The Evil Within 2 : Chapter 8 – Premiere

เมื่อเราสามารถทำลายภาพศิลปะของสเตฟาโน่ทั้ง 2 ภาพเพื่อเปิดทางให้เราสามารถเข้าไปในโรงหนังได้แล้ว (The Evil Within 2 : Chapter 7 – Lust for Art) ให้เราเดินเข้าไปด้านใน ก็จะเป็นการเริ่ม Chapter 8 – Premiere ทันที

เมื่อเราเข้ามาในโรงหนังแล้ว สเตฟาโน่ จะด่าเราเป็นชุดในเรื่องที่เราไปทำลายภาพศิลปะ และบอกว่าเราพลาดแล้ว เพราะด้วยพลังของการควบคุมตัวลิลลี่ ทำให้ตัวสเตฟาโน่ มีพลังที่จะสร้างอะไรขึ้นมาก็ได้ (คาดว่าน่าจะหมายถึงมิติที่สเตฟาโน่สร้างทับเมืองยูเนี่ยน)

ให้เราเก็บของที่ชั้น 1 ให้หมด แล้วขึ้นบันไดไปชั้น 2 เราจะเห็นประตูใหญ่ตรงหน้า แนะนำว่าอย่าพึ่งเดินเข้าประตูไป ให้เราสำรวจที่ชั้นนี้ และขึ้นไปสำรวจที่ชั้นบนก่อน จากนั้นค่อยกลับมาเข้าประตูบานใหญ่นี้ ก็จะเป็นคัทซีน ฉากงานศิลปะที่สเตฟาโน่เตรียมไว้ให้เซบาสเตียนดู

ในระหว่างคัทซีน เซบาสเตียนจะถามถึงลิลลี่หลายรอบมาก แต่ในช่วงแรกสเตฟาโน่จะพูดเกี่ยวกับงานศิลปะอย่างเดียว จนสุดท้ายสเตฟาโน่จะบอกว่าลิลลี่ถูกจับไว้ ปลอดภัยดี โดยได้รับคำสั่งมาจากใครบางคนอีกที แต่เมื่อลองคิดถึงพลังที่ได้จากตัวลิลลี่แล้ว สเตฟาโน่ก็ไม่ค่อยอยากจะเอาตัวลิลลี่ไปให้ชายคนนั้นแล้ว เซบาสเตียนที่พยายามถามว่าชายคนนั้นคือใคร แต่สเตฟาโน่จะไม่ยอมบอก และจัดงานศิลปะให้เซบาสเตียนดู

หลังจากสเตฟาโน่ทพการแสดงงานศิลปะเสร็จ ก็จะเดินหนีเข้าไปด้านใน แล้วฉากก็จะเปลี่ยนเป็นมิติของสเตฟาโน่ เซบาสเตียนที่เห็นว่าสเตฟาโน่กำลังจะหนี จึงรีบวิ่งตามไป ซึ่งถึงตรงนี้ ให้เรารีบวิ่งตามสเตฟาโน่เข้าไป จนฉากจะเปลี่ยนเป็นมิติที่ดูเหมือนจะเป็นซากสิ่งก่อสร้าง

ให้เรากระโดดไปยังพื้นที่อยู่ด้านหน้า แล้วเราจะเจอลูกตายักษ์ ที่จะฉายแสงสีฟ้าออกมา ซึ่งตอนนี้เราจะต้องเคลื่อนไปยังจุดต่อไป โดยห้ามโดยแสงสีฟ้าจากลูกตายักษ์ ให้เราสังเกตเป้าหมายที่เราจะต้องไป ซึ่งจะต้องมีที่กำบังแสงสีฟ้าด้วย

** ให้เราเดินไปหลบที่ผนังด้านหน้า แล้วรอจนแสงสีฟ้าผ่านไป ถึงจะสามารถวิ่งไปยังจุดที่แสงสีฟ้าส่องไปไม่ถึง ทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ **

และในระหว่างที่เราเดินไปตามทาง ให้เราพยายามสำรวจพื้นที่ด้วย เพราะจะมีของให้เราเก็บมากมาย รวมไปถึงรูปปั้นที่มีกุญแจอยู่ด้านในด้วย (ตามรูปด้านบน)

เราจะต้องเดินผ่านแสงสีฟ้า จนเข้าประตูบานใหญ่ ซึ่งก็จะกลับเข้ามาในอาคารที่เป็นมิติของสเตฟาโน่ (คาดว่าน่าจะเป็นอาคารในตอนแรกๆเลย) เดินเข้าไปตามทาง จะมีของให้เราเก็บ (ตามรูปด้านบน) และในห้องนี้ก็จะมีกระจกให้เราวาร์ปกลับไปอัพสกิล หรือคราฟของด้วย ให้เราเตรียมตัวให้พร้อม เพราะเรากำลังจะได้เจอกับบอสสเตฟาโน่แล้ว

Boss – Stefano

หลังจากที่เราเตรียมตัวเรียบร้อยแล้ว ออกจากห้องแล้วเดินลงบันไดไปชั้นล่างสุด เดินไปตามทางก็จะเจอประตูเข้าไปสู้กับบอสแล้ว

บอสสเตฟาโน่ จะวาร์ปไป-มา และบางครั้งก็จะเดินเข้ามาหาเรา โดยรูปแบบของมันคือ เมื่อวาร์ปสัก 2-3 ครั้ง มันจะปามีด หรือถ่ายรูปเรา และหากมันวาร์ปมาใกล้เรา มันก็จะใช้มีดโจมตีเรา ที่เราจะต้องระวังคือ สกิลถ่ายรูปของมัน เพราะมันจะทำให้เราเคลื่อนที่ช้า และเรายังไม่สามารถยิงปืนผ่านจุดที่มันถ่ายรูปได้

วิธีการสู้คือ ให้เราพยายามรักษาระยะห่างมันไว้ เพราะถ้าใกล้เกิน มันจะฟันเรา และถ้าเกิดมันปามีดมา เราจะสามารถหลบมีดมันได้ จากนั้นให้เรากะจังหวะ ที่มันวาร์ปมา ให้เรารีบใช้ปืนยิง โดยแนะนำให้ใช้ปืนลูกซองจะทำให้จัดการมันได้ง่าย

เมื่อเรายิงมันไปสักพัก มันจะเข้าสู่ร่าง 2 คือ มีปีศาจลูกตา มาช่วยโจมตี ซึ่งเราจะต้องคอยหลบ ลูกตาด้วย (หลบหลังผนังไม่ให้มันมองเห็น) และสกิลใหม่ของสเตฟาโน่คือ มันจะสามารถวางระเบิดได้ ส่วนวิธีสู้คือ ให้เราใช้วิธีเดิม แต่เพิ่มเติมแค่ ระวังลูกตา กับระเบิดที่มันวางไว้

** หากกระสุนเราจะหมด ให้เราวิ่งสำรวจในห้องนี้ จะมีกระสุนวางให้เราเก็บค่อนข้างเยอะ **

หลังจากที่เราสามารถกำจัดสเตฟาโน่ได้แล้ว ฉากก็จะกลับมาที่โรงหนัง ตามด้วยเสียงร้องของลิลลี่ ที่เห็นเซบาสเตียน แล้วไม่เชื่อว่าพ่อยังอยู่ ลิลลี่ก็จะวิ่งหนีไป แต่ในขณะที่เซบาสเตียนที่กำลังจะเจอตัวลิลลี่ ก็มีบางอย่างปรากฎตัวออกมา ซึ่งก็คือไมร่า แม่ของลิลลี่นั่นเอง แล้วเซบาสเตียนก็จะถูกไมร่าผลักจนกระเด็นไป พร้อมกับเปิดเผยตัวว่าแท้จริงแล้ว ไมร่าก็คือปีศาจกาว ที่เซบาสเตียนเคยเจอก่อนหน้านี้นั่นเอง สุดท้ายไมร่าที่โผล่เข้ามา จะพาตัวลิลลี่ไป แล้วเซบาสเตียนก็จะพลาดท่าจนตกลงไปในหลุมดำ

จบ Chapter 8 – Premiere

Comments

comments

Related posts