Final Fantasy XV – Chapter 7 – Party of Three

หลังจากที่กราดิโอรัส ขอออกจากกลุ่ม เพื่อไปทำธุระก่อน ในตอนที่แล้ว (Final Fantasy XV – Chapter 6 – A Way Forward) เท่ากับว่าพวกเราจะเหลือแค่ 3 คน ที่จะต้องไปเก็บแร่ Mythril มาซ่อมเรือ โดยข้อมูลที่เรารู้มาพบว่า เราจะต้องไปจัดการกับพวกจักรวรรดิ ที่เข้ามาปิดทางอีกด้วย

เปิด Chapter 7 มาด้วยคัทซีน ลูนาเฟย่า ที่จะได้รับสมุด ที่น็อคทิสเขียนตอบ (จากอัมบร้า หมาส่งสาส์นส่วนตัว ระหว่างน็อคทิสและลูนาเฟย่า 555+) แล้วภาพก็จะตัดมาที่ฉากน็อคทิสที่กำลังขับรถอยู่

น็อคทิสและเพื่อนๆจะคุยกันถึงน้ำตก ว่าคงจะอยู่ไม่ไกลแล้ว เมื่อเราขับมาอีกหน่อย เราจะเจอกับอุโมงค์ซึ่งเมื่อเรามาถึงประตูจะถูกเปิดออก จนสร้างความแปลกใจให้กับพวกน็อคทิสไม่น้อย ซึ่งเป็นที่คาดการณ์ว่า คนที่เปิด คงจะไม่ใช่ใครอื่น ก็คงเป็นอาดีนคนเดิม ที่จะรอต้อนรับเราอยู่

ให้เราขับมาตามทางจนมาเจอกับ ทหารและหุ่นยนต์ที่ปิดทางไว้อยู่ ในขณะที่เราลงจากรถไปสู้ อิกนิสจะบอกเพื่อนๆว่า ให้ระวังให้มาก ซึ่งตอนนี้ไม่มีกราดิโอรัสอยู่ในปาร์ตี้แล้ว พยายามจัดการให้ได้ จากนั้นเดินกลับมาขึ้นรถ แล้วขับไปยังจุดหมายต่อ ** ระหว่างทางพรอมโต้จะเจอจุดถ่ายรูป และถามเราว่าจะอนุญาติแวะไปถ่ายรูปก่อนได้ไหม (ถ้าเราตอบ Sure จะขึ้นเควส Photo Op: Lakefront)

เราจะต้องขับรถมาจอดที่จุดเป้าหมาย จากนั้นจะต้องเดินเท้าเข้าไปด้านใน (ลงจากรถแล้วเลี้ยวซ้าย จะมีทางให้เดินเข้าไป) โดยในพื้นที่นี้ เราจะได้เจอมอนส์เตอร์ที่ดูหน้าตาแปลกๆ ให้เราได้จัดการตลอดทาง (ศัตรูในพื้นที่นี้ จะแพ้ธาตุสายฟ้าและน้ำแข็ง)

เดินเข้ามาตามทาง แล้วเราจะเจอรถคันหนึ่งจอดอยู่ ซึ่งดูคุ้นตามาก ใช่แล้ว มันคือรถของอาดีนนั่นเอง ซึ่งเค้าจะยืนรอเราอยู่ด้านใน (แต่พอเราเดินเข้าไปคุย เค้าจะบอกเราว่าบังเอิญจริงๆที่ได้เจอกัน) เมื่อคุยจบแล้ว เค้าจะบอกให้เราเดินตามเข้าไป ระหว่างที่เดินเข้าไปจะมีบทสนทนา ที่อาดีนจะคุยกับพวกเรา โดยอาดีนรู้ด้วย ว่าเรามาที่นี่เพื่อจะเข้ามาหา มิททิล (Mythril) พวกน็อคทิสจะพูดติดตลกไปว่า ไหนๆก็รู้แล้ว แปลว่าจะช่วยหาใช่ไม๊ แต่อาดีนจะบอกว่า ไม่มีทาง ถ้าพวกเอ็งได้ไปง่ายๆ มันก็ไม่สนุกสิ (ดังนั้นจะต้องไปขุดกันเอง)

เมื่อเดินมาถึงส่วนด้านใน อาดีนจะขอตัวไปคุยอะไรบางอย่างก่อน หลังจากคุยเสร็จ เค้าจะตะโกนเรียกเรา แล้วเราจะได้เจอกับอราเนีย เมื่อเดินไปคุยกับเธอ จะมีคำถามขึ้นมาให้เราเลือก [ตอบข้อบน (นิ่ง ไม่ตอบ) ได้ 2 AP / ตอบข้อล่าง (ถามเพื่อนก่อน) อิกนิสและพรอมโต้ ได้ 1500 EXP] แล้วเราจะได้อราเนีย มาเข้าร่วมกลุ่มด้วย โดยเธอจะให้เหตุผลเราว่า จะมาฝึกและคุ้มกันพวกน็อคทิส เพราะถูกจ้างมา (น่าจะเป็นอาดีนที่เป็นคนจ้าง)

เมื่อคุยจบ ให้เราเดินไปคุยกับทหาร เพื่อที่จะรอตอนกลางคืน เพราะทางเข้าจะเปิดเฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น จากนั้นเราจะสังเกตว่า ทหารที่ยืนอยู่แถวๆหน้าประตู เราจะสามารถซื้อของได้ โดยให้เราซื้อ Ice Brand Sword และ Ice Spear ทั้งสองอัน มาใช้ เพราะมอนส์เตอร์ที่นี่แพ้น้ำแข็ง

เดินเข้ามาด้านใน เราจะลงบันไดไปใต้ดิน ซึ่งลึกมาก ในนี้จะเป็นคล้ายๆกับห้องย่อยๆหลายๆห้อง และบางห้องก็จะมีไอเท็มให้เราเก็บ (บางห้องที่เราเห็นไอเท็ม แล้วมีหินหล่นลงมาทับ ไม่ต้องตกใจ ไว้ค่อยมาเก็บตอนหลังได้) และที่สำคัญศัตรูในนี้จะเป็นพวก โครงกระดูก (ตัวเล็กแต่เยอะ ส่วนตัวใหญ่จะตีแรงมาก)

เราจะเดินเข้ามาจนเจอประตู เมื่อเปิดประตูแล้ว เดินต่อไปตามทาง แต่เราจะเห็นว่าตอนนี้เราได้มาอยู่ใต้น้ำกันแล้ว ซึ่งเราสามารถเห็นวิวใต้น้ำ เหมือนเราอยู่ในน้ำ แต่ไม่จมน้ำ (น่าแปลกมาก ถึงขนาดที่พรอมโต้ยังสงสัย)

เดินเข้ามาตามทางเราจะเจอบันไดลงไปชั้นล่างต่อ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ บทสนทนาที่พวกน็อคทิสได้คุยกับอราเนีย โดยจะถามถึงเรื่อง ทำไมพวกจักวรรดิถึงได้มาที่นี่ แล้วอราเนียจะเล่าให้ฟังว่า จริงๆแล้วพวกจักรวรรดิกำลังทดลองอะไรบางอย่างที่เรียกว่า Daemons ซึ่งจะเอามาทำเป็นอาวุธ แล้วอราเนียจะพูดต่อไปถึงเรื่องที่พักนี้พวกจักรวรรดิที่ชอลทำอะไรแปลกๆไป จนรู้สึกว่าอยากจะลาออกจากกองทัพ แล้วไปตั้งกลุ่มล่าสัตว์ดีกว่า

เดินมาตามทาง (ตามจุดเป้าหมาย) แล้วเราจะเห็นว่าจุดเป้าหมายที่เราจะต้องไปจะอยู่ชั้นล่าง ให้เดินเข้าประตูด้านขวามือ เมื่อเข้ามาแล้ว เราจะเห็นว่าในนี้จะคล้ายๆกับลานกว้าง ให้เราเดินอย่างระวัง (อย่าวิ่ง) เพราะพื้นบางจุดจะถล่มลงไปด้านล่าง แล้วเราจะเสียเวลาหาทางวิ่งขึ้นมาอีก ให้เราสำรวจให้ทั่วบริเวณ แล้วเราจะได้เจอกับยักษ์ถือดาบ ออกมาทุบพื้น ให้เราตกลงไปด้านล่าง

เอาชนะให้ได้ แล้วเราจะเห็นว่าพื้นส่วนที่ถล่มจะกลับไปอยู่ที่เดิม (เราสามารถกลับไปเอาไอเท็มตรงจุดที่มีหินถล่มลงมาได้แล้ว) ซึ่งตอนนี้เราก็จะสามารถเดินไปยังจุดเป้าหมายได้แล้ว

เดินต่อไปตามทาง แล้วก่อนที่จะถึงบันไดลงไปยังชั้นล่างสุด เราจะได้เจอกับศัตรูอีกกลุ่ม (ตามรูปด้านบน) ที่มีการโจมตีที่แรงมาก แถมออกมาดักหน้าและหลังเราเลย

Boss – Quetzalcoatl

เดินลงบันไดมาชั้นล่างสุด เราจะได้เจอกับบอส Quetzalcoatl โดยสิ่งแรกที่เราควรจะต้องรู้คือ หากเราใช้เวทย์สายฟ้าใส่บอส มันจะกลายเป็นการเพิ่มพลังให้บอส เพราะ Quetzalcoatl ตัวนี้คือธาตุสายฟ้า (แฟนๆซีรี่ย์ Final Fantasy น่าจะเคยเห็น Quetzalcoatl กันมาบ้างแล้วในภาคที่ผ่านๆ มา) และสิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือ มันแพ้ธาตุน้ำแข็ง ให้เราใช้อาวุธธาตุน้ำแข็งที่ซื้อมาก่อนหน้านี้ (ก่อนเข้าดันเจี้ยนนี้) จะทำให้โจมตีแรงขึ้น หากใครที่ไม่ได้ซื้อ ก็ให้คราฟเวทน้ำแข็งมาใช้แทน

ที่ต้องระวังมากคือการใช้สายฟ้าของบอส Quetzalcoatl เพราะมันจะกระจายเป็นวงกว้าง และตอนที่มันบิน ถ้าเป็นไปได้ ให้เราพยายามอย่าโจมตีมัน เพราะมันจะเป็นจังหวะที่มันกำลังจะยิงสายฟ้า เราสามารถใช้สกิลของอราเนีย ที่กระโดดขึ้นไปด้านบน โจมตีบอสได้ และเมื่อมันปล่อยสายฟ้าแล้ว เราจะสังเกตว่า มันจะหมดแรงแล้วกลับลงมาที่พื้น เราค่อยโจมตีใส่มัน

เมื่อกำจัดบอส Quetzalcoatl ได้แล้ว ให้เราเดินเข้าไปด้านใน เพื่อเก็บ มิททิล (Mythril) แล้วจากนั้นเราจะคุยกับอราเนียต่อในเรื่องของ Daemons ที่จักรวรรดิกำลังทดลองอยู่ อราเนียจะบอกว่า เราน่าจะเคยเจอ Magitek (หรือ MTs นั่นแหละ) มาก่อนหน้านี้แล้ว นั่นก็คือสิ่งที่ออกมาจากการค้นคว้าในห้องทดลองของพวกจักรวรรดินั่นเอง

แล้วระบบก็จะถามเราว่าต้องการออกจากที่นี่เลยไหม เมื่อออกมานอกดันเจี้ยนแล้ว ให้เดินออกมาด้านนอก อราเนียจะขอตัวไปก่อน และบอกเราว่า หากอยากจะไปที่ไหนต่อก็บอกมาได้เลย เดี๋ยวจะไปส่งให้ เพราะพวกน็อคทิสผ่านการฝึกได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

เมื่ออราเนียเดินจากไปแล้ว อิกนิสจะบอกกับน็อคทิสว่า ซินดี้บอกให้พวกเราตรงไปที่ Lestallum เพราะมีเพื่อนที่ทำงานอยู่ที่นั่นสามารถปรับแต่ง มิททิล (Mythril) ที่เราพึ่งเก็บมาได้ ตรงนี้หากเราพร้อมเมื่อไหร่ ก็ให้เดินไปคุยกับอราเนีย เพื่อที่เธอจะได้ไปส่งเราที่ Lestallum ก็จะจบ Chapter 7 – Party of Three ทันที (ได้รับ EXP 3000)

Related posts