Marvel’s Spider-Man : …into the fire

หลังจากที่สไปเดอร์แมน หนีจากโรงพยาบาล (Marvel’s Spider-Man : Quarantine…) เพื่อกลับมาปราบเหล่าร้ายต่อ โดยการกลับมาที่เมืองรอบนี้ ปรากฎว่า ทั้งเมืองจะถูกรุกรานด้วยเหล่านักโทษ และพวกอาชญากร ซึ่งในตอนนี้หากเราโหนใยไปในเมือง เราอาจจะถูกศัตรูที่จะซุ่มอยู่บนดาดฟ้าตึก ยิงเอาได้

ส่วนภารกิจ …into the fire นี้ ในตอนแรกจะยังไม่มีภารกิจขึ้น ซึ่งหัวหน้ายูริจะโทรมาเล่าเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในเมืองให้เราฟัง โดยตอนนี้นอกจากจะมีศัตรูที่จะคอยยิงเราอยู่ตามตึกแล้ว ยังมีนักโทษบางกลุ่ม รวมตัวกัน เพื่อยึดตึก ทำเป็นฐานทัพของมันเอง ซึ่งก็จะเปรียบเหมือนเราจะสามารถเก็บ Base Token ได้เพิ่มมากขึ้น ส่วนทางฝั่งออสบอร์นก็จะสั่งให้พวกเซเบิลออกตามล่ามาร์ติน ลี และดร.อ๊อดโต้ให้ได้เร็วที่สุด

ให้เราพยายามจัดการพวกนักโทษที่แหกคุกออกมาไปพลางๆก่อน แล้วป้าเมย์จะโทรมาหา เพื่อถามว่าเราอยู่ไหน ปลอดภัยไหม ซึ่งทางปีเตอร์ก็ถามถึงความปลอดภัยของป้าเมย์เช่นกัน ป้าเมย์ก็จะบอกว่าอยู่ที่ F.E.A.S.T. ปลอดภัยดี

หลังจากที่เราได้รับสายจากหัวหน้ายูริ เธอจะบอกว่าตอนนี้ พวกบอสที่หลุดมาจาก the Raft ได้เข้ายึดสถานีตำรวจไว้ เลยอยากจะขอความช่วยเหลือหน่อย ให้ไปที่จุดเป้าหมายก่อน แล้วจะอธิบายแผนขั้นต่อไปให้ฟัง สไปเดอร์แมนจะถามต่อไปว่า ใช่ด็อกอ็อคไหม แต่ยูริจะบอกว่าไม่ใช่ ตอนนี้ยังหาตัวด็อกเตอร์ไม่เจอเลย

ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมายซึ่งจะอยู่บนยอดตึกสูง แล้วหัวหน้ายูริจะบอกเราว่า ตอนนี้สถานีตำรวจถูกจู่โจม 2 จุด คือ ไรโน่ ทางฝั่งตะวันตก และ อิเล็กโตร ทางตะวันออก เท่ากับว่าตอนนี้เป้าหมายของเราคือการไปปราบบอสทั้ง 2 จุด (จะมีเป้าหมายขึ้นมา 2 จุด บนแผนที่)

** ระหว่างนี้ ป้าเมย์จะโทรมาบอกว่า มีนักโทษเข้ามาขอยาและอาหาร แต่เจ้าหน้าที่ของ F.E.A.S.T. จะไม่ให้ เลยถูกพวกนักโทษขังเอาไว้ ป้าเมย์และไมล์กำลังจะเข้าไปช่วย สไปเดอร์แมนเลยจะบอกให้ป้าเมย์รอก่อน อย่าพึ่งลงมือทำอะไร (สไปเดอร์แมนจะเกิดความสงสัย ว่าเสียงป้าเมย์ดูเหนื่อยๆ ซึ่งอาจจะติดเชื้อจากลมหายใจปีศาจก็ได้) **

ให้เราตรงไปทางฝั่งขวามือก่อน เมื่อไปถึงแล้ว ปรากฎว่า อิเล็กตรอนจะดูดพลังจากหม้อแปลง แล้วทำการขังไม่ให้พวกตำรวจที่อยู่ในสน. ของมาข้างนอกได้ (เป็นการตัดกำลังตำรวจไม่ให้ออกไปจับผู้ร้าย)

เราจะต้องทำลายหม้อแปลงที่อยู่ในพื้นที่นี้ทั้ง 5 ลูก โดยจะมีหม้อแปลงที่ห้อยอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ด้วย ส่วนวิธีการทำลายหม้อแปลงนั้น เราจะเอาอะไรปา หรือใช้ใยแมงมุมยิงใส่ก็ได้ (ยิงหลายๆที) จนมันระเบิด ซึ่งหม้อแปลงแต่ละลูก จะอยู่ในกรอบสีเหลือง (หากเราดูบนแผนที่) โดยจะมีพวกเดม่อนคอยป้องกันหม้อแปลงแต่ละลูกอยู่ด้วย พูดง่ายๆคือ ให้เราจัดการกับศัตรู แล้วระเบิดหม้อแปลงทั้ง 5 ลูกให้ได้

เมื่อเราสามารถระเบิดหม้อแปลงได้หมดแล้ว จะมีพวกเดม่อน เข้ามาในพื้นที่ ให้เราจัดการกับพวกมันให้หมด แล้วตรงไปยังฝั่งตะวันตก ซึ่งหัวหน้ายูริจะบอกว่า กำลังลำเลียงคนให้เข้าไปหลบในที่ปลอดภัย แต่ไรโน่ก็เข้ามาขัดขวาง

** ในขณะที่เรากำลังทำภารกิจอยู่ สไปเดอร์แมนจะได้รับข้อความเสียงจากไมล์ จะบอกว่าป้าเมย์ต้องการให้โทรหา บอกว่าที่ศูนย์เกิดเรื่อง มีคนร้ายพังประตูเข้ามา ตอนนี้ MJ กำลังช่วยคนที่อยู่ที่นี่ไปหลบที่ชั้นใต้ดิน และต้องการความช่วยเหลือจากปีเตอร์ด่วน **

เมื่อเรามาถึงจุดเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นสถานีตำรวจอีกสถานี โดยตำรวจกำลังลำเลียงประชาชนให้เข้าไปหลบในสถานีตำรวจ แต่ไรโน่และพวกนักโทษจะเข้ามาขัดขวางตำรวจ และพยายามพังรถตำรวจที่เอามาจอดเป็นแนวป้องกัน

ให้เราจัดการกับศัตรูที่อยู่รอบๆสถานีตำรวจ โดยเราจะสังเกตว่า จะมีพื้นที่สี่เหลี้ยมสีเหลือง อยู่รอบๆสถานีตำรวจ ให้เราจัดการกับศัตรูให้หมด แล้วพื้นที่สีเหลืองก็จะหายไป

ในขณะที่สไปเดอร์แมนกำลังจัดการกับพวกนักโทษ จะเริ่มเห็นความแปลกคือ ปกติแล้วไรโน่ จะไม่หนีออกจากพื้นที่ แต่ครั้งนี้ ทั้งไรโน่และอิเล็กโตร แค่เข้ามาเปิดทาง ให้พวกนักโทษเข้ามาป่วนสถานีตำรวจ แล้วก็หนีไป ซึ่งจะผิดนิสัยของศัตรูทั้ง 2 ตัวมาก (อาจจะเป็นเพราะทั้ง 2 ตัวกำลังทำตามแผนของด็อกอ็อคที่วางไว้ อย่างเคร่งครัด…ก็เป็นได้….)

หลังจากที่เราจัดการนักโทษที่จะพังแนวป้องกันที่พื้นแล้ว ต่อไปเราจะต้องไปจัดการนักโทษ ที่อยู่บนตึกรอบๆสถานี ซึ่งมันจะคอยยิงจรวดและสไนเปอร์ใส่เรา (จะมีพื้นที่สีเหลืองขึ้นมาอีกรอบ แต่คราวนี้จะอยู่บนดาดฟ้าตึกแทน)

เมื่อเราสู้กับนักโทษไปได้สักพัก เราจะถูกพวกเซเบิลขี่ Jetpack เข้ามาโจมตีเรา (ตามรูปด้านบน) ระบบจะบอกให้เราใช้ Web Strike ยิงใส่ Jetpack จะสามารถปิดเครื่องมันได้ แต่จริงๆแล้วเราจะโจมตีมันกลางอากาศก็ได้

ให้เราจัดการกับศัตรูให้หมด ทั้งนักโทษและพวกเซเบิล จากนั้นสไปเดอร์แมนจะโทรไปหาหัวหน้ายูริ รายงานความคืบหน้าว่าสามารถจัดการกับพวกนักโทษได้หมดแล้ว และจะขอไปทำภารกิจส่วนตัวหน่อย

ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย คือค่ายทหารผ่านศึก (Veteran’s center) จุดที่ป้าเมย์ ไมล์ไปช่วยเหลือคนที่อยู่ที่นั่น แล้วเกิดมีพวกนักโทษที่จะบุกเข้าไปแย่งอาหารและยา

** ในขณะที่เรากำลังโหนใยไปที่จุดเป้าหมาย MJ จะโทรมาหาเรา บอกว่าพวกนักโทษกำลังจุดไฟเผาตึกอยู่ให้รีบมาช่วยเร็วๆ**

เมื่อเราไปถึง MJ จะบอกว่ารถดับเพลิงกำลังมา ซึ่ง MJ เจอช่องสำหรับหนีไฟแล้ว แต่สไปเดอร์แมนจะบอกให้ MJ อยู่เฉยๆ เพราะตามบทแล้ว ถ้า MJ เข้ามายุ่ง เดี๋ยวสไปเดอร์แมนก็จะต้อง เข้าไปช่วย MJ อีกคน (ก่อนหน้านี้ MJ แยกไปช่วยคนให้หลบหนีออกจากพื้นที่ เลยเหลือป้าเมย์และไมล์ที่อยู่ที่นี่)

เราจะเจอป้าเมย์กับไมล์ที่อยู่ท่ามกลางเพลิง สไปเดอร์แมนจะบอกให้ไปที่หน้าต่าง แต่ด้วยทางขาด ไมล์จะบอกว่ามันอยู่ไกลเกิน สุดท้าย MJ จะเข้ามาทางหน้าต่าง แล้วดันไม้เป็นสะพานให้ป้าเมย์และไมล์ข้ามไปได้

แต่สุดท้าย กลายเป็นสไปเดอร์แมน ที่บาดเจ็บเป็นทุนเดิม แถมสำลักควัน ดันโดนกองไม้ถล่มใส่ จนตกลงไปด้านล่าง โดยสติเฮือกสุดท้าย สไปเดอร์แมนจะยิงใยออกมา แต่ไม่สามารถเกาะกับผนังหรือเพดานไว้ได้

เดชะบุญ ไมล์ที่จะรีบเข้ามาคว้าใยไว้ได้ และช่วยดึงขึ้นมาได้ในที่สุด แล้วทุกคนก็สามารถออกมาได้อย่างปลอดภัย สุดท้าย MJ และปีเตอร์จะมีการปรับความเข้าใจกัน แล้วไมล์ก็เข้ามาขัดจังหวะ ซึ่งสุดท้ายทั้งสามก็จะแบ่งหน้าที่กัน เพื่อช่วยกันจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นในเมืองนี้ โดย MJ จะต้องไปหาข้อมูลของยาแก้พิษ ส่วนไมล์ก็คอยดูแลสถานการณ์ หากผิดปกติให้รีบแจ้งทันที

จบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : …into the fire (Reward: ได้รับ EXP 5000)

Related posts