Marvel’s Spider-Man : Spider-Hack

หลังจากที่เราไม่สามารถช่วย ดร.ไอแซค เดลานี่ ให้รอดพ้นพวกเดม่อนได้แล้ว ในตอนที่แล้ว (Marvel’s Spider-Man : Back to School) เป้าหมายต่อไปของพวกมันก็คือ ดร.มอร์แกน ไมเคิล ซึ่งสไปเดอร์แมนจะขอความช่วยเหลือจากหัวหน้ายูริ ให้ช่วยตามดร.มอร์แกนให้หน่อย แต่ยูริจะโทรกลับมาบอกว่า ตอนนี้ดร.มอร์แกนถูก พวกเซเบิลคุมตัวอยู่ในเซพเฮ้าส์ แต่พวกเซเบิลจะไม่ยอมบอกว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน

สไปเดอร์แมน เลยบอกกับยูริไปว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวจะลองหาทางเอง ตอนนี้ภารกิจหลักของเราจะยังไม่ขึ้น ต้องรอให้ MJ โทรมาหาเราเสียก่อน โดยเมื่อเธอโทรมา เธอจะถามถึงเรื่องที่เราไปหา ดร.ไอแซค ที่งานเลี้ยง สไปเดอรืแมนจะเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง รวมไปถึงเป้าหมายต่อไปคือ ดร.มอร์แกนด้วย

ส่วนทางด้าน MJ ที่ค้นข้อมูลไปเจอเรื่องที่ออสบอร์นร่วมมือกับฟิสก์เพื่อสร้างห้องแลปลับขึ้นมา แต่ข้อมูลเรื่องอื่นๆ จะยังมีไม่เพียงพอ สไปเดอร์แมนเลยจะลองไปหาข้อมูลที่ตึกออสคอร์ปดู น่าจะได้ข้อมูลเพิ่ม ให้เราโหนใยไปจนถึงจุดเป้าหมาย ซึ่งจะอยู่ใกล้ๆกับตึกออสคอร์ป

สไปเดอร์แมนจะทำการแฮคระบบรักษาความปลอดภัย โดยให้เราโหนใยไปลงที่หน้าตึก แล้วกด R3 เราจะเห็นสายเคเบิลสีเหลือง ให้เราปีนขึ้นไปตามสายเคเบิล เราจะเจอกล่องควบคุม จากนั้นทำการแฮคโดยกดปุ่ม R1 ค้างไว้ เมื่อเราแฮคกล่องได้สำเร็จ ตึกออสคอร์ปจะไฟดับทั้งตึก และพวกเซเบิล จะโผล่ออกมาที่ดาดฟ้ารอบๆตึก แล้วทำการเล็งปืนเพื่อหาจุดที่ผิดสังเกต

เราจะต้องไต่ผนังตึกขึ้นไปตามสายที่อยู่ด้านบน โดยรอบนี้ เราจะต้องคอยหลบเลเซอร์จากปืนของพวกเซเบิลด้วย เมื่อเราไต่มาถึงกล่องควบคุมแล้ว ก็ทำการแฮคอีกครั้ง

หลังจากแฮคกล่องที่ 2 สำเร็จ รอบนี้ก็ให้เราไต่ขึ้นไปตามสาย เพื่อหากล่องควบคุมเหมือนเดิม แต่คราวนี้ จะเพิ่มโดรนที่จะคอยส่องไฟ ไปตามผนังตึก ซึ่งเราจะต้องคอยหลบไฟที่ส่องมาจากพวกโดรนด้วย (ตามรูปด้านบน)

หลังจากที่เราแฮคกล่องควบคุมกล่องที่ 3 ได้แล้ว คราวนี้เหมือฝ่ายเซเบิลจะรู้แล้วว่ามีร่องรอยการบุกรุก จึงเรียกกำลังเสริมเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่จะบินส่องไฟไปรอบๆตึก และไฟจะเป็นวงกว้างมาก ให้เราพยายามไต่ไปให้ถึงกล่องควบคุม เพื่อแฮคเป็นครั้งสุดท้าย

** ในระหว่างที่เรากำลังไต่ผนังอยู่ MJ จะโทรมาบอกเราว่า หาที่อยู่ของชาร์ลได้แล้ว จะลองไปคุยเพื่อหาข้อมูลดู เพราะรู้มาว่าชาร์ลรู้จักกับ ดร.เดลานี่ และก็น่าจะรู้จักกับ ดร. มอร์แกน ไมเคิล ด้วยเหมือนกัน **

เมื่อเราแฮคตู้สุดท้ายได้แล้วประตูที่ชั้นดาดฟ้า จะเกิดอาการช็อตและระบบรักษาความปลอดภัยหยุดทำงาน แล้วเราจะได้ยินบทสนทนาที่พวกเซเบิลคุยกันถึงเรื่อง หาสิ่งแปลกปลอมภายนอกไม่พบ เลยจะยกระดับเป็นปิดตายตึก แต่จะถูกห้ามไว้ก่อน เนื่องจาก ออสบอร์นยังอยู่ในตึก

ให้เราปีนมาตรงประตูที่อยู่ใกล้ๆ จากนั้นเข้าทางช่องลมที่อยู่บนประตู เราจะมุดเข้ามาด้านใน ให้เราคลานไปตามทางเรื่อยๆ เราจะได้ยินบทสนทนาที่ออสบอร์นกำลังคุยกับฟิสก์ เรื่องที่ออสบอร์นถูกฟิสก์ขู่ (น่าจะเป็นเรื่องที่ร่วมกันสร้างห้องแลปลับ แล้วฟิสก์จะเอามาแบล็คเมลออสบอร์น) แต่ออสบอร์นจะบอกกับฟิสก์ว่าถ้าแฉข้อมูลก็น่าะพังกันทั้ง 2 ฝั่งเลย แล้วบทสนทนาก็จะพูดไปถึงรูปปั้นยักษ์ Ni-oh ของฟิสก์ (คาดว่าน่าจะหมายถึงที่ซ่อนแฟ้มที่เราได้มาก่อนหน้านี้แล้ว)

เมื่อเข้ามาสุดทาง เราจะเจอจุดที่เราสามารถลงมาด้านล่างได้ แล้วเดินไปสำรวจที่เครื่องคอม เราก็จะได้ข้อมูล โปรเจค GR-27 ของดร.ไอแซค เดลานี่ โดยมีดร.มอร์แกน ไมเคิลเป็นหัวหน้าควบคุมโปรเจ็คนี้ ที่เหลือก็จะเป็นข้อมูลเรื่องการทดลอง และยาที่คิดค้นขึ้น จะถูกเรียกว่า ลมหายใจปีศาจ (Devil’s Breath) โดยตัวอย่างยา จะถูกเก็บไว้ที่ดร.มอร์แกน ซึ่งก็คือเป้าหมายของพวกเดม่อนนั่นเอง

จบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Spider-Hack (Reward: ได้รับ EXP 3000)

Related posts