Marvel’s Spider-Man : Quarantine…

หลังจากที่เปิดตัวศัตรูหน้าใหม่อย่างด็อกอ็อค และข่าวการโจมตีรถของเซเบิลเพื่อแย่งลมหายใจปีศาจไปในตอนที่แล้ว (Marvel’s Spider-Man : Breakthrough และ Reflections) ให้เรารีบโหนใยตรงไปที่จุดเป้าหมาย จะเป็นจุดเกิดเหตุ ที่รถขนลมหายใจปีศาจถูกโจมตี

เมื่อเราไปถึง แล้วหัวหน้ายูริจะขับเฮลิคอปเตอร์ มาบอกเราว่า ตอนนี้มีปัญหาที่ใหญ่กว่า เพราะที่เกาะไรเกอร์ (Ryker Island – เกาะที่เอาไว้ขังผู้ต้องหาชั้นเลว) ถูกโจมตี ให้เรารีบกระโดดขึ้นมาเพื่อที่จะไปดูด้วยกัน

ระหว่างทางไปที่เกาะ หัวหน้ายูริก็จะเล่าถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นคร่าวๆว่า ตอนนี้เกาะไรเกอร์ถูกโจมตีจากทางด้านนอก และห้องขังนักโทษก็ได้ถูกเปิดออก ส่วนที่เป็นห้องขังพิเศษ (the Raft – ที่เอาไว้ขังพวกระดับหัวหน้า เช่น คิงพิน ช็อคเกอร์ รวมไปถึงมิสเตอร์เนกกะทีฟ ที่เราจับได้ก่อนหน้านี้ และตัวอื่นๆอีกมากมาย) น่าจะยังปลอดภัย เพราะใช้ระบบแยกกัน และมีพลังงานสำรองต่างหาก ส่วนเรื่องลมหายใจปีศาจที่หายไป ปล่อยให้พวกเซเบิลจัดการไปก่อน

เมื่อเรามาถึงที่เกาะแล้ว จะพบว่ามีแต่ความโกลาหล เมื่อสไปเดอรืแมนโดดลงมาที่พื้นแล้ว ก็จะมีนักโทษเดินออกมาต้อนรับก่อน 1 ชุด จัดการให้หมด แล้วหัวหน้ายูริจะโทรมาบอกเราว่าตอนนี้มีนักโทษบุกเข้าไปที่คลังอาวุธ นั่นหมายความว่าหลังจากนี้ พวกนักโทษก็จะมีอาวุธให้ใช้กันครบมือ (เป็นการเพิ่มความยากในการเล่น)

หลังจากจัดการชุดแรกได้หมด ให้เราบุกเข้ามาด้านใน จะมีนักโทษอยู่เต็มบริเวณ ซึ่งนักโทษแต่ละคนก็จะมีอาวุธครบมือเลยทีเดียว (เน้นใช้ระเบิดใยแมงมุม หรือท่าที่สามารถโจมตีศัตรูเป็นกลุ่มจะช่วยได้เยอะมาก) หลังจากที่เราจัดการกับพวกนักโทษได้หมดแล้ว หัวหน้ายูริก็จะให้เราขึ้นไปที่ดาดฟ้า เพื่อไปช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ถูกขังอยู่ในโรงไฟฟ้า (เจ้าหน้าที่คนนี้ได้วิทยุไปขอความช่วยเหลือกับหัวหน้ายูริก่อนหน้านี้แล้ว)

ขึ้นไปด้านบนแล้ว จะมีนักโทษอีกกลุ่มจัดการให้ไมด แล้วเราจะได้ยินเสียงขอความช่วยเหลืออยู่หลังประตู ให้เราทำการดึงประตูออกมา ก็จะสามารถช่วยเจ้าหน้าที่ ที่ถูกขังไว้ด้านในได้

หลังจากที่ช่วยเจ้าหน้าที่คนแรก ยังไม่ทันได้ถามไถ่อาการกันเลย ก็จะมีเจ้าหน้าที่ ที่กำลังขับรถตำรวจอยู่ แต่ถูกกลุ่มนักโทษดักทำร้าย เราก็จะต้องรีบลงไปช่วย เจ้าหน้าที่ ที่ติดอยู่ในรถทันที (เจ้าหน้าที่ที่เราช่วยในตอนแรกจะบอกให้เรารีบไปช่วย คนที่อยู่ในรถตำรวจ เพราะเป็นผู้คุมของที่นี่ ส่วนตัวเค้าจะไปซ่อมระบบไฟก่อน)

ให้เราลงมาจัดการกับกลุ่มนักโทษที่รุมรถตำรวจให้หมด แล้วเราจะได้เห็นฉากป้อมถูกจรวดยิง ซึ่งจะมีประกาศจากเจ้าหน้าที่ป้องกัน จะบอกกับทุกคนว่า ตอนนี้ Block A ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว (ป้อมแตกเรียบร้อย)

ให้เราตรงไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งก็คือ Block A นั่นแหละ ที่พื้นที่ให้ระวังนักโทษที่จะมีปืนสไนเปอร์อยู่เป็นจำนวนมาก ให้เราพยายามจัดการให้หมด จากนั้นหัวหน้ายูริก็จะโทรมาบอกว่า มีนักโทษกำลังขโมยเฮลิคอปเตอร์ออกไปแล้ว คราวนี้จะมีปุ่มขึ้นมาให้เรากดตาม (ตามรูปด้านบน)

เมื่อเราเครียนักโทษที่จะพยายามขโมยเฮลิคอปเตอร์ได้แล้ว ปรากฎว่าในส่วนของ the Raft มีพลังงานบางอย่างที่ผิดปกติ เลยต้องเป็นหน้าที่ของสไปเดอร์แมนที่จะต้องไปตรวจดู โดยมีหัวหน้ายูริขับเฮลิคอปเตอร์ไปส่งเหมือนเดิม

แต่เมื่อเฮลิคอปเตอร์เข้าไปใกล้กับ the Raft ปรากฎว่าจะโดนอิเล็กโตร (electro) ศัตรูเก่าที่เคยถูกขังอยู่ที่ the Raft ซัดพลังใส่จนทำให้ฮอร์ตก (หัวหน้ายูริปลอดภัย) จากนั้นอิเล็กโตรก็จะออกมาเปิดงานต้อนรับสไปเดอร์แมนอย่างเป็นทางการ พร้อมกับ เปิดห้องขังของนักโทษที่อยู่ที่นี่ ให้ออกมาร่วมวงรุม สไปเดอร์แมนด้วย

หัวหน้ายูริจะปล่อยให้สไปเดอรืแมนจัดการ ส่วนเธอจะไปดูสถานการณ์ที่ห้องควบคุม ตอนนี้ก็ให้เราจัดการศัตรูที่อยู่ที่นี่ให้หมด

แล้วเดินขึ้นบันไดไปชั้นบน เพื่อเปิดประตู A3 แล้วเราจะถูกปาเสาหินใส่ ซึ่งก็จะเป็นการเปิดตัวศัตรูอีกตัวก็คือ ไรโน่ (Rhino – แรดจอมพลัง) แต่หลังจากที่มันซัดเสาหินใส่เราแล้ว มันก็จะหนีไปพร้อมกับอิเล็กโตร ให้เรารีบวิ่งตามไป แต่เราก็จะตามมันไม่ทัน โดยให้เรามองไปที่ประตู B6 (ตามรูปด้านบน) เราจะสามารถดีดตัวลอดประตูนี้ไปได้

หลังจากที่เราลอดประตูเพื่อเข้ามายังส่วนต่อไปแล้ว ในขณะที่หัวหน้ายูริกำลังโทรมาสอบถามสถานการณ์ เราก็จะโดนทักทายด้วยศัตรูเก่าอย่าง สกอเปี้ยน (Scorpion) แล้วก็หนีไป

เราจะกระเด็นลงมาที่พื้นด้านล่าง พร้อมกับนักโทษอีกฝูง ที่จะรุมเข้ามาโจมตีเรา ซึ่งในขณะที่เรากำลังสู้อยู่ หัวหน้ายูริก็จะติดต่อมา ถามด้วยว่าทำไมเมื่อกี้สายหลุดไป สไปเดอร์แมนเลยบอกว่าตอนนี้ นอกจากจะมีอิเล็กโตรแล้ว ก็ยังมีไรโน่กับสกอเปี้ยนมาเพิ่มอีก หัวหน้ายูริเลยบอกว่าทางนี้กำลังแก้ระบบกล้องวงจรปิดอยู่ หากใช้ได้แล้ว จะติดต่อกลับไปอีกที

ให้เราจัดการกับศัตรูให้หมด แล้วเราจะได้เจอกับอิเล็กโตร ซึ่งมันจะโผล่มาให้เราเห็น แล้วมันก็จะหนีไป ให้เรารีบตามมันออกไป เราจะต้องโหนใยตามมันไป รอบๆ the Raft

เราจะตามอิเล็กโตรไปจนเราสามารถจับมันได้ แต่จะมีศัตรูตัวใหม่ปรากฎตัวออกมาโจมตีเรา ซึ่งก็คือ วัลเชอร์ แต่สไปเดอร์แมนก็จะเอาตัวรอดมาได้ จนตกลงมาด้านล่าง ซึ่งเราก็จะต้องโหนใยตามอิเล็กโตรอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้ หัวหน้ายูริจะติดต่อกลับมาบอกว่ากู้ระบบกล้องวงจรปิดกลับมาใช้ได้แล้ว ทำให้รู้ว่านักโทษที่อยู่ในนี้ หลุดออกไปทั้งหมด รวมถึงมาร์ติน ลีด้วย แล้วหัวหน้ายูริก็จะขอตัวไปตามจับพวกนักโทษที่ตอนนี้ได้บุกเข้าไปที่เมืองแล้ว

เราจะตามอิเล็กโตร จนเข้ามาด้านใน คราวนี้เราจะต้องวิ่งบนผนัง ซึ่งมันจะซัดไฟฟ้ามาใส่เราเรื่อยๆ เราจะต้องหลบแล้วรีบวิ่งขึ้นไปหามันให้ได้ (ตามรูปด้านบน)

เมื่อเราสามารถตามอิเล็กโตรขึ้นมาถึงด้านบนได้แล้ว ก็จะตัดเป็นคัทซีน ซึ่งสไปเดอร์แมนก็จะได้เจอกับเพื่อนเก่าๆ (ศัตรูที่ถูกสไปเดอร์แมนส่งเข้ามาที่นี่) หลังจากที่สู้กันไปสักพัก สไปเดอร์แมนก็จะเสียท่า โดยรุมปาร์ตี้บาทาจากกลุ่มศัตรูที่รัก จนปางตาย สุดท้ายด็อกอ็อคจะเปิดตัวออกมา พร้อมกับบอกสไปเดอร์แมนว่า นี่เป็นการเตือนครั้งแรกและครั้งสุดท้าย ว่าอย่ามาขัดขวางพวกเรา จากนั้นก็โยนสไปเดอร์แมนทิ้งลงทะเล แล้วด็อกอ็อคก็จะสั่งการให้ศัตรูตัวอื่นออกไปทำตามแผนที่ได้วางไว้ ส่วนค่าจ้างจะได้หลังจากงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนสไปเดอร์แมนที่ลอยอยู่กลางทะเล จะถูกพบโดยหัวหน้ายูริ

ฉากตัดมาที่เมือง ด็อกอ็อคได้เอาลมหายใจปีศาจมาปล่อยที่กลางเมือง จากนั้นผ่านไป 24 ชั่วโมง ปรากฎว่าคนในเมืองต่างติดเชื้อ จากลมหายใจปีศาจ แม้กระทั่ง ป้าเมย์ ที่ไอจนเลือดออก แต่จากข่าวที่ออกมาปรากฎว่าออสบอร์นได้ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพราะฝีมือของสไปเดอร์แมน ซึ่งก็มีผู้คนอีกหลายคน มองว่าออสบอร์นตั้งใจใส่ร้ายสไปเดอร์แมน ให้ตัวเองพ้นผิด

แล้วเราก็จะได้เห็นสไปเดอร์แมนที่โหนใยออกมา พร้อมกับหัวหน้ายูริที่จะโทรมาหา เพราะรู้จากหมอว่าสไปเดอร์แมนหนีออกมาจากโรงพยาบาล สไปเดอร์แมนจะบอกว่า เค้าต้องออกมาทำหน้าที่ต่อ ซึ่งยูริจะไม่เห็นด้วย เพราะตอนนี้อาการของสไปเดอร์แมนค่อนข้างหนัก และกระดูกหักด้วย แต่สไปเดอร์แมนก็จะไม่ฟัง จบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Quarantine… (Reward: ได้รับ EXP 4000)

Related posts