The Evil Within 2 : Chapter 16 – In Limbo

หลังจากที่โดนไมร่าระเบิดพลัง จนทำให้เซบาสเตียนตกลงไปพร้อมกับเมืองยูเนี่ยน ใน Chapter 15 – The End of This World แล้ว

เซบาสเตียนที่จะฟื้นขึ้นมาบนพื้นที่ ที่อยู่ด้านล่างของเมืองยูเนี่ยน ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนทรายสีขาวหรือหิมะ (ไม่แน่ใจ) ให้เราเดินไปข้างหน้าเล็กน้อย แล้วเซบาสเตียนจะสังเกตเห็นบ้านของเค้าที่อยู่บนเนินด้านหน้า ซึ่งก็คือเป้าหมายต่อไปของเรานั่นเอง

ให้เราวิ่งไปด้านหน้าสักพัก เราจะเจอหลุมที่ด้านขวามือ และให้สังเกตว่าที่เสาด้านซ้ายมือ (มีผ้าพัน) จะมีบันทึกความทรงจำให้เราดู

จะเป็นเหตุการณ์ที่ไมร่า คิดแมนและธีโอดอยืนคุยกันถึงช่วงเวลาที่พวกโมเบียสคิดว่า แผนการในเมืองยูเนี่ยนเป็นไปอย่างราบรื่น จนทำให้ลดความสนใจลง ซึ่งเป็นเวลาเหมาะที่จะไปชิงตัวลิลลี่ออกมา และธีโอดอ ก็จะเห็นด้วย ซึ่งแท้จริงแล้วสิ่งที่ธีโอดอทำ มันเป็นแค่ฉากบังหน้าเท่านั้น (ธีโอดออยากให้ไมร่ารีบไปเอาตัวลิลลี่ออกมาเร็วๆ เพราะตัวเองจะได้แย่งลิลลี่มาอีกที)

** หลังจบความทรงจำ เซบาสเตียนจะสบถคำด่า ธีโอดอออกมาให้เราฟัง 1 ชุด **

เดินต่อไปตามทาง เราจะเจอความทรงจำอันที่ 2 สังเกตได้จากเสาสูงๆและรูปปั้นที่อยู่ใกล้ๆ (ตามรูปด้านบน) เหตุการณ์ในความทรงจำนี้คือ แผนของไมร่าคือการเข้าไปเป็นแกนกลางแทนลิลลี่ และได้ฝากให้คิดแมนพาตัวลิลลี่ (หลังจากออกมาจากระบบได้แล้ว) ไปหาเซบาสเตียนต่อไป

เดินต่อเข้าไปด้านใน โดยคราวนี้ให้เราพยายามสังเกตทางขวามือเอาไว้ เราจะเจอซากอาคาร ที่สามารถเดินเข้าไปได้ โดยจะมีความทรงจำอันที่ 3 อยู่ด้านหน้าอาคาร (ตามรูปด้านบน) จะเป็นเหตุการณ์ที่ไมร่าสามารถเอาตัวลิลลี่ออกมาจากแกนกลางได้แล้ว และธีโอดอ จะเข้ามาเพื่อแย่งตัวลิลลี่ไป แต่ไมร่าจะไม่ยอม และเป็นจุดที่เริ่มทำให้เมืองยูเนี่ยนค่อยๆ ถล่มลงมานั่นเอง

ให้เราเดินเข้าไปในอาคาร ซึ่งเราจะเห็นว่ามันคือห้องทำงานของเซบาสเตียนนั่นเอง ให้เราเดินเก็บของให้หมด และทำการอัพสกิลและคราฟของให้หมด เพราะครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ที่เราจะมีโอกาส ซึ่งอีกไม่นาน เราก็จะได้เจอกับบอสตัวสุดท้ายแล้ว

เดินออกจากห้องทำงาน ตรงไปด้านหน้า เราจะเจอกับต้นไม้ที่อยู่บนเนิน ซึ่งจะมีความทรงจำอันที่ 4 จะเป็นเหตุการณ์ที่ไมร่าจะเผชิญหน้ากับธีโอดอ และบอกให้ลิลลี่หนีไปก่อน แล้วไมร่าจะออกตามหาลิลลี่ทีหลัง ซึ่งสุดท้ายไมร่าและลิลลี่ก็จะสามารถหนีจากธีโอดอได้สำเร็จ

เดินต่อขึ้นไปบนเนินจนถึงบ้านของเรา จะเจอไมร่ายืนอยู่หน้าบ้าน เซบาสเตียนที่จะเดินเข้าไปหาไมร่า แต่ไมร่าจะเดินหนี และบอกว่าที่นี่คือบ้านหลังใหม่ที่จะช่วยให้ลิลลี่ปลอดภัย แต่เซบาสเตียนจะบอกว่าไม่ใช่ ที่นี่มันไม่จริง หากลิลลี่อยู่ในนี้ลิลลี่จะไม่ได้ใช้ชีวิต ที่เป็นชีวิตจริงๆ ที่จะต้องมีความหวาดกลัวและความรัก แต่ไมร่าจะไม่ยอมฟัง จนสุดท้ายไมร่าจะพุ่งเข้ามาโจมตีเซบาสเตียน แต่เซบาสเตียนจะยิงเข้าหัวของไมร่า จนกลายร่างเป็นบอสในที่สุด

Boss – Myra

ลักษณะของบอสไมร่าคือปีศาจขนาดใหญ่ ที่จะโจมตีเราด้วยมือทั้งสองข้าง วิธีการหลบคือ ให้เราพยายามวิ่งหลบไปทางซ้ายและขวา เมื่อเข้าสู่ฉากต่อสู้แล้ว ให้เรารอสักพัก แล้วเราจะเห็นจุดอ่อนสีส้มที่ท้องของไมร่า ในช่องแรกให้เราพยายามยิงไปที่จุดอ่อนที่ท้อง ซึ่งเราจะต้องคอยหลบมือของไมร่าที่จะยื่นมาตบเราด้วย และดูจังหวะดีๆ เพราะจะมีบางครั้งที่ไมร่าจะเอามือปิดท้อง (บังจุดอ่อน) และบางครั้งก็จะก้มลงมาทำให้เรายิงที่จุดอ่อนไม่ได้

เมื่อเราสามารถยิงจุดอ่อน จนท้องของไมร่าระเบิด จะมีแมงมุมสีขาวกระจายออกมาเต็มพื้น ให้เรารอแมงมุมวิ่งเข้ามาใกล้ แล้วให้กดเหยียบ จะทำให้เราประหยัดกระสุนไปได้ และแมงมุมพวกนี้ก็จะดรอปของให้เราอีกด้วย

** ให้เรารีบจัดการกับแมงมุมและเก็บของที่ตกอยู่ให้ไว เพราะในระหว่างนั้น ไมร่าจะฟื้นตัวขึ้นมาโจมตีเราอีกครั้งด้วย **

ในรอบนี้ จุดอ่อนของไมร่าจะมี 2 จุด ที่ไหล่ทั้งสองข้าง โดยให้เรายิงไปที่จุดอ่อนเหมือนเดิม และคอยวิ่งไปซ้าย-ขวาเพื่อหลบการโจมตีของไมร่าเหมือนเดิม แต่ในรอบนี้ ไมร่าจะปล่อยไข่แมงมุมออกมาด้วย (เป็นก้อนสีขาวๆ ตกอยู่ที่พื้น รอสักพัก มันจะระเบิดออกมา แล้วจะมีแมงมุมออกมาให้เราจัดการ) หากเรากระสุนหมด เราสามารถรอจนกว่าไมร่าจะปล่อยไข่แมงมุมออกมา เพื่อเราจะได้สามารถเก็บของและกระสุนมาใช้สู้ต่อได้

และเมื่อเรายิงจุดอ่อนที่ไหล่ไปเรื่อยๆ จนแขนข้างนึงของไมร่าขาด แขนข้างนั้นจะพุ่งเข้ามาจับตัวเรา ให้เรากะจังหวะดีๆ แล้วยิงไปที่จุดอ่อน บนแขนที่จับเราอยู่ จนเราสามารถหนีออกมาได้ ให้เรารีบวิ่งออกมาจากไมร่า ซึ่งในตอนนี้ไมร่าจะงอกแขนออกมาใหม่ ที่ใหญ่กว่าเดิม และจะมีท่าโจมตีใหม่ๆด้วย โดนจะทำให้เราหลบยากขึ้นกว่าเดิม

ให้เรากลับไปยิงจุดอ่อนที่ไหล่อีกข้าง จนแขนอีกข้างขาด แล้วจุดอ่อนสุดท้ายก็จะเปิดเผยออกมาให้เราได้เห็น ซึ่งก็คือ จุดอ่อนที่อยู่บนหน้าของไมร่านั่นเอง ถึงตรงนี้ ให้เราระดมยิงเข้าไปที่หน้าของไมร่าได้เลย เพราะเป็นร่างสุดท้ายแล้ว

จนเราสามารถกำจัดไมร่าได้ ก็จะตัดเป็นคัทซีน ร่างของไมร่าจะสลายเป็นน้ำ จนกลายเป็นแอ่งสีขาว แล้วเซบาสเตียนจะเดินลงไปในน้ำเพื่ออุ้มไมร่าขึ้นมาจากน้ำ

ไมร่าที่จะฟื้นขึ้นมา เซบาสเตียนที่จะขอโทษในสิ่งที่ได้ทำลงไป (ระดมยิงไมร่า) แต่ไมร่าจะบอกว่า เธอไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ เซบาสเตียนทำถูกต้องแล้ว และตอนนี้ถึงเวลาที่เซบาสเตียนจะต้องรีบไปเอาตัวลิลลี่มาได้แล้ว เพราะจะต้องรีบออกไปจากที่นี่ โดยในอตนแรกเซบาสเตียนจะไม่ยอมทิ้งไมร่าให้อยู่ที่นี่ แต่ไมร่าจะบอกให้เซบาสเตียนรีบไป เดี๋ยวเธอจะตามไป ไปเจอกันที่บ้านด้านบน

** ถึงตรงนี้ คนที่ได้เล่นเกมจะคิดว่า หากไมร่าพูดอย่างนี้ นั่นหมายความว่าไมร่าน่าจะตายแน่ๆ (คนสร้างเกมน่าจะอยากให้คนเล่นเกมได้ลุ้นว่าไมร่าจะตายไหม) **

จบ Chapter 16 – In Limbo

Related posts