Marvel’s Spider-Man : Fisk’s Hideout

หลังจากที่เราได้ชุดใหม่จากภารกิจที่แล้ว (Marvel’s Spider-Man : Something Old, Something New) เมื่อเราโหนใยไปสักพัก หัวหน้ายูริจะโทรมาบอกเราว่า ตอนนี้มีรายงานมาว่า ถึงแม้ว่าฟิสก์ (บอสตัวแรก) จะถูกจับเข้าคุกไปแล้ว แต่พวกลูกน้องของมัน ก็ยังคงดำเนินกิจการของฟิสก์กันต่อไป โดยใช้ลานก่อสร้างเป็นฐานลับในการดำเนินกิจการ (คาดว่าน่าจะเป็นกิจการค้าอาวุธเถื่อน) สไปเดอร์แมนที่จะแปลกใจเล็กน้อย เพราะคิดว่าธุรกิจของฟิสก์น่าจะถูกปิดไปแล้ว แต่หัวหน้ายูริจะอธิบายว่า ที่ยังไม่ถูกปิด เพราะที่นี่ทำแบบถูกกฎหมาย (แต่บังหน้า) และมีนักลงทุนคนอื่นร่วมอยู่ด้วย เลยทำให้ปิดไม่ได้ เลยอยากให้สไปเดอร์แมนช่วยไปสืบให้หน่อย

ให้เรามุ่งหน้าไปที่ไซต์ก่อสร้างของฟิสก์ เมื่อมาถึงแล้ว ฉากจะตัดเป็นคัทซีน สไปเดอร์แมนจะรายงานให้หัวหน้ายูริทราบว่า มาถึงที่ไซต์ก่อสร้างแล้ว เจอคนน่าสงสัย ที่คาดว่า ไม่น่าจะใช่คนงานก่อสร้าง อยู่ในบริเวณนี้เยอะมาก หัวหน้ายูริซึ่งอยากรู้ว่าคนพวกนี้มาทำอะไรกัน แต่ยังพูดไม่ทันขาดคำ สไปเดอร์แมนก็ขออาสาไปหาคำตอบมาให้เอง

ก่อนจะจบคัทซีน เราจะได้รับข้อความจาก ดร.อ๊อดโต้ ซึ่งได้ติดอาวุธใหม่ให้พร้อมกับชุดนี้ โดยให้เรากดไปที่หน้าเมนู เลือกเมนู Gadget ซึ่งเราจะต้องกดตกลง ที่อาวุธอันที่ 2 เพื่อคราฟ ซึ่งอาวุธหรือ Gadget แต่ละอันก็จะสามารถอัพเกรดได้อีกด้วย (โดยใช้ Tokens ต่างๆกันไปในแต่ละอัน)

เมื่อจบคัทซีน ระบบจะสอนเราเกี่ยวกับเรื่องการเปลี่ยนอาวุธที่จะใช้ (ค่าดั้งเดิมหรืออาวุธดั้งเดิม คือ Web Shooter หรือการยิงใยแบบธรรมดา) ให้เราเลือกอาวุธอันใหม่ Impact Web แล้วลองยิงใส่ศัตรูที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งจะเป็นใยแมงมุมที่มีประสิทธิภาพดีขึ้นมากกว่าเดิม (แต่จะมีจำนวนให้เราใช้น้อยมาก)

หลังจากที่เรียนรู้การใช้อาวุธใหม่เสร็จเรียบร้อย ในตอนนี้ พวกศัตรูจะยังไม่รู้ว่าเรามา ซึ่งเราสามารถใช้วิธีลอบฆ่าศัตรูทีละตัว หรือสองตัวได้ โดยพยายามกำจัดศัตรูที่อยู่คนเดียวก่อน เพราะถ้ามีศัตรูตัวอื่นได้ยินเสียง จะมีเครื่องหมายเตือนอยู่บนหัว และเมื่อเราถูกพบ สัญลักษณ์บนหัวศัตรูก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดง ซึ่งมันก็จะเรียกให้เพื่อนๆมันได้รู้ว่าถูกเราโจมตี

และเมื่อเราถูกศัตรูรู้ตัว หรือหากใครชอบแนวบู๊ล้างผาญ ก็สามารถเข้าต่อสู้กับศัตรูได้โดยตรง แต่ให้ระวังให้ดีเพราะฝ่ายตรงข้ามจะมีจำนวนมาก และจะมีพวกมาเพิ่มเรื่อยๆ โดยเราจะสังเกตได้จาก ระบบที่จะแจ้งเราว่าตอนนี้เข้าสู่รอบ (Wave) ไหนแล้ว โดยเราจะต้องสู้กับศัตรูที่จะมาเพิ่มเรื่อยๆ ทั้งหมด 6 รอบ (Wave)

ซึ่งถ้าเรารู้สึกว่าเรากำลังเพลี่ยงพล้ำ หรือเริ่มจะสู้ไม่ได้ ให้เราดีดตัวขึ้นมาหลบด้านบนก่อน โดยอาจจะรอจนกว่าศัตรูคิดว่า เราไม่อยู่แล้ว ค่อยไปลอบโจมตีก็ได้ และที่สำคัญอย่าลืมใช้ท่าที่ได้จากชุดใหม่ด้วย เพราะมันจะทำให้แถบท่าไม้ตายเราเพิ่มเร็วขึ้นมาก (สามารถใช้ท่าไม้ตายหรือเพิ่มเลือดได้)

หลังจากที่เราจัดการกับศัตรูได้หมดแล้ว เราก็จะโทรรายงานหัวหน้ายูริ แล้วหัวหน้ายูริก็จะอธิบายต่อว่า ภายในเมืองนี้ จะมีฐานลับของฟิสก์อีกหลายแห่ง กระจายไปทั้งเมือง ให้เราลองไปสืบดูและรายงานเข้ามาหากพบอะไรน่าสงสัย

ซึ่งจริงๆแล้วภารกิจนี้ จะอธิบายเกี่ยวกับเควสเสริม ในเรื่องของฐานลับของฟิสก์ (Fisk’s Hideout) เมื่อเราสามารถทำลายฐานลับของมันได้ เราก็จะได้ Base Tokens มาเป็นรางวัลด้วย โดยในแต่ละฐาน จะมีเงื่อนไข ให้เราทำ ถ้าทำได้ เราจะได้ Tokens เพิ่มอีกด้วย

จบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Fisk’s Hideout

Reward: ได้รับ EXP 2,500

Related posts