Marvel’s Spider-Man : Keeping the Peace

หลังจากที่เราได้จัดการกับปัญหาในที่ทำงานเรียบร้อยแล้ว ในภารกิจที่แล้ว (Marvel’s Spider-Man : My OTHER Other job) เมื่อเราเดินออกมาจากห้องแล็ป เราก็จะเปลี่ยนชุดเป็นสไปเดอร์แมนทันที (สังเกตว่าที่ชุดจะมีรอยขาดด้วย)

หลังจากที่เราที่เราโหนมาตั้งหลักแล้ว (สามารถบังคับตัวละครได้แล้ว) หัวหน้ายูริจะโทรมาขอความช่วยเหลือ ให้เราไปหาที่ดาดฟ้าของตึกหน่อย ซึ่งก็จะเป็นเป้าหมายที่จะขึ้นมาบนแผนที่

ให้เราโหนใยมายังจุดเป้าหมาย จะเป็นชั้นดาดฟ้าของ สถานีตำรวจ เมื่อมาถึงก็จะมีคัทซีนเล็กน้อย โดยบทสนทนาหลักๆ (เอาแต่เนื้อๆ เพราะช่วงแรกน้ำๆ จะเป็นการแซวกันเสียมากกว่า) มีใครบางคน ที่อาจจะเป็นคนใน ทำการแฮคระบบ กล้องวงจรปิด จนล่มทั้งเมือง (ในเมืองจะมีหลายเขต) เลยอยากจะให้สไปเดอร์แมนมาช่วยกู้ระบบกล้องแต่ละพื้นที่ให้หน่อย

เมื่อจบคัทซีนแล้ว ให้เราเดินไปสำรวจที่เสาด้านหน้า แล้วก็จะเข้าสู่มินิเกม ที่เราจะต้องจูนสัญญาณให้ตรงกับที่ระบบต้องการ โดยการหมุนอนาล็อคทั้ง 2 ด้าน ให้เส้นสัญญาณเล็กๆ ไปตรงกับเส้นสัญญาณสีแดง เมื่อสำเร็จแล้ว เราก็จะได้เส้นสัญญาณสีเขียว (ตามรูปด้านบน)

เมื่อทำสำเร็จแล้ว หัวหน้ายูริจะติดต่อมาว่า ระบบกล้องใช้ได้แล้ว แต่ช่วยไปซ่อมให้หมดทุกอันได้ไหม สไปเดอร์แมนจะไม่ปฏิเสธ แต่จะบอกว่า การที่จะซ่อมระบบได้ เค้าจะต้องแฮคเข้าระบบของกรมตำรวจ ซึ่งทำให้เห็นข้อมูลอาชญกรรมด้วย ว่าตอนนี้ เกิดเหตุที่ไหน ซึ่งตอนนี้ก็จะมีกลุ่มโจรกำลังลงมืออยู่ หัวหน้าที่จะรีบส่งลูกน้องไปดู แต่สไปเดอร์แมนจะขออาสาออกไปจัดการเอง

** การซ่อมเสาในแต่ละพื้นที่ จะเป็นการเปิดแผนที่ ซึ่งจะทำให้เราเห็นข้อมูลต่างๆ ในแผนที่มากขึ้น มีประโยชน์มากเพราะจะมีกิจกรรมต่างๆ ให้เราทำแล้วจะได้คะแนนไปอัพพวกสกิลหรืออาวุธต่างๆได้ด้วย **

หลังจากที่เราขอหัวหน้ายูริไปจัดการกับพวกโจรแล้ว ก็ให้เรามุ่งไปที่จุดที่เป็นสามเหลี่ยมสีแดง ** ซึ่งเครื่องหมายสามเหลี่ยมสีแดงนี้ เราจะสามารถพบได้ทั่วไปในเมือง (ในตอนที่เราไม่ได้รับเควส) จะเป็นสัญลักษณ์ของเควสเสริม หรือเควสขอความช่วยเหลือ เราจะทำหรือไม่ทำก็ได้ (หากปล่อยไว้สักพัก หรือออกจากเขตภารกิจ สัญลักษณ์สามเหลี่ยมสีแดงก็จะหายไปเอง) **

เมื่อเรามาถึงจุดเกิดเหตุ เราจะพบกลุ่มโจรที่กำลังจะงัดประตูเข้าไปขโมยของ ให้เราจัดการให้หมด โดยในฉากนี้ ระบบจะสอนเรื่อง ศัตรูที่ถืออาวุธอยู่ สามารถเอามาป้องกันการโจมตีจากเราได้ เราจะต้องโจมตีขึ้นไปบนอากาศ ถึงจะสามารถจัดการได้ (หรือใช้ใยแมงมุมช่วย) เมื่อกำจัดศัตรูหมดแล้ว เราจะได้ Crime Tokens มาเป็นรางวัลด้วย (เอาไว้อัพสกิล หรืออุปกรณ์ต่างๆได้)

หลังจากที่กำจัดศัตรูกลุ่มแรกเสร็จ สไปเดอร์แมนจะโทรไปรายงานกับหัวหน้ายูริ ซึ่งก็จะเกิดเหตุอีก ใกล้ๆกับที่เราอยู่ หัวหน้าจึงขอแรงสไปเดอร์แมนให้ไปช่วยอีกครั้ง เมื่อเรามาถึงจุดเกิดเหตุ เราจะพบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ กำลังรังแกผู้หญิงอยู่ โดยครั้งนี้ เราจะต้องระวังชายร่างใหญ่ ที่เราจะสามารถป้องกันการโจมตีของเราได้ (โจมตีปกติ) เราจะต้องใช้ของที่อยู่แถวนั้นขว้างใส่มัน หรือยิงใยเหมือนบอสฟิสก์ที่เราเคยเจอ

เมื่อจัดการกับกุล่มโจรเรียบร้อยแล้ว จะมีชายอีกคนจับตัวผู้หญิงไว้ แล้วเอาปืนจ่อไปที่หัว ตรงนี้ระบบจะสอนเราเรื่องการเล็งใยไปที่ปืน เพื่อแย่งปืนจากศัตรู ให้เรากดตามปุ่มที่ขึ้นบนหน้าจอก็จะสามารถจัดการกับศัตรูได้

หลังจากช่วยผู้หญิงได้เรียบร้อยแล้ว ก็จะมีจุดเป้าหมายขึ้นมาใหม่ โดยคราวนี้จะเป็นการไปซ่อมเสาสัญญาณจุดที่ 2 ให้เราทำการโหนใยมุ่งไปยังดาดฟ้าตึก แล้วทำการแก้สัญญาณให้ได้ (วิธีแก้ก็จะเหมือนเดิมเลย) แต่คราวนี้สไปเดอร์แมน จะแก้ให้ระบบสามารถตรวจจับของที่ส่งสัญญาณด้วย RFID ซึ่งจะทำให้เสาสัญญาณตรวจจับกระเป๋าเป้ ที่กระจายอยู่ทั่วเมืองได้อีกด้วย

เมื่อเราซ่อมเสาที่ 2 เสร็จเรียบร้อย เราจะเห็นแสงไฟสีเขียว ให้เราตรงไปยังจุดที่เป็นแสงสีเขียวได้เลย (หากแสงไฟหาย เราสามารถกด R3 เพื่อสแกนได้อีกรอบ) แล้วเราจะได้เจอกับกระเป๋าเป้ (สมัยอยู่ไฮสคูล) ซึ่งกระเป๋าแต่ละใบจะมีของอยู่ด้านใน เมื่อเก็บแล้ว เราจะได้ Backpack Tokens (เพื่อใช้ในการอัพสกิล หรืออุปกรณ์ต่างๆ)

** กระเป๋าจะกระจายอยู่ทั่วเมือง เราจะต้องทำการแก้เสาสัญญาณ เปิดแผนที่ก่อน แล้วเราจะสามารถรู้ตำแหน่งของกระเป๋าได้ **

หลังจากที่เราเก็บกระเป๋าเสร็จ หัวหน้ายูริจะบอกว่า มีกลุ่มโจรเข้าไปปล้นร้านเพชร อยู่ไม่ไกลจากเรา ให้เราไปจัดการหน่อย ซึ่งเราก็จะไม่รอช้า รีบมุ่งไปยังจุดเป้าหมาย (สามเหลี่ยมสีแดง) เมื่อมาถึงเราก็จะต้องสู้กับโจรที่กำลังปล้นร้านเพชรอยู่ ซึ่งจะมีอาวุธปืนกันทุกคน เมื่อกำจัดได้หมดแล้ว มันจะมีกำลังเสริมนั่งรถเข้ามาหาเราอีกชุด ให้เราจัดการให้หมด

หลังจากที่เราจัดการกับกลุ่มโจรปล้นร้านเพชรเรียบร้อยแล้ว เราก็จะโทรไปรายงานกับหัวหน้ายูริ แล้วเราจะขออาสา ไปแก้สัญญาณเสาอีกต้น ที่อยู่ในพื้นที่นี้ ซึ่งจะเป็นเสาต้นสุดท้ายแล้ว (ในเขตนี้) ให้เรามุ่งหน้าไปแก้สัญญาณให้ใช้ได้ปกติ ก็จะจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Keeping the Peace ทันที

Reward: ได้รับ EXP 2,500

Related posts