Marvel’s Spider-Man : Harry’s Passion Project

ภารกิจนี้จะได้รับแบบอัตโนมัติ หลังจากที่เราผ่านเหตุการณ์ที่ดร.อ๊อดโต้ถูกปิดบริษัท (Marvel’s Spider-Man : The Mask – A Day to Remember) เมื่อเราออกมาด้านนอกแล้วเราจะคิดหาทางที่จะช่วยดร.อ๊อดโต้ ซึ่งวิธีนึงที่เราคิดได้ คือ การโทรหาแฮรี่ เพื่อนของเราซึ่งเป็นลูกชายของนอร์แมน แต่คิดอีกทีไม่ดีกว่า เพราะนอร์แมนคงจะไม่ฟังลูกตัวเองอยู่แล้ว ขนาดตัดงบงานวิจัยก็เคยมาแล้ว

แต่แล้วความคิดนึงก็ผุดขึ้นมาในหัวของสไปเดอร์แมน คือ เนื่องจากแฮรี่เพื่อนรักไปต่างประเทศพอดี แถมศูนย์วิจัยของเพื่อนก็อยู่ไม่ไกล งั้นลองเข้าไปดูก่อนดีกว่า เผื่อจะหาทางช่วยดร.ได้

ตรงไปยังจุดเป้าหมาย แล้วเราจะเจอห้องทดลองที่อยู่บนดาดฟ้าของตึก เมื่อมาถึงแล้ว สไปเดอร์แมนจะบอกว่า ก่อนปีเตอร์ไปต่างประเทศ ได้ทิ้งข้อความไว้ให้ โดยเนื้อหาจะขอร้องให้ปีเตอร์ช่วย โดยอธิบายไว้ว่า มีงานวิจัยของแม่ (แม่ของแฮรี่) ที่ทำค้างไว้ ซึ่งห้องวิจัยที่แฮรี่ใช้อยู่ก็ได้มาจากแม่ โดยกังวลว่า หากแฮรี่ไปต่างประเทศแล้ว โปรเจ็คไม่มีความเคลื่อนไหว จะถูกบริษัทออสบอร์นปิดห้องวิจัย ด้วยเหตุผลไร้ประโยชน์ เลยอยากให้เราช่วยหน่อย

** ตรงนี้ก็จะเป็นการเปิด ภารกิจเสริม เรื่อง Snapping up Smog โดยระบบจะโชว์รูปกล้องจุลทรรศน์สีม่วงขึ้นมาบนแผนที่ ซึ่งแน่นอนว่า หากเราทำสำเร็จ เราก็จะได้ Tokens ด้วย **

จากนั้นให้เราเดินไปกดสำรวจที่หน้าจอ จะมีปุ่มเริ่มภารกิจให้เรา ภารกิจที่เราจะต้องทำต่อไปคือ การโหนตัวเพื่อเก็บตัวอย่างของอากาศที่เป็นมลพิษ โดยสังเกตได้จากก้อนเมฆสีเขียวที่อยู่ในแผนที่ หรือกลุ่มควันสีน้ำตาล (ตามรูปด้านบน) โดยให้เราโหนใยผ่านจุดที่เป็นกลุ่มควันก็จะเป็นการเก็บตัวอย่าง ซึ่งเราจะต้องเก็บตัวอย่างทั้งหมด 8 ที่ด้วยกัน

เมื่อเราสามารถเก็บตัวอย่างได้ครบ 8 จุดแล้ว สไปเดอร์แมนจะบอกเราว่า สารพิษชนิดนี้ ออกมาจากท่อไอเสียรถ 2 ประเภท จะต้องไปถ่ายรูปหน่อย จากนั้นจะมีกรอบสี่เหลี่ยม ขึ้นมาที่หน้าจอ เพื่อบอกเป้าหมาย รถที่เราจะต้องไปถ่ายรูป และอีกที่ที่เราจะต้องถ่ายรูปคือ ปล่องควันที่ปล่อยแก๊สพิษออกมา (ตามรูปด้านบน)

หลังจากถ่ายรูปเสร็จ สไปเดอร์ก็จะบอกเราว่า ต่อไปก็จะเป็นหน้าที่ของกระทรวงสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอนนี้ก็จะเท่ากับว่า สถานีวิจัยของแฮรี่ ก็จะมีประโยชน์ต่อสังคนขึ้นมาแล้ว (จะได้ไม่ถูกปิด) แล้วเราจะได้ EXP 100 พร้อมกับจบภารกิจย่อย และภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Harry’s Passion Project ไปพร้อมกัน

Related posts