เราจะได้ยินเสียงโทรศัพท์ (จากเครื่องของลูกน้องฟิสก์) เราจะแย่งโทรศัพท์มาคุยเอง โดยปลายสายจะเป็นฟิสก์ที่โทรมาจากในคุก ฟิสก์จะบอกกับสไปเดอร์แมนว่าอย่ามายุ่ง แต่สไปเดอร์แมนจะยื่นข้อเสนอโดยจะตกลงกับฟิสก์ว่า หากช่วยลูกน้องเค้าไว้ได้ เค้าจะยอมบอกว่าพวกเดม่อนคือใคร

ซึ่งในขณะที่เรากำลังคุยกับฟิสก์นั้น จะมีเฮลิคอปเตอร์ขับผ่านตึกนั้นพอดี เราจะต้องกระโดดข้ามไปอีกตึก เพื่อที่เข้าไปช่วยลูกน้องของฟิสก์ที่กำลังโดนกองกำลังของเดม่อนบุกเข้ามาโจมตี โดยวิธีการสู้คือ ให้เรากดสแกน (กดปุ่ม R3) แล้วเราจะเห็นศัตรูที่เราต้องกำจัดจะเป็นสีแดง ส่วนสีเขียวคือฝั่งที่เราจะต้องช่วย โดยในตึกนี้จะมีจุดที่เราต้องเข้าไปช่วยอยู่หลายจุด กระจายไปหลายชั้น

เมื่อเราสู้ไปสักพักจะมีศัตรูตัวใหม่กระโดดลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ โดยจะเป็นชายอ้วนสวมหน้ากาก ซึ่งจะทนต่อการโจมตีแบบทั่วไป ระบบแจ้งให้เราสู้ด้วยอาวุธต่างๆที่เรามี (จะใช้ใยแบบพิเศษ หรือระเบิดหรืออะไรก็แล้วแต่เราอัพมาได้เลย) เมื่อเราสามารถกำจัดศัตรูตัวใหม่ได้แล้ว ให้เราไล่กำจัดศัตรูที่เหลือให้หมด (ดูตามจุดเป้าหมายที่ขึ้นมาบนแผนที่)

เมื่อกำจัดหมดแล้ว สไปเดอร์แมนจะโทรไปบอกฟิสก์ เพื่อจะถามว่าใครคือหัวหน้าของเดม่อน แต่ฟิสก์จะบอกว่า มันอาจจะมาหรือไม่มาก็ได้ ลองขึ้นไปดูบนดาดฟ้าเองแล้วกัน

ให้เรารีบโหนตัวขึ้นไปด้านบน โดยดูจากสัญลักษณ์เฮลิคอปเตอร์ แล้วเราจะพยายามหยุดเฮลิคอปเตอร์ของเดม่อน แต่สุดท้าย มันจะใช้ปืนยิงจรวด ที่เป็นพลังพิเศษ มาใส่เรา จนทำให้เครนก่อสร้างหล่นลงมา สไปเดอร์แมนที่พยายามจะดึงเครนเอาไว้ จะถูกเหวี่ยงจนตกลงมาด้านล่าง

เมื่อสไปเดอร์แมนได้สติแล้ว จุดนี้ให้เราเตรียมตัวเอาไว้ให้ดี เพราะเราจะต้องกดปุ่มที่แสดงขึ้นมาบนหน้าจอให้ทัน และจะมีขึ้นมาให้เรากดหลายปุ่มด้วย โดยจะเป็นฉากที่สไปเดอร์แมนพยายามรั้งไม่ให้เครนตกลงไปทับคนด้านล่าง

เมื่อเราผ่านฉากดึงเครนแล้ว ต่อไปจะเป็นการตามเฮลิคอปเตอร์ของพวกเดม่อน ที่กำลังจะหลบหนี ให้เรารีบโหนตัวตามมันให้ทัน และในระหว่างที่เรากำลังโหนใยตามเดม่อนนั้น หัวหน้ายูริจะโทรมาถามเราว่ารู้เรื่องเกี่ยวกับเฮลิคอปเตอร์ที่กำลังห้อยบางอย่างอยู่ไหม สไปเดอร์แมนที่กำลังยุ่งกับการตามเดม่อนจะไม่ตอบอะไรมาก จะบอกว่ารู้ และบอกว่ากำลังตามอยู่ (ทุกทีสไปเดอร์แมน จะพูดมาก แต่คราวนี้ น่าจะกำลังยุ่งจริงๆเลยไม่ค่อยพูดเท่าไหร่)

ให้เราตามไปเรื่อยๆจนเราสามารถเกาะเครื่องที่ห้อยอยู่ด้านล่างของเฮลิคอปเตอร์ได้ แต่สุดท้ายเราจะตกลงมาที่ตึกแห่งหนึ่ง ซึ่งเฮลิคอปเตอร์ของเดม่อนก็จะอยู่ไม่ไกลจากตรงนั้นด้วย ให้เรารีบวิ่งไปให้ทันเฮลิคอปเตอร์ของเดม่อน ก่อนที่มันจะออกตัวหนีไปได้อีกรอบ

รอบนี้เราจะสามารถเกาะที่เฮลิคอปเตอร์ได้ทัน ซึ่งเราจะต้องบังคับให้สไปเดอร์แมน พยายามไปแกะเครื่องยนต์ที่อยู่ทั้งสองฝั่งให้ได้ (ตามรูปด้านบน) โดยให้ระวังจังหวะที่ศัตรูจะเอากระบองวิเศษตีเราด้วย

เมื่อเราแกะเครื่องยนต์ทั้ง 2 ฝั่งได้สำเร็จแล้ว เฮลิคอปเตอร์จะเสียการทรงตัว ตรงจุดนี้ให้เรากดปุ่มที่แสดงบนหน้าจออีกครั้ง ซึ่งจะเป็นปุ่มใหม่ที่ไม่เหมือนกับรอบแรก โดยคราวนี้ จะเป็นการพยายามไม่ให้เฮลิคอปเตอร์ตกไปทับคนที่อยู่ด้านล่าง

เมื่อเราสามารถทำได้สำเร็จ สไปเดอร์แมนก็จะโทรรายงานให้หัวหน้ายูริรับทราบว่าสำเร็จแล้ว เอาคนมาช่วยเก็บกวาดให้ด้วย ** เมื่อสไปเดอรืแมนลงมาด้านล่าง จะมีการทักทายเด็กผิวสีคนหนึ่ง ซึ่งก็คือ ไมล์ โมราเลส ซึ่งหากใครไม่รู้จักสามารถไปดูหนังเพิ่มได้ที่เรื่อง Spider-Man: Into the Spider-Verse

จากนั้นก็จะจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Straw, Meet Camel (Reward: ได้รับ EXP 2500)

Comments

comments

Related posts