The Evil Within 2 : Chapter 10 – Hidden from the Start

หลังจากที่เราโดนบาทหลวงธีโอดอโจมตีจนหมดสติไป (The Evil Within 2 : Chapter 9 – Another Evil) เซบาสเตียนจะฟื้นขึ้นมา แล้วเจอกับลิลลี่ที่ยืนอยู่ตรงหน้า พร้อมกับเสียงปืนที่ดังขึ้นมา

แต่เมื่อเซบาสเตียนได้สติก็จะพบว่าลิลลี่ที่เห็นคือภาพหลอน และก็จะพบว่าตัวเองได้ตื่นมาอยู่ในกระท่อมแห่งหนึ่ง พร้อมกับผู้หญิงที่กำลังยิงบางอย่างอยู่ (เสียงปืนที่ได้ยินคือเสียงผู้หญิงแปลกหน้ากำลังยิงซอมบี้อยู่ที่หน้าต่าง)

เมื่อหญิงแปลกหน้าเห็นเซบาสเตียนตื่นขึ้นมา ก็จะขอให้เซบาสเตียนช่วยยิงซอมบี้ ที่กำลังบุกเข้ามาที่กระท่อม โดยเราจะสามารถเก็บกระสุนที่วางอยู่ที่ชั้น ใกล้ๆกับผู้หญิงที่ยืนอยู่ได้

ผู้หญิงคนนี้จะบอกให้เราคอยป้องกันอยู่ทางหน้าต่างอีกบาน (บานข้างๆนั่นแหละ) จนจบเวฟแรก ผู้หญิงก็จะบอกให้เราเดินสำรวจเพื่อเก็บของ ให้เรารีบวิ่งไปเก็บของแล้วกลับมารอซอมบี้ที่จะบุกเข้ามาเวฟต่อไป

เมื่อจบเวฟ 2 แล้ว ผู้หญิงคนนี้จะบอกให้เราเดินไปป้องกันที่ด้านหลัง เพราะได้ยินเสียงซอมบี้บุกเข้ามา ที่ส่วนด้านหลัง จะมีหน้าต่างอีก 2 บาน โดยจะมีบานที่มีไม้กั้นอยู่ด้วย (แต่สุดท้ายซอมบี้ก็จะพังไม้เข้ามาได้อยู่ดี) ให้เราจัดการซอมบี้ที่บุกเข้ามาให้หมด และเก็บกระสุนบนชั้นใกล้ๆ

เวฟต่อไปซอมบี้จะบุกเข้ามาทุกช่องทาง ให้เราวิ่งไปเตะถังน้ำมันเผื่อเอาไว้ก่อน เพราะจะสามารถใช้ในตอนที่ยิงซอมบี้ไม่ทัน แล้วมันบุกเข้ามาเป็นกลุ่มได้ แต่ให้ระวังเรื่องไฟที่อาจจะลุกมาโดนเราได้

และหลังจากนี้ให้เราพยายามจัดการกับซอมบี้ที่จะบุกเข้ามาให้หมด โดยที่เราจะต้องระวังเลือดของผู้หญิงที่อยู่กับเราด้วย (คอยฟังเสียงเธอ เพราะในบางครั้ง เธออาจจะกำลังโดนซอมบี้จับตัวไว้ เราจะต้องรีบเข้าไปช่วย)

รอบสุดท้าย จะเป็นศัตรูที่มันคลานกับพื้น 2 ตัว โดยจุดที่มันพังกำแพงเข้ามา เราจะสามารถใช้เป็นทางออกได้ แต่ให้เราเดินเก็บของที่อยู่ในนี้ก่อนที่จะออก โดยหากเราเดินเข้าไปใกล้กล่องสีแดงที่ขวางประตูอยู่ ฉากจะตัดเป็นคัทซีน แต่ไม่ต้องตกใจ จะเป็นคัทซีนในการแนะนำตัว ว่าเธอชื่อ ตอร์เรส (Esmeralda Torres) แต่ในขณะที่เซบาสเตียนที่กำลังจะแนะนำตัวเอง ตอร์เรสจะบอกว่ารู้เรื่องของเซบาสเตียนหมดแล้ว ส่วนรายละเอียดที่เหลือค่อยไปคุยกันต่อที่เซพเฮ้าส์ ที่อยู่ไม่ไกลจากที่นี่

จากนั้นเธอจะเดินออกไปรอเราด้านนอก แล้วจะบอกกับเราว่าเก็บของด้านในเสร็จเมื่อไหร่ ก็ให้ออกมาคุนกับเธอ ให้เราเดินเข้าไปเก็บของในกระท่อมให้หมด โดยจะมีรูปปั้นวางอยู่บนเพดานหลังคาด้วย (ตามรูปด้านบน) หลังจากเก็บเสร็จแล้วก็ให้เราเดินออกไปหาเธอได้เลย

ให้เราเดินตามเธอไปเรื่อยๆ จนมาถึงจุดที่มีก้อนหินตกลงมาปิดทางเดิน แล้วตอร์เรสจะบอกให้ลองหาทางอื่นดู เดินมาสำรวจที่กองต้นไม้ใหญ่ที่ล้มมาปิดทางเดิน แล้วตอร์เรสจะยกท่อนไม้ให้เซบาสเตียนลอดไปอีกฝั่ง จากนั้นเดินตามเธอไปเรื่อยๆ จนเราไปเจอกับพวกซอมบี้ที่ติดไฟ

กลับมาที่บทสนทนาที่เซบาสเตียนและตอร์เรสคุยกัน จะทำให้เรารู้ว่า แท้จริงแล้ว เพราะแผนที่วางไว้เกิดผิดพลาด คิดแมนเลยส่งเซบาสเตียนเข้ามาช่วยตามหาลิลลี่แทน แต่ที่ไม่อธิบายให้เซบาสเตียนฟังเพราะจริงๆแล้วคิดแมนมีแผนที่จะทำลายโมเบียสทั้งองค์กร เลยไม่สามารถพูดอะไรให้เซบาสเตียนฟังได้ ซึ่งแผนที่จะทำลายโมเบียสจริงๆแล้วก็จะเป็นแผนที่ไมร่าเป็นคนคิดขึ้น

ซึ่งสามารถพูดแบบสรุปก็คือจริงๆแล้ว หลังจากที่ไมร่าสืบจนรู้ว่าแท้จริงแล้วลิลลี่ถูกองค์กรโมเบียสจับตัวไป ก็แอบแฝงเข้ามาในโมเบียส โดยการเป็นเจ้าหน้าที่โมเบียสซึ่งจะมีทั้งคิดแมนและตอร์เรสอยู่ในกลุ่มเดียวกัน จากนั้นก็รอจังหวะที่จะชิงตัวลิลลี่คืนและทำลายองค์กรโมเบียสให้สิ้นซากไปพร้อมๆกัน

แล้วเซบาสเตียนจะถามตอร์เรสไปถึงว่า ตกลงมีใครที่ร่วมแผนที่บ้าง ตอร์เรสก็จะบอกว่านอกจากคิดแมนและไมร่าแล้ว ก็ยังมีธีโอดออีกคน ซึ่งทำให้เซบาสเตียนแปลกใจมาก เพราะเค้าพึ่งจะเจอกับธีโอดอ โดยดูแล้วมันต้องการตัวลิลลี่ไปเพิ่มพลังให้ตัวเองมากกว่า แถมยังบอกให้เซบาสเตียนไปจัดการไมร่าอีก ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะอยู่ในแผนที่จะช่วยลิลลี่แน่ๆ

เซบาสเตียนเลยถามว่าในตอนแรกวางแผนกันยังไงบ้าง ตอร์เรสก็จะเล่าให้ฟังว่า หลังจากที่ไมร่ากับธีโอดอสามารถชิงตัวลิลลี่มาได้แล้ว จะส่งตัวลิลลี่มาให้ตอร์เรสและธีโอดอคุ้มกันตัว ส่วนไมร่าจะคอยอยู่ข้างหลังเพื่อจัดการกับระบบสเต็ม โดยมีคิดแมนที่จะคอยดูความปลอดภัยอยู่ด้านนอกระบบ เพื่อให้ทุกคนหนีได้อย่างปลอดภัย ซึ่งมันควรจะเป็นแผนง่ายๆแบบนี้ แต่เซบาสเตียนจะบอกกับตอร์เรสว่า โลกนี้มันไม่มีอะไรง่ายหรอก

เราจะเดินตามตอร์เรส มาจนถึงจุดที่เจอกับซอมบี้ติดไฟ ซึ่งเซบาสเตียนจะนึกว่าเซพเฮ้าส์ของตอร์เรสโดนถล่มไปแล้ว แต่คอร์เรสจะบอกว่า เซพเฮ้าส์ของเธอจะอยู่ใต้ดิน โดยให้ดูที่ธงที่อยู่บนต้นไม้ จะเป็นทางเข้าเซพเฮ้าส์ แต่ก่อนอื่นเราจะต้องฝ่าพวกซอมบี้ติดไฟพวกนี้ไปให้ได้ก่อน **แนะนำว่าหากในตัวเรามีลูกศรหัวฉมวก จะสามารถยิงหัวมันตายได้ภายในนัดเดียว แถมตัวอื่นจะไม่ได้ยินเสียงด้วย โดยตอร์เรสจะบอกกับเราด้วยว่า อย่าอยู่ใกล้มันในขณะที่ตัวมันติดไฟ **

เมื่อจัดการกับศัตรูหมดแล้ว ให้เราเดินสำรวจเพื่อเก็บของ จะมีของให้เราเก็บมากมาย และจะมีกระเป๋าใส่กระสุนวางอยู่ท้ายรถด้วย (ให้เราปีนขึ้นไปเก็บที่ท้ายรถ) เมื่อเก็บของเสร็จ ให้เราเดินไปคุยกับเธอที่ยืนรออยู่ตรงทางเข้าเซพเฮ้าส์ ก็จะเป็นการช่วยกันเปิดประตูเซพเฮ้าส์

เดินตามตอร์เรสจนเข้าไปในเซพเฮ้าส์ ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน โดยเซบาสเตียนจะเล่ารายละเอียดเกี่ยวกับธีโอดอ ที่ได้ไปเจอมาให้กับตอร์เรสฟัง และบอกกับตอร์เรสว่าในตอนนี้ไมร่าได้ตัวลิลลี่ไป แต่ไม่แน่ใจว่าจะเป็นข่าวดีไหม เพราะไมร่าดูเปลี่ยนไป ราวกับว่า ถูกระบบควบคุมจนกลายเป็นปีศาจกาวไป และกำลังซ่อนตัวจากธีโอดอ เซบาสเตียนเลยคิดว่าหากจัดการกับธีโอดอได้ อาจจะช่วยทำให้ไมร่า (ที่ในหัวมีแต่จะคอยป้องกันไม่ให้ใครได้ตัวลิลลี่ไป จนกลายร่างเป็นปีศาจ) กลับมามีสติเป็นคนเหมือนเดิม แต่ก่อนอื่นเราจะต้องหาตำแหน่งของธีโอดอให้ได้ก่อน โดยจะขอให้โอนีลช่วยหาสัญญาณให้ แต่ก่อนหน้านั้นจะต้องโทรอัพเดตสถานการณ์กับคิดแมนก่อน (เพราะติดต่อคิดแมนไม่ได้ตั้งนานแล้ว)

ซึ่งก่อนที่เซบาสเตียนจะโทรหาคิดแมน ตอร์เรสก็จะเตือนให้ระวังคำพูดที่จะพูดกับคิดแมนด้วย เพราะจะมีพวกโมเบียสคอยฟังอยู่ เนื้อหาที่เซบาสเตียนเล่าให้คิดแมนฟัง คือ เซบาสเตียนจัดการสเตฟาโน่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังตามลิลลี่ไม่พบ ซึ่งตอนนี้ตัวเค้าได้เจอกับตอร์เรสแล้ว และได้ข้อมูลสำคัญมากๆแล้ว (เป็นอันรู้กันว่าตอนนี้เซบาสเตียนรู้แผนของคิดแมนแล้ว)

เซบาสเตียนจะพูดต่อไปถึงเรื่องที่ได้เจอใครบางคน (หมายถึงธีโอดอ) ซึ่งดูแล้ว น่าจะมีพลังร้ายแรงกว่าสเตฟาโน่เยอะ ใช้คำพูดโน้มน้าวเก่ง โดยที่คิดแมนก็น่าจะรู้จักด้วย และมันต้องการตัวลิลลี่ เพื่อยึดที่นี่ แล้วคิดแมนก็จะบอกว่ารู้แล้วว่าเป็นใคร ยังไงจะส่งข้อมูลไปให้ที่ห้องทำงานแล้วกัน

จากนั้นเซบาสเตียนก็จะโทรหาโอนีล แต่ติดต่อไม่ได้ โดยเซบาสเตียนจะคิดว่าน่าจะเกิดเหตุกับโอนีลแล้ว เลยจะต้องไปดูหน่อย สุดท้ายเซบาสเตียนก็จะบอกให้ตอร์เรสเตรียมระเบิดและของอื่นๆให้พร้อม เพราะหากรู้ตำแหน่งของธีโอดอแล้ว จะได้ไปจัดการมันได้ทันที ซึ่งตอร์เรสก็จะบอกเราเกี่ยวกับทางเข้าไปในระบบหลังบ้าน โดยใช้ประตู ทางออกที่ 72

จบ Chapter 10 – Hidden from the Start

Related posts