Marvel’s Spider-Man : Up The Water Spout…

ภารกิจนี้ เราจะได้รับแบบอัตโนมัติ หลังจากที่เราออกมาจากบ้านของ MJ (Marvel’s Spider-Man : Dinner Date) แล้วสไปเดอร์แมนจะโทรไปหา MJ เพื่อถามข้อมูลของ ชาร์ล สแตนดิช (Charles Standish) แต่จะได้เพียงข้อมูลพื้นฐานเท่านั้น ว่าเป็นผู้บริหารของออสคอร์ป ซึ่งสไปเดอร์แมนจะคิดว่า ยังไงชาร์ลน่าจะมีอะไรบางอย่าง ไม่งั้นคุณลีคงไม่สนใจ (ที่จะบุกไปจู่โจม)

ให้เราโหนใยตรงไปที่จุดเป้าหมาย เมื่อมาถึงแล้ว เราจะพบว่า เป็นบริเวณสี่แยก ที่กำลังมีการปะทะกันระหว่างตำรวจ และพวกเดม่อน ให้เราจัดการพวกเดม่อนให้หมด แล้วเดินเข้าไปในถนนย่อย (ตามรูปด้านบน) จะมีจุดให้เราสำรวจ เพื่อเปิดประตู

เมื่อเราเข้ามาด้านในแล้ว จะเป็นส่วนของลานจอดรถ ให้เราเดินเข้ามาด้านใน เราจะเจอกับตำรวจที่นอนเจ็บอยู่ เค้าจะบอกกับเราว่า ชาร์ลถูกพวกเดม่อนจับตัวขึ้นไปบนตึก คาดว่าน่าจะอยู่เพนท์เฮ้าส์ที่ชั้นบนสุด และในขณะที่เราคุยอยู่ พวกเดม่อนก็จะวิ่งออกมาต้อนรับเรา

ให้เราจัดการพวกเดม่อนให้หมด ซึ่งเราจะต้องจัดการพวกมันที่อยู่เต็มลานจอดรถแห่งนี้ และที่ชั้นล่างก็ยังมีพวกเดม่อนรอเราอยู่อีกฝูงด้วย เมื่อจัดการพวกมันจนหมด จะมีพวกมันลงมาจากลิฟต์อีกชุด คราวนี้จะมีเดม่อนตัวใหญ่ลงมาด้วย

เมื่อจัดการพวกเดม่อนหมดแล้ว ให้เราเดินไปสำรวจที่ลิฟต์ แล้วสไปเดอร์แมนจะเปิดประตูลิฟต์ออก ให้เราไต่ผนังลิฟต์ขึ้นไปด้านบน โดยระหว่างที่เราไต่ขึ้นไป จะมีพวกเดม่อนคอยเปิดลิฟต์เพื่อสำรวจ ให้เราค่อยๆเข้าไปหามัน เพื่อแอบโจมตี (ตามรูปด้านบน) และสิ่งที่เราต้องคอยระวังอีกอย่างคือ ลิฟต์ที่จะมีการใช้งาน (ขึ้น-ลง) ระหว่างที่เรากำลังไต่ผนังอยู่ด้วย (เราจะต้องคอยหลบลิฟต์ที่กำลังใช้งานอยู่)

เมื่อเราไต่ลิฟต์ขึ้นมาถึงด้านบนสุด เราจะสามารถเปิดตะแกรง แล้วเข้าไปที่ลิฟต์ในส่วนต่อไป ซึ่งจะต้องเล่นเหมือนเดิม จนเราสามารถเข้าไปถึงการไต่ลิฟต์ในส่วนที่ 3 ส่วนนี้เราจะต้องระวังศัตรู ที่มันจะปาระเบิดไฟ ลงมาใส่เรา (ปาแบบมั่วๆ โดยที่ไม่ต้องเห็นเราด้วย) และเมื่อเราปีนใกล้จะถึงด้านบนสุดแล้ว ให้ระวังลิฟต์ที่จะตกมาใส่เรา (ลิฟต์จะตกลงมาด้วยความเร็วสูง)

เมื่อเจอช่องแอร์ คราวนี้เราจะโผล่เข้ามาที่ห้องเพนท์เฮ้าส์ ซึ่งเราจะเจอชาร์ลที่กำลังถูกบังคับ ให้ใส่พาสเวิร์ดอยู่ ถึงจุดนี้ เราจะต้องพยายามกำจัดศัตรูที่เดินไป-เดินมาที่ชั้นนี้ให้หมด (แนะนำให้ลอบฆ่าจะง่ายกว่า)

** เราสามารถยิงใยไปดึงโคมไฟให้ตกลงมาใส่ศัตรูได้ (ตามรูปด้านบน) ซึ่งถ้ากะจังหวะดีๆ จะสามารถจัดการศัตรูได้หลายตัว ในคราวเดียว **

หลังจากที่เรากำจัดพวกเดม่อนจนหมด (สไปเดอร์แมนจะบอกว่าปลอดภัยแล้ว หรือเคลียศัตรูหมดแล้ว) ให้เราเดินไปเปิดประตูห้องของชาร์ล ซึ่งในขณะที่เรากำลังเปิดประตูอยู่นั้น ก็จะมีศัตรูตัวใหม่ออกมา โจมตีเรา ให้เราจัดการมันให้ได้ (ระวังท่าฟันลงพื้น แล้วดามเมจมันจะพุ่งออกมาหาเรา กับท่าพุ่งชน)

เื่อจัดการกับศัตรูได้แล้ว จะมีพวกมันออกมาให้เราจัดการอีกฝูง หลังจากจัดการหมด ให้เราเดินไปเปิดประตูห้องที่ชาร์ลอยู่ แล้วสไปเดอรืแมนจะถามถึงสาเหตุที่พวกเดม่อนบุกมา ชาร์ลจะบอกว่าพวกมันต้องการดูงบการเงิน เกี่ยวกับโครงการ วิจัยพลังงานปีศาจ ซึ่งในออสคอร์ปนี้จะมีเพียงชาร์ลคนเดียวที่มีบัทึก แต่ชาร์ลจะบอกว่าเค้าก็ไม่รู้ว่าโครงการนี้เกี่ยวกับอะไรเหมือนกัน ซึ่งในขณะที่สไปเดอร์แมนพูดชื่อของ ดร.ไอแซค เดลานี่ (Isaac Delaney) ก็จะถูกจรวดจากเฮลิคอปเตอร์โจมตีเข้ามา

ชาร์ลที่กำลังตกใจ จะรีบไปกดลิฟต์ แต่เมื่อประตูลิฟต์เปิดออก ซึ่งจะไม่มีลิฟต์เพราะลิฟต์ได้ตกไปก่อนหน้านี้ (ในฉากที่สไปเดอร์แมนไต่ผนังลิฟต์ขึ้นมา) และด้วยแรงระเบิดจากจรวด ทำให้ชาร์ลและสไปเดอร์แมนตกลงไปด้านล่าง ให้เรารีบกดปุ่มตามที่ขึ้นมาบนหน้าจอ จะเป็นการหลบเศษเหล็กที่ขวางทางอยู่ (ประมาณ 3-4 ครั้ง) และในครั้งสุดท้ายก็จะเป็นการยิงใยเพื่อช่วย ชาร์ลที่กำลังตกลงไปไว้ได้

ฉากจะตัดมาที่สไปเดอร์แมน ที่อยู่ด้านนอก หลังจากที่ช่วยชาร์ลไว้ได้แล้ว สไปเดอร์แมนจะโทรไปรายงานกับหัวหน้ายูริ ว่าไม่ค่อยได้ข้อมูลอะไรเท่าไหร่ แต่ที่แน่ๆ ชาร์ลรู้เรื่องการวิจัยเกี่ยวกับพลังงานปีศาจ ซึ่งยูริจะบอกว่า ต่อไปนี้ คงจะต้องให้ชาร์ลอยู่เงียบๆ ไม่ให้เปิดเผยข้อมูลให้คนอื่นรู้ เพราะตัวชาร์ลเองจะมีอันตราย สุดท้ายสไปเดอร์แมนจะขอตัวไปสืบหารข้อมูลของคุณลีต่อ ก็จะจบภารกิจ Marvel’s Spider-Man : Up The Water Spout… (Reward: ได้รับ EXP 3000)

Comments

comments

Related posts