The Evil Within 2 : Chapter 15 – The End of This World

หลังจากที่เซบาสเตียนได้เจอกับไมร่าแล้ว (The Evil Within 2 : Chapter 14 – Burning the Altar) เซบาสเตียนจะบอกให้ไมร่าไปพาตัวลิลลี่มา เพื่อที่จะได้ออกไปจากระบบสเต็มเสียที แต่ไมร่าจะไม่ยอมฟัง และได้พังตึกของธีโอดอจนพังลงมา ทำให้เซบาสเตียนสลบไป

เมื่อเราสามารถบังคับตัวเซบาสเตียนได้แล้ว ให้เราเดินเข้าประตูบานใหญ่ (ห้องของธีโอดอ) เมื่อออกมาแล้ว เราก็จะพบว่า ในตอนนี้เมืองยูเนี่ยนทั้งเมืองได้กลายเป็นซากไปเรียบร้อยแล้ว

เป้าหมายของเราในตอนนี้คือ การตามหาตัวไมร่า ให้เราเดินไปตามทาง (เราจะเจอกับคนที่กลายเป็นหิน ก็ไม่ต้องตกใจ ให้เดินผ่านไปได้เลย) จนมาถึงจุดที่เราตกลงไปด้านล่าง (เนื่องจากพื้นถล่ม) เดินต่อไป จนเจอบันไดทางลง เข้าไปในตัวอาคาร จะมีของให้เราเก็บมากมาย

ให้เราเดินสำรวจให้ทั่ว แล้วเราจะเข้ามาเจอห้องที่มีควันสีขาว ฉากจะตัดเป็นคัทซีน ซึ่งเซบาสเตียนจะได้เจอกับไมร่าที่เดินอยู่ เซบาสเตียนที่จะพยายามเกลี้ยกล่อมไมร่า ให้ไปพาตัวลิลลี่จะได้ออกจากที่นี่ แต่ไมร่าจะเข้ามาโจมตีแทน สักพักร่างของไมร่าจะเปลี่ยนไป เหมือนกับไมร่ากำลังต่อสู้กับสิ่งที่ควบคุมจิตใจของเธออยู่ ในขณะที่ไมร่าคืนร่างกลับมาเป็นคนแล้ว จะบอกให้เซบาสเตียนรีบหนีออกไปจากที่นี่

แต่เซบาสเตียนจะไม่ยอมออกไป จนไมร่ากลับคืนร่างเป็นปีศาจเหมือนเดิม และหายตัวไป เซบาสเตียนที่จะพยายามเดินตามไมร่า ทำให้เกือบตกลงไปด้านล่าง และเมื่อควันสีขาวหายไป เราก็จะได้เห็นไมร่าที่เดินอยู่ด้านล่าง

เมื่อจบคัทซีนแล้ว ให้เราเดินสำรวจเพื่อเก็บของให้หมด และที่ชั้นล่าง เราจะเจอกระจกที่สามารถวาร์ปไปอัพสกิลและคราฟของได้ ให้เราเดินลงมาจนถึงพื้นด้านล่าง เซบาสเตียนที่จะเห็นไมร่า และตะโกนเรียก แต่ไมร่าจะจะบล็อคทางเดินของเรา และเรียกศัตรูออกมาขวางทางเรา ให้เราจัดการศัตรูให้หมด แล้วกำแพงที่ขวางทางเราก็จะพังลงมา ให้เราสามารถเดินต่อไปได้

** ในพื้นที่บริเวณนี้ จะมีของให้เราเก็บมากมาย (ภายในอาคารก็จะมีของให้เราเก็บ) เราสามารถสำรวจเพื่อเก็บของก่อนเดินทางต่อได้ **

หลังจากที่จัดการกับศัตรูชุดแรกหมดแล้ว ให้เราเดินไปยังพื้นที่ต่อไป เมื่อเซบาสเตียนพบกับไมร่าอีกครั้ง ในครั้งนี้ พื้นที่เซบาสเตียนยืนอยู่จะถล่มลงไปด้านล่าง พร้อมกับศัตรูอีกกลุ่ม ที่มากกว่าเดิม และมีกำแพงกั้นไม่ให้เราเดินไปต่ได้ (บังคับให้สู้) ให้เราระวังศัตรูบางตัวที่มันยืนหลบอยู่หลังรถด้วย จัดการศัตรูให้หมด แล้วกำอพงที่กั้นเราไว้ก็จะพังลงมาเหมือนเดิม (อย่าลืมเดินเก็บของที่อยู่ในบริเวณนี้ด้วย)

จากนั้นกระโดดลงมาที่พื้นที่ด้านล่าง โดยรอบนี้เราจะได้เจอกับมินิบอส ที่เป็นร่างของปีศาจหลายๆตัวรวมกัน แถมยังดึงเสาไฟฟ้าไปรวมอีกด้วย ซึ่งเราจะสังเกตว่า ในบริเวณนี้จะมีน้ำมันตกอยู่ที่พื้นหลายจุด วิธีการสู้กับมินิบอสตัวนี้ คือการเน้นโจมตีระยะไกล (อยู่ให้ห่างเข้าไว้) โดยในช่วงแรก ให้เราพยายามล่อให้มันเดินผ่านจุดที่มีน้ำมันหกอยู่ที่พื้น ตามจุดต่างๆ (มีหลายจุด)

จากนั้น หากเรามีกับดักระเบิด ก็ให้วางไว้ตามทาง เราล่อให้มันเดินมาเหยียบ พยายามยิงไปที่จุดอ่อนที่เป็นแสงสีส้มที่ตัวมัน โดยมันจะสามารถล้มลงไปกองกับพื้นได้ ก็จะเป็นจังหวะที่เราจะต้องจัดให้มันอีกชุดใหญ่

จนสุดท้ายเมื่อเราจัดการมันได้แล้ว กำแพงที่กั้นไว้ก็จะพังลงมา แนะนำให้เราเดินเก็บของก่อนที่จะเดินลงไปด้านล่าง โดยสังเกตดีๆ จะมีกล่องลังให้เราพังด้วย

ให้เรากระโดดลงมาด้านล่าง ฉากก็จะตัดเป็นคัทซีน เซบาสเตียนที่จะเดินตามไมร่าทัน จะตะโกนถามไมร่าว่าจะไปไหน แต่ไมร่าจะคิดว่า เซบาสเตียนจะเข้ามาทำร้ายลิลลี่ และพยายามไล่ให้เซบาสเตียนออกไป แต่เซบาสเตียนจะบอกไปว่าตัวเค้ารักลิลลี่ จะทำร้ายเธอทำไม ไมร่าที่จะไม่ยอมฟัง จะระเบิดพลังจนทำให้พื้นที่บริเวณนั้นถล่ม จนสุดท้ายเซบาสเตียนก็จะตกลงไปด้านล่างด้วยเช่นกัน

จบ Chapter 15 – The End of This World

Related posts