Marvel’s Spider-Man : The Mask – A Day to Remember

บทสรุป Marvel’s Spider-Man ในตอนนี้ จะรวม 2 ภารกิจไว้ในบทความเดียวเลย เนื่องจากทั้ง 2 ภารกิจนั้น ค่อนข้างสั้น และไม่ต้องสู้กับศัตรู จะเป็นแค่การบอกเนื้อเรื่องสั้นๆเท่านั้น

แนะนำว่าก่อนที่จะเริ่มทำภารกิจนี้ ให้เราทำภารกิจย่อย หรือภารกิจเสริมที่ขึ้นมาให้หมดก่อน ไม่ว่าจะเป็นเปิดแผนที่ ถ่ายรูป Landmark หรือการเก็บกระเป๋า เพื่อที่จะเอาไปใช้ในการอัพเกรดอาวุธและสกิลต่างๆ โดยเราสามารถเช็คได้จากการเปิดแผนที่ขึ้นมา จากนั้นเราจะเห็นว่าตอนนี้เราสามารถรับภารกิจเสริมได้ที่ไหนบ้าง หรือแผนที่ในเขตไหนที่เรายังไม่ได้เปิด เป็นต้น

หลังจากที่เราจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : A Shocking Comeback เราจะเข้าภารกิจ The Mask ทันที โดยเริ่มจาก MJ จะโทรมาหาเรา แล้วบอกว่าได้ยินข่าวว่าเพิ่งจะไปจับช็อคเกอร์มา ปีเตอร์จะขอบคุณที่ MJ เลี้ยงข้าว ซึ่ง MJ ก็จะบอกว่า งั้นให้ช่วยอะไรหน่อย หน้ากากที่เก็บได้ก่อนหน้านี้ (ในภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Don’t Touch The Art ) ยังอยู่ไหม ปีเตอร์จะบอกว่า กำลังจะเอาไปถามคุณลี ที่ F.E.A.S.T. อยู่พอดี (เพราะคุณลี จบด้านประวัติศาสตร์-ศิลปะมาพอดี) MJ เลนบอกว่าถ้ามีข่าวใหญ่อะไรให้มาบอกด้วย

ให้เรามุ่งไปที่ F.E.A.S.T. (หากเราไปถึงตอนกลางคืน สไปเดอร์แมนจะนั่งรอจนเช้าแล้วค่อยเข้าไป) เมื่อถึงตอนเช้า ปีเตอร์จะเดินเข้าไปด้านใน **ตรงนี้ถ้าใครไม่รีบ เราสามารถสำรวจที่นี่ แล้วเราจะได้เจอกับเสื้อผ้าของลุงเบน (ตามรูปด้านบน) ที่ตายไปแล้วด้วย **

เดินเข้าไปด้านใน แล้วขึ้นไปที่ห้องของคุณลี ปีเตอร์จะเอาหน้ากาก ไปให้คุณลีดู โดยจะบอกว่าเพื่อนที่เป็นนักข่าว (MJ) อยากจะได้ข้อมูลไปทำข่าว เมื่อคุณลีได้ดู ก็จะบอกว่า เป็นหน้ากากนักร้องโอเปร่า (งิ้วรีเปล่า) ของจีนโบราณ ที่ด้านในของหน้ากาก มีคำว่า “Demon” แล้วคุณลีจะดูอึ้งไปสักครู่ จึงเล่าให้ฟังต่อว่า เมื่อตอนเด็กพ่อของเขาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับอาถรรพ์ของหน้ากากและตัวอักษรแบบนี้ให้ฟัง มันน่ากลัวมาก และแนะนำให้ MJ เลิกยุ่งกับเรื่องนี้

ให้เราเดินออกจากที่นี่ โดยระหว่างทางปีเตอร์จะโทรไปบอก MJ เกี่ยวกับเรื่องที่คุณลีพูด และบอกให้เลิกยุ่งเรื่องนี้ MJ จะถามปีเตอร์ว่าเป็นไปได้ไม๊ ที่คุณลีจะรู้เรื่องมากกว่านี้ แต่ไม่ยอมพูด ปีเตอร์จะบอกว่าเป็นไปได้ แต่อาจจะเป็นเพราะความกลัวในอดีตก็ได้ ซึ่งสุดท้าย MJ ก็จะไม่เลิกยุ่งอยู่ดี

เมื่อเราเดินออกจากอาคารนี้ เราจะกลายเป็นสไปเดอร์แมน และจะจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : The Mask ทันที

Reward: ได้รับ EXP 1500 และปลดล็อคภารกิจย่อย

หลังจากนั้นจะยังไม่มีภารกิจหลักขึ้นมาให้เราทำ ซึ่งตอนนี้สไปเดอร์แมนจะบอกกับเราว่า เป็นช่วงเวลาว่าง ให้เราหาอะไรทำไปก่อน แล้วสักพักดร.อ๊อดโต้จะโทรมาหาเรา ถึฃจะมีจุดเป้าหมายภารกิจหลักขึ้นมาบนแผนที่

ให้เรากลับไปที่แล็ปของดร.อ็อดโต้ (ที่ทำงานของเรานั่นแหละ) เข้ามาด้านใน เราจะเห็นดร.อ๊อดโต้ที่กำลังให้ผู้ทดลอง ที่แขนพิการ ใช้แขนเทียมที่คิดขึ้น (ซึ่งได้ผลดี) แต่ในขณะนั้นเอง มีคนบุกเข้ามา แล้วบอกกับปีเตอร์ที่เข้าไปห้ามว่า ที่นี่ถูกสั่งปิดแล้ว เพราะเรื่องความสะอาดที่ไม่ได้มาตรฐาน และทุกอย่างก็จะถูกขนออกไป

ในขณะที่ดร.อ๊อดโต้กำลังจะโทรแจ้งนายก ก็จะมีบุคคลหนึ่งเดินเข้ามาหาปีเตอร์ นั่นก็คือ นอร์แมน (Norman Osborn) เจ้าของบริษัทออสคอร์ป (บริษัทคู่แข่งของที่นี่ และอยากได้ตัวปีเตอร์ไปร่วมงาน) แถมยังเป็นนายกอีกด้วย สุดท้ายเมื่อทุกอย่างกระจ่าง ก็สามารถสรุปได้ว่า แท้จริงแล้วเป็นแผนของนอร์แมนนี่เอง ที่ต้องการจะปิดบริษัทของดร.อ๊อดโต้ เพื่อจะได้กำจัดคู่แข่งและเอาดร.กับปีเตอร์ไปทำงานด้วย

เมื่อเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ดร.อ๊อดโต้ ถึงกับทรุด แต่ปีเตอร์จะเข้ามาให้กำลังใจ เพราะยังพอมีของเหลืออยู่ ยังสามารถทำโปรเจ็คต่อไปได้ แต่ดร.จะบอกกับปีเตอร์ว่า คงไม่สามารถจ่ายเงินเดือนให้ได้อีกแล้ว และแนะนำให้ปีเตอร์ไปหางานใหม่ได้เลย

จากนั้นสไปเดอร์แมนก็จะออกมาด้านนอก พร้อมกับจบภารกิจทันที

Reward: ได้รับ EXP 150

Related posts