The Evil Within 2 : Chapter 12 – Bottomless Pit

หลังจากที่พวกของเซบาสเตียนทำการระเบิดเครื่องพรางตัวธีโอดอแล้ว (The Evil Within 2 : Chapter 11 – Reconnecting) เซบาสเตียนจะถูกธีโอดอดูดเข้าไปอีกมิติหนึ่ง โดยเราจะได้ยินเสียงลิลลี่ผ่านทางวิทยุของเรา

ฉากในตอนนี้ค่อนข้างจะมืด ให้เราใช้วิทยุในการตามหาสัญญาณของลิลลี่ ไปเรื่อยๆ และคอยระวังศัตรูที่จะเดินไป เดินมาในนี้ด้วย แถมในฉากนี้จะมีศัตรูตัวใหม่ออกมา โดยเมื่อเรายิงมันหรืออยู่ใกล้มันแล้วมันจะระเบิดตัวเองได้ด้วย และเราต้องคอยระวังซอมบี้บางตัวที่นอนอยู่ในน้ำ มันอาจจะลุกขึ้นมาโจมตีเราได้

** ในพื้นที่นี้จะมีของให้เราเก็บเยอะมาก โดยส่วนใหญ่จะวางใกล้ๆกับตรงที่มีแสงเทียน (มีทั้งกระเป๋ากระสุน) **

เมื่อเราเดินมาถึงประตูแล้ว ให้เราไปหมุนเฟืองที่อยู่หน้าประตู (ฝั่งซ้ายมือ เมื่อหันหน้าเข้าประตู) ผ่านประตูเข้าไปแล้ว เราจะพบว่าที่นี่คล้ายๆกับซากบ้านของเรา โดยจะมีพวกข้างของเครื่องใช้ของลิลลี่มากมาย และในนี้ก็ยังมีของให้เราเก็บเช่นเดิม

เราจะเดินตามสัญญาณของลิลลี่จนมาเจอเตียง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นห้องของลิลลี่ ให้เราเดินไปสำรวจตุ๊กตาที่ตกอยู่ใกล้ๆ แล้วจะมีคัทซีนให้เราดูเล็กน้อย โดยเนื้อหาจะเป็นคำพูดที่ลิลลี่ด่าทอเซบาสเตียน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นภาพลวงตามที่ธีโอดอสร้างขึ้นเพื่อให้เซบาสเตียนสำนึกผิด จะได้เอาเซบาสเตียนมาเป็นพวกได้ง่าย

เดินต่อไปจนเจอป้ายหลุมศพ เราจะเจอกับศัตรูตัวที่คลานอยู่กับพื้น (ตามรูปด้านบน) ดักรอเราอยู่ ให้เราจัดการมันให้ได้ โดยที่เราจะต้องคอยระวังซอมบี้ตัวอื่นที่จะเข้ามารุมเราด้วย จากนั้นเดินตามสัญญาณไปต่อ จนเราใกล้จะถึงบันไดทางลง เราก็จะโดนศัตรูตัวที่คลานอยู่ที่พื้นโจมตีเราอีกครั้ง จัดการมันแล้วเดินลงบันไดไป

ในระหว่างที่เราเดินลงบันได จะมีเสียงท่าดอของลิลลี่ และคำพูดของธีโอดอที่จะปั่นหัวของเซบาสเตียน จนเซบาสเตียนเริ่มจะเต้นไปตามจังหวะที่ธีโอดอต้องการ เราจะเดินลงมาจนถึงห้องโถง แล้วจะได้เจอลิลลี่ที่ยืนรออยู่ เซบาสเตียนที่ตอนนี้เหมือนโดนธีโอดอปั่นหัวสำเร็จ จะรู้สึกผิดที่ไม่สามารถช่วยลิลลี่ได้ (เซบาสเตียนยังติดอยู่กับภาพที่คิดว่าลิลลี่ตายในกองเพลิง) ในขณะที่เซบาสเตียนที่กำลังสับสน โดยมีธีโอดอคอยพูดโน้มน้าวให้เข้าร่วม ก็ได้ควักปืนขึ้นมาเพื่อยิงธีโอดอ แต่ภาพที่เห็นคือ เซบาสเตียนได้ยิงตอร์เรสที่เดินเข้ามาช่วย แล้วเซบาสเตียนก็สลบไป

คัทซีนหลังจากนั้น จะเป็นฉากที่เซบาสเตียนที่พยายามลืมตาขึ้นมา (แต่ได้แปปเดียว แล้วสลบต่อ) ตอร์เรสพยายามพยุงเซบาสเตียนกลับไปเซพเฮ้าส์ แต่ระหว่างทาง โดนฝูงซอมบี้รุมเข้ามาทำร้าย จนฉากตัดไปที่เซบาสเตียนที่ถูกปลุกให้ตื่นด้วยเสียงของไมร่า

เมื่อตื่นขึ้นมาแล้ว เราจะพบว่า ในตอนนี้เรากลับมาอยู่ที่บ้านของเซบาสเตียน (ก่อนเกิดเพลิงไหม้) เดินออกจากห้องนอนของเรา แล้วเดินเข้าไปในห้องนอนของลิลลี่ จะมีฟิล์มสไลด์ให้เราเก็บ (เข้าไปแล้วอยู่ด้านซ้ายมือ)

ออกจากห้องของลิลลี่ แล้วเข้าประตูที่อยู่ตรงบันได (ยังไม่ต้องลงไปด้านล่าง) จะเป็นห้องทำงาน โดบภายในเราจะเก็บของลึกลับได้ (ตามรูปด้านบน)

เดินลงมาชั้นล่าง เราจะเจอเงาลิลลี่วิ่งไปที่ห้องครัว เมื่อเราเดินตาม เราก็จะเห็นเงาของไมร่าอีกคน (แล้วหายไป) ให้เราเดินไปอ่านจดหมายที่วางอยู่บนโต๊ะ โดยจดหมายฉบับนี้จะเป็นฉบับสุดท้ายที่ไมร่าเขียนไว้ให้เซบาสเตียน หลังจากที่ไมร่าพยายามบอกเรื่องที่ลิลลี่ถูกพวกโมเบียสจับตัวไป แต่เซบาสเตียนไม่เชื่อ

หลังอ่านจดหมายจบ เซบาสเตียนจะเห็นไมร่ายืนอยู่ โดยที่ตัวเซบาสเตียนจะคอยโทษแต่ตัวเอง ที่ช่วยลิลลี่ไม่ได้ รวมไปถึงเรื่องที่ไม่ยอมเชื่อไมร่าอีก แต่ไมร่าจะพูดเตือนสติเซบาสเตียนว่า จริงๆแล้วลิลลี่ไม่ได้ตายในกองไฟ ส่วนเรื่องโมเบียสยังไงในตอนนั้นเซบาสเตียนก็ไม่น่าจะช่วยลิลลี่ได้อยู่แล้ว ในตอนนี้เซบาสเตียนจะต้องเข้ามแข็ง และมีสติ เรื่องความผิดพลาดที่ผ่านมา ไมร่าและลิลลี่พร้อมจะให้อภัย แต่สิ่งสำคัยคือ เซบาสเตียนจะต้องให้อภัยตัวเองด้วย และอย่าโทษตัวเองอีก สุดท้ายเซบาสเตียนจะได้สติ ว่าแท้จริงแล้ว คนที่จะพยายามจะพรากตัวไมร่าและลิลลี่คือธีโอดอมากกว่า

จากนั้นเราจะได้ยินเสียงเคาะประตู ให้เราเดินไปเปิดประตู เซบาสเตียนก็จะตื่นขึ้นมา แต่จะเห็นตอร์เรสที่นอนตายอยู่ที่โซฟา ยูกิโกะจะเล่าให้ฟังว่า เธอแบกเซบาสเตียนกลับมาที่นี่ ยูกิโกะที่พยายามช่วยแล้ว แต่ตอร์เรสทนพิษบาดแผลไม่ไหว เซบาสเตียนจะบอกว่า เป็นเพราะเค้ายิงตอร์เรส แต่ยูกิโกะจะบอกว่า ตอร์เรสไม่ได้ตายเพราะแผลที่ถูกเซบาสเตียนยิง

เซบาสเตียนที่จะโทษตัวเองอีกครั้ง แต่คราวนี้ยูกิโกะจะบอกว่าไม่ใช่ความผิดของเซบาสเตียน และอย่ายอมให้สภาพจิตใจตกอยู่ภายใต้การควบคุมของธีโอดอ จนทำให้เซบาสเตียนได้สติอีกครั้ง ซึ่งความผิดทั้งหมดนี้ เซบาสเตียนบอกว่าจะจัดให้ธีโอดออย่างสาสมเลย

จบ Chapter 12 – Bottomless Pit

Related posts