Marvel’s Spider-Man : Clearing the Way

** บทสรุป ภารกิจแรกของ Marvel ‘s Spider – Man คือภารกิจ Clearing the Way แต่ก่อนที่จะเข้าภารกิจ จะเริ่มด้วยไตเติ้ลก่อนเล็กน้อย **

เริ่มเกม Marvel’s Spider-Man ด้วยฉากคัทซีน ภายในห้องพักเล็กๆ ของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (ในเกมนี้คือมีงานทำเรียบร้อยแล้ว เป็นนักวิทยาศาสตร์ในบริษัทแห่งหนึ่ง) ปีเตอร์จะถูกปลุกด้วยเสียงโทรศัพท์ ที่แจ้งจากทางตำรวจว่ามีเหตุด่วนที่ตึกของฟิสก์ (Fisk Tower)

ปีเตอร์ที่พึ่งตื่นจะรีบร้อนใส่ชุดสไปเดอร์แมน (น่าจะยังไม่ได้ซัก) และกินอาหารเช้า ก่อนจะออกไป จะมีจดหมายแจ้งเตือนหนี้ แต่สุดท้ายปีเตอร์ก็จะเลือกที่จะรับโทรศัพท์และออกไปด้านนอกแทน (หนี้ช่างมัน)

บทสรุป Marvel Spider Man Clearing the Way

หลังจบคัทซีน เราจะสามารถบังคับสไปเดอร์แมนได้ ในขณะที่กำลังโหนใยแมงมุม โดยตรงนี้จะเป็นการสอนวิธีโหนใยแมงมุม ไปตามตึกต่างๆ พร้อมกับท่าดีดตัว

เมื่อเราโหนไปสักพัก จะมีสายเรียกเข้ามา จะเป็นหัวหน้ายูริ (Yuri Watanabe) คาดว่าน่าจะเป็นหัวหน้าในหน่วยหนึ่งของตำรวจ ซึ่งเธอจะบอกว่าตอนนี้พวกหน่วยสวาทได้รออยู่ที่หน้าตึกของฟิสแล้ว แต่ยังเข้าไปไม่ได้ เพราะจะต้องรอใบอนุญาตก่อน ถึงจะเข้าไปได้ สไปเดอร์แมนที่จะอดใจไม่ไหว อยากจะเข้าไปร่วมด้วย แต่ยูริจะบอกให้ไปดูเหตุการณ์ที่ ไทม์สแควร์ก่อน เพราะฟิสก์ได้ส่งลูกน้องไปก่อกวนที่นั่น เพื่อไม่ให้กำลังผ่านเข้าไปที่ตึกฟิสก์ได้

บทสรุป Marvel Spider Man Clearing the Way

หลังจากที่คุยกันจบ ก็จะปรากฎจุดหมายสีเหลืองขึ้นมาบนหน้าจอ นั่นก็คือภารกิจแรกที่เราจะต้องไปทำนั่นเอง (ตรงนี้หากใครยังไม่ชินกับการโหนใย หรืออยากจะฝึก หรือทำอะไรก่อน ก็สามารถทำได้เลย) หากเราพร้อมแล้ว ก็ให้ตรงไปที่จุดเป้าหมายได้เลย

เมื่อเรามาใกล้กับจุดเป้าหมายแล้ว ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน ในตอนที่กำลังเสริมที่จะมุ่งหน้าไปที่ตึกกฟิสก์ จะโดนกลุ่มอาชญากรอาวุธครบมือดักซุ่มโจมตีอยู่ จนสุดท้ายฝ่ายตำรวจพลาดท่า แต่สไปเดอร์ก็จะมาช่วยได้ทัน

เราจะได้บังคับเป็นสไปเดอร์แมน ในตอนที่จะเริ่มสู้ ซึ่งจริงๆแล้ว ในฉากนี้ ก็คือการสอนกดท่าต่างๆ ในการต่อสู้ รวมไปถึงการหลบ และใช้สิ่งที่อยู่ในบิเวณนั้น มาเป็นอาวุธ โดยการใช้ใยแมงมุมดึงมาเหวี่ยงใส่พวกผู้ร้าย

หลังจากที่เราต่อสู้ไปสักพัก หัวหน้ายูริก็จะติดต่อมาว่าทางเราเป็นยังไงบ้าง เพราะทางหน่วยสวาทกำลังจะบุกเข้าไปในตึกแล้ว ให้เราจัดการกับพวกผู้ร้ายให้หมด แล้วเราจะติดต่อกลับไปว่าจัดการเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ทันพูดจบ ที่ตึกฟิสก์ก็จะระเบิดก่อน

ให้เรารีบโหนตัวไปยังจุดเป้าหมาย ซึ่งก็คือตึกของฟิสก์ เมื่อเราเข้ามายังบริเวณตึก ก็จะตัดเป็นคัทซีน ในฉากที่ตำรวจและพวกผู้ร้ายกำลังยิงปะทะกันอยู่ที่หน้าตึก หัวหน้ายูริจะขอกำลังเสริมให้มาปิดน่านฟ้า เพราะกลัวว่าฟิสก์จะหลบหนี ซึ่งจะพอดีกับที่สไปเดอร์แมนจะมาถึง เลยได้รับอนุญาตให้เข้าไปจัดการในตึกก่อนได้เลย

หลังจากจบคัทซีน ที่เราจะจัดการกับผู้ร้ายบางส่วน แล้วเข้ามาด้านในตึก ตรงนี้ระบบจะตัดจบภารกิจอัตโนมัติ แล้วจะขึ้นภารกิจต่อไปเลยคือ ภารกิจ “The Main Event” ซึ่งจะสามารถดูรายละเอียดได้ที่บทความต่อไป

บทสรุป Marvel ‘s Spider – Man : Clearing the Way (แบบวีดิโอ)

** แนะนำ ติ ชม หรือพูดคุยกันได้ที่ เพจบทสรุป.com นะคร้าบบบบบ **

Related posts