Marvel’s Spider-Man : Dual Purpose

หลังจากปีเตอร์ออกจากงานศพของเจ้าหน้าที่เจฟ (Marvel’s Spider-Man : And The Award Goes To…) ได้โทรไปหาหัวหน้ายูริ เพื่อถามถึงเรื่องของมิสเตอร์ลี ที่เป็นหัวหน้าของพวกเดม่อน แต่ยูริจะไล่ให้สไปเดอร์แมนไปหาหลักฐานมาเอง เพราะตำรวจไม่สามารถจะออกไปจับใครก็ได้ ที่สไปเดอรืแมนเป็นคนบอกให้ไปจับ

จากนั้นสไปเดอร์แมนจึงโทรไปหา MJ ที่กำลังตามหาหลักฐานของพวกเดม่อนอยู่ สไปเดอร์แมนจะบอกว่าพวกตำรวจไม่คิดจะช่วยหาข้อมูลเลยด้วยซ้ำ (อาจจะเป็นเพราะมิสเตอร์ลี มีหน้ามีตาในสังคม แถมเป็นเจ้าของมูลนิธิ และศูนย์ช่วยเหลือคนไร้บ้านอีก ประมาณว่า เป็นคนดีสุดๆ นั่นเอง)

MJ จะบอกกับสไปเดอร์แมนว่า ตรวจดูข้อมูลแล้ว มิสเตอร์ลี เป็นเจ้าของโรงงาน รีไซเคิลขยะ ถึงแม้ว่าจะไปดูแล้ว ไม่เจอตัวมิสเตอร์ลี แต่ก็น่าจะเจอเบาะแสอะไรบ้าง แล้ว MJ จะเตือนสไปเดอรืแมนด้วยว่า จากข้อมูลที่ได้จากการสอบปากคำลูกน้องของเดม่อน มันจะบอกว่า มิสเตอร์ลีมีพลังบางอย่างที่สามารถบังคับจิตใจ หรือดึงความคิดในด้านมืดของคนออกมาควบคุมได้

เมื่อมาถึงโรงงานรีไซเคิลของมิสเตอร์ลีแล้ว สไปเดอร์แมนจะพบกับพวกเดม่อน ที่เฝ้าที่นี่ไว้อยู่มากมาย ให้เราจัดการพวกมันให้หมด แนะนำให้ใช้วิธีลอบฆ่าจะง่ายมาก

หลังจากจัดการกับพวกเดม่อนหมดแล้ว ให้เราเดินไปสำรวจที่ประตูเหล็กด้านใน แล้วเราจะต้องทำการหาแผงวงจรควบคุม (โดยการกดสแกนด้วยปุ่ม R3) เมื่อเจอแล้ว ให้เราใช้ใยไฟฟ้า ยิงใส่แผง เพื่อที่ระบบจะได้ช๊อต ซึ่งเราจะต้องยิงทั้งหมด 3-4 จุด จนกว่าจะสามารถเปิดประตูได้

เปิดประตูแล้วเข้ามาด้านใน ตามจุดเป้าหมาย แล้วเราจะต้องใช้ช่องลม เพื่อเข้ามายังห้องลับ สำรวจในห้องนี้ เราจะเจอแผนที่ (ตามรูปด้านบน) ซึ่งแผนที่พวกเดม่อนวางเอาไว้ สถานที่เป้าหมายทั้งหมด จะเป็นบริษัทของออสบอร์น (นายกเทศมนตรี ที่เกือบถูกทำร้ายก่อนหน้านี้)

สำรวจให้ทั่ว ในห้องนี้จะมีกับดักระเบิด ที่เราจะสามารถเอามาคราฟเป็นอาวุธอันใหม่ของเราได้ นอกนั้นจะเป็นอาวุธพวกระเบิดและปืนที่เดม่อนไปขโมบมาจากฟิสก์นั่นเอง (เมื่อสำรวจทั้งหมด จะทำให้เรารู้ว่า เดม่อนต้องการจะเล่นงานออสบอร์น โดยใช้อาวุธที่ปล้นมาจากฟิสก์ และทำการแต่งรถบรรทุกใหม่ จนเป็นรถระเบิด เพื่อไประเบิดกิจการของออสบอร์นต่อไปด้วย)

หลังจากที่เราสำรวจเสร็จ สไปเดอร์แมนจะโทรไปรายงานสถานการณ์ที่พวกเดม่อนเตรียมจะไปถล่มกิจการของออสบอร์นให้กับ MJ รู้ เมื่อคุยจบให้เรารีบออกจากที่นี่ แล้วตรงไปยังจุดรวมพล ที่พวกเดม่อนได้นัดกันเอาไว้ เพื่อจะเตรียมออกไปถล่มออสบอร์น

ระหว่างที่เรากำลังโหนใยไปที่จุดเป้าหมายอันใหม่ สไปเดอร์แมน จะโทรไปหายูริ ซึ่งยูริจะบอกกับสไปเดอร์แมนว่า กำลังโดนหัวหน้าของเธอเล่นงานอยู่ (เรื่องงานที่เกิดขึ้น) สไปเดอร์แมน จะบอกข้อมูลที่มาร์ติน ลี เป็นหัหน้าของเดม่อน กำลังวางแผนจะเล่นงานนายกเทศมนตรีออสบอร์น และให้ส่งคนไปเก็บหลักฐานที่โรงงานรีไซเคิลได้เลย ยูริจะบอกกับสไปเดอร์แมนว่า ข่าวนี้ชัวนะเพราะถ้าพลาดคราวนี้ ยูริคงต้องตกงานแน่ๆ

เมื่อมาถึงจุดเป้าหมายแล้ว จะพบว่า ที่นี่คือบริษัทขนส่ง ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับที่ขนอาวุธของฟิสก์ ที่ไซต์ก่อสร้างก่อนหน้านี้ (ในตอน Marvel’s Spider-Man : Straw, Meet Camel) เนื่องจากสไปเดอร์แมนเห็นว่าที่นี่มีกองกำลังของเดม่อนเยอะมาก เลยแนะนำให้เราใช้วิธีลอบฆ่าดีกว่า

จากนั้นระบบจะให้เราคราฟอาวุธอันใหม่ ซึ่งจะใช้กับดักระเบิดที่เก็บมาได้ก่อนหน้านี้ เอามาคราฟเป็นระเบิดติดเซ็นเซอร์ ซึ่งระบบจะให้เราลองใช้ดู โดยการยิงไปที่กองกล่องที่วางอยู่ด้านหน้าเรา แล้วรอให้ศัตรูเดินมาโดนเซ็นเซอร์ ระเบิดก็จะทำงาน (ตามรูปด้านบน)

ให้เราจัดการศัตรูบริเวณนี้ให้หมดก่อน แล้วเข้าไปจัดการศัตรูอีกพื้นที่ โดยให้เราระวังให้มาก เพราะพื้นที่อีกด้าน จะมีสไนเปอร์คอยยืนส่องเราอยู่หลายตัว ให้เราจัดการให้หมด แล้วสไปเดอร์แมนจะบอกว่ามิสเตอร์ลีไม่ได้อยู่ที่นี่

ให้เราใช้ใยแมงมุมดึงประตูอาคารออกมา แล้วให้เราเข้าไปสำรวจด้านใน เราจะพบข็อมูลการสั่งต่อเติมรถโดยมิสเตอร์ลีจะไปว่าจ้างบริษัท Pale Horse Ridez ให้แปลงรถบรรทุกให้ (แปลงเป็นรถระเบิด)

จากนั้นเดินออกมาด้านนอก ให้สำรวจลังใส่ระเบิด และสำรวจที่หลังรถ เราก็จะได้เจอกับรถบรรทุกที่บรรจุถังระเบิดไว้เรียบร้อยแล้ว กลับเข้าไปในอาคารอีกครั้ง ที่ด้านในสุดเราจะเจอแผนที่ ซึ่งเมื่อสำรวจแล้ว เราก็จะพบกับฐานลับของเดม่อน ที่กระจายอยู่ทั่วเมือง (ตามรูปด้านบน) ซึ่งก็จะเป็นหน้าที่เราที่จะต้องออกไปจัดการให้หมด (เหมือนฐานของฟิสก์ที่เราจะต้องไปจัดการ แล้วเราก็จะได้ Token มาเป็นรางวัล)

เดินออกมานอกอาคาร เราจะได้เจอศัตรูตัวใหม่ (ตามรูปด้านบน) ซึ่งจะเป็นชายใส่หน้ากาก แถมถือแส้ทั้งสองมือ ศัตรูตัวนี้จะค่อนข้างเร็ว และโจมตีแรงมาก ระบบจะแนะนำให้เราใช้อาวุธ ที่เรามี ซึ่งก่อนที่เราจะโจมตี ให้เรายิงใยใส่มัน จนมันขยับตัวไม่ได้ จะทำให้มันอยู่นิ่งๆ แล้วค่อยให้เราใช้อาวุธอันอื่นยิงใส่มัน

หลังจากที่เรากำจัดตัวถือแส้ได้แล้ว เราก็จะได้เจอกับพวกเดม่อนที่จะบุกเข้ามาอีกชุดใหญ่ ให้เราจัดการให้หมด แล้วระหว่างที่เราสู้ สไปเดอร์แมนจะโทรไปหา MJ เพื่อรายงานสถานการณ์อีกครั้ง เพราะยังหาตัวมิสเตอร์ลี ไม่เจอ แต่ครั้งนี้จะขอให้ MJ ช่วยสืบข้อมูลของบริษัท Pale Horse Ridez ที่มิสเตอร์ลีไปจ้างแต่งรถให้หน่อย

หลังจากเราสามารถกำจัดพวกเดม่อนได้หมดแล้ว จะมีหน่วยรบพิเศษบุกเข้ามา แต่ในขณะที่หน่วยนี้กำลังจะฆ่าคนของเดม่อน สไปเดอร์ก็จะเข้ามาขัดขวางไว้ ซึ่งจะทำให้หน่วยซิลเวอร์เข้าใจผิดคิดว่าสไปเดอร์แมนจะเข้ามาช่วย พวกเดม่อน สไปเดอร์ซึ่งจะเสียท่า โดนหน่วยซิลเวอร์จับตัวไว้ได้ แต่สุดท้ายยูริจะเข้ามาห้ามทัพไว้ได้ก่อน และแนะนำให้สไปเดอร์แมนรู้จักกับ ซิลเวอร์ เซเบิล (หรือชื่อเต็มๆ คือ Silver Sablinova) เป็นทหารรับจ้างที่ออสบอร์นจ้างมาให้ช่วยรักษาความปลอดภัย หลังคุยกันเสร็จก็จะจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Dual Purpose (Reward: ได้รับ EXP 3000)

Related posts