Marvel’s Spider-Man : Something Old, Something New

หลังจากที่เราแก้เสาสัญญาณเสร็จ ในภารกิจที่แล้ว (Marvel’s Spider-Man : Keeping the Peace) สไปเดอร์แมน ก็จะบ่นๆ กับชุดตัวเองว่า ขาดอย่างนี้ เวลามีแฟนๆ มาขอถ่ายรูปด้วย น่าจะดูไม่ดีแน่ ส่วนอุปกรณ์ซ่อมแซมชุด ก็อยู่ที่แลปอีก (ที่ทำงานของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์) ซึ่งไม่รู้ว่าตอนนี้ดร.อ๊อดโต้ กลับบ้านไปรึยัง

แล้วสไปเดอร์แมน ก็จะโทรไปหา ดร.อ๊อดโต้ ทำทีเป็นว่าถามถึงเรื่องคณะกรรมการที่มาในวันนี้ว่าเป็นยังไงบ้าง สุดท้ายเราก็จะได้รู้ว่า ดร.อ๊อดโต้ กำลังจะออกไปกินข้าวเย็น ซึ่งก็จะสะดวกเราเลย ที่จะกลับไปซ่อมชุด

ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งก็คือ ห้องแล็ปของเราเอง เมื่อมาถึงแล็ปแล้ว ให้เราเดินเข้าไปในห้อง แล้วฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน ปีเตอร์ ที่กำลังจะซ่อมชุดสไปเดอร์แมน พอดีกับที่ ดร.อ๊อดโต้เดินเข้ามา พร้อมกับอาหารที่ซื้อมาฝาก แล้วก็จะได้เห็นชุดสไปเดอร์แมนที่วางอยู่ ปีเตอร์ะเกิดอาการน่าซีดทันที แต่ดร.อ๊อดโต้ จะเข้าใจว่า ปีเตอร์ คือคนทำชุดและอุปกรณ์ให้สไปเดอร์แมน เลยเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ (ไม่รู้ว่าตกลง ดร.อ๊อดโต้นี่โง่หรือฉลาดกันแน่!!) จากนั้นดร.อ๊อดโต้ ก็จะเดินจากไป ปล่อยให้ปีเตอร์ได้ทำงานของตัวเองต่อ

เช้าวันรุ่งขึ้น ปีเตอร์จะตื่นขึ้นมาพร้อมกับ โพสอิท ที่แปะอยู่ที่หน้าผาก ว่าให้เช็คเมลด้วย ก็ให้เราเดินไปกดสำรวจที่เครื่องคอม แล้วเราจะได้เมลจากดร.อ๊อดโต้ โดยเนื้อความจะบอกถึงเรื่องที่ปีเตอร์เป็นคนสร้างชุดให้สไปเดอร์แมน นั่นหมายความว่า ปีเตอร์เป็นคนดี นอกจากจะทำงานหนักแล้ว ยังช่วยเหลือสังคม (โดยการออกแบบชุดให้สไปเดอร์แมน) ดร.อ๊อดโต็เลยถือวิสาสะ เอาชุดเก่าที่เสียหาย ไปร่างแบบให้ใหม่ แล้วผสมเทคโนโลยี ที่ดร.อ๊อดโต้คิดค้นขึ้น

ให้เรากดตกลงไปเรื่อยๆ จนเข้ามายังเมนู Suits เมื่อกด วงกลม อีกครั้ง เราจะเห็นชุดสไปเดอร์แมนที่จะมีให้เราเลือกอยู่หลายชุด แต่ตอนนี้เราอาจจะใส่ได้แค่ ไม่กี่ชุด เพราะเราจะต้องทำการปลดล็อคชุดอื่นๆก่อน ถึงจะสามารถใส่ได้ โดยในแต่ละชุดก็จะใช้ Tokens ไม่เหมือนกัน (Tokens ก็จะเก็บจากพวกภารกิจย่อยต่างๆ หรือเหตุการณ์ต่างๆ)

แต่ตอนนี้ให้เราเลือกไปที่ชุดสไปเดอร์แมนชุดแรก ที่มีลายสีขาว ซึ่งเป็นชุดที่ ดร.อ๊อดโต้ออกแบบให้ นอกจากนั้นแล้ว ระบบก็จะบอกรายละเอียดเกี่ยวกับ หัวข้อ Suit Power และ Suit Mods ที่เราจะติดอาวุธ และเพิ่มความสามารถให้กับชุดที่เราใส่ได้อีกด้วย

** แนะนำให้เราใส่ความสามารถ Battle Focus ไปในชุดเลย (ใส่ได้ทันที เหมือนแถมมากับชุด) จะช่วยให้แถบสีฟ้าขึ้นเร็วกว่าเดิมในขณะต่อสู้อีกด้วย **

ให้เราดูรายละเอียดเกี่ยวกับความสามารถต่างๆของชุด และอุปกรณ์ที่ต้องการจะอัพเกรด (ตรงนี้หากใครที่มี Tokens เหลือพอ ก็ลองอัพเกรดกันดูได้เลย) หลังจากเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เราออกจากหน้าเมนู ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน โดยหลังจากที่เราได้ชุดใหม่แล้ว ก็จะออกไปทดลองโหนใย เพื่อโชว์ตัวในเมือง (กลัวคนอื่นจะไม่เห็นว่าได้ชุดใหม่แล้ว) หลังจากโชว์ตัวได้สักพักก็จะจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Something Old, Something New

Reward: ได้รับ EXP 250

Comments

comments

Related posts