The Evil Within 2 : Chapter 11 – Reconnecting

หลังจากที่เราเจอกับตอร์เรสใน Chapter 10 – Hidden from the Start และกลับมาวางแผนกันที่เซพเฮ้าส์ของเธอแล้ว เป้าหมายของเราคือการหาตำแหน่งของธีโอดอ โดยจะขอให้โอนีลช่วย แต่ในตอนนี้ติดต่อโอนีลไม่ได้ เซบาสเตียนเลยอยากจะกลับไปหาโอนีลที่เซพเฮ้าส์ของเค้า

เมื่อเข้า Chapter นี้แล้ว ให้เราเดินสำรวจเพื่อเก็บของภายในห้องให้หมด แล้วเราจะได้ลูกศรแบบใหม่ ฉมวกน้ำแข็ง (Freeze Bolt) มาใช้ ซึ่งจะมีประโยชน์มากเพราะจะสามารถแช่แข็งศัตรูเป็นกลุ่มได้เลย จากนั้นเดินไปสำรวจบันทึกของตอร์เรส (ตามรูปด้านบน) โดยข้อความจะมีประมาณว่า สาเหตุที่ตอร์เรสเข้าร่วมกับกลุ่มของคิดแมน เพื่อเข้ามาชืงตัวลิลลี่ ก็เพราะต้องการที่จะไถ่บาป หลังจากที่ได้เคยทำความผิดร้ายแรงไป และข้อความอีกตอนก็จะเป็นเรื่องของการรอใครสักคนเข้ามาช่วย (เซบาสเตียน) เพราะที่ยูเนี่ยน เริ่มจะล่มสลายแล้วนั่นเอง

เราสามารถเดินกลับมาคุยกับตอร์เรสเพื่อถามรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องอื่นๆได้ โดยจะมีหัวข้อให้เราเลือกดังนี้

  • แผนในการจัดการกับโมเบียส – ไมร่าจะส่งสัญญาณไปที่ชิพที่ถูกฝังไว้ในหัวของเจ้าหน้าที่โมเบียสทุกคน ทำให้เกิดไฟช๊อตและสามารถจัดการกับพวกโมเบียสได้ภายในคราวเดียว
  • เซบาสเตียนยังไม่อยากตะเชื่อว่าคิดแมนจะหักหลังโมเบียส และทำไมไม่ลงมือจัดการกับพวกโมเบียสก่อนที่ลิลลี่จะถูกส่งตัวเข้ามา ตอร์เรสจะอธิบายว่า เพราะไมร่าจะได้แฝงตัวเข้ามา เพื่อควบคุมระบบสเต็มได้ จะได้จัดการกับพวกโมเบียสทั้งหมดได้ (วิธีจัดการตามข้อแรก)
  • แล้วธีโอดอมาเกี่ยวอะไรด้วย – ตอร์เรสจะบอกว่า แผนการยิงสัญญาณเป็นความคิดของธีโอดอ ซึ่งเมื่อมาคิดดูสิ่งที่ธีโอดอต้องการจริงๆ ก็คือการควบคุมระบบสเต็มเอง และด้วยความสามารถการพูดจา โน้มน้าวของธีโอดอ จะเรียกว่ากลุ่มของคิดแมนโดนหลอกก็ว่าได้
  • ก่อนที่เซบาสเตียนจะได้เจอกับตอร์เรส เซบาสเตียนถูกธีโอดอโจมตี แล้วตื่นขึ้นมาอยู่ในกระท่อม ส่วนตอร์เรส ที่เดินสำรวจเพื่อหาของอยู่แถวนั้น ได้ยินเสียงเด็กร้อง เลยเข้าไปดู ก็เจเซบาสเตียนนอนอยู่ และซอมบี้ก็บุกมา (นั่นอาจจะเป็นเพราะพลังของลิลลี่ที่ดึงเซบาสเตียนมาอยู่ที่กระท่อม และเรียกให้ตอร์เรสเข้ามาช่วย ก็เป็นได้)

เดินออกจากเซพเฮ้าส์ของตอร์เรส เข้าไปอีกห้องเราจะเจอคอมที่เอาไว้เข้าไปที่ระบบหลังบ้าน เมื่อมาถึงระบบหลังบ้านแล้ว อย่างแรกที่เราจะต้องทำคือ เก็บของที่อยู่ในห้องนี้ให้หมด แล้วเราจะได้ถังหล่อเย็น เพื่อเอามาคราฟฉมวกน้ำแข็งด้วย ออกจากห้อง แล้วเดินไปตามทาง จนมาเจอประตู CE-C03 ให้เราไปสำรวจที่แผงควบคุมหน้าประตู เราจะต้องแก้ปริศนาการสับสวิตช์ (ดูตามรูปด้านบน)

เมื่อเดินออกประตูไปแล้ว เราจะเจอเทียนวางอยู่ (เหมือนกับมิติของธีโอดอ) ให้เรามองที่แท่นทางซ้ายมือ จะมีฟิล์มสไลด์ให้เราเก็บ บนแท่นบูชา

ให้เราเดินต่อมาอีกหน่อย เราจะเห็นป้ายบอกทางออก D5 ซึ่งหมายความว่า เราจะได้ผ่านเซพเฮ้าส์ของยูกิโกะ (ที่เราเคยเจอ ก่อนหน้านี้) ให้เราเดินเข้าไปในเซพเฮ้าส์ของยูกิโกะ (ในเกมจะเรียกฮอฟแมน) โดยหากใครจำทางไม่ได้ ให้เดินตามรอยเลือดไปจนเจอประตูที่มีสัญลักษณ์โมเบียสสีแดง พ่นที่หน้าประตู

เมื่อเข้ามาแล้ว ปรากฎว่าเราจะไม่เจอเธออยู่ในห้อง โดยให้เราเดินไปจับสัญญาณของเธอแทน (ตามรูปด้านบน) จะทำให้เรารู้ว่าโอนีลที่ติดต่อยูกิโกะ และนัดกันให้ไปเจอในสถานที่แห่งหนึ่ง ที่คาดว่าเป็นเขตหวงห้าม ยูกิโกะที่จะเกิดความสงสัยเล็กน้อย แต่สุดท้ายก็ไปตามที่โอนีลนัด

ตามสัญญาณยูกิโกะเพื่อหาโอนีล

เดินออกจากห้อง (ตามทางที่ยูกิโกะออก) ระหว่างทางเซบาสเตียนจะพูดกับตัวเองว่า โอนีลออกจากเซพเฮ้าส์ไปยังเขตหวงห้าม ที่ดูแล้ว เหมือนไม่ใช่โอนีลที่เคยรู้จักเลย (เพราะโอนีลเคยบอกว่าจะไม่ออกจากเซพเฮ้าส์จนกว่าเรื่องทุกอย่างจะจบลง)

เดินมาตามทางจนเจอศพเจ้าหน้าที่โมเบียส สำรวจแล้วจะได้กระเป๋าเก็บกระสุนลูกซอง และห้องด้านขวามือมีของให้เราเก็บ พร้อมซอมบี้ที่รออยู่ในห้องอีก 2 ตัว จากนั้นเดินเข้าลิฟต์ แล้วเราจะโผล่ออกมาในชั้นที่มีระดับรักษาความปลอดภัยในระดับ 4 ที่สภาพดูยับเยินมาก

เดินผ่านซุ้มตรวจแล้วเข้าประตูฝั่งซ้ายมือ ในห้องนี้จะมีกระจกให้เราวาร์ปกลับไปที่ห้องทำงานเราด้วย (แนะนำให้วาร์ปกลับไปเตรียมตัว ก่อนเจอศึกใหญ่) และที่เครื่องคอมจะมีบันทึกให้เราอ่าน โดยข้อความจะบอกว่า ที่นี่คือห้องทดลองที่จำกัดสิทธิ์ของเจ้าหน้าที่ จะมีแค่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องบางคนเท่านั้นที่จะสามารถผ่านเข้าไปได้ หากเจ้าหน้าที่คนไหนฝ่าฝืนจะโดนลงโทษขั้นสูงสุด

ห้องจากห้องนี้ แล้วเดินเข้าประตูไป เราจะเจอทางเดินยาว เมื่อผ่านอีกประตูเข้าไปแล้ว เราจะเจอห้องที่มีเครื่องเหมือนหลอดทดลองที่ใส่อะไรบางอย่างไว้ด้านใน ให้เราเดินสำรวจเพื่อเก็บของให้หมด แล้วเดินเข้าไปประตูถัดไป

เมื่อเข้าห้องถัดไป ในนี้จะคล้ายๆ ห้องในโรงพยาบาล โดยจะมีผ้าม่านกั้นแต่แต่เตียงเอาไว้ ให้เราเดินเข้ามาแล้วหันไปทางซ้าย เราจะเจอสัญญาณของยูกิโกะ ที่เดินผ่านประตูเข้าไปด้านใน แต่ในตอนนี้เซบาสเตียนจะไม่สามารถเดินผ่านเข้าไปได้ เพราะประตูนี้จะมีระบบตรวจจับชิพ นั่นก็หมายความว่า เป้าหมายต่อไปของเราก็คือการเดินหาชิพที่จะใช้ผ่านประตูนี้ไปให้ได้

ให้เราเดินสำรวจในบริเวณชั้นนี้ให้ทั่ว (บริเวณที่มีม่านกั้น) อย่าพึ่งขึ้นไปชั้นบน จะมีของให้เราเก็บมากมาย แต่เราจะต้องระวังซอมบี้บางตัวที่มันจะแกล้งตายด้วย หลังจากสำรวจหมดแล้ว ให้เราเดินเข้าห้อง Lab 01 ที่ด้านในจะมีน้ำยาให้เราเก็บ รวมไปถึงแฟ้มข้อมูล ที่จะบอกเราเกี่ยวกับการวิจัยประชากรในยูเนี่ยนที่อยู่ดีๆ ก็เริ่มกลายพันธุ์ จนไม่เหลือสิ่งที่เรียกว่าเป็นมนุษย์อยู่เลย โดยรายละเอียดในเอกสารจะเรียกพวกนี้ว่า “The Lost”

และจากการศึกษา พบว่าในระยะสุดท้าย ก่อนกลายพันธุ์ คนพวกนี้จะมีความเชื่อแปลกๆ โดยใครบางคนที่อยู่เบื้องหลังนี้ คอยปลุกปั่น โดยจะทำให้ได้ยินเสียงบางอย่างอยู่ตลอด และในย่อหน้าสุดท้าย จะทำให้เรารู้ว่า จริงๆแล้วทุกอย่างในระบบสเต็ม คือการจำลองสิ่งต่างๆ ซึ่งจะไม่มีเชื้อไวรัสหรือโรคระบาดต่างๆ โดยการกลายพันธุ์ที่เกิดขึ้น จะเกิดที่กระบวนการทางจิตใจ โดยไม่มีทางรู้ได้เลยว่า มันเกิดขึ้นได้อย่างไร หรือเกิดจากใคร หรืออาจจะติดเชื้อตั้งแต่ก่อนเข้าระบบสเต็ม ซึ่งตรงนี้ยังต้องศึกษากันต่อไป

ออกจากห้อง Lab 01 ให้เราเดินดูให้ทั่วเราจะเจอประตูเหล็กที่ปิดอยู่ ให้เราเอาฉมวกหัวไฟฟ้ายิงใส่แผงควบคุมใกล้ๆ ก็จะทำให้เปิดประตูได้ (ตามรูปด้านบน) เดินเข้าไปตามทางด้านในจนสุดทาง แล้วเราจะพบว่า ที่นี่เหมือนที่ทิ้งศพ หรือตัวอย่างการทดลอง ซึ่งจะมีห้องที่เราสามารถเดินเข้าไปสำรวจได้ อยู่ทางขวามือ

เมื่อเข้าไปแล้ว เราจะเปิดไฟล์ที่เครื่องคอมอ่านได้ โดยจะทำให้เรารู้ว่า ที่นี่คือที่ทิ้งศพ และพนักงานที่เฝ้าที่นี่ เริ่มมีอาการ ได้ยินเสียงขึ้นมาในหัว ซึ่งเป็นอาการที่เริ่มต้นของการกลายพันธุ์ โดยที่ไม่น่าจะเกิดกับเจ้าหน้าที่โมเบียสได้ (เพราะจากการวิจัยพบว่า จะเกิดขึ้นกับประชาชนของยูเนี่ยนเท่านั้น)

ออกจากห้อง แล้วรีบวิ่งกลับออกาด้านนอก ประตูจะถูกปิดลง ทำให้เราจะถูกขังไว้อยู่ในนี้ พร้อกับที่โดนผีผู้หญิงผมยาว (Anima) เข้ามาโจมตี จนเราถูกดูดเข้าไปในอีกมิติ เมื่อเราสามารถบังคับเซบาสเตียนได้แล้ว ให้เรารีบย่องมาหลบหลังโต๊ะก่อน (ตามรูปด้านบน) โดยเราจะต้องหาจังหวะ และค่อยๆย่อง ไปทางขวามือก่อน แล้วเสาจะถล่มลงมาปิดทางเรา จากนั้นค่อยย่องไปทางด้านซ้าย และอ้อมลงบันไดมาด้านล่าง

เมื่อเรามาที่ชั้นล่างแล้ว เดินเข้าไปเล็กน้อย เราจะได้เห็นศพของตัวละครในภาคแรกนอนอยู่ และถูกดูดเข้าไปด้านใน สักพัก ผีผมยาวก็จะตามเราลงมาอยู่ที่ชั้นล่าง พร้อมกับย้ายข้าวของ จนทำให้เรามีจุดที่สามารถหลบได้ ให้เราย่องไปทางขวามือก่อน จนถึงจุดที่ผีผมยาว เลื่อนชั้นมาปิดทางเรา

จากนั้นให้เราย่องกลับมาเล็กน้อย โดยที่ตอนนี้เราจะต้องย่องผ่านกลางห้องไปอีกฝั่ง (หลบหลังตู้ที่วางอยู่กลางห้อง) จะมีทางเล็กๆ ให้เราไปยังฝั่งซ้ายได้ ย่อง (ที่ฝั่งซ้าย) มาจนเจอปิดทางอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ให้เราอ้อมเสา จะมีรูให้เราผ่านได้

หลังจากนั้นย่องไปตามทางที่มันจัดให้ใหม่ เราก็จะสามารถเดินเข้าประตูสีแดงได้ และเมื่อเราเข้าประตูไปแล้ว จะมีภาพความทรงจำในภาคหนึ่งมาให้ดูเล็กน้อย (แต่ดูไม่รู้เรื่อง) แล้ว เราจะกลับมาอยู่ที่ห้องเดิม (ห้องที่มีพนังงานเฝ้าจุดทิ้งศพ) โดยก่อนที่จะออกจากที่นี่ ให้เราเก็บแผ่นฟิล์มสไลด์มาด้วย

จากนั้นขึ้นบันไดมาด้านบน ในห้อง Lab 02 จะมีของให้เราเก็บรวมไปถึงกระเป๋าใส่เข็มฉีดยา (ที่จะทำให้เราสามารถเก็บเข็มได้จำนวนมากขึ้น) และเราจะสามารถจับสัญญาณของเจ้าหน้าที่โมเบียสได้ที่นี่ โดยจะเป็นข้อมูลตั้งแต่ที่ลิลลี่หายตัวไป พร้อมกับที่เมืองยูเนี่ยนเริ่มถล่ม สิ่งทำให้พลเมืองกลายร่างไปแล้วกว่า 20% โดยในส่วนที่กลายร่างก็ได้ออกล่าประชาชนทั่วไป และไม่น่าเกิน 2 สัปดาห์ ยูเนี่ยนน่าจะพังลง แถมในตอนนี้ยังโดนพวกโมเบียสที่อยู่ภายนอก ทิ้งไว้ที่นี่ โดยไม่สามารถติดต่อใครได้เลย

เข้าไปที่ห้อง Lab 03 ในห้องด้านในสุด (ที่มีไฟสีแดง) เราจะเจอคนนอนอยู่บนเตียงผ่าตัด โดยให้เราเดินไปสำรวจที่เครื่องคอมก่อน จะมีไฟล์เอกสารให้เราอ่าน โดยจะบอกถึงเรื่องที่มีเจ้าหน้าที่ของโมเบียสเริ่มมีการกลายพันธุ์ (จากสมมติฐานในตอนแรก การกลายพันธุ์จะเกิดขึ้นกับเฉพาะคนในเมืองยูเนี่ยนเท่านั้น เพราะนักวิจัยตั้งสาเหตุการณ์กลายพันธุ์จากการถูกเขียนความทรงจำทับ ในประชากรของยูเนี่ยน แต่สรุปว่าไม่ใช่) และข้อมูลสำคัญคือ พวกโมเบียสเลยทำการดึงชิพที่ถูกฝังในสมองของเจ้าหน้าที่ที่กำลังจะกลายพันธุ์ออก โดยการใส่รหัสที่เครื่องซึ่งรหัสก็คือ 0128

จากนั้นก็ให้เราเดินไปสำรวจแผงที่ใส่รหัส ตรงเครื่องผ่าตัด (ตามรูปด้านบน) เราก็จะได้ชิพของเจ้าหน้าที่มา และเมื่อออกจากห้องมาแล้วเราก็จะเจอฝูงซอมบี้ที่จะเดินออกมามากมายในบริเวณนี้ ให้เราจัดการให้หมด

เดินกลับไปที่ประตู ที่ยูกิโกะเคยเดินผ่าน แต่ระหว่างทางให้เราระวังซอมบี้ที่ถูกปลุกขึ้นมาด้วย แนะนำให้เราจัดการกับซอมบี้ให้หมดก่อนเดินเข้าประตู เพราะเมื่อเราเดินไปที่ประตูแล้วระบบจะใช้เวลาสแกนชิพสักพัก ซึ่งจะทำให้เราโดนฝูงซอมบี้โจมตีได้ หากยังจัดการไม่หมด

Boss – O’Neal

เดินเข้ามาที่ประตูด้านใน เราจะเจอกระสุนให้เราเก็บ นั่นเป็นสัญญาณบอกแล้วว่าเรากำลังจะได้เจอกับบอส เดินเข้ามาในห้องเล็กน้อย เราจะเห็นสวิตช์ที่จะเอาไว้เปิดการทำงานของน้ำ (จะเอาไว้ใช้ตอนสู้กับบอส) และให้เราพยายามจำตำแหน่งของถังที่มีไอเย็นพุ่งออกมาด้วย

** ก่อนเข้าไปด้านใน ให้เราเดินสำรวจพื้นที่และเก็บกระสุน ให้หมดก่อน **

จากนั้นเดินเข้าไปด้านใน เราจะเจอประตู Lab 04 เมื่อเข้าไปแล้วจะเป็นคัทซีน ยูกิโกะที่กำลังเผชิญหน้ากับบาทหลวงพ่นไฟ ซึ่งแท้จริงแล้วก็คือ โอนีล ที่กำลังโดนธีโอดอล้างสมองนั่นเอง เมื่อจบคัทซีน ก็จะเริ่มการต่อสู้ ซึ่งโอนีลก็จะเป็นบอสที่เราจะต้องปราบใน Chapter นี้นั่นเอง

วิธีสู้คือ ให้เราทิ้งระยะห่างจากตัวโอนีลให้มากที่สุด เพราะรัศมีการพ่นไฟค่อนข้างจะไกลมาก เราสามารถวิ่งกลับไปยังจุดที่มีถังเย็นตั้งอยู่ได้ และหากเราสังเกตว่าไฟได้ไหม้สถานที่จนเราไม่มีที่วิ่งต่อ ก็ให้เราเดินไปเปิดสวิตช์เพื่อเรียกน้ำออกมาดับไฟ จากนั้นกะจังหวะให้โอนีลเดินผ่านถังเย็นให้ดี แล้วให้เรายิงถังเย็นจนระเบิด จะทำให้โอนีลแข็งไปสักพัก ค่อยระดมยิงใส่หัว

หรืออีกวิธีคือ ให้เราใช้ฉมวกหัวน้ำแข็ง ก็จะทำให้โอนีลแข็งไปชั่วขณะได้เหมือนกัน จากนั้นก็พยายามยิงจนสามารถปราบโอนีลได้สำเร็จ (หากมีกระสุนสไนเปอร์ ยิงไปที่หัว จะทำให้จัดการได้เร็วมาก)

หลังจัดการกับโอนีลได้แล้ว เซบาสเตียนและยูกิโกะจะเดินมาคุยกับโอนีล โดยโอนีลจะขอบคุณเซบาสเตียนที่ช่วยปลดปล่อยเค้าจากเสียงของธีโอดอ และโอนีลจะขอให้เซบาสเตียนช่วยจัดการกับธีโอดอ แต่เซบาสเตียนจะบอกว่า เค้าทำไม่ได้ เพราะไม่สามารถหาตำแหน่งของธีโอดอได้ ซึ่งก่อนที่โอนีลจะสิ้นใจ ก็จะบอกให้เซบาสเตียนไปทำลายเครื่องซ่อนตัวที่ธีโอดอสั่งให้โอนีลทำขึ้นมา แล้วจะพบว่าธีโอดอซ่อนตัวอยู่ที่ไหน

หลังจบคัทซีน เซบาสเตียนและยูกิโกะจะคุยกันอีกเล็กน้อย ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยูกิโกะจะบอกว่าก่อนที่เราจะเข้ามา ยูกิโกะพยายามที่จะคุยกับโอนีลเพื่อเรียกสติกลับคืนมา จนเราเข้ามาพอดี ให้เราเก็บปืนพ่นไฟที่ตกอยู่ใกล้ๆศพของโอนีล (ตามรูปด้านบน) ซึ่งในตอนนี้เราจะยังใช้ไม่ได้ เพราะเราจะต้องหาชิ้นส่วนมาซ่อมก่อน (เราจะสามารถหาชิ้นส่วนที่เหลือได้ใน Chapter 13)

จากนั้นเดินเข้าประตู Lab 04 ที่ด้านในเราจะเจอสัญญาณของโอนีลในเหตุการณ์หลังจากที่โอนีลสร้างเครื่องพรางตัวให้ธีโอดอเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะได้รับคำสั่งให้เรียกยูกิโกะมาจัดการที่ห้องนี้ ซึ่งในตอนแรกโอนีลก็จะมีอาการขัดขืนเล็กน้อย (ไม่อยากทำ) แต่สุดท้ายก็โดนล้างสมองให้ทำจนได้ สำรวจในห้องนี้ให้ทั่ว จะมีของให้เราเก็บ

แล้วเดินออกประตูอีกฝั่ง เดินไปตามทางจนเข้าห้องที่อยู่ตรงหน้า โดยระหว่างทาง เซบาสเตียนจะเล่าเรื่องของธีโอดอให้กับยูกิโกะฟัง ถึงเรื่องที่ธีโอดอล้างสมองคนอื่น แล้วยังมีเป้าหมายที่จะจับตัวลิลลี่ เพื่อครองระบบสเต็ม

เมื่อเดินเข้ามาในห้อง เราจะเจอเครื่องที่คล้ายกับเครื่องสร้างความเสถียรที่เซบาสเตียนเคยเปิดก่อนหน้านี้ โดยเซบาสเตียนจะบอกกับยูกิโกะว่า ก่อนตายโอนีลได้บอกให้ทำลายเครื่องนี้ เพื่อจะได้สามารถหาตำแหน่งของธีโอดอได้ จากนั้นเซบาสเตียนจะโทรไปหาตอร์เรส เพื่อขอยืมระเบิดของตอร์เรสมาใช้

ภาพจะตัดมาในตอนที่ตอร์เรสติดตั้งระเบิดเสร็จเรียบร้อย แล้วหันมาบอกกับเซบาสเตียนว่าหากพร้อมแล้วก็ให้มาบอกเธอได้เลย ซึ่งในช่วงนี้ ให้เราเดินสำรวจในห้องเพื่อเก็บของก่อน จากนั้นเราจะสามารถเดินไปคุยกับยูกิโกะ หรือคุยกับตอร์เรสก่อนที่จะทำการระเบิดเครื่องได้

โดยข้อมูลที่เราคุยกับตอร์เรส จะมีให้เลือก 4 ข้อ (ข้อล่างสุดคือเริ่มการทำลายเครื่อง)

  • ถามตอร์เรสว่ารู้จักยูกิโกะไหม ตอร์เรสจะบอกว่าทุกคนที่จะเข้ามาในระบบสเต็มจะต้องถูกยูกิโกะสัมภาษณ์ก่อนอยู่แล้ว และเซบาสเตียนจะถามต่อว่าเชื่อใจยูกิโกะได้ไหม ซึ่งเธอก็จะตอบว่าถ้าเป็นสถานการณ์ในตอนนี้ น่าจะเชื่อใจได้
  • เซบาสเตียนจะพูดถึงการระเบิดเครื่อง เพราะไม่รู้ว่าผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไร แต่ตอร์เรสจะไม่แคร์ เพราะอย่างน้อยก็ได้ลงมือทำ และเซบาสเตียนจะบอกให้เตรียมพร้อมรับมือกับธีโอดอ เพราะดูแล้วคนอย่างธีโอดอคงบอกให้เลิกยุ่งกับลิลลี่ง่ายๆ ไม่ได้แน่
  • เซบาสเตียนจะถามถึงตอร์เรสว่าคนเก่งๆอย่างนี้มาอยู่กับโมเบียสได้ยังไง เธอจะเล่าว่า ก่อนหน้านี้เธอคือทหารผู้เชี่ยวชาญด้านระเบิด ถูกส่งมาให้ทำภารกิจใต้ดินที่โมเบียส เมื่อทำเสร็จ โมเบียสก็เลยให้เซ็นสัญญาจ้างต่อเลย แต่ในการทำงาน โมเบียสจะไม่บอกรายละเอียดอะไรมาก จนตอร์เรสรู้สึกว่าโดนหลอกให้ทำงานสกปรก แต่เลิกไม่ได้ สุดท้ายเจอไมร่า เลยถูกชักชวนให้มาร่วมปฏิบัติการล้างโมเบียส เผื่อจะสามารถลบล้างอดีตที่เคยทำไม่ดีได้

และเมื่อเราพร้อมแล้ว ก็ให้ไปคุยกับตอร์เรสเพื่อเริ่มการระเบิดเครื่อง แล้วยูกิโกะจะขอตัวไปดูอุปกรณ์ต่างๆ ที่โอนีลสร้างขึ้นมาในอีกห้อง เมื่อตอร์เรสกดระเบิดแล้ว แรงระเบิดจะทำให้ตอร์เรสกระเด็นออกมา แต่เซบาสเตียนจะมองไม่เห็นตอร์เรส แล้วหลังจากนั้นเซบาสเตียนก็จะโดนธีโอดอดูดเข้าไปอีกมิตินึง

จบ Chapter 11 – Reconnecting

Related posts